Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Mục Sư Quận Cam Về Cứu Trợ Miền Tây

28/01/200200:00:00(Xem: 4162)
PHOTO: Mục Sư Nguyễn Quang Minh, tu sĩ Anh Giáo Nguyễn Minh Hạnh và một vài hướng đạo sinh đồng phục đi cứu trợ ở Miền Tây.

ORANGE - Hai vị tu sĩ Tin Lành và Anh Giáo từ Quận Cam đã về tổ chức cứu trợ dân nghèo Miền Tây trong tháng giêng 2002, và được sự hỗ trợ công tác bởi nhiều Hướng Đạo Sinh tại Sài Gòn, theo tin của Mục Sư Nguyễn Quang Minh.

Mục Sư Tin Lành Nguyễn Quang Minh và phu nhân là tu sĩ Anh Giáo Nguyễn Minh Hạnh đã đi cứu trợ nhiều nơi vùng Cửu Long nhân công tác cho các giáo hội liên hệ, và cũng ghé thăm giúp nhiều chùa Phật Giáo và Phật Giáo Hòa Hảo. Bản văn của Mục Sư Minh đính kèm nhiều hình ảnh đã ghi tóm lược như sau:

"Một đền thờ của Phật giáo Hoà Hảo nằm sát đường lộ gần làng Hoà Hảo. Phía sau là một con sông khá lớn. Để ý sẽ thấy một Bàn ông Thiên hay Bàn Thiên dân chúng cúng thờ Trời. Dọc theo đường có rất nhiều Bàn Thiên, gần như cứ 10 nhà thì có đến 7 nhà có Bàn Thiên. Bàn làm đủ kiểu, gỗ có, gạch có, gốc cây tự nhiên có, luôn luôn là hình vuông. Trên Bàn thường có bình nhang, một ly hay chai nước trong và có bàn thì có bình bông...

"Chúng tôi cũng thăm ngôi đền chánh của Chùa Tây An Cổ Tự. Đền này chỉ là một phần nhỏ trong đất Cổ Tự. Người ta bảo đền để thờ Đức Phật Thầy Tây An.

"Trước đền có 2 con voi, một đen một trắng, giữa sân có một tháp 4 cạnh cao chừng 4 thước ghi 4 chữ: Toàn Dân Ghi Ơn cạnh bên một lư hương gạch xi măng màu đỏ cao gần 3 thước.

"Xéo xéo bên kia đường là một ngôi chùa lớn cao 3 tầng có tên là Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam. Đồn rằng Bà Chúa nầy rất linh nên dân chúng hằng năm về cầu nguyện đông lắm. Đông đến nỗi nhà nước phải chặn không cho xe đậu gần cả một cây số.

"Đây là một điểm du lịch lớn nhất, đông nhất ở Nam VN.

"Mục Sư Nguyễn Quang Minh trên đường Núi Thất Sơn về Long Xuyên, ghi nhận có khoảng chừng 4 hay 5 ngôi đền PGHH sát lộ như trên, phần lớn là bị bỏ hoang phế, dường như không người chăm sóc.

"Chuà Tam Bảo thờ Đức Phật và một nhà thờ Công Giáo rất lớn luôn cả khu đất, cất kiểu mới cách nhau chỉ một con đường, tại thị xã Hà Tiên.

"Mục Sư Minh đã viếng Chuà và mua nhiều băng thuyết giảng Phật Giáo tại đây ngày 15-1-2001...

"Trên đường đi từ Cao Lãnh đến Hà Tiên, thấy có chừng 5 hay 6 nhà thờ Tin Lành khang trang.

"Một nhà thờ của giáo phái "Hội Thánh Tin Lành Việt Nam" được xây cất tại Tỉnh Đồng Tháp.

"Mục Sư Nguyễn Quang Minh trên rạch từ Huyện Tam Nông vào Xã Tân Công Sinh để tặng phao cứu sinh tại 2 Trường Tiểu Học của Xã. Cạnh ông là một số tập vở và bút chì màu. Các thầy cô giáo đã trao cho MS Minh danh sách các em và tên cha mẹ được tận tay nhận phao cứu sinh bão lụt.

"Có 200 em Việt Nam thuộc xã Tân Công Sinh, tỉnh Đồng Tháp nơi lũ lụt nặng nhất 2 năm 2000 và 2001 đang nhận mỗi em một phao cứu sinh (Life Vest) để đề phòng chết đuối trong tương lai, 10 quyển vở, một hộp bút màu và 2 cây viết nguyên tử. Mỗi phần trị giá 5 mỹ kim. Phân phối tận tay do Mục Sư Nguyễn Quang Minh ở Nam California ngày 12-1-2002.

"Mục Sư Minh và phu nhân là Linh Mục Nguyễn Minh Hạnh, nhân công tác cho Giáo Hội đã cùng các huynh trẻ củûa Hướng Đạo Việt Nam thuộc Châu (Chi Hội) Saigon đã đến tận xã Tân Công Sinh phân phát các quà trên.

"Chi phiếu tặng phao và vở bút các đợt sắp tới xin ghi rõ: INTERFAITH PROTESTANT CHURCH và gởi về: 905E. Glendale Ave. Orange CA 92865."

Điều ghi nhận: Hướng Đạo VN vẫn chưa được chính thức sinh hoạt tại VN, vì nhà nước lo ngại không kiểm soát được. Tuy nhiên, việc nhiều người mặc đồng phục Hướng Đạo sinh hoạt và cứu trợ vẫn đang được làm ngơ, vì nhu cầu cứu trợ đã vượt ra ngoài tầm tay các chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.