Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tv Úc Tiếp Vận Đài Tv Hà Nội, Cộng Đồng Phản Đối Dữ Dội

13/10/200300:00:00(Xem: 4953)
SYDNEY -- Trong khi đài truyền hình Hà Nội VTV-4 vào Hoa Kỳ phải phóng từ Hà Nội qua sóng vệ tinh, thì đài này tới Úc lại được dễ dàng vì đài Úc Châu SBS cho tiếp vận trực tiếp.
Tuần Báo Saigon Times đã loan tin này và kêu gọi người Việt khắp nơi góp sức phản đối việc Đài SBS tiếp vận đài Hà Nội.
Thư kêu gọi tóm gọn như sau.
Kính thưa qúy đồng hương,
Đài SBS là đài của chính phủ Úc, sống nhờ thuế của người dân Úc, trong đó có cả trăm ngàn người Việt tỵ nạn CS. Tuy nhiên, bất chấp nguyện vọng yêu tự do, chống cộng sản độc tài của tất cả người Việt tại Úc, ban giám đốc đài SBS đã ngang nhiên quyết định tiếp vận đài truyền hình CS VTV-4 trên đài SBS kể từ Thứ Hai 6/10/03. Trước quyết định phi lý đó, toàn thể cộng đồng người Việt tự do tại Úc, bao gồm BCHCĐ liên bang, các tiểu bang, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, báo chí, đều lên tiếng phản đối SBS. Để cuộc đấu tranh chính đáng của cộng đồng người Việt tại Úc đạt kết quả, chúng tôi khẩn thiết kính xin qúy đồng hương khắp nơi trên thế giới hãy tiếp tay chúng tôi bằng cách vào website do CĐNVTDUC vừa thiết lập, để gửi thư phản đối đài SBS. Địa chỉ website là: www.noVCnews.net
Ngoài ra, qúy vị cũng có thể gửi email trực tiếp cho Sàigòn Times (saigon@bigpond.net.au) để đóng góp ý kiến, kinh nghiệm đấu tranh quanh vấn đề này.
Chân thành đa tạ sự lưu tâm và hậu thuẫn của qúy vị.
Sau đây, kính mời qúy vị theo dõi Thông Cáo Báo Chí của CĐNVTD/LBUC, và bài quan điểm của Sàigòn Times quanh việc làm phi lý, trái nhân tâm của đài SBS Úc Châu.
Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úùc Châu
Thông Cáo Báo Chí
V/V Phản Đối Đài Truyền Hình Sắc Tộc SBS Tiếp Vận Chương Trình Tin Tức Của Đảng CSVN
1. Phải chăng ông Giám Đốc Shaun Brown của đài truyền hình SBS muốn làm một Trần Trường ở Úc"
2. Phải chăng đài truyền hình SBS muốn mang cờ đỏ sao vàng của CSVN lên màn ảnh truyền hình Úc"
3. Phải chăng đài truyền hình SBS muốn đánh bóng khuôn mặt của Mạnh, Khải, Lương - những kẻ cầm đầu bộ máy độc tài, tham nhũng, bóc lột ở Việt Nam"
4. Phải chăng đài truyền hình SBS coi thường và muốn xúc phạm đến cộng đồng người Việt ở Úc"
Theo Thông Cáo Báo Chí của SBS vừa loan tải trong tuần qua, kể từ Thứ Hai 06/10/2003 đài Truyền Hình SắcTộc SBS sẽ cho tiếp vận trực tiếp từ Hà Nội chương trình Thời Sự VTV của hệ thống truyền hình CSVN hàng ngày vào mỗi buổi sáng.
VTV là cơ quan tuyên truyền một chiều của nhà nước CSVN, không trung thực, luôn luôn che giấu những tin tức bất lợi cho độc quyền cai trị và bòn rút của Đảng Cộng Sản VN, và thiếu mọi tiêu chuẩn truyền thông mà công chúng Úc đòi hỏi. Chính website của VTV cũng nói rằng họ "có chức năng thông tin tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước".

Hơn nữa, đa số người Úc gốc Việt là những người tị nạn hoặc thân nhân đoàn tụ của họ, từng chạy trốn khỏi chế độ CSVN, hẳn nhiên rất bất mãn và không chấp nhận việc chiếu trên SBS những tin tức một chiều sản xuất bởi chính cái chế độ độc tài đã khiến họ phải liều chết ra đi để tránh.
Vào năm 1999 - 2000, khi đài truyền hình SBS còn đang trong giai đoạn xem xét nghiên cứu, CĐNVTD Liên bang Úc Châu đã từng nhiều lần gặp gỡ với các giới chức cao cấp của SBS để phản đối mạnh mẽ ý định tiếp vận chương trình tin tức của Đảng CSVN.
Sau các buổi tiếp xúc đó, Giám Đốc SBS TV viết thư cho CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, hứa rằng sẽ tham khảo ý kiến của CĐNVTD nếu trong tương lai có ý định tương tự. Tuy nhiên, nay họ đã phản bội lời hứa, âm thầm và lén lút quyết định mà không hề thông báo hoặc thảo luận với cộng đồng người Việt.
Vào tối Thứ Tư 01/10/2003 vừa qua, tất cả các Ban Chấp Hành của CĐNVTD, từ cấp Liên bang đến các tiểu bang và lãnh thổ, đã có một cuộc hội thoại khẩn, và đồng thuận rằng đây là một sự kiện hết sức nghiêm trọng, và là một xúc phạm chung không thể chấp nhận đối với tập thể người Việt sinh sống tại nước Úc.
Nhiều kế hoạch, phương pháp vận động sức mạnh công chúng, truyền thông và chính giới nhằm đòi hỏi SBS-TV phải rút lại việc tiếp vận truyền hình của CSVN đang được CĐNVTD nghiên cứu, và sẽ phát động trong cộng đồng người Việt khắp nước Úc trong thời gian rất gần đây.
CĐNVTD tha thiết kêu gọi các vị lãnh đạo tôn giáo, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông Việt ngữ và đồng hương hãy sẵn sàng tiếp tay trong những chiến dịch sắp tới, huy động mọi tiềm năng mà chúng ta có được để chống lại việc làm sai trái, xấc xược, và xúc phạm nói trên của SBS-TV.
Trong lúc này, quí đồng hương có thể làm những việc như sau:
1. Gọi đường dây điện thoại miễn phí của SBS là 1800 500 727, để đòi bãi bỏ việc tiếp vận chương trình tin tức của Đảng CSVN, thí dụ: "I want SBS TV to stop the Vietnamese Communist news program"
2. Gởi email đến SBS TV bằng cách vào website mà CĐNVTD vừa thiết lập : www.noVCnews.net (xin để ý là .net chứ không phải .com)
Chúng tôi, những người đại diện các CĐNVTD dưới đây, xin kêu gọi quý đồng hương hãy mạnh mẽ lên tiếng bằng tất cả những cách như trên. Phải có sự lên tiếng của rất nhiều người thì mới có cơ may Ban Giám Đốc đài truyền hình SBS hủy bỏ chương trình tuyên truyền của CSVN này.
Ô. Đoàn Việt Trung, CT/ CĐNVTD Liên Bang
Ô. Châu Xuân Hùng, CT/ CĐNVTD Victoria
Ô. Lê Công, CT/ CĐNVTD ACT
B. Trần Hương Thủy,CT/ CĐNVTD Wollongong
BS Nguyễn Mạnh Tiến, CT/ CĐNVTD NSW
Ô. Trần Hưng Việt, CT/ CĐNVTD Queensland
Ô. Nguyễn Quốc Cương, CT/ CĐNVTD Tây Úc
Ô. Đoàn Công Chánh Phú Lộc, CT/ CĐNVTD Nam Úc
(Xin xem tin đầy đủ nơi Saigon Times Ucchau, ngay trang đầu Vietbao Online.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.