Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Cộng Đồng: Tân Bch Cđnvtd Chính Thức Ra Mắt

28/10/200100:00:00(Xem: 3677)
Chiều Chuœ Nhật, 21/10, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, Bonnyrigg, tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do dưới quyền chuœ tịch cuœa Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến đã nhận lễ bàn giao từ BCH cuœa Luật Sư chuœ tịch Nguyễn Văn Thân. Hiện diện trong buổi lễ có đông đuœ đại diện các hội đoàn, đoàn thể và giới truyền thông.

Sau phần chào cờ và mặc niệm, ban chấp hành cuœa Luật sư Nguyễn Văn Thân đã báo cáo những thuận lợi, những khó khăn và những thành công trong nhiệm kỳ hai năm vừa qua. Mơœ đầu phần tổng kết, luật sư Nguyễn Văn Thân cho biết:

Nếu như năm 2000 là năm CĐ chúng ta chập chững bước vào thiên niên kyœ mới với nỗ lực gầy dựng những nền taœng quan hệ căn baœn với chính giới, truyền thông và các cơ quan chính mạch, thì năm 2001 là năm CĐ chúng ta thể hiện được sức mạnh và gặt hái được thành quaœ qua những mối quan hệ tốt đẹp đó.

Điểm lại những việc làm cuœa cộng đồng, Chuœ tịch Nguyễn Văn Thân cho biết, tháng 3, CĐ bắt tay tham gia vào chiến dịch Làm Sạch Nước Úc. Đặc biệt, khi đề cập đến tháng 5, Chuœ tịch Thân cho biết, CĐ phaœi đối đầu với âm mưu văn hóa vận thể hiện qua Chương Trình Duyên Dáng Việt Nam với một phái đoàn văn công hùng hậu gồm 100 văn nghệ sĩ và công an tháp tùng dưới sự baœo trợ cuœa Bộ Thông Tin Văn Hóa, báo Thanh Niên và Hàng Không Việt Nam. Nỗ lực cuœa CĐ và các Hội Đoàn Đoàn Thể trong việc vận động các cơ quan truyền thông không nhận đăng quaœng cáo, vận động các cơ sơœ thương mại không tiếp tay bán vé, vận động đồng bào tẩy chay không mua vé đi coi đã gây thaœm bại cho CSVN và Duyên Dáng VN rốt cuộc phaœi bị huœy boœ.

Một trong những thành công có tính lịch sưœ cuœa Cộng Đồng Người Việt tại NSW trong năm 2001 là việc giúp đỡ các công nhân đấu tranh chống lại việc sa thaœi phi lý cuœa một hãng tại Revesby. Đề cập đến sự kiện quan trọng này, Chuœ tịch Thân cho biết, trong tháng 7 & 8, CĐ nhận được tin là 64 công nhân Việt Nam làm việc tại hãng Metro Products Revesby bị đuổi việc. CĐNSW, CĐ Liên Bang và khắp các tiểu bang với sự hỗ trợ cuœa các cơ quan truyền thông đã lên tiếng phaœn đối việc làm bất công và phi lý cuœa hãng Metro. Dưới áp lực cuœa CĐ và cuœa Công đoàn, hãng Metro đã phaœi nhận lại hết 64 công nhân này trơœ lại làm việc coi như không bị gián đoạn và bồi thường đầy đuœ tất caœ thiệt hại về tài chánh cho họ.

Ngoài ra, một tuần lễ sau ngày bầu cưœ, một phái đoàn cộng đồng gồm có ông Đoàn Việt Trung CTCĐ NVTD, bà Phạm Ánh Linh TTK CĐNVTD, LS Nguyễn Văn Thân và LS Nguyễn Vĩnh Ct & phó CT CĐNVTD/NSW, BS Nguyễn Mạnh Tiến & BS Nguyễn Văn Vinh tân CT & tân phó CT CĐNVTD/NSW nhiệm kỳ 2001-2003 và bà Đặng Kim Ngọc Chuœ tịch Hội Phụ Nữ VNUC đã đi lên Canberra để tiếp xúc và vận động với 2 Đaœng Tự Do & Lao Động trước ngày bầu cưœ chính phuœ liên bang về các vấn đề liên quan tới người Việt tÿ nạn còn kẹt bên Phi Luật Tân, di dân baœo lãnh cha mẹ, nhân quyền cho Việt Nam, các vấn đề liên quan tới việc chăm sóc người lão niên gốc Việt (aged care), giáo dục, tệ nạn ma túy v.v.

Sau phần tổng kết thành quaœ cuœa Chuœ tịch Nguyễn Văn Thân là phần báo cáo tài chánh, giaœi đáp thắc mắc. Tiếp đến là phần phần giới thiệu tân Hội Đồng Tư Vấn Giám Sát và tân Ban Chấp Hành CĐNVTD/ NSW nhiệm kỳ 2001-2003.

