Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quảng Nam Đà Nẵng Tiệc Giúp Thương Phế Binh VNCH

02/12/201400:00:00(Xem: 2251)

Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm nhân dịp lễ tạ ơn Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Tối Thứ Sáu ngày 28 tháng 11 năm 2014, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hơn 500 Quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và bà con đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tham dự buổi dạ tiệc, quan khách có Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ông Chris Phan, và ông Phát Bùi, Nghị Viện Thành Phố Garden Grove, Luật Sư Andrew Đỗ và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Tâm, Nghị Viên Thành Phố San Jose, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn; Ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng Trung Ương; LS. Nguyễn Xuân Ngĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam, Nam California và phái đoàn; Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Kim Trang, Phó Chủ Tịch Công Đồng Người Việt San Diego; Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định, ông Nguyễn Đức Bạn, Giám Đốc Sài Gòn Bank, Ông Huỳnh Phổ và ông Võ Văn Thiệu, Giám Đốc Trung Tâm Văn Hóa; Ông Phạm Văn Thuận, Hội Trưởng Biệt Động Quân Nam California và phu nhân; Ông Bùi Đẹp, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ; Phái đoàn Ban Chấp Hành Hội cựu học sinh Trần Qúy Cáp; Cô Hạnh Nguyễn, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngãi và phái đoàn; Bà Lệ Giang Hội Trưởng Hội Bà Triệu và phái đoàn; Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Xuân...

blank
Trong tiệc giúp thương phế binh VNCH.

Trước khi chương trình bắt đầu ông Trương Công Lập Phó Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và ông Hoàng Tấn Kỳ, Đại Diện Liên Trrường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng lên thông báo danh sách qúy vị mạnh thường quân đóng góp cho buổi dạ tiệc gây qũy và kêu gọi đồng hương tiếp tục ủng hộ cho chương trình nầy.

Nghi thức khai mạc do ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương QNĐN điều hợp, mở đầu ông nói: “Nhân cơ hội này, xin quý vị hãy cùng chúng tôi tạ ơn trời, tạ ơn người, tạ ơn nhau. Sau cùng, chúng ta tạ ơn chính phủ và người dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay để cho tất cả đồng hương Việt Nam của chúng ta có cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc như hôm nay.”

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, sau đó ông Hoàng Tấn Kỳ và MC. Bích Ngọc giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

blank
Trong tiệc giúp thương phế binh VNCH.

Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng toàn thể đồng hương tham dự, ông tiếp: “Trong dạ tiệc gây quỹ này nhằm hai mục đích. Thứ nhất, cảm ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta trong những ngày xa rời tổ quốc. Chúng ta đã chọn nơi này làm quê hương thứ hai, một quê hương tốt đẹp đã đem lại cho chúng ta tự do, no ấm, hạnh phúc và dân chủ. Kế đến, chúng ta ghi ơn các anh em thương phế binh VNCH đã hiến một phần thân thể cho tổ quốc, những người không may mắn đang sống lây lất tại quê nhà, vì vậy Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là chúng tôi tổ chức tiệc gây qũy để giúp đở một phần nhỏ, an ủi tinh thần những người đã xã thân cho chúng ta có ngày hôm nay, lát nữa đây chúng tôi sẽ cho chiếu Slide Show những hình ảnh cũng như những bức thư mà anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa đang sống tại quê nhà, qúy vị sẽ không ngờ đó là những anh em của người dân xứ Quảng một thời đã chiến đấu để bảo vệ quê hương.”


Sau đó, quý vị dân cử đã lên trao bằng tưởng lệ cho hội Quảng Nam - Đà Nẵng.

Tiếp theo Ông Nguyễn Hoàng Diệu, người đã gắn liền với chương trình nầy qua nhiều năm lên cho biết chi tiết về cách thức chuyển tiền đến tận tay anh em TPB và ông cũng kêu gọi đồng hương có thắc mắc gì liên lạc về hội để được giải thích tường tận.

blank
Trong tiệc giúp thương phế binh VNCH.

Buổi dạ tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Mở màn chương trình văn nghệ với bản hợp ca “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của Cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân do Ban Hợp Ca Quảng Nam Đà Nẵng trình diễn, tiếp theo ca sĩ tí hon Hugo Nguyễn trình diễn bản “Chút Qùa Cho Quê Hương” của cố ca nhạc sĩ Việt Dũng. Chương trình có màn xuất sắc đã làm xúc động người xem đó là: “Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em” do ông Hoàng Tấn Kỳ đạo diễn và tham gia thực hiện cùng ban văn nghệ Quảng Nam Đà Nẵng đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn. Chương trình tiếp theo Ca Sĩ Quang Đông với bản “Tri Ơn Anh Người Thương Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”, Mỹ Tuyết với bản “Một Mai Giã Từ Vũ Khí”, Cộng Đồng San Diego với hoạt cảnh “Người Thương Binh,” Kim Loan với bản “Gởi Người Giới Tuyến,” Hội Bà Triệu với hoạt cảnh “Ghé Bến Sài Gòn,” Chương trình xen kẻ có phần bán đấu giá quà tặng của các mạnh thường quân như Tiệm đồng hồ Tick Tock tặng 1 đồng hồ trị giá $ 1,500, ông Uy Nguyễn Giám Đốc Công Ty Teletron tặng một TV Samsung 48, nhiếp ảnh gia Lê Trị tặng một tác phẩm Trầm Hương để ban tổ chức làm qùa xổ số. Chương trình văn nghệ tiếp nối qua các tiết mục văn nghệ trong đó có các bản như “Giữa Quê Người Tôi Hát Tên Anh”, Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gãy...” trong dịp nầy ông Nguyễn Văn Mỹ, cố vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng cũng đã sáng tác bản nhạc “Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa” và đã cho thu vào CD để phát cho đồng hương tham dự.

blank
Trong tiệc giúp thương phế binh VNCH.

Chương trình kết thúc theo tin sơ khởi của Ban tổ chức cho biết buổi tiệc gây qũy đã thu được khoảng $ 25,000.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 747-1567.

Được biết Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng là một Hội Đồng Hương có tầm vóc hoạt động lớn mạnh trong cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại qua nhiều lãnh vực văn hóa, từ thiện, xã hội và nhất là đối với anh em thương phế binh, những người kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà.

Vì vậy hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn hội đều tổ chức buổi gặp mặt trong bầu không khí thân thương của những người cùng quê hương xứ sở để trao đổi cho nhau những tin tức kẻ mất người còn, những khó khăn của các gia đình thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng để cùng nhau kẻ ít người nhiều gởi về giúp đở, tỏ lòng biết ơn những người đã hy sinh cho chúng ta, cho con cháu chúng ta có được ngày hôm nay đó là tâm nguyện của của Ban Chấp Hành cũng như những đồng hương trong hội Quảng Nam Đà Nẵng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.