Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thống Đốc FED: Trump Tăng Chi Sẽ Tăng Năng Suất

22/11/201600:00:00(Xem: 2198)
WASHINGTON - Phó thống đốc Quỹ dự trữ liên bang Stanley Fischer tuyên bố hôm Thứ Hai: chi tiêu trực tiếp của chính phủ qua việc củng cố hạ tầng cơ sở, như hưá hẹn của ứng viên TT Donald Trump, sẽ làm tăng năng suất lao động - ông Fischer cho hay: không có đồng thuận về loại kích cầu nào là hiệu quả nhất, nhưng kết hợp tu bổ hạ tầng cơ sở, cổ vũ giáo dục, khuyến khích đầu tư và cơ chế giám sát thích hợp cùng đóng 1 vai trò trong việc nâng cao năng suất và mức sống của công dân.

Ứng viên Trump báo trước sẽ tăng chi về hạ tầng cơ sở để tạo việc làm.

Cũng như phát biểu của thống đốc Janet Yellen khi điều trần tại Capitol Hill tuần qua, phó thống đốc Fischer cho hay: các chính sách về ngân sách làm tăng năng suất có thể góp phần giải quyết các khiá cạnh gây thất vọng trong tiến trình khôi phục kinh tế hiện tại.

Ông Fischer giải thích: nhu cầu tiêu thụ yếu và đầu tư chậm (đặc biệt ở lãnh vực dầu khí) là các nguyên nhân của chậm tăng năng suất, kềm hãm lãi suất.

Nhiều kinh tế gia báo động: ý định tăng chi của ông Trump sẽ làm tăng thiếu hụt ngân sach, cũng làm tăng nợ công và thúc đẩy lạm phát tăng.

Ý kiến bạn đọc
24/11/201604:03:50
Khách
Làm gì thì làm tính gì thì tính ! Nhưng dân có việc là dân ấm bụng và không phải ăn bám !
Có việc làm là có thuế và nhà nước tuy đầu tư như có thu, tất nhiên là thu dần trong nhiều năm ! Việc phải đầu tư, tất niên đầu tư một lần trước mắt là thấy to, nhưng phải vậy !
Nếu không có việc làm thì chỉ ngồi ăn là sẽ tới lúc cạn kiệt ! Thậm chí chưa kể nhàn cư sẽ ra nhiều thói xấu ! Xã hội bất an, lại tốn tiền cho việc giữ an ninh trật tự !
NƠi nào có homeless nhiều là nơi đó thiếu an ninh trầm trọng !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.