Sau phần chào mừng và caœm tạ sự tin tươœng cuœa các hội đoàn đoàn thể đã tín nhiệm, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, tân Chuœ tịch BCH đã vạch ra những hướng đi chính yếu, những mục tiêu quan trọng cộng đồng phaœi gặt hái. Đặc biệt, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến và ban chấp hành cuœa ông cũng đã xác nhận, trong số hàng loạt công việc phaœi làm, có hai việc trước mắt cộng đồng phaœi giaœi quyết. Thứ nhất là Hội chợ Tết, và thứ hai là Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.

Để có thể tạo nền taœng tài chánh cho Hội Chợ Tết một cách kịp thời, tân Ban Chấp Hành và các hội đoàn đoàn thể đã nhanh chóng chấp thuận bầu Hoàng Văn Dzũng, phó Chuœ tịch Nội Vụ vào chức Chuœ Tịch Hội Chợ Tết. Sau đó, mọi người đều thông qua một số thể thức căn baœn liên quan đến các công ty cuœa Úc baœo trơœ Hội Chợ Tế VN. Để tránh những ngộ nhận không cần thiết, đồng thời duy trì sự hậu thuẫn quan trọng cuœa các công ty Úc, tân Ban Chấp Hành đã đi đến một hình thức baœo trợ vừa duy trì truyền thống và giá trị cuœa Tết cổ truyền dân tộc, vừa baœo đaœm các công ty cuœa Úc có điều kiện hẫu thuẫn cộng đồng về mặt tài chánh.

Đặc biệt, khi trình bầy về Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến xác nhận, bằng bất cứ giá nào, cộng đồng chúng ta phaœi tiếp tục hoàn thành việc xây cất trung tâm, để tạo cho cộng đồng một nền taœng vững vàng "an cư lạc nghiệp". Để có thể làm được điều đó, trong bối caœnh có nhiều khó khăn như hiện nay, theo Bác sĩ Tiến, chúng phaœi có một cuộc họp quy tụ tất caœ những ai quan tâm đến cộng đồng để giaœi quyết đến tận gốc rễ những dị nghị chung quanh việc xây cất TTSHCĐ trong thời gian qua.

Bác sĩ chuœ tịch Nguyễn Mạnh Tiến, muốn qua buổi họp đó, mọi chuyện liên quan đến xây cất kể từ năm 1986 cho đến nay phaœi được bạch hóa. Sau đó, cộng đồng phaœi thoát khoœi tất caœ những gì được gọi là sa lầy, để có thể tiến đến việc gây quỹ tiếp tục xây cất TT cho đến khi hoàn chỉnh theo đề án đã vạch ra.

Đề cập đến bản Nội quy của CĐ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến cũng cho biết, trong thời gian gần đây, có một số cá nhân hoặc hội đoàn, muốn sửa đổi những điều lệ trong nội quy đã bản nội quy phù hợp với tình hình mới, nhu cầu mới. Vì vậy, trong tương lai gần, một buổi hội thảo về nội quy sẽ được tổ chức để mọi người cùng bàn thảo trong tinh thần dân chủ và thiện chí.

Bác sĩ Tiến thừa nhận, trong cộng đồng của chúng ta luôn luôn có những dị biệt, vì dị biệt là một biểu hiện lành mạnh của tự do dân chủ. Vì vậy, để cộng đồng có thể phát triển, mỗi cá nhân, mỗi hội đoàn đều nên có thái độ tôn trọng sự dị biệt của người, đồng thời có thiện chí dung hòa dị biệt của mình. Biết lắng nghe, có thái độ tôn trọng, biết đoàn kết là những yếu tố để cộng đồng phát triển.

Bác sĩ Tiến kêu gọi sự đóng góp xây dựng của các hội đoàn, đoàn thể, cũng như các cá nhân trong cộng đồng để xây dựng một cộng đồng vững mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người có cơ hội hội nhập vô xã hội mới, đồng thời góp phần trong công cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ tại quê nhà.

Đặc biệt, ông Nguyễn Vi Túy, nguyên thụ uœy liên danh Dân Chuœ, cũng có mặt, khiến một số người vui mừng trước điều mà họ cho là dấu hiệu tích cực cuœa ông đối với cộng đồng. Một số người khác, lại nhìn ông với sự dè dặt cố hữu, trong khi đó, cũng có một số người lo ngại trước sự hiện diện cuœa ông. Tuy nhiên, trong suốt thời gian buổi lễ gần bốn tiếng đồng hồ, ông Nguyễn Vi Túy đã không hề có biểu hiện nào gây khó khăn cho buổi lễ. Trái lại, ông đã đưa ra một số đóng góp tích cực về việc tổ chức hội chợ tết trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.