Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sửa Luật 901- Về Kết Quả Thi

26/08/200100:00:00(Xem: 6870)
Những đề nghị điều chỉnh liên quan tới điều khoản 901 "cấp phát bằng cấp trong ngày thi"
The Bureau (Hội Đồng Thẩm mỹ) đang có những đề nghị rất quan trọng liên quan tới vấn đề bằng hành nghề của ngành Thẩm mỹ. Những đề nghị nầy có mục đích chính là sẽ cho biết kết quả thi bằng hành nghề Thẩm mỹ của các thí sinh dự thi sau một tuần lể , hay có thể hy vọng nhanh hơn một tuần để tăng cường an ninh cho các thí sinh, cho những vị giám khảo và những nhân viên làm việc tại nha khảo thí.
Hiện tại, the Bureau cho biết kết quả và cấp phát bằng hành nghề ngay sau khi thi xong.
Sự việc nầy đã xảy ra nhiều nguy cơ bằng cấp bị mất mát cũng như nhiều hiểm nguy có thể xảy tới cho thí sinh cũng như quí vị giám khảo và những nhân viên làm việc ở nha khảo thí.
Sự căng thẵng sau một ngày thi quá dài có thể gây xúc động cho thí sinh. Đôi khi thí sinh bị đánh rớt mất bình tĩnh gây ra những nguy hại cho các giám khảo hoặc các nhân viên làm việc nơi trường thi.
Và điều khó khăn cuối cùng là những bằng cấp có thể bị cấp phát sai lầm.
The Bureau (State Board) đưa đề nghị sẽ cho biết kết quả cuộc thi bằng đường bưu điện sau ngày thi, hay thí sinh có thể tìm biết kết quả bằng điện thoại hay bằng internet.
Những ý kiến sữa đổi nói trên đã được điều nghiên của Hội Đồng Thẩm mỹ kể từ năm trước bởi cơ quan "Department of Consumer Affair" . Sau hai tháng xem xét kỷ lưỡng

cách thức cấp phát bằng cấp của the Bureau, những người kiểm soát đưa ra đề nghị ngưng cấp bằng ngay lập tức sau buổi thi để việc kiểm soát những bằng cấp được an toàn và hoàn hảo hơn.
Dưới đây là những lợi ích cho việc sữa đổi điều khoãn 901
Bằng cấp gởi bằng đường bưu điện sẽ an toàn hơn, và ít sai lầm hơn
Bằng cấp sẽ không bị mất cắp qua việc chuyên chở số lớn qua nhiều nơi trên toàn tiểu bang
Tiết kiệm tiền chuyên chở hằng năm độ $16,000.00 trong vấn đề chuyên chở những bằng cấp in sẳn
Tiết kiệm tiền in trước những bằng cấp không xử dụng, gần như hơn phân nửa số bằng cấp in sẵn không xử dụng vì những thí sinh thi rớt.
Những bằng cấp in trước sẽ được đánh số thứ tự, gìn giử cẩn thận để tránh trường hợp mất cắp
Nhân viên trường thi sẽ có thêm nhiều thì giờ để sắp xếp ngày thi cho thí sinh dự thi nhanh chóng hơn
Gởi bằng cấp hay giấy báo qua đường bưu điện để bảo vệ an ninh giám khảo, cho những nhân viên làm việc ở trường thi lẩn thí sinh dự thi
The Bureau còn có thêm một mục tiêu là sẽ có hình trên bằng cấp hành nghề để làm tránh những trường hợp gian lận thực hành, đề mục nầy sẽ lót đường trong tương lai.
Điều chắc chắn là tất cả thí sinh dù đậu hay rớt đều sẽ được thông báo đầy đủ qua đường bưu điện.

Ngày "hearing" được mở cho tất cả mọi người đưa ý kiến về vấn đề nầy vào ngày 20, tháng Tám, năm 2001, lúc 10:00AM tại địa chỉ:

Department of Consumer Affair
400 R Street 1St.
Floor Hearing Room
Sacramento, CA 95814
James N. Goldstene
Bureau Chief

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.