Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyên Thị Trưởng Bảo Nguyễn Và Nhóm Vận Động Dự Luật SB 562: Để Cứu Nhiều Mạng Người, Tiết Kiệm Nhiều Chi Phí

22/06/201700:00:00(Xem: 2622)
WESTMINSTER (VB) – Dự Luật y tế toàn dân California có tên SB 562 đã được Thượng Viện Tiểu Bang California thông qua vào ngày 1 tháng 6 năm 2017 và chờ Hạ Viện Tiểu Bang chấp thuận, có thể vào vào mùa thu năm nay, theo Nguyên Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bảo Nguyễn và nhóm thiện nguyện gồm Hạnh Vũ, Jessy Nguyễn, Quyên Trần cho biết trong chuyến thăm viếng tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Tư, ngày 21 tháng 6 năm 2017.

Nhóm vận động cho dự luật SB 562 đã kể nhiều câu chuyện về những khó khăn y tế mà các bệnh nhân gặp phải, có người trong đó là thân nhân của họ. Cô Hạnh Vũ kể có trường hợp cô chứng kiến khi xe cứu thương được gọi khẩn cấp đến nhà một cặp vợ chồng cao niên, mà người chồng thì bị liệt toàn thân, còn người vợ thì cần đi bệnh viện cứu cấp, nhưng thay vì chở liền bà cụ vào nhà thương họ đã tra hỏi bệnh nhân để xem có bảo hiểm y tế hay không trước. Jessey Nguyễn thì kể rằng khi anh làm việc trong một văn phòng bác sĩ, anh thường nghe nhiều trường hợp bệnh nhân gọi vào xin hẹn gặp bác sĩ nhưng vì không có bảo hiểm nên đã bị từ chối.

Bảo Nguyễn cho biết anh từng là một người tị nạn đã trải qua nhiều gian nan và khó khăn từ khi ở trại tị nạn đến khi vào đất Mỹ nên anh ý thức rất rõ giá trị của sự tôn trọng nhân quyền, tôn trọng sự sống. Theo Bảo Nguyễn, bảo vệ quyền lợi y tế cho người dân cũng là bảo vệ nhân quyền vì đó cũng là cách cứu mạng sống của rất nhiều người, của hàng triệu người không có sự chăm sóc y tế đầy đủ khi cần. Bảo Nguyễn nói rằng đúng ra các nhà chính trị, các vị dân cử phải là những người bảo vệ cho người dân bằng các đạo luật chăm sóc y tế, nhưng vì họ đã bị các hãng bảo hiểm có nhiều tiền bạc và quyền lực để vận động, để gây ảnh hưởng và áp lực nên cuối cùng các cử tri bị thiệt thòi nhiều nhất.

blank
Từ trái, Bảo Nguyễn, Quyên Trần, Jessy Nguyễn, và Hạnh Vũ tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Bảo Nguyễn nhấn mạnh rằng dự luật SB 562 một khi được thông qua và trở thành luật y tế thì toàn dân California đều có đầy đủ sự chăm sóc sức khỏe. Bảo Nguyễn cũng cho biết theo dự luật SB 562, thì chính phủ tiểu bang sẽ trực tiếp trả tiền mọi chi phí y tế cho tất cả bác sĩ, bệnh viện mà không phải qua trung gian các hãng bảo hiểm như từ trước tới nay. Điều này sẽ khiến cho các hãng bảo hiểm y tế sẽ quyết tâm chống đối và ngăn cản không để cho dự luật SB 562 được thông qua để thành luật, bởi vì họ sẽ mất hết quyền và lợi trong lãnh vực bảo hiểm y tế mà lâu nay họ nắm trong tay.

Theo tài liệu, trích các thăm dò và nghiên cứu nghiêm túc của các công ty thăm dò và các trường đại học ở Hoa Kỳ, mà nhóm vận động dự luật SB 562 cung cấp, cho biết một số điều đáng chú ý như sau:

- Chi phí chăm sóc y tế cho toàn dân California theo Dự Luật SB 562, thì tiểu bang sẽ tốn 331 tỉ đô la, thay vì 368 tỉ đô la như hệ thống bảo hiểm y tế Obamacare hiện nay, và cũng không phải 400 tỉ đô la.

- Để bù lại số tiền 106 tỉ đô la mà tiểu bang cần bổ sung cho chi phí y tế theo dự luật SB 562, tiểu bang sẽ tăng thuế thương vụ cá nhân 2.3% và tăng thuế doanh thu các doanh nghiệp 2.3%, chứ không phải 15%.

- Theo dự luật SB 562, các gia đình có thu nhập thấp và trung bình cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ đều được tiết kiệm tiền bạc từ 1.2% lên tới 22% các chi phí về y tế hàng năm.

- Khi dự luật SB 562 được thông qua và trở thành luật, tất cả người dân California đều được chăm sóc y tế và các gia đình có thu nhập thấp sẽ không phải trả đồng nào cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Được hỏi làm thế nào để người dân California có thể góp phần vận động dự luật SB 562 đi đến chỗ được thông qua, Bảo Nguyễn và nhóm vận động cho biết cử tri cần liên lạc với các vị dân cử đại diện họ trong địa hạt để trình bày nguyện vọng và yêu cầu họ ủng hộ dự luật SB 562. Nhóm vận động cho biết nếu nhận được nhiều phản ảnh của cử tri yêu cầu hỗ trợ thì các vị dân cử sẽ không thể bỏ qua mà không quan tâm đến nguyện vọng của người dân vì đó là lá phiếu mà họ cần.

Tại khu vực Quận Cam, nhóm vận động đã cung cấp số điện thoại của văn phòng tại Thủ Phủ Sacramento của 2 Dân Biểu Tiểu Bang California:

- DB Tom Daly thuộc địa hạt 69 – (916) 319-2069, và

- DB Travis Allen thuộc địa hạt 72 – (916) 319-2072.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.