Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

2 Mục Sư Quận Cam Về Cứu Trợ Miền Tây

28/01/200200:00:00(Xem: 4245)
PHOTO: Mục Sư Nguyễn Quang Minh, tu sĩ Anh Giáo Nguyễn Minh Hạnh và một vài hướng đạo sinh đồng phục đi cứu trợ ở Miền Tây.

ORANGE - Hai vị tu sĩ Tin Lành và Anh Giáo từ Quận Cam đã về tổ chức cứu trợ dân nghèo Miền Tây trong tháng giêng 2002, và được sự hỗ trợ công tác bởi nhiều Hướng Đạo Sinh tại Sài Gòn, theo tin của Mục Sư Nguyễn Quang Minh.

Mục Sư Tin Lành Nguyễn Quang Minh và phu nhân là tu sĩ Anh Giáo Nguyễn Minh Hạnh đã đi cứu trợ nhiều nơi vùng Cửu Long nhân công tác cho các giáo hội liên hệ, và cũng ghé thăm giúp nhiều chùa Phật Giáo và Phật Giáo Hòa Hảo. Bản văn của Mục Sư Minh đính kèm nhiều