Hôm nay,  

Đêm Văn Nghệ “Ngọc Trong Tim” Thành Công: Gây Quỹ Giúp Trẻ Khuyết Tật Trên Khắp Thế Giới

26/05/201200:00:00(Xem: 10840)
Fountain Valley (Bình Sa) -- "Đêm văn nghệ mang chủ đề "Ngọc Vẫn Quanh Ta' được tổ chức vào chiều Chủ Nhật 20.5.2012 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley. Đây là buổi văn nghệ dành cho các em khuyết tật khắp nơi trên thế giới.

Ngọc Vẫn Quanh Ta hay Ngọc Trong Tim theo MC. Việt Dzũng, chữ Ngọc biểu hiện sự tinh túy, sáng chói đang tỏa ra một cách thầm lặng từ tim óc các anh chị em nghệ sĩ khuyết tật khắp nơi trên thế giới. Trước khi các anh chị em nghệ sĩ khuyết tật lên biểu diễn, ban tổ chức đã chiếu Live Show để mọi người nhìn thấy một số sinh hoạt tiêu biểu của các em, trong đó có những tài năng vượt bậc, không chỉ trong lãnh vực ca hát mà còn trong lãnh vực hội họa.Để có được đêm văn nghệ có một không hai này, ban tổ chức mời các nhà mạnh thường quân, các nhà bảo trợ lên sân khấu để nhận sự cảm tạ của ban tổ chức và các anh chị em nghệ sĩ.

ngoc_van_quanh_ta_medium

Trình diễn văn nghệ trong "Ngọc Vẫn Quanh Ta".
Trong số các nghệ sĩ khuyết tật, có mặt hai em đến từ Việt Nam, và nghệ sĩ Việt Dzũng đã nói như sau: "Từ trước đến nay, đứng trên sân khấu, tôi chưa từng giới thiệu một ca sĩ nào từ Việt Nam, nhưng đặc biệt ngày hôm nay, chúng tôi phải giới thiệu một số em từ VN, vì chúng tôi nhìn thấy, cả nước VN, cả chế độ, cả nhà cầm quyền CSVN họ không hề biết lo cho người khuyết tật. Họ không hề biết lo cho những người từ khiếm thị đến tật nguyền. Các người khuyết tật bị xã hội bỏ quên và chịu đựng đến tận cùng đau khổ. Thử nhìn lại một đất nước mà người bình thường còn chưa có nhân quyền, chưa có quyền làm người thì huống chi là những kẻ khuyết tật trong nước…" Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã trao tặng ban tổ chức và các nhà bảo trợ Bằng Tưởng Lục của tiểu bang California.

Sau đó là phần trình diễn của các nghệ sĩ khuyết tật như thần đồng Trần Lộc trong tiếng đàn piano qua tấu khúc "Nocture in #C; ca sĩ Thùy Linh hát tặng những thiếu nữ bị bán làm nô lệ tình dục bài "Lotus Child"; và Bích Ngọc hát thật sôi nổi nhạc phẩm "Về Đây Nghe Em". Hà Chương xử dụng cây đàn bầu hòa cùng ban nhạc Hoàng Thi Thi & Trung Nghĩa diễn tả nhạc phẩm "Cõng Mẹ Đi Chơi". Nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt tay ôm đàn miệng song ca với Adam Hồ nhạc phẩm "Lửa Tình" và "Hotel California" thật mượt mà. Không chỉ có các nghệ sĩ khuyết tật, một số ca nghệ sĩ khác như Ninh Cát Loan Châu, Thủy Tiên, Phương Thảo, Thành Lễ, Phương Hồng Quế, v.v... cũng góp mặt trong chương trình, đem lại niềm an ủi khích lệ cho các nghệ sĩ kém may mắn. Sự hiện diện của trên 500 đồng hương đã nói lên tinh thần "Bầu ơi thương lấy bí cùng" của văn hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.