Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Sứ Quán Csvn, Lên Án Vụ Hiến Đất

06/03/200200:00:00(Xem: 4029)
PHOTO: Hình ảnh cuộc biểu tình trước sứ quán CSVN tại Washington DC, lên án việc dâng đất cắt biển


Hoa Thịnh Đốn (VANN) - Vào lúc 12 giờ chiều Chúa Nhật 3/3/2002, đông đảo đồng hương đã đắm mình chịu lạnh tụ họp trước toà đại sứ CSVN lên tiếng phản đối việc CSVN dâng cắt lãnh thổ cho Trung Cộng. Đa số thành phần tham dự đến từ Georgia, New York, Philadelphia, New Jersey, Texas, Washington DC và Âu Châu.

Trong lúc chờ khai mạc, Cựu Đại Tá Trương Như Phùng, đã dùng hệ thống phát thanh cầm tay, lên án hành động bán đất của CS bằng cách trình bày chi tiết công đức gầy dựng đất nước của tiền nhân.

Cho đến 1 giờ trưa thì đông đảo đồng hương Maryland và Virginia đến hưởng ứng cùng các cộng đồng bạn ở xa về. Sau khi Ông Giáp Ngọc Phúc điều động cho dàn dựng xong kỳ đài dưới tượng của Tướng Sheridan Phillip, mọi người quay lưng về phía toà đại sứ CSVN để chuẩn bị chào cờ và hát quốc ca. Sau nghi thức chào cờ, thay mặt BTC, Ông Lại Thế Hùng đã đọc danh sách giới thiệu các tổ chức đoàn thể có mặt và lược qua chương trình. Ghi nhận, trong số đông đảo nhân sĩ tham ghia buổi biểu tình chúng tôi ghi nhận có: Ông Nguyễn Văn Cội (MD), Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm (CA), Ông Nguyễn Trung Châu (NY), Ông Nguyễn Xuân Tùng (CA), Ông Trương Như Phùng (TX), Ông Trương Văn Cao (TX), Ông NGô Ngọc Hiếu (London), Ông Phạm Văn Thinh, Ông Nguyễn Tấn Đức (GA), Ông Giáp Ngọc Phúc, Ông Lê Văn Ba, Ông Bà Luật Sư Nguyễn Thế Sinh, Ông Nguyễn Đình Kỳ và Bà Huỳnh Thị Tâm.

Buổi biểu tình chống lại việc CSVN dâng cắt đất được tổ chức hôm Chúa Nhật 3/3/2002 là buổi sinh hoạt đấu tranh trước toà đại sứ CS đầu tiên sau ngày 10/12/2001, ngày phái đoàn của Nguyễn Tấn Dũng đến HTĐ. Trước đó tại thủ đô HTĐ quý vị trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Cộng Đồng Việt Nam HTĐ, Cao Trào Nhân Bản, Diễn Đàn Dân Chủ, Hội Chuyên Gia Việt Nam - Phân Hội Hoa Thịnh Đốn đã có những sinh hoạt hội thảo và vận phản đối hành động tội lỗi của nhà cầm quyền Hà Nội và vận động vô hiệu hóa hiệp ước giữa hai đảng CS.

Không khí buổi sinh họat đấu tranh kỳ này có khác hơn những kỳ trước tại khuôn viên Sheridan. "Lòng người Việt không chỉ hờn căm những người CS mà còn là một sứ đau đớn tủi nhục khó mà xoá được", theo Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm đến từ San Jose Cailfornia. Riêng Cụ Lê Văn Ba, "Theo tôi người CS không có pháp nhân đại diện cho Đất Nước Việt Nam, do đó họ không có quyền cắt đất cho Trung Cộng. Tôi từ bỏ CS ra đi chớ tôi không bao giờ từ bỏ quê hương lọt vào tay ngoại nhân. Việc làm này của họ (CSVN) là một tội mà không thể nào lịch sử tha thứ được!"

Sau ngày biểu tình hôm Chúa Nhật, phái đoàn nhân sĩ về từ khắp nơi sẽ đến khuôn viên Quốc Hội Hoa Kỳ để tiếp xúc với một số Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ, nhằm đệ trình các thỉnh nguyện của người Việt Nam đang sống tị nạn tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.