Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Bước Để Tìm Mua Được Một Chiếc Xe Thích Hợp

12/04/200300:00:00(Xem: 1298)
Bước một: Loại xe nào bạn đang cần" Nếu bạn kiểm tra nhu cầu của bạn hơn là cái bạn muốn, thì bạn sẽ tìm ra chiếc xe đúng cho bạn. Hãy suy nghĩ một chút cho chiếc bạn mua dùng cho việc gì" Có bao nhiêu người mà bạn cần chở" Cự ly lái thường ngày" Chỗ đi học hay đi làm bao xa" Có cần phải mua xe tiết kiệm xăng trong lúc này không"
Trong rất nhiều trường hợp người ta chọn một chiếc xe chỉ vì nó trông bắt mắt, hay là chỉ vì khuynh hướng lúc đó. Nếu bạn theo hướng này không khéo ngân sách của mình sẽ bị bể kế hoạch, không sớm thì muộn bạn lại phải mất thời gian lui tới các đại lý bán xe nữa. Hãy để cái bạn cần chớ không phải cái bạn muốn chi phối quyết định của bạn.
Sau đây là thêm vài câu hỏi nữa cho bạn luôn nhớ khi bắt đầu tiến hành mua xe:
Bạn muốn xe số tay hay số tự động"
Bạn có cần loại xe khởi động bằng 4 bánh hay không"
Những đặc tính an toàn nào của xe mà bạn cần có"
Có cần xe chở nhiều hàng hay không"
Có cần xe để kéo hay không"( kéo tàu...)
Xe phải vừa với chỗ để xe của bạn"

Bước hai: Bạn cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền" Bỏ qua chuyện bạn muốn mua hay thuê xe, hãy thiết lập số tiền trả góp hàng tháng cho vừa với túi tiền của bạn. Nên phải là bao nhiêu"
Một nguyên tắc căn bản là: cho dù bạn làm chủ một hay nhiều chiếc xe thì số tiền trả hàng tháng không nên vượt quá 20% thu nhập hàng tháng của bạn.

Bước ba: Bạn nên thuê dài hạn hay mua đứt chiếc xe kế tiếp của bạn" Thuê xe bước đầu cần ít tiền hay nhiều khi không cần và số tiền trả hàng tháng thấp. Nhưng hết hạn thuê xe là bạn không còn xe và phải đi tìm một chiếc khác thay thế.
Mua xe thoạt đầu mắc tiền hơn và tiền trả hàng tháng cao hơn thuê nhưng khi hết hạn trả nợ thì bạn được làm chủ chiếc xe có thể lái tiếp hay bán đi
Lợi điểm của việc thuê xe:
- Bạn có thể lái 1 chiếc xe tốt hơn với ít tiền bỏ ra hơn.
- Sau vài năm bạn có thể lái chiếc xe mới khác.
- Không bị bị phiền phức do việc đem xe cũ đổi lấy xe mới ở mỗi cuối kỳ thuê xe.
Lợi điểm của việc mua xe:
- Khi lãi xuất xuống thấp, nó mang nhiều ý nghỉa tài chánh hơn trong việc làm chủ 1 chiếc xe hơn là đi thuê xe.
- Không bị phạt thêm tiền khi chạy xe quá số mile ấn định.
- Có nhiều sự linh động hơn - Bạn có thể bán chiếc xe bất cứ khi nào bạn muốn.

Bước bốn: Bạn đã xem xét tất cả các hiệu xe trong nhóm xe mà mình chọn chưa" Ngày nay rất nhiều xe mới xuất hiện với nhiều hiệu xe khác nhau, bạn nên dùng mạng internet để xem xe trước khi quyết định.

