Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xây Phật Cảnh A Di Đà Ở Tu Viện Tường Vân

05/12/200300:00:00(Xem: 5613)
PHOTO: Trong buổi lễ của chùa Tường Vân. Hình dưới, từ trái: Văn Chung, Chí Tâm

Virginia.- Để có thêm ngân quỹ xây cất Phật Cảnh A Di Đà, Tu Viện Tường Vân đã tổ chức một bữa cơm gây quỹ vào lúc 5:30 chiều ngày 30 tháng 11, 2003 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Việc xây dựng Phật Cảnh A Di Đà , nơi an vị tro cốt của những người thân quá vãng là điều mong ước của nhiều Phật Tử , nên có hơn sáu trăm đồng hương hoan hỷ tham dự để cúng dường . Ngoài công đức góp phần cho Phật sự trên, chương trình văn nghệ với sự góp mặt của hai nghệ sĩ tài danh Văn Chung và Chí Tâm đến từ Cali cũng thu hút một số đông khán giả, không khí rất ấm cúng, đông vui trong tình đồng đạo.
Sau nghi lễ niệm hương trước bàn thờ Phật, Đại Đức Thích Viên Đức , trụ trì Tu Viện Tường Vân có lời chào mừng Quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni và đồng bào Phật Tử.
Thầy Viên Đức cho biết hơn một năm qua có rất nhiều đạo hữu phát tâm cúng dường nhiều tôn tượng và ủng hộ tịnh tài , với lòng thiết tha có một khung cảnh an lạc để tu tập, để gửi gắm hương linh của những người thân quá vãng và một cảnh trí tôn giáo nhẹ nhàng cho thế hệ trẻ hướng về, Tu Viện Tường Vân đã quyết định xây dựng Phật Cảnh A Di Đà. Đây là nơi an vị tro cốt cuả những người quá vãng , mà cũng là một khu vườn với cây cảnh thật đẹp, giúp Phật Tử quán tưởng về cõi Tịnh Độ A Di Đà.
Việc xây cất Phật Cảnh A Di Đà được kiến trúc sư Nguyễn Huyền đãm nhận, thiết kế hơn một năm qua. Công trình xây cất này cũng như những công trình xây cất ở nhiều đạo tràng khác trên đất Mỹ , gặp nhiều trở ngại về tài chính, nhân lực, thủ tục pháp lý vv...đến nay thì đã vượt qua những khó khăn . Nhờ sự phát tâm của đạo hữu ở Pennsylvania cho vay mượn hai chục ngàn Mỹ Kim mà công trình xây cất được tiến hành nhanh chóng.
Sau đó Sư Cô Thích Nữ Thanh Liễu giới thiệu sơ qua sinh hoạt của Tu Viện Tường Vân. Tu Viện này tọa lạc ở vùng ngoại ô, xa khu đông dân cư VN, với diện tích sáu mẩu tây, đối diện với dãy núi Bullrun và rừng cây yên tĩnh, Tu Viện Tường Vân là một đạo tràng thanh tịnh , lý tưởng cho Phật Tử khắp nơi về đây tìm không khí yên tĩnh, thư giản tinh thần sau những ngày làm việc căn thẳng, vất vả.
Ngoài những khóa lễ hằng tuần, Tu Viện Tường Vân thường xuyên tổ chức những ngày tu học vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng và thực hiện nhiều công tác từ thiện để giúp đở đồng bào nghèo ở quê nhà.
Công trình xây cất Phật Cảnh A Di Đà được khởi công vào ngày 15 tháng 8, 2003 và dự định hòàn tất vào mùa Hè năm 2004.


Trong giai đoạn đầu Ông Huỳnh Ken cho xây một bệ bê tông cốt sắt, bề dài 70 feet, bề ngang 25 feet, bề cao 2 feet. Trên bệ bê tông này có ba tôn tượng Phật , làm bằng đá hoa cương trắng , điêu khắc tuyệt đẹp. Ở giữa là tượng Phật A Di Đà cao 3 mét, từ bi phóng quang, tiếp độ cho hết thảy chúng sanh về cõi Tây Phương Tịnh Độ. Bên phải là Ngài Quan Thế Âm cao 2.50 mét, an nhiên như hạnh nguyện của Ngài, lắng nghe cho đời bớt khổ. Bên trái là Ngài Địa Tạng cao 2.50mét, oai nghiêm trên kỳ lân, tay phải cầm tích trượng, tay trái cầm hạt minh châu , với hạnh nguyện độ những chúng sanh lầm than nơi địa ngục.
Hiện ba tôn tượng đã được an vị trong Phật Cảnh A Di Đà. Phía trước các tôn tượng là Hồ Bảy Báu có chiều dài 50 feet, chiều ngang 20 feet, ở giữa hồ có nước phun lên, trong hồ có trồng nhiều hoa sen đủ màu.
Dưới ba bệ Phật này có những ngăn kéo để an vị tro cốt của các hương linh đã quá vãng. Ở đây các hương linh có cơ duyên được gần gũi Quý Chư Phật và Bồ Tát, nhờ nghe lời kinh tiếng kệmà sớm được siêu sanh về cõi thanh tịnh.
Toàn khuôn viên có mười ngọn đèn bát nhã , như để thắp lên ánh sáng trí tuệtrong mỗi Phật Tử . Chung quanh Hồ Bảy Báu có nhiều ghế đá, Phâït Tử có thể ngồi tĩnh tâm , khung cảnh thật là an lạc. Giai đoạn I đã hoàn tất.
Giai đoạn II của công trình sẽ được thực hiện vào đầu năm 2004, với những bông hoa ,cây kiểng và lát gạch chung quanh Phật đài và Hồ Bảy Báu.
Để hùn phước trong Phật Sự này, nhà chùa tha thiết mong quý đạo hữu tùy hỷ cúng dường. Công đức đóng góp này sẽ được Quý Chư Phật và hàng Thánh Chúng chứng minh và gia hộ cho tất cả quý vị thân tâm thường lạc và gia quyến an khang.
Sau phần giới thiệu về công trình xây cất Phật Cảnh A Di Đà là chương trình văn nghệ giúp vui với sự đóng góp của các ca sĩ địa phương như Tuyết Mai, Trân Trân, Đính Hùng, Ái Kim, Duy Thành... đặc biệt là sự góp mặt của hai nghệ sĩ Văn Chung và Chí Tâm đến từ miền nắng âùm Cali. Hai nghệ sĩ tài danh này đã cống hiến cho khán giả nhiều màn vọng cổ hài hước thật vui tươi, sống động.
Sau bao năm xa cách , nghệ sĩ Văn Chung vẫn được khán giả vùng Thủ Đô ái mộvới những tràng cười và vổ tay tán thưởng thật nồng nhiệt. Nghệ sĩ Chí Tâm luôn được mến thương qua tài nghệ ca diễn và nhiệt tình đóng góp công đức trong những buổi gây quỹ của Tu Viện Tường Vân.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 10 giờ tối cùng ngày, mọi người ra về trong niềm hân hoan phấn khởi, đã cùng nhau góp phần xây dựng TuViện Tường Vân trở thành một đạo tràng thanh tịnh, để đồng bào Phật Tử trong vùng có nơi đến lạy Phật, thờ phượng người thân quá vãngø và tu học cho thăng hoa cuộc sống.
Tu Viện Tường Vân 40174 Braddock Rd, Aldie, VA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.