Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyên Thị Trưởng Bảo Nguyễn Và Nhóm Vận Động Dự Luật SB 562: Để Cứu Nhiều Mạng Người, Tiết Kiệm Nhiều Chi Phí

22/06/201700:00:00(Xem: 2945)
WESTMINSTER (VB) – Dự Luật y tế toàn dân California có tên SB 562 đã được Thượng Viện Tiểu Bang California thông qua vào ngày 1 tháng 6 năm 2017 và chờ Hạ Viện Tiểu Bang chấp thuận, có thể vào vào mùa thu năm nay, theo Nguyên Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bảo Nguyễn và nhóm thiện nguyện gồm Hạnh Vũ, Jessy Nguyễn, Quyên Trần cho biết trong chuyến thăm viếng tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Tư, ngày 21 tháng 6 năm 2017.

Nhóm vận động cho dự luật SB 562 đã kể nhiều câu chuyện về những khó khăn y tế mà các bệnh nhân gặp phải, có người trong đó là thân nhân của họ. Cô Hạnh Vũ kể có trường hợp cô chứng kiến khi xe cứu thương được gọi khẩn cấp đến nhà một cặp vợ chồng cao niên, mà người chồng thì bị liệt toàn thân, còn người vợ thì cần đi bệnh viện cứu cấp, nhưng thay vì chở liền bà cụ vào nhà thương họ đã tra hỏi bệnh nhân để xem có bảo hiểm y tế hay không trước. Jessey Nguyễn thì kể rằng khi anh làm việc trong một văn phòng bác sĩ, anh thường nghe nhiều trường hợp bệnh nhân gọi vào xin hẹn gặp bác sĩ nhưng vì không có bảo hiểm nên đã bị từ chối.

Bảo Nguyễn cho biết anh từng là một người tị nạn đã trải qua nhiều gian nan và khó khăn từ khi ở trại tị nạn đến khi vào đất Mỹ nên anh ý thức rất rõ giá trị của sự tôn trọng nhân quyền, tôn trọng sự sống. Theo Bảo Nguyễn, bảo vệ quyền lợi y tế cho người dân cũng là bảo vệ nhân quyền vì đó cũng là cách cứu mạng sống của rất nhiều người, của hàng triệu người không có sự chăm sóc y tế đầy đủ khi cần. Bảo Nguyễn nói rằng đúng ra các nhà chính trị, các vị dân cử phải là những người bảo vệ cho người dân bằng các đạo luật chăm sóc y tế, nhưng vì họ đã bị các hãng bảo hiểm có nhiều tiền bạc và quyền lực để vận động, để gây ảnh hưởng và áp lực nên cuối cùng các cử tri bị thiệt thòi nhiều nhất.

blank
Từ trái, Bảo Nguyễn, Quyên Trần, Jessy Nguyễn, và Hạnh Vũ tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Bảo Nguyễn nhấn mạnh rằng dự luật SB 562 một khi được thông qua và trở thành luật y tế thì toàn dân California đều có đầy đủ sự chăm sóc sức khỏe. Bảo Nguyễn cũng cho biết theo dự luật SB 562, thì chính phủ tiểu bang sẽ trực tiếp trả tiền mọi chi phí y tế cho tất cả bác sĩ, bệnh viện mà không phải qua trung gian các hãng bảo hiểm như từ trước tới nay. Điều này sẽ khiến cho các hãng bảo hiểm y tế sẽ quyết tâm chống đối và ngăn cản không để cho dự luật SB 562 được thông qua để thành luật, bởi vì họ sẽ mất hết quyền và lợi trong lãnh vực bảo hiểm y tế mà lâu nay họ nắm trong tay.

Theo tài liệu, trích các thăm dò và nghiên cứu nghiêm túc của các công ty thăm dò và các trường đại học ở Hoa Kỳ, mà nhóm vận động dự luật SB 562 cung cấp, cho biết một số điều đáng chú ý như sau:

- Chi phí chăm sóc y tế cho toàn dân California theo Dự Luật SB 562, thì tiểu bang sẽ tốn 331 tỉ đô la, thay vì 368 tỉ đô la như hệ thống bảo hiểm y tế Obamacare hiện nay, và cũng không phải 400 tỉ đô la.

- Để bù lại số tiền 106 tỉ đô la mà tiểu bang cần bổ sung cho chi phí y tế theo dự luật SB 562, tiểu bang sẽ tăng thuế thương vụ cá nhân 2.3% và tăng thuế doanh thu các doanh nghiệp 2.3%, chứ không phải 15%.

- Theo dự luật SB 562, các gia đình có thu nhập thấp và trung bình cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ đều được tiết kiệm tiền bạc từ 1.2% lên tới 22% các chi phí về y tế hàng năm.

- Khi dự luật SB 562 được thông qua và trở thành luật, tất cả người dân California đều được chăm sóc y tế và các gia đình có thu nhập thấp sẽ không phải trả đồng nào cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Được hỏi làm thế nào để người dân California có thể góp phần vận động dự luật SB 562 đi đến chỗ được thông qua, Bảo Nguyễn và nhóm vận động cho biết cử tri cần liên lạc với các vị dân cử đại diện họ trong địa hạt để trình bày nguyện vọng và yêu cầu họ ủng hộ dự luật SB 562. Nhóm vận động cho biết nếu nhận được nhiều phản ảnh của cử tri yêu cầu hỗ trợ thì các vị dân cử sẽ không thể bỏ qua mà không quan tâm đến nguyện vọng của người dân vì đó là lá phiếu mà họ cần.

Tại khu vực Quận Cam, nhóm vận động đã cung cấp số điện thoại của văn phòng tại Thủ Phủ Sacramento của 2 Dân Biểu Tiểu Bang California:

- DB Tom Daly thuộc địa hạt 69 – (916) 319-2069, và

- DB Travis Allen thuộc địa hạt 72 – (916) 319-2072.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.