Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Làng Thẩm Mỹ: Ngày Đầu Năm

31/12/200400:00:00(Xem: 725)

Năm nay sao mà hên gì đâu!
Lễ Noel ngay cuối tuần, ngày đầu năm, tết Tây cũng ngay cuối tuần, rồi qua tháng hai Tây, ngày Tết của mình cũng ngay cuối tuần.
Theo âm lịch thì năm nay năm con GÀ !
Ý""" Con gà đi kiếm ăn mổ mổ bới bới suốt ngày.
Năm con gà ngày đầu năm ngay cuối tuần là ngày khách ra vô ra vô nườm nượp, nhiều khách tức là mình mệt, cày đã rồi mệt nghỉ.
Con gà bới suốt ngày vậy là mình sẽ đắt quanh năm và mình sẽ cực quanh năm. Cực như gà!!!
Chuyện gì cũng vậy được nầy mất kia.
Mấy ngày trước lễ Noel khách Mỹ đông lắm, ngay ngày lễ được nghỉ, qua ngày sau khách người Việt mình vô đông làm không xuể.
Ngày Tết Tây có ai thèm nghỉ ở nhà đâu, thành ra cũng đông khách như thường.
Khách khách khách là khách...
Tiệm nails vui hết cở.
Có một điều hơi hơi kẹt nhưng bắt buộc phải nói ra là, mùa nầy kiếm nhiều tiền nhưng cũng là mùa cãm cúm.
Khách cãm thợ cúm lây nhau tùm lum tá la!
Chị Ngà dặn thợ:
- Mấy người nhớ hể ho hay nhảy mũi hay khò khè khọt khẹt gì đó thì làm ơn lấy tay che miệng lấy giấy xài chớ đừng có sủa ngay vô mặt khách đó nghe.
Khải phụ họa:
- Có khi ho ho văng.... Gớm! Khiếp! Ớn!
Tuấn:
- Hai tay tôi làm việc. Một tay đang cầm nhánh tóc một tay đang phết thuốc tẩy thời tay nào mà che mà bụm chị nhỉ"
Láng nhảy vô trả lời dùm, vừa trả lời vừa háy Tuấn một cái dài sọc:
- Hứ. Hổng biết hạ một tay xuống à" Có vậy cũng hỏi. Chaaa... Bộ muốn làm rể của chỉ sao mà lóng rày tui thấy ông coi bộ hay nhõng nhẽo với bả quá dzị hả"
(xây qua chị Ngà Láng tiếp) -chị coi chừng , thấy vậy mà hổng phải vậy, miệng ngọt mà rể chua đó nghe.
Tuấn cừơi khà khà khà:
- Ái da cô Náng lầy. Ngộ chả trêu lị xao lị dám cả gan trêu ngộ"
Chị Ngà can:
- Thôi thôi nghe nói chuyện đàng hoàng nè, hổng phải dỡn à nghe. Tui dặn vậy đó đặng chừng nào mấy người làm hông đúng thì tui có quyền rầy thì đừng có hờn mát.
Thanh hỏi:
- Còn như trường hợp khách ho vô mặt mình thì sao chị" mình sửa lưng họ à"
Chị Ngà nói:
- Thì mình lịch sự mình để trên bàn làm việc của mình cái hộp khăn giấy.
Láng hỏi:
- Thí dụ như một tay khách đang ngâm trong tô nước còn một tay thì bị mình cầm dũa móng thì tay nào họ lấy khăn"
Tuấn nhào vô trả thù:


- Thì sẵn tay của cô Náng ở không cầm tờ giấy chùi mũi dùm cho khách. Săn sóc khách một cách tận tình như thế bà khách sẽ đem lòng yêu mến sẽ trở lại thời cô không phải than sao mà tôi ế khách thếếếế......
Láng nạt:
- Thôi! Cha! Đâm hơi!
Chị Ngà nói:
- Thì mình buông tay người ta ra cho người ta lấy giấy chùi mũi. Hỏi ngu!.
Thanh nói:
- Rồi có bắt khách đi rửa tay hông"
Kim nói:
- Ưmmmm... nếu khách biết điều biết giữ phép vệ sinh thì họ tự động đi rửa tay còn không thì...
Tuấn nói:
- Thì thôi.
Kim nói:
- Ờ chị Ngà có hay vụ mấy tiệm nails bị phạt bị đóng cửa gì đó hông"
Thanh hỏi:
- Vụ gì nữa" Năm ngoái nghe nói là êm rồi mờ
Kim nói:
- Mới đây. Nghe nói mấy tiệm trên Santa gì đó ở vùng Bắc có mấy ngừơi khách bị nhiễm trùng sau khi làm chân gì đó um sùm mấy bữa nay hổng ai hay gì hết à"
Chị Ngà nạt đùa:
- Thôi thôi mấy ngừơi ơi làm ơn đừng nói lãng ra lạc đề, bữa nay tui chỉ muốn mấy người nhớ dùm cái vụ lấy tay che miệng khi ho hen... còn chuyện tiệm nail gì gì phạt đóng gì gì thì kệ người ta. Tết nhứt rồi, vui vẽ để lấy hên.
Trang nhõng nhẽo:
- Muộn vui thì ai phải kệ chuyện gì cho vui vui xem nào.
Tuấn nói:
- Có chuyện nào bằng chuyện trong nghề" Các cô có biết nhìn người khách nào là khách "nhà nghề" không"
Thanh hỏi:
- Lạ. Nói lạ. Người ta chỉ nói thợ nhà nghề chớ có ai nói khách nhà nghề bao giờ" cha nầy đía.
Tuấn cười chọc quê Thanh:
- Khà khà khà. Thế mới lạ chứ. Có người khách nầy vào tiệm để cắt tóc. Trong tiệm có hai người thợ. Một tên có mái tóc thật đẹp, tên kia mái toc giống như bị chó gặm. Thế tôi đố các cô nầy, người khách sẽ chọn tên thợ nào để cắt tóc cho họ" anh chàng có mái tóc đẹp hợp thời trang hay anh chàng mang cái đầu chó gặm"
Thanh đáp liền:
- Thì tên có mái tóc đẹp, đẹp mình mới làm đẹp cho người được chớ.
Vinh nói:
- Bậy. Tầm bậy! Xớn xác!
Thanh nói:
- Chớ sao hông đúng, giải thích nghe coi.
Tuấn nói:
- Ối giời. Thiển cận! Người có mái tóc đẹp là nhờ bàn tay của người kia cắt cho chớ làm sao anh ta tự cắt tóc cho mình được, tức là, đích thị hắn ta là người đã làm cho bạn mình mang cái đầu chó gặm đấy. Hiểu ra chưa"
Cả tiệm cùng cười khì. Ờ hén. Có lý có lý.
Tết Tây Tết Ta gì cũng là ngày đầu năm. Cười vui vẽ lấy hên.
Phú Lâm
01-01-05

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.