Hôm nay,  

Xây Phật Cảnh A Di Đà Ở Tu Viện Tường Vân

05/12/200300:00:00(Xem: 7133)
PHOTO: Trong buổi lễ của chùa Tường Vân. Hình dưới, từ trái: Văn Chung, Chí Tâm

Virginia.- Để có thêm ngân quỹ xây cất Phật Cảnh A Di Đà, Tu Viện Tường Vân đã tổ chức một bữa cơm gây quỹ vào lúc 5:30 chiều ngày 30 tháng 11, 2003 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Việc xây dựng Phật Cảnh A Di Đà , nơi an vị tro cốt của những người thân quá vãng là điều mong ước của nhiều Phật Tử , nên có hơn sáu trăm đồng hương hoan hỷ tham dự để cúng dường . Ngoài công đức góp phần cho Phật sự trên, chương trình văn nghệ với sự góp mặt của hai nghệ sĩ tài danh Văn Chung và Chí Tâm đến từ Cali cũng thu hút một số đông khán giả, không khí rất ấm cúng, đông vui trong tình đồng đạo.
Sau nghi lễ niệm hương trước bàn thờ Phật, Đại Đức Thích Viên Đức , trụ trì Tu Viện Tường Vân có lời chào mừng Quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni và đồng bào Phật Tử.
Thầy Viên Đức cho biết hơn một năm qua có rất nhiều đạo hữu phát tâm cúng dường nhiều tôn tượng và ủng hộ tịnh tài , với lòng thiết tha có một khung cảnh an lạc để tu tập, để gửi gắm hương linh của những người thân quá vãng và một cảnh trí tôn giáo nhẹ nhàng cho thế hệ trẻ hướng về, Tu Viện Tường Vân đã quyết định xây dựng Phật Cảnh A Di Đà. Đây là nơi an vị tro cốt cuả những người quá vãng , mà cũng là một khu vườn với cây cảnh thật đẹp, giúp Phật Tử quán tưởng về cõi Tịnh Độ A Di Đà.
Việc xây cất Phật Cảnh A Di Đà được kiến trúc sư Nguyễn Huyền đãm nhận, thiết kế hơn một năm qua. Công trình xây cất này cũng như những công trình xây cất ở nhiều đạo tràng khác trên đất Mỹ , gặp nhiều trở ngại về tài chính, nhân lực, thủ tục pháp lý vv...đến nay thì đã vượt qua những khó khăn . Nhờ sự phát tâm của đạo hữu ở Pennsylvania cho vay mượn hai chục ngàn Mỹ Kim mà công trình xây cất được tiến hành nhanh chóng.
Sau đó Sư Cô Thích Nữ Thanh Liễu giới thiệu sơ qua sinh hoạt của Tu Viện Tường Vân. Tu Viện này tọa lạc ở vùng ngoại ô, xa khu đông dân cư VN, với diện tích sáu mẩu tây, đối diện với dãy núi Bullrun và rừng cây yên tĩnh, Tu Viện Tường Vân là một đạo tràng thanh tịnh , lý tưởng cho Phật Tử khắp nơi về đây tìm không khí yên tĩnh, thư giản tinh thần sau những ngày làm việc căn thẳng, vất vả.
Ngoài những khóa lễ hằng tuần, Tu Viện Tường Vân thường xuyên tổ chức những ngày tu học vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng và thực hiện nhiều công tác từ thiện để giúp đở đồng bào nghèo ở quê nhà.
Công trình xây cất Phật Cảnh A Di Đà được khởi công vào ngày 15 tháng 8, 2003 và dự định hòàn tất vào mùa Hè năm 2004.


Trong giai đoạn đầu Ông Huỳnh Ken cho xây một bệ bê tông cốt sắt, bề dài 70 feet, bề ngang 25 feet, bề cao 2 feet. Trên bệ bê tông này có ba tôn tượng Phật , làm bằng đá hoa cương trắng , điêu khắc tuyệt đẹp. Ở giữa là tượng Phật A Di Đà cao 3 mét, từ bi phóng quang, tiếp độ cho hết thảy chúng sanh về cõi Tây Phương Tịnh Độ. Bên phải là Ngài Quan Thế Âm cao 2.50 mét, an nhiên như hạnh nguyện của Ngài, lắng nghe cho đời bớt khổ. Bên trái là Ngài Địa Tạng cao 2.50mét, oai nghiêm trên kỳ lân, tay phải cầm tích trượng, tay trái cầm hạt minh châu , với hạnh nguyện độ những chúng sanh lầm than nơi địa ngục.
Hiện ba tôn tượng đã được an vị trong Phật Cảnh A Di Đà. Phía trước các tôn tượng là Hồ Bảy Báu có chiều dài 50 feet, chiều ngang 20 feet, ở giữa hồ có nước phun lên, trong hồ có trồng nhiều hoa sen đủ màu.
Dưới ba bệ Phật này có những ngăn kéo để an vị tro cốt của các hương linh đã quá vãng. Ở đây các hương linh có cơ duyên được gần gũi Quý Chư Phật và Bồ Tát, nhờ nghe lời kinh tiếng kệmà sớm được siêu sanh về cõi thanh tịnh.
Toàn khuôn viên có mười ngọn đèn bát nhã , như để thắp lên ánh sáng trí tuệtrong mỗi Phật Tử . Chung quanh Hồ Bảy Báu có nhiều ghế đá, Phâït Tử có thể ngồi tĩnh tâm , khung cảnh thật là an lạc. Giai đoạn I đã hoàn tất.
Giai đoạn II của công trình sẽ được thực hiện vào đầu năm 2004, với những bông hoa ,cây kiểng và lát gạch chung quanh Phật đài và Hồ Bảy Báu.
Để hùn phước trong Phật Sự này, nhà chùa tha thiết mong quý đạo hữu tùy hỷ cúng dường. Công đức đóng góp này sẽ được Quý Chư Phật và hàng Thánh Chúng chứng minh và gia hộ cho tất cả quý vị thân tâm thường lạc và gia quyến an khang.
Sau phần giới thiệu về công trình xây cất Phật Cảnh A Di Đà là chương trình văn nghệ giúp vui với sự đóng góp của các ca sĩ địa phương như Tuyết Mai, Trân Trân, Đính Hùng, Ái Kim, Duy Thành... đặc biệt là sự góp mặt của hai nghệ sĩ Văn Chung và Chí Tâm đến từ miền nắng âùm Cali. Hai nghệ sĩ tài danh này đã cống hiến cho khán giả nhiều màn vọng cổ hài hước thật vui tươi, sống động.
Sau bao năm xa cách , nghệ sĩ Văn Chung vẫn được khán giả vùng Thủ Đô ái mộvới những tràng cười và vổ tay tán thưởng thật nồng nhiệt. Nghệ sĩ Chí Tâm luôn được mến thương qua tài nghệ ca diễn và nhiệt tình đóng góp công đức trong những buổi gây quỹ của Tu Viện Tường Vân.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 10 giờ tối cùng ngày, mọi người ra về trong niềm hân hoan phấn khởi, đã cùng nhau góp phần xây dựng TuViện Tường Vân trở thành một đạo tràng thanh tịnh, để đồng bào Phật Tử trong vùng có nơi đến lạy Phật, thờ phượng người thân quá vãngø và tu học cho thăng hoa cuộc sống.
Tu Viện Tường Vân 40174 Braddock Rd, Aldie, VA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.