Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Tiếng Nói Đòi Hỏi Nhân Quyền Từ Quốc Nội

03/12/200300:00:00(Xem: 3860)
Trong Đêm Gây Quỹ ngày 5-12-03, MLNQ sẽ ra mắt Tuyển Tập mới
Theo thông lệ, mỗi kỳ có Đại Hội Thế Giới, Mạng Lưới Nhân Quyền (MLNQ) thường bắt đầu bằng một buổi Dạ Tiệc và Sinh Hoạt Nhân Quyền vào tối Thứ Sáu, và Đại Hội được tiếp tục sinh hoạt trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật sau đó. Đây là dịp để bạn bè và quý đồng hương xa gần có dịp tiếp tay một cách cụ thể các nỗ lực vận động nhân quyền cho đồng bào tại quê nhà, đồng thời cũng là dịp để họ có thể trao đổi những ưu tư và nhận định của mình về hiện tình đất nước với những người hoạt động nhân quyền từ khắp nơi trên thế giới về tham dự Đại Hội.
Năm nay Dạ Tiệc sẽ được tổ chức vào tối Thứ Sáu, ngày 5-12-2003 tại nhà hàng Paracel Seafood trong vùng Little Saigon. Ngoài chương trình văn nghệ giúp vui với sự tiếp tay của các nghệ sĩ tên tuổi như Nam Lộc, Diễm Châu, Hồ Văn Sinh, v.v…, MLNQ cũng sẽ ra mắt tuyển tập "Những Tiếng Nói Đòi Nhân Quyền từ Quốc Nội". Đây là một tuyển tập những bài viết của 29 nhân vật từ quốc nội đòi Nhân Quyền và Dân Chủ mà MLNQ đã sưu tập được trong vòng vài ba năm nay.
Đó là những bài viết tương đối mới nhất của Lê Chí Quang, Bùi minh Quốc, Bùi Ngọc Tấn, Phạm Hồng Sơn, Phạm Quế Dương, Nguyễn Hộ, Nguyễn Ngọc Lan, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Chính Kết, Hà Sĩ Phu, Hoàng Tiến, Hoàng Minh Chính, Tiêu Dao Bảo Cự, Trần Độ, Trần Dũng Tiến, Trần Khuê, Dương Thu Hương, Nguyễn Thị Thanh Xuân, Nguyễn Đan Quế và của các nhà lãnh đạo các tôn giáo như cụ Lê Quang Liêm, HT Thích Quảng Độ, HT Thích Huyền Quang, TT Thích Tuệ Sĩ, LM Nguyễn Văn Lý, LM Phan Văn Lợi, LM Nguyễn Hữu Giải, LM Chân Tín và Mục Sư Nguyễn Hồng Quang.

Họ là những nhân vật can trường, coi thường hiểm nguy đến tánh mạng, đã và đang dõng dạt cất lên những tiếng nói lương tâm nhằm đấu tranh vì nhân quyền và dân chủ cho toàn dân Việt Nam. Cũng chính vì thế, trong "Lời Nói Đầu" của tuyển tập nầy, MLNQ đã viết những đoạn như sau:
… "Từ khi Cộng Sản Việt Nam ra đời, với sự lừa mị trong chiêu bài độc lập, tự do, hạnh phúc, tập đoàn Hồ Chí Minh tạm cuốn che đi lá cờ máu đỏ của chúng. Toàn dân tộc Việt Nam đã vô cùng điêu đứng cho sự lừa mị đó"ù.
… "Trong 70 năm hiện diện và nắm quyền, chỉ tính riêng về những người cầm bút, chúng đã giết chết và đọa đày trong lao ngục số lượng gấp 10 lần so với 100 năm nô lệ giặc Pháp".
… "Hào kiệt đời nào cũng có, phong trào đòi dân chủ, đòi nhân quyền của người dân mỗi lúc một dấy lên rộng rãi. Những bậc hào kiệt, sĩ phu, tuy mang nhiều tính cách đấu tranh khác nhau, nhưng cũng hướng chung về một mục đích: Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền. Họ là những người khởi đầu, nối tiếp, nối tiếp mãi, đẩy mạnh cho phong trào ngày càng lớn mạnh, rộng khắp. Họ giữ vững khí tiết và tiếng nói đòi hỏi dân chủ ngày càng mạnh mẽ, sâu sắc, dù bị ám sát, thủ tiêu, tù ngục, hoặc là mua chuộc, ve vuốt…"
Đây là một tuyển tập gồm nhiều bài viết giá trị, rút ra từ tim óc của những người luôn luôn tha thiết đến phúc lợi của đồng bào và tương lai của tổ quốc. Vì thế nó rất xứng đáng được mọi người Việt Nam yêu nước đón đọc và lưu giữ trong tủ sách gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.