Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Sứ Quán Csvn, Lên Án Vụ Hiến Đất

06/03/200200:00:00(Xem: 3739)
PHOTO: Hình ảnh cuộc biểu tình trước sứ quán CSVN tại Washington DC, lên án việc dâng đất cắt biển


Hoa Thịnh Đốn (VANN) - Vào lúc 12 giờ chiều Chúa Nhật 3/3/2002, đông đảo đồng hương đã đắm mình chịu lạnh tụ họp trước toà đại sứ CSVN lên tiếng phản đối việc CSVN dâng cắt lãnh thổ cho Trung Cộng. Đa số thành phần tham dự đến từ Georgia, New York, Philadelphia, New Jersey, Texas, Washington DC và Âu Châu.

Trong lúc chờ khai mạc, Cựu Đại Tá Trương Như Phùng, đã dùng hệ thống phát thanh cầm tay, lên án hành động bán đất của CS bằng cách trình bày chi tiết công đức gầy dựng đất nước của tiền nhân.

Cho đến 1 giờ trưa thì đông đảo đồng hương Maryland và Virginia đến hưởng ứng cùng các cộng đồng bạn ở xa về. Sau khi Ông Giáp Ngọc Phúc điều động cho dàn dựng xong kỳ đài dưới tượng của Tướng Sheridan Phillip, mọi người quay lưng về phía toà đại sứ CSVN để chuẩn bị chào cờ và hát quốc ca. Sau nghi thức chào cờ, thay mặt BTC, Ông Lại Thế Hùng đã đọc danh sách giới thiệu các tổ chức đoàn thể có mặt và lược qua chương trình. Ghi nhận, trong số đông đảo nhân sĩ tham ghia buổi biểu tình chúng tôi ghi nhận có: Ông Nguyễn Văn Cội (MD), Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm (CA), Ông Nguyễn Trung Châu (NY), Ông Nguyễn Xuân Tùng (CA), Ông Trương Như Phùng (TX), Ông Trương Văn Cao (TX), Ông NGô Ngọc Hiếu (London), Ông Phạm Văn Thinh, Ông Nguyễn Tấn Đức (GA), Ông Giáp Ngọc Phúc, Ông Lê Văn Ba, Ông Bà Luật Sư Nguyễn Thế Sinh, Ông Nguyễn Đình Kỳ và Bà Huỳnh Thị Tâm.

Buổi biểu tình chống lại việc CSVN dâng cắt đất được tổ chức hôm Chúa Nhật 3/3/2002 là buổi sinh hoạt đấu tranh trước toà đại sứ CS đầu tiên sau ngày 10/12/2001, ngày phái đoàn của Nguyễn Tấn Dũng đến HTĐ. Trước đó tại thủ đô HTĐ quý vị trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Cộng Đồng Việt Nam HTĐ, Cao Trào Nhân Bản, Diễn Đàn Dân Chủ, Hội Chuyên Gia Việt Nam - Phân Hội Hoa Thịnh Đốn đã có những sinh hoạt hội thảo và vận phản đối hành động tội lỗi của nhà cầm quyền Hà Nội và vận động vô hiệu hóa hiệp ước giữa hai đảng CS.

Không khí buổi sinh họat đấu tranh kỳ này có khác hơn những kỳ trước tại khuôn viên Sheridan. "Lòng người Việt không chỉ hờn căm những người CS mà còn là một sứ đau đớn tủi nhục khó mà xoá được", theo Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm đến từ San Jose Cailfornia. Riêng Cụ Lê Văn Ba, "Theo tôi người CS không có pháp nhân đại diện cho Đất Nước Việt Nam, do đó họ không có quyền cắt đất cho Trung Cộng. Tôi từ bỏ CS ra đi chớ tôi không bao giờ từ bỏ quê hương lọt vào tay ngoại nhân. Việc làm này của họ (CSVN) là một tội mà không thể nào lịch sử tha thứ được!"

Sau ngày biểu tình hôm Chúa Nhật, phái đoàn nhân sĩ về từ khắp nơi sẽ đến khuôn viên Quốc Hội Hoa Kỳ để tiếp xúc với một số Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ, nhằm đệ trình các thỉnh nguyện của người Việt Nam đang sống tị nạn tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.