Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Trường Đón Năm Mới: Đặc San, Cứu Trợ Quê Nhà

03/01/200400:00:00(Xem: 3951)
Liên Trường Đón Năm Mới: Đặc San, Cứu Trợ Quê Nhà
PHOTO: Giới thiệu Đặc san Liên Trường Trung học Việt Nam, Nam Cali.

Anaheim (Nguyễn Ngân) -- Dù bên ngoài trời Cali khá lạnh, hơn 500 cựu học sinh thuộc 12 trường trung học miền Nam Việt Nam đã tưng bừng tham dự đêm giao thừa tại nhà hàng Kingdom từ 7 giờ tối 31-12-2003 đến nữa đêm rạng sáng mồng 1-1-2004 với một chương trình văn nghệ, xổ số, ra mắt Đặc san Liên Trường vui tươi hấp dẫn.
Hiện diện trong đêm chào đón năm 2004 có đại diện của các trường: Gia Long, Trưng Vương, :Lê Văn Duyệt, Petrus Ký, Nguyễn Trãi,Chu Văn An (của Sài Gòn), Hồ Ngọc Cẩn, Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân, Yersin (Đà Lạt) và Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) ngoài ra còn có BS Võ Đình Hữu đại diện cho Aùi hữu Quốc Học-Đồng Khánh cũng đến chung vui. Về phía truyền thống có nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Đông Phương, K.B.C ..v..v..và nhiều hội đoàn, ái hữu khác.
Liên Trường Trung Học Việt Nam là một sợi dây nối kết các trường trung học tại Việt Nam khi hữu sự làm việc trên nguyên tắc kết hợp, không xen vào việc nội bộ của nhau. Đây chính là yếu tố khiến Ban Điều Hợp làm việc rất hiệu quả từ nhiêu năm qua. Với sự năng đng và kết hợp khéo léo của Tổng Thư Ký Nguyễn Mai từ nhiều năm qua Liên trường đã tổ chức nhiều buổi họp mặt thành công, tham dự nhiều sinh hoạt trong cộng đồng tại Nam Cali rất tích cực. Mỗi khi cần phối hợp làm việc các đại diện trường sẽ bầu một trưởng ban để phụ trách. Ví dụ như đêm đón năm mới này và phụ trách biên tập Đặc san Liên Trường năm nay do anh Phan Văn Tánh thuộc trường Trung học Phan Thanh Giản, Cần Thơ phụ trách.
Sau nghi thức chào cờ là hợp ca do đại diện 12 trường trình diễn. Anh Nguyễn Mai TTK Liên Trường trình bày sơ lượt về những công tác của ban điều hợp trong năm qua. Nổi bật nhất là các lần gây quỹ từ thiện để: Cứu trợ nạn nhân lũ lụt miền Trung (11-1999), Cứu trợ lũ lụt miền Tây (11-2000), Gây quỹ xây dựng tượng đài Việt-Mỹ (4-2000), Gây quỹ trợ giúp nạn nhân 9-11 (9-2001), Gây quỹ trợ giúp đồng bào Thượng tị nạn tại HK (6-2002) và lần này là dành cho Thương phế binh QLVNCH. Tất cả đều đạt được một số thành công đáng kể. Sau đó Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã thay mặt quý thầy cô gởi lời chúc tết đến tất cả mọi người. Chương trình văn nghệ được bắt đầu qua sự điều khiển của Nhật Phương với hợp ca mừng xuân của Petrus Ký.
Anh Phan Văn Tánh trong tư cách Trưởng ban tổ chức đã long trọng giới thiệu thành phần nhân sự đảm trách đêm hội ngộ cũng như ban biên tập của Đặc San Liên Trường Trung Học Việt Nam.
Năm nay ban Điều hợp đã tổ chức đêm hội ngộ và phát hành Đặc san nhắm vào mục tiêu gây quỹ trợ giúp cho các anh em thương phế binh QLVNCH hiện còn đang gặp khó khăn tại Việt Nam. Với ý nghĩa cao quý đó nên Đặc san đã được sự ủng hộ nồng nhiệt của khách tham dự, số ấn phí quy định là 10 Mỹ kim đã được khách mua tự động tăng lên trong tinh thần tự nguyện rất đáng khâm phục. Tuy nhiên cũng phải công nhận là Đặc San Liên Trường năm nay in ấn rất đẹp nhất là hình bìa với huy hiệu của 10 trường Trung học rất nổi tiếng tại miền Nam trước đây, Phần nội dung lại phong phú với hơn 300 trang khổ giấy 8x11 mà đặc biệt là rất nhiều hình ảnh "xưa-nay" đã được sưu tập khá công phu. Không kể hơn 60 bài viết ngắn dài trong nhiều thể loại, trong đó các cựu học sinh cũng có dịp đọc lại tiểu sử của các ngôi trường mà mình từng theo đuổi trong nhiều năm.
Hiện nay ban chấp hành gồm có:
Chủ Tịch Liên Trường luân phiên (2003-2004): Phan Văn Tánh. Ban cố vấn gồm có: LS Nguyễn Tuyết Nga, Giáo sư Trịnh Phong và Mai Mai. Ban Thường vụ để điều hợp các chương trình chung có: Tổng Thư Ký: Nguyễn Mai, Thủ quỹ: Lý Thanh Nhàn, Phó thủ quỹ:Mai Mai và một Hội đồng Hội trưởng bao gồm các Đại diện của 12 trường như đã nói trên.
Mọi hoạt động của Liên Trường trong năm nay được phụ trách bởi: Phan Văn Tánh, 714-531-7598 và TTK Nguyễn Mai, 714-372-4110.

17/10/2019(Xem: 84)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 46)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1221)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2232)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 172)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 272)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1010)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 572)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 937)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 201)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 247)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 286)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 235)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 248)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 268)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
Tin công nghệ
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.