Vui Buồn Nghề Nail: Aên Cắp Nghề Day Spa

23/11/200200:00:00(Xem: 6021)
Bửa nay Loan đi ăn cắp nghề. Lúc nầy nghề dưỡng da đang lên người ta bỏ Nails qua học dưỡng da rần rần thấy mà nôn. Nghe đồn tiệm nầy nôỉ tiếng, Loan hẹn tới làm Body Wrap. Xong xuôi cũng mất cả nửa ngày. Trở về tiệm vừa bước vô cửa cả nhóm thợ ồn ào hỏi:
- Xời ơi đi sao mà đi lâu dử vậy" Sao" Thấy ừm sao"
Loan ngồi xuống bàn, cầm tấm kiếng lên xây qua xây lại săm soi, lấy tay vuốt vuốt gò má:
- Hơơơơ.... Khỏe dể sợ. Đúng là tiền nào của nấy. Da mát lạnh như cẩm thạch!
Chị Ngà nóng ruột:
- Trời cái bà nầy. Nói gì nói đại ra đi cứ ở đó mà ve với vuốt lạnh với nóng.
Loan cười:
- Haaaà... Đáng đồng tiền. Để tui kể thủng thỉnh cho nghe mà học thêm cái hay của người khác. Cái tiệm gì mà mới bước vô tưởng như Lưu Nguyễn lạc động tiên! Sáng trưng. Tường màu hồng lợt thiệt là lợt hơi hơi ngã qua màu cam, Mỹ nó kêu là màu peach đó mấy bà, những người thợ đi như gió lướt, nói năng nhẹ như sương, người toát ra mùi thơm dìu dịu, đưa tui cái áo choàng cũng màu hồng đào rồi dẩn tui vô phòng trong thay áo. Nó lấy cái túi xách của tui cất trong tủ xong dẩn tui qua phòng kế bên. Phòng nầy ngộ lắm. Mấy cái ghế dài trải ra trắng tinh. Cho mình nằm lên thoải mái xong nó mới quấn tóc tui lên. Kỷ càng lắm, hổng một sợi lọt ra ngoài. Bàn tay thơm tho chớ hổng phải như mấy bà đó nghe, vừa bóc xôi ăn, xôi lạp xưởng tôm khô! thấy khách vô là nhào tới làm liền quên rửa tay, tội nghiệp cho lổ mủi của khách!
Xong rồi tới cái màn thoa kem chùi da lên khắp mình mẫy. Mới đầu tui cũng mắc cở nhột nhột làm sao đó rồi lần lần cũng quen tại vì cô thợ nhà nghề quá đi. Hai bàn tay cổ xoa với nhau một lúc làm cho chất kem ấm lên trước khi thoa lên da của mình bởi vậy mình mới chịu được chớ. Tui nhớ có người khi múc kem từ hủ ra lạnh ngắt trét đại lên mặt khách làm bà khách tóc gáy dựng đứng lên hết... Thoa kem chùi da xong cổ lấy khăn thấm nước ấm lau sạch bon. Trời ơi mấy nường ơi, cảm giác phê phê làm sao đó.
Da dẻ sạch xong rồi cổ mới quậy cho một thau bùn non xanh dờn...
Thu kêu lên:
- Ửa, sao lại bùn"
Trang ăn cơm hớt:
- Thì dượng da bằng bùn. Chị nì đã đi học nghề dượng da sao không biệt gì hệt thệ"
Thu cải:
- Thì cũng có loại dưởng da bằng sáp, trái cây, rau cải hóa chất vân vân và vân vân chớ bộ...
Xây qua Loan Thu hỏi:
- Vậy chớ bùn làm bằng chất gì chị Loan"
Loan nói:
- Thì bùn làm bằng bùn chớ bằng gì. Bửa hổm coi trên TiVi chương trình về mấy cái Day Spa nổi tiếng xài một loại để phết lên cho khách đó, bả nói họ xài chất mình hổng thể ngờ được là... là... đố mấy người biết họ xài chất gì"
Chị Ngà nóng ruột:
- Thôi còn ở đó mà đố với đoán, nói đại ra đi cho rồi.
