Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Hội Nhớ Huế Hải Ngoại 2012 Với Chủ Đề Tình Bằng Hữu; Gần 2000 Người Từ Khắp Nơi Về Quận Cam Tham Dự

26/05/201200:00:00(Xem: 10955)
Westminster (Bình sa)- - Đại Hội Nhớ Huế Hải Ngoại 2012 do Hội Thân Hữu Huế, Thừa Thiên, Bác Sĩ Võ Văn Tùng; Hội Hoàng Tộc Nguyễn Phước Hải Ngoại, Ông Bửu Lộc; Hội Quốc Học Đồng Khánh, Bác Sĩ Võ Đình Hữu phối hợp tổ chức.

Đại hội đã qui tụ gần 2000 người từ khắp nơi trên thế giới và các Tiểu Bang Hoa Kỳ về tham dự. Trong đêm họp mặt đầu tiên được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 23 tháng 5 năm 2012 tại nhà hàng Seafood World Restaurant, hơn 500 đồng hương thân hữu Huế, trong số có Cựu Trung Tướng Lữ Lan và phu nhân, một số đông các cựu quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Bác Sĩ Võ Văn Tùng Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự buổi họp mặt tiền đại hội nầy, trong phần trả lời với một số báo chí ông cho biết: "Đại hội nầy chỉ dành cho những người đang sống ở hải ngoại, họ là những người di tản từ năm 1975, những người đã liều chết vượt biển, vượt biên đi tìm tự do những anh em HO, những người theo chương trình ODP... đây là dịp để chúng ta đoàn kết hướng về quê hương, tổ quốc sau 37 năm xa cách, cùng nhau cầu nguyện cho tổ quốc sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn."

hue_vinh_danh_tung_hy_441_medium

Ông Bửu Lộc (thứ 2 từ phải) thay mặt Ban Tổ Chức trao tặng bằng kỷ niệm cho BS Võ Văn Tùng (thứ 2 từ trái), và sau đó BS Võ Đình Hữu (phải) trao bằng kỷ niệm cho BS Hà Thúc Như Hỷ (trái).
Buổi họp mặt tiền đại hội cũng là buổi để mọi người hàn huyên tâm sự trước khi tham dự buổi đại hội chính thức.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Tuyển Tập Nhớ Huế Số 19 với nhiều bài vở, tài liệu giá trị của các nhà biên khảo, nhà văn, nhà thơ xuất thân từ đất Thần Kinh, qúy đồng hương thân hữu Huế muốn có Tuyển Tập Nhớ Huế số 19 liên lạc tại các nhà sách như: Tú Quỳnh, Tự Lực, Văn Bút, Văn Khoa, Zippost tại Little Sài Gòn.

Đại Hội chính thức được tổ chức vào lúc 6:30PM tại Đại Sảnh Grand Ball Room Khách Sạn Marriott Anaheim Hotel, gần 2000 người tham dự, bắt đầu từ lúc 5: 00PM, không khí tại đây rộn ràng vui như ngày hội lớn của những người con xứ Huế lâu rồi chưa gặp lại nhau, 2 cửa chính vào hội trường đó là cửa Đông Ba và cửa Gia Hội với 2 bức tranh lớn, mọi người chen nhau chụp hình lưu niệm và xem phần triển lãm về những di tích, hình ảnh Huế được trưng bày trước hội trường.

Trước giờ khai mạc một màn Trống lễ nhạc Triều Đình Huế do các em trinh diễn, tiếp theo Ban tổ chức lên sân khấu để cử hành lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Tiếp theo mọi người cùng xem Slide Show "Huế Đẹp, Huế Thơ" sau đó MC Phan Dụy lên giới thiệu hai người đại diện giới trẻ Huế đó là Bác Sĩ Thái Diệu My và Bác Sĩ Võ Văn Nhất Tâm, BS. Thái Diệu My giới thiệu Bác Sĩ Võ Văn Tùng, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc.


Mở đầu BS Tùng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả những người tham dự đêm Đại Hội Nhớ Huế 2012 nầy, ông tiếp: "Hơn 1500 người về dự hôm nay họ là những người đã thiết tha với quê hương, họ là những người cựu học sinh, cựu sinh viên, cựu Sĩ Quan, binh sĩ là người từng phục vụ tại Huế, số người tuy không lớn nhưng đây là kỷ lục, hình ảnh Nhớ Huế đã nhanh chóng chuyển đi trên web đã có 99 ngàn người đang theo dõi, chúng ta về đây để tìm lại những giọng nói, những món ăn đặc sản của Huế, để nghe lại những tiếng "Ri, Mô, Răng, Rứa."

hue_nhac_truong_nhu_hy_436_medium

Ban hợp ca hát theo nhịp tay của nhạc trưởng là BS Hà Thúc Như Hỷ (phải).
Ông tiếp, Huế là quê hương "Đi để mà nhớ, Ở để mà thương," Huế là chốn kinh kỳ có một nền âm nhạc Cung Đình nổi tiếng... Từ sau biến cố 1975 chúng ta phải đành xa cách Huế trong niềm thương nhớ khôn nguôi, ông đọc lại câu hò: "Chim xa cành còn thương cây nhớ cội, Người xa người tội lắm người ơi..."

Ông nhắc lại từng kỷ niệm khó quên như Sông Hương, Cầu Trường Tiền, Chùa Thiên Mụ và ông mời mọi người cùng đứng lên, nắm chặt tay nhau để nhắc nhau Huế là đây, Huế vẫn chờ chúng ta một ngày trở lại vinh quang. Tiếp theo chương trình hai vị Phó Trưởng Ban tổ chức đó là Bác Sĩ Võ Đình Hữu và Ông Bửu Lộc lên lần lược giới thiệu thành phần ban tổ chức đại hội trình diện đồng hương thân hữu Huế, Trong lúc nầy Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thao lên điều khiển Ban Hợp ca hát bài "Huế Ơi" sáng tác của cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân, sau đó Ban tổ chức mời Bác Sĩ Võ Văn Tùng lên trao qùa lưu niệm cho Chị Nhật Ngân.

hue_389_medium

Văn nghệ trong Đại Hội Nhớ Huế.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt hướng về Cố Đô Huế do Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thao và cô Phan Dụy điều khiển với đầy đủ các bộ môn do các văn nghệ sĩ tài danh và thân hữu Huế trình diễn. Mở màn chương trình văn nghệ với bản "Tà Áo Tím" do Tôn Nữ Liên Hương trình diễn trong chiếc áo dài "Mệnh Phụ Phu Nhân"chương trình được tiếp nối với các bản Đơn Ca, Hợp Ca, Độc Tấu Guitare, Võ Tá Hân; Violin, Hoàng Thi Thao; Piano, Nhạc Sĩ Sỹ Dự...

Đặc biệt có ban hợp ca liên khúc: "Giòng Sông Trong Hồn Viễn Xứ" do Ca Đoàn Áo Trắng trình diễn dưới sự hướng dẫn của Nhạc Trưởng Bác Sĩ Hà Thúc Như Hỷ, được biết Ca Đoàn Áo Trắng đã được thành lập nhiều năm trước đây, do ông Bầu là Bác Sĩ Võ Văn Tùng đã từng đi trình diễn nhiều nơi trên Thế Giới. Chương trình kết thúc với bản nhạc "Hẹn Nhau Tái Ngộ" Cuối cùng lời cảm tạ của Ban Tổ Chức và hẹn nhau kỳ Đại Hội Nhớ Huế tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.