Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Tiếng Nói Đòi Hỏi Nhân Quyền Từ Quốc Nội

03/12/200300:00:00(Xem: 4184)
Trong Đêm Gây Quỹ ngày 5-12-03, MLNQ sẽ ra mắt Tuyển Tập mới
Theo thông lệ, mỗi kỳ có Đại Hội Thế Giới, Mạng Lưới Nhân Quyền (MLNQ) thường bắt đầu bằng một buổi Dạ Tiệc và Sinh Hoạt Nhân Quyền vào tối Thứ Sáu, và Đại Hội được tiếp tục sinh hoạt trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật sau đó. Đây là dịp để bạn bè và quý đồng hương xa gần có dịp tiếp tay một cách cụ thể các nỗ lực vận động nhân quyền cho đồng bào tại quê nhà, đồng thời cũng là dịp để họ có thể trao đổi những ưu tư và nhận định của mình về hiện tình đất nước với những người hoạt động nhân quyền từ khắp nơi trên thế giới về tham dự Đại Hội.
Năm nay Dạ Tiệc sẽ được tổ chức vào tối Thứ Sáu, ngày 5-12-2003 tại nhà hàng Paracel Seafood trong vùng Little Saigon. Ngoài chương trình văn nghệ giúp vui với sự tiếp tay của các nghệ sĩ tên tuổi như Nam Lộc, Diễm Châu, Hồ Văn Sinh, v.v…, MLNQ cũng sẽ ra mắt tuyển tập "Những Tiếng Nói Đòi Nhân Quyền từ Quốc Nội". Đây là một tuyển tập những bài viết của 29 nhân vật từ quốc nội đòi Nhân Quyền và Dân Chủ mà MLNQ đã sưu tập được trong vòng vài ba năm nay.
Đó là những bài viết tương đối mới nhất của Lê Chí Quang, Bùi minh Quốc, Bùi Ngọc Tấn, Phạm Hồng Sơn, Phạm Quế Dương, Nguyễn Hộ, Nguyễn Ngọc Lan, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Chính Kết, Hà Sĩ Phu, Hoàng Tiến, Hoàng Minh Chính, Tiêu Dao Bảo Cự, Trần Độ, Trần Dũng Tiến, Trần Khuê, Dương Thu Hương, Nguyễn Thị Thanh Xuân, Nguyễn Đan Quế và của các nhà lãnh đạo các tôn giáo như cụ Lê Quang Liêm, HT Thích Quảng Độ, HT Thích Huyền Quang, TT Thích Tuệ Sĩ, LM Nguyễn Văn Lý, LM Phan Văn Lợi, LM Nguyễn Hữu Giải, LM Chân Tín và Mục Sư Nguyễn Hồng Quang.

Họ là những nhân vật can trường, coi thường hiểm nguy đến tánh mạng, đã và đang dõng dạt cất lên những tiếng nói lương tâm nhằm đấu tranh vì nhân quyền và dân chủ cho toàn dân Việt Nam. Cũng chính vì thế, trong "Lời Nói Đầu" của tuyển tập nầy, MLNQ đã viết những đoạn như sau:
… "Từ khi Cộng Sản Việt Nam ra đời, với sự lừa mị trong chiêu bài độc lập, tự do, hạnh phúc, tập đoàn Hồ Chí Minh tạm cuốn che đi lá cờ máu đỏ của chúng. Toàn dân tộc Việt Nam đã vô cùng điêu đứng cho sự lừa mị đó"ù.
… "Trong 70 năm hiện diện và nắm quyền, chỉ tính riêng về những người cầm bút, chúng đã giết chết và đọa đày trong lao ngục số lượng gấp 10 lần so với 100 năm nô lệ giặc Pháp".
… "Hào kiệt đời nào cũng có, phong trào đòi dân chủ, đòi nhân quyền của người dân mỗi lúc một dấy lên rộng rãi. Những bậc hào kiệt, sĩ phu, tuy mang nhiều tính cách đấu tranh khác nhau, nhưng cũng hướng chung về một mục đích: Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền. Họ là những người khởi đầu, nối tiếp, nối tiếp mãi, đẩy mạnh cho phong trào ngày càng lớn mạnh, rộng khắp. Họ giữ vững khí tiết và tiếng nói đòi hỏi dân chủ ngày càng mạnh mẽ, sâu sắc, dù bị ám sát, thủ tiêu, tù ngục, hoặc là mua chuộc, ve vuốt…"
Đây là một tuyển tập gồm nhiều bài viết giá trị, rút ra từ tim óc của những người luôn luôn tha thiết đến phúc lợi của đồng bào và tương lai của tổ quốc. Vì thế nó rất xứng đáng được mọi người Việt Nam yêu nước đón đọc và lưu giữ trong tủ sách gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.