Mấy chị em cũng nhao nhao lên ừa ừa nói đi nói đi chị Loan. Loan cười:
- Nó xài chất Cat litter đó. Lấy trộn với nước thành sền sệt đắp lên mình khách dưỡng da tốt lắm. (Thấy ai nấy làm thinh ngó Loan nói thêm) Ai hổng tin về làm thử coi.
Thu hỏi:
- Cat litter là giống gì chị Loan"
Loan trả lời:
- Là loại bán trong chợ giống như đất khô để trong chậu cho con mèo nó ị vô đó mấy bà
Ai nấy cùng ủa, thiệt vậy sao trời xài chất gì mà gớm quá hén...
Thanh trề môi:
- Mèo Mỹ ... shang trọng, rồi sao nữa hả chị Loan"
Loan nói;
- Bởi vậy đừng có tưởng chổ sang trọng họ phải xài đồ mắc tiền, lầm chết.
Có lẽ Thu chưa học tới bài dưỡng da bằng bùn chớ gì" nghe kể tiếp nè, rồi cổ mới lấy cây cọ bự trét bùn lên cùng mình từ mặt xuống tới chân. Chất bùn non ấm ấm làm cho mình có cảm giác dể chịu lắm. Xong phần bùn tới phần wrap. Cổ lấy cuộn giấy nylông ra, bó gọn từ ngực xuống mông giống như là bó xác ướp vậy đó mấy bà, nó quấn vòng hai cánh tay, vòng quanh cái mình, vòng hai cái chân chặt chẻ lắm. Rồi nó để nhạc nhỏ nhỏ cho mình nằm đó phê phê chừng nó tới kêu mình dậy thì thấy cả người cứng ngắt hông cục cựa gì được. Bùn nó khô nó siết bắp thịt của mình lại.
Chị Ngà nói:
- Ạ.. hèn gì. Bởi vậy người ta mới quảng cáo là làm mặt nạ bằng bùn có kết quả săn da là đúng quá há chị Loan . Mà nè, chị có phải cuổng chời hông"
Loan cười:

- Ai thì hổng biết chớ tui thì còn nguyên hai mảnh. Săn hay không thì chưa biết chắc chắn tại vì mới làm lần đầu mờ. Tui nghỉ cái cảm giác săn da là như vầy nè, bùn còn ướt thì da thịt mình cũng nhão nhẹt, bó cứng thân thể của mình lại, chừng bùn khô rồi cảm giác thân thể săn lại là chuyện dỉ nhiên, hiện giờ tui thấy thân thể bắt đầu... bung trở ra nè. Để đi thêm vài lần nữa coi... Dầu sao đi nữa, da mặt thân thể móng tay móng chân có săn sóc dỉ nhiên phải tốt đẹp hơn là bỏ lúng chớơớ... phải hông mấy bà"

Kim cười:
- Đúng là cái chắc. Hổng những bỏ lúng còn xực mổi ngày hai ba ly chè, huởn huởn là ăn vặt cái miệng nhai nhóp nhép tối ngày còn than sao tui hổng thấy đói bụng!!!..
Hừmhhhh... da tay em mà hổng thoa kem dưỡng thì có nước thành bàn tay cùi da đóng vẩy như da kỳ đà vậy đó. Mình vô nước nóng nước lạnh hàng ngày, làn da mất hết chất dầu tự nhiên thì mình phải hoàn trả bằng chất kem nhân tạo chớ.
Thanh chen vô:
- Nghe Kim cắt nghĩa đả cái lổ tai. Sao Kim biết hay quá vậy"
Nãy giờ đứng lắng nghe mấy chị bàn chuyện Vinh nghe có người nói tên người vợ yêu dấu, cục vàng của chàng, chàng liền ra miệng trả lời thế:
- Thì có đi học mới biết. Tụi nầy học ngành thẩm mỹ, học đủ thứ mà. Học trần ai khoai củ mới lấy được cái bằng cosmetology chớ phải chuyện chơi đâu.
Láng cười:
- Ái da chị Loan sướng tổ mẹ đi làm da mặt dưỡng da thân, xe củ sơn phết lại cũng thành như xe mới ta, càng ngày bả càng trẻ càng gọn đẹp như Tây Thi gái giặt lụa bên Tàu phải hông mấy chế"
Ai nấy cùng ừ ừ ừ.