Bước Năm: Bạn có xem xét tất cả các chi phí cho việc làm chủ một chiếc xe chưa"
Một chiếc xe có thể có giá rẻ khi mua nhưng khi làm chủ thì phí phát sinh lại mắc tiền hơn. Tại sao vậy" Ngay như hai chiếc xe có cùng giá khi mua nhưng mỗi chiếc có mức khấu hao- mức mất giá khác nhau, ngay trong cả việc bảo trì cũng có phí tổn khác nhau. Bạn phải xét các khía cạnh như xe mất giá, tiền bảo hiểm, chi phí bảo trì, và mức tiêu hao nhiên liệu.

Bước sáu: Nghiên cứu các tùy chọn của xe lấy những gì cần thiết và bỏ bớt cái không cần thiết sẽ tiết kiệm cho bạn.

Bước bảy: Lên thời biểu hẹn với đại lý bán xe lấy ngày lái thử xe. Cách hay nhất là bạn liên lạc với đại lý bán xe qua điện thoại, bạn có thể cảm thấy được tình hình công việc mà bạn sẽ tiến hành như thương lượng mua xe hay thuê xe, còn cách khác là bạn có thể dùng mạng internet qua nhân viên bán hàng hay quản lý bằng thư điện tử-E-mail

Bước tám: Cách lái thử một chiếc xe. Mục đích của việc lái thử là kinh nghiệm, cũng giống như khi cách bạn dùng chiếc xe sau khi mua, nếu bạn sống trong khu dân cư thì lái ở đường có đèn giao thông và cả trên xa lộ, nếu bạn ở miền núi, lái thử trên đoạn đường đồi dốc, lái qua đường có mô, quẹo gắt khi xe có tốc độ nhưng cần phải an toàn, và thử thắng xe ở nơi an toàn như chổ đậu xe vắng vẻ. Ra vào xe nhiều lần ngồi vào cả ở băng ghế sau nếu bạn có kế hoạch chở hành khách, và phải tự nhủ rằng mình sẽ đồàng hành cùng chiếc xe này trong một số năm. Trong khi đánh giá chiếc xe đừng để bị phân tán bởi nhân viên bán xe. Đừng lái khi đang bật mở radio trên xe, bạn sẽ đánh giá nó sau. Một chiếc xe mới là cả một sự đầu tư to lớn, phải chắc chắn rằng mình bỏ thì giờ ra cho nó hợp lý. Và cuối cùng xem xét đến việc sau chót: trực giác của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái về chiếc xe, hãy làm theo bản năng của mình. Quyết định mua một chiếc xe rất quan trọng cần được thực hiện với tất cả sự tự tin của mình.

Bước chín : Sau khi lái thử.
Sau khi lái thử, bạn có thể rời bãi xe. Tại sao" Bởi vì bạn cần lái các loại xe khác tại các đại lý bán xe khác nhau. Nếu bạn dành thời gian để lái thử xe cả buổi sáng hay buổi chiều thì thật hay, lái thư nhiều xe sẽ giúp bạn khám phá ra những sự khác biệt dù nhỏ nhất và bạn sẽ có quyết định mua xe đúng đắn hơn. Tiếp theo là bạn phải tìm cách rút lui khỏi những người bán xe, thông thường người bán xe trên mạng Internet không hối thúc hay làm rộn bạn, bạn cần nói với nhân viên bán xe tại dại lý xe là bạn còn nhiều chiếc xe để lái thử và chưa có quyết định ngay được. Phần lớn các nhân viên bán xe sẽ tôn trọng điều này, nếu họ không tôn trọng thì bạn sẽ không quay trở lại để mua xe nữa.

Bước mười: Sẵn sàng để mua chiếc xe. Vào thời điểm này bạn đã nên xem xét hết tất cả những chiếc xe hấp dẫn bạn. Bạn nên có ý kiến về tình hình tài chánh của mình. Bạn cũng đã biết mình nên thuê hay mua chiếc xe kỳ này. Bạn cũng đã phải lái thử hết các chiếc xe mà mình ưu tiên chọn. Thời điểm mua sắm đã bắt đầu, bạn đã có tự tin hơn khi sắm cho riêng mình một chiếc xe mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.