Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Võ Đại Tôn Ra Mắt Sách 'chim Bắc Cành Nam'

19/03/200200:00:00(Xem: 4429)
PHOTO: Cựu đại tá Võ Đại Tôn ký sách lưu niệm nhân buổi ra mắt sách ở Quận Cam.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Hơn 200 thân hữu, các người tha thiết đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do và nhiều cơ sở truyền thông, báo chí đã đến với cựu Đại Tá Võ Đại Tôn tại nhà hàng Emerald Bay lúc 1 giờ 30 ngày 17-3-2002 nhân dịp ông cho ra mắt cuốn "Chim Bắc Cành Nam."

"Chim Bắc Cành Nam" là câu chuyện kể về một mối tình Nam Bắc dày hơn 200 trang giấy trắng khổ 4x8 với phần giới thiệu của ông Nguyễn Chí Thiện, trang phụ bản của Họa sĩ Đông Duy và thủ bút thơ tặng của Thi Sĩ Cao Tiêu cùng một số hình ảnh tư liệu, Sách được chia làm 5 chương không kể hai chương mở đầu và kết thúc.không thấy đề giá bán. Trong dịp này ông cũng cho phát hành lại tập bút ký "Tắm Máu Đen" xuất bản năm 2000 và CD Thơ "Tiếng Chim Bên Dòng Thác Champy."

Buổi ra mắt "Chim Bắc Cành Nam" được điều hợp bởi Như Hảo, Thúy Hiền và LS Trần Sơn Hà.

Sau nghi lễ chào cờ cô Thúy Hiền ngâm bài "Trái Tim Ở Lại" l bài thơ ngắn do thi sĩ Cao Tiêu viết tặng Ông Võ Đại Tôn để mở đầu phần giới thiệu về tác giả cũng như tác phẩm. Người lên diễn đànø đầu tiên chính là tác giả bài thơ này.

Qua quá trình tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do mà những câu chuyện kể về thời gian kháng chiến tại vùng biên giới Lào Việt, thời gian ø bị tù đày nhiều năm trong chế độ Công Sản cũng như sự vận động của ông tại hải ngoại, buổi ra mắt " Chim Bắc Cành Nam" được sự bảo trợ của rất nhiều Hội Đoàn và Đoàn Thể cũng như sự đóng góp của nhiều văn nghệ sĩ khác trong vùng thủ đô người Việt tỵ nạn, cá biệt có nhiều vị đã cất công đến từ những vùng đất rất xa như: Phong Trào Hưng Ca (Washington), Đoàn Chính (Montreal), Triệu Phổ (San Jose) ..v..v..

Được biết Cựu Đại Tá Võ Đại Tôn còn có bút hiệu là Hoàng Phong Linh vượt biên định cư tại Úc Châu năm 1976 và trở lại Việt Nam gia nhập lực lượng kháng chiến hoạt động vùng biên giới Việt Thaí Lào bị bắt năm 1981, biệt giam gần 10 năm sau đó nhờ sự can thiệp của quốc tế được trả về Úc ngày 11-12-1991.

Trước năm 75 ông cũng đã có một số sách được xuất bản như: Hoa Tím, Đêm Trắng, Cánh Chim Bằng, Đăng Trình, Hồn Ca ..v..v.. ở hải ngoại ông có thêm một số tác phẩm khác như: Lời Viết Cho Quê Hương, Đoản Khúc Người Ra Đi, Tiếng Chim Bên Dòng Thác Champy, Tắm Máu Đen và như trên đã nói cuốn mới nhất là: Chim Bắc Cành Nam.

Những người Việt tại hải ngoại nhất là các thế hệ ra đi trong thập niên 70-80 thì rất ngưỡng mộ và biết nhiều về các hoạt động đấu tranh của người cựu sĩ quan QLV NCH này. Tiếng tăm của Võ Đại Tôn khiến nhiều người quên mất ba chữ Hoàng Phong Linh mà nhiều người từng sinh hoạt trong giới văn nghệ rất quen thuộc trước năm 75.

Buổi ra mắt rất thành công và cũng thêm một cơ hội để các thế hệ đi sau hiểu biết thêm về những cuộc tranh đấu của lớp người đi trước, Dầu có thất bại, dầu chưa hoàn thành ước vọng nhưng không ai bỏ cuộc,ø từng lớp, từng lớp người Việt trên khắp nơi vẫn tiếp tục sự nghiệp tìm kiếm và đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ, độc lập thật sự.

Quý độc giả muốn tìm hiểu về con người và tác phẩm cũng như những tư liệu hành trình tranh đấu của Cựu Đại Tá Võ Đại Tôn có thể liên lạc về người đại diện Nhóm Thân Hữu Võ Đại Tôn là Luật sư Hoàng Xuân Nghĩa, Điện Thoại ( 714) 633-5997 hay H.T Lập (714) 308-6954.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.