Loan cười:
- Cám ơn cám ơn mấy nường sao tử tế quá... Nè, Tây Thi là gái nước Việt người yêu của Phạm Lãi, cổ dệt lụa chớ hổng phải giặt lụa nghe hổng thanh cao thơ mộng chút nào.
Hai ba cô cười rần rần:
- Nhớ lộn nói lại mấy hồi, giặt với dệt mấy thứ" dệt rồi cũng phải đem xuống suối giặt cho sạch mới bán được chớ" Gái Tàu hay gái Việt cũng từa tựa nhau, Việt chánh gốc hay Tàu Việt cũng chung một nhà mờ. Chị sao hay rắc rối phân chia kỳ thị....
Loan nói:
- Rắc rối gì, chuyện sử phải nói cho đúng mấy mụ!
Hồi sáng tui đi một công hai chuyện. Vừa đi săn sóc sắc đẹp vừa học lóm nghề của người ta. Núi cao có núi cao hơn. Nghề nào cũng phải trau dồi sửa chửa hoài hoài mới hay thêm chớ. Nói thí dụ đi, nội cái vụ làm facial thường thôi nè, ai vô đây muốn làm facial mà dòm cái mặt của cô thợ esthetician mụn cám mọc đầy, có khi sưng đỏ ung mủ thì khách nào dám đưa mặt cho mình dưỡng"
Ngẩm nghĩ một hơi Loan tiếp:
- Làm sao lột mặt nạ cái tiệm của mình mới được. Mình phải chuyển từ từ qua nghề dưỡng da kèm chung với nghề Nails thì mới giử vửng được đó vì nghề nails bây giờ xuống giá quá trời. Mình già rồi đâu có xách valy đi xuống đi lên tiếu ngạo giang hồ như mấy người trẻ trẻ nữa. Tui thấy ai mà có vốn mạnh mạnh một chút mở cái tiệm Day Spa là ăn tiền.
Thu hỏi:
- Em nghe nói mở cái Day Spa phải mướn thêm người làm nghề Massage Therapy nữa phải hông chị Loan.
Thanh nhăn nhăn cái mặt đẹp, tay vuốt vuốt tóc mai làm điệu, thắc mắc hỏi:
- Day Spa là cái gì mấy chị"
Thu ăn cơm hớt:
- Uở" nghe nói đi học trường Mỹ mà hổng biết day spa là cái giống gì hả" Day spa là mấy chổ họ vừa làm nghề dưỡng da toàn diện thêm phần đấm bóp thân thể kéo giản gân cốt có thợ chuyên môn đàng hoàng.
Loan tiếp:
- Ừa tui thấy tiệm hồi sáng tui đi cũng có phòng massage, nghề hồi ở bên mình kêu là nghề đấm bóp đó bà con, bây giờ đang thịnh hành, hốt bạc. Tui nhớ hồi còn nhỏ ban đêm hay nghe tiếng gỏ cốc cốc cốc rồi tiếng rao.. Tẩm... Quất, kêu vô là một ông già, đứng đấm bóp cả nửa tiếng đồng hồ mà có được bao nhiêu tiền đâu. Ở đây nghề nầy ngon lắm, ngoài mấy cái Mall họ làm quảng cáo sơ sơ nửa tiếng căn bản thôi cũng bỏ túi 35 đô gọn hơ . Hẹn tới tiệm đàng hoàng làm kỹ hơn ăn bạc trăm ngon ơ. Cũng có thợ họ tới tận mấy cái hãng lớn của Mỹ, tẩm quất khách thường xuyên là mấy ông mấy bà giám đốc nầy nọ, tiền công cao hơn lương kỷ sư!
Cũng có vài trường thẩm mỹ dạy thêm môn massage therapy nầy. Có trường còn mời bác sỷ về dạy nửa chớ phải chuyện chơi đâu.
Chị Ngà nói:
- Tui chỉ mong người mình bắt đầu bước vô nghề dưỡng da đừng có cạnh tranh phá giá nhau, chỉ có hại cho mình mà thôi. Với lại nghề nào củng có giá trị riêng của nghề đó, mong thiên hạ đừng có làm theo kiểu quọt quẹt lấy có mà cần phải tôn trọng nghề nghiệp thì mình mới nắm chắc thêm một nghề mới nửa. Mấy ông mấy bà thấy có phải hông nà"

Trương Phú Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.