Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Thư Độc Giả

17/02/200100:00:00(Xem: 3804)
Chính Phủ Việt Nam Là Vậy Đó Hả"

Tuần rồi đọc trong mục Diễn Đàn tôi thấy ông Phạm Văn Kỳ ở Springvale, Victoria có viết về chuyện một vị bác sĩ về VN tính giúp dân đã bị chính quyền cộng sản Hà Nội làm khó dễ đủ điều khiến cô ta chán nản hết muốn về. Đọc chuyện đó tôi mới lại nhớ đến chuyện một người bạn cũng có cô em bác sĩ, tình nguyện với một phái đoàn từ Mỹ về miền Bắc khám và chữa bệnh, mổ xẻ miễn phí cho "dân nghèo". Sau vài tuần thì cô em trở về Mỹ và tuyên bố là không thể trở lại làm việc với mấy ông cán bộ bên ấy được nữa. Con ông cháu cha thì được số vào khám bệnh sớm nhất mỗi ngày, chẳng thấy bệnh hoạn gì cũng phịa ra nhức đầu, đau bụng để xin thuốc đem đi bán. Người nghèo yếu thật thì ngồi chờ ngoài nắng ngày này qua ngày kia để xin số vào gặp bác sĩ. Cán bộ cao cấp của bệnh viện thì chỉ chạy theo xin máy móc tối tân rồi đem bán, vì trong bệnh viện chẳng có bác sĩ nào biết xử dụng. Chứng kiến cách họ nạt nộ dân chúng, và phải làm việc dưới các thủ tục hành chánh vô lý, ngu xuẩn, nhóm bác sĩ từ Mỹ đã quá bực bội, mất hết hy vọng trở lại. Cô em vì lớn lên ở Mỹ nên sau chuyến đi đó đã phải lắc đầu chán nản, h'i ông anh: Chính phủ Việt Nam là lạc hậu như vậy đó hả"

Vũ T.T. - Queensland

===

Nên Có Bài Về Người không gian bắt cóc Người Trái Đất!

Tôi viết thư này xin đề nghị với qúy báo nên có bài viết về người không gian bắt cóc người trái đất. Như một lá thư tôi đã viết cách đây khá lâu trình bầy về hiện tượng kỳ bí này. Lúc đó tôi có đọc một tờ báo tiếng Anh thấy nói ở bên Mỹ có rất nhiều trường hợp người không gian bắt cóc người trái đất. Chuyện này nhiều người không tin, nhưng riêng tôi thì rất tin có truyện ghê gớm này. Tôi thấy mỗi năm trên thế giới có cả ngàn người bị mất tích. Mà trong số đó có cả trăm người bị mất tích rất kỳ bí. Nhiều khi chính người không gian đã cố ý gây ra các tai nạn để rồi bắt người mình. Cách đây không lâu, tôi có được hầu chuyện một vị linh mục người Brazil. Ông kể cho tôi nghe truyện mất tích một lúc tám vận động viên tại thành phố Belo Horizonte, Brazil trong đó có hai nữ và sáu nam. Nếu qúy báo bảo không có truyện người không gian bắt cóc thì làm sao có truyện cả trăm người chạy thi vào buổi sáng sương mù ngày lễ Giáng Sinh 25 tháng 12 năm 1993, có tám người mất tích" Một hai người bị mất tích còn bảo là chuyện này chuyện nọ, đằng này cả tám người bị mất cùng một lúc, cả tám người đều không có họ hàng, thân thích gì với nhau mà từ đó đến nay vẫn không tìm thấy tung tích của họ. Nếu không người không gian bắt cóc họ thì chắc cũng phải là cái gì đây rất kỳ bí trong tự nhiên mà mình không thể giải thích được. Tôi xin gửi kèm theo đây là một ít tài liệu về chuyện người không gian bắt cóc người trái đất để qúy báo tùy nghi sử dụng.

Quốc Hòa - Auburn, SA

===

Phụ nữ và roi vọt!

Gần đây, tôi đọc báo Sàigòn Times, không nhớ là trong báo Xuân hay trong báo tuần, thấy có nói đến chuyện chồng đánh vợ, và người viết lên tiếng phê phán gay gắt đó là biểu hiện của sự kỳ thị vô giáo dục. Theo tôi thì chuyện đàn ông đánh đàn bà chỉ thuần túy là bản năng của muôn loài trong đó có con người chứ không hề có vấn đề kỳ thị nam nữ như qúy báo lý luận. Trong cuộc sống, những lúc giận quá mất khôn, loài vật vẫn đánh loài vật, con người vẫn xông vô choảng nhau, đàn ông đánh đàn ông, đàn bà đánh đàn bà, nước này đánh nhau với nước khác thì chuyện đàn ông đánh đàn bà cũng tương tự như rứa. Đàn ông đánh đàn ông xong là bắt tay huề cả làng, chẳng ai buồn để ý, còn đàn ông đánh đàn bà thì đủ thứ chuyện, nào là kỳ thị, nào là vũ phu, nào là vô giáo dục... Tại sao lại vậy" Vì đàn bà con gái yếu đuối thì đàn ông không được đánh à"

Vũ Đức Th. - Richmond Vic.

===

Lại Chuyện Tham Nhũng Của Cộng Sản Hà Nội!

Tuần rồi đọc báo thấy có bài viết về thủ tướng CSVN Phan Văn Khải toa rập cùng con rể tham nhũng cả trăm triệu đô là và hàng chục tỷ đồng Việt Nam, tôi thấy không lạ. Có những chuyện mình chả thấy, chả nghe, nhưng chắc chắn nó vẫn xảy ra hàng ngày tại Việt Nam. Vì vậy, tôi thấy ba cái chuyện góp tiền cứu trợ người nghèo khổ Việt Nam, tuy mình nên làm, nhưng phải chắc chắn tiền đó về đến tay người nghèo khổ, chứ đừng giao trứng cho ác, tạo điều kiện cho chúng thềm giầu có, thêm sức mạnh và có thêm "chính nghĩa" thẳng tay đàn áp bà con mình. Tối nhớ trước đây, đọc báo bên Mỹ thấy có nói truyện ông nhà văn Nhật Tiến hô hào mọi người góp tiền cứu trợ người cùi. Nhưng vì cộng sản tham nhũng, ăn bớt ăn xén nên bà cụ cùi 100 tuổi chỉ nhận được một chiếc dép còn một chiếc phải chia với người bạn cùi khác. Vì chân có chân không, bà cụ đi cà nhắc nên đá dăm đâm vô chân còn đau hơn trước. Biết tin, ông Nhật Tiến tức quá khiếu nại. Sau bà cụ nhận được nguyên đôi dép râu nhưng dép chỉ bé bằng nửa bàn tay. Thì ra đó là đôi dép con nít. Cộng sản có nhắn tin với nhà văn Nhật Tiến, bảo muốn bà cụ có đủ cả hai chiếc dép người lớn để đi, ông Nhật Tiến phải gửi nhiều gấp đôi số tiền ông đã gửi!

Vô Danh - Fairfield, NSW

===

Lại Chuyện Quên Quá Khứ"

Cháu năm nay 20 tuổi, cháu theo đạo Công giáo hiện còn đang đi học. Cũng giống chị Mai Trinh mới xin tỵ nạn chính trị tại Úc, cháu rất căm thù cộng sản vì chế độ của họ tàn nhẫn vô cùng. Các cô các chú nghĩ coi, ngay cả cuốn sách lễ ba má cháu mang theo khi gia đình phải về vùng kinh tế mới mà công an quận chúng nó cũng tịch thu rồi giam ba cháu gần tuần lễ thì đủ thấy họ độc ác đến thế nào. Cháu thấy mấy người cứ nói là cộng sản VN bây giờ đổi mới, riêng cháu cháu chỉ thấy họ giầu thêm và độc ác thêm. Thậm chí ngay cả sách tuổi hoa, kinh thánh, tự điển đâu có nội dung đối kháng gì đâu mà cộng sản cũng tịch thu cũng bắt bớ. Ngay cả ông bác của cháu chỉ vì giữ bộ tự điển tiếng Pháp cũng bị công an phường lôi đi cải tạo. Cháu tuy sinh ra và lớn lên trong chế độ cộng sản, tuổi đời của cháu chỉ đáng tuổi con cháu các bác các chú, nhưng thú thật, cháu sinh hoạt với các anh chị em sinh viên, cháu thấy họ nói có nhiều chú, nhiều bác lớn tuổi, từng bị cộng sản đầy ải trong tù mà sao các chú các bác vẫn dễ quên tội ác tầy trời của cộng sản là thế nào"

Vũ Đ.H. - Sydney Uni.

===

Lại Chuyện Hòa Hợp Hòa Giải!

Tôi nghĩ người Việt chúng ta tại hải ngoại đã bỏ quá nhiều thì giờ và giấy mực tranh luận về chuyện có nên hòa hợp hòa giải với cộng sản, có nên đầu tư tiền của xây dựng đất nước nhưng chúng ta lại quên, hoặc cố tình tảng lờ, không chịu tìm hiểu xem người cộng sản có thực sự muốn hòa hợp hòa giải, có thực tâm muốn chúng ta xây dựng đất nước hay không. Tôi nhớ mấy năm trước, bác sĩ Bùi Trọng Cường trên tiểu bang chúng tôi đã viết một bài phản đối chuyện người Việt hải ngoại cứu trợ y tế cho Việt Nam. Trong bài, bác sĩ Cường có viết một đoạn như thế này: "Những người tỵ nạn thật đáng thương, trước năm 75 thì mất niềm tin nơi qúy vị tướng lãnh tham nhũng của miền Nam, sau năm 75 thì không chịu nổi sự dã man, độc tài, xảo trá của cộng sản nên họ phải b' nước ra đi. Đến định cư tại các quốc gia tạm dung, họ một lần nữa lại mất lòng tin nơi chính họ khi phải chứng kiến sự thay lòng đổi dạ của những kẻ quay đầu ngay trong cộng đồng của họ. Giờ đây lương tâm họ lại bị giằng co lôi kéo trong những vấn đề cứu trợ nhân đạo cho đồng bào của họ. Họ không muốn đứng bên lề lịch sử nhưng họ tuyệt đối không muốn để bị lợi dụng thêm một lần nữa; họ đã bị lường gạt bởi những chiêu bài như "kháng chiến chống Pháp", "chống Mỹ cứu nước", "giải phóng miền Nam"... mà người cộng sản Việt Nam từng sử dụng"...

Trong một đoạn khác, bác sĩ Cường cũng cho rằng: "Đối với hàng trăm ngàn người bị giết, hoặc chết vì thiếu ăn, bệnh tật trong các trại cải tạo và hơn nửa triệu người bị vùi thây dưới đáy biển, và quan trọng hơn cả là đối với những người còn nằm trong ngục tù cộng sản, tôi không có quyền phản bội họ khi tôi chưa thực sự trông thấy ánh sáng ở cuối đường hầm đen tối ấy. Người cộng sản cần chứng t' thực tâm muốn xây dựng, muốn thay đổi để có thể lấy lại được lòng tin của toàn dân."

Vũ Đức Hải - Qld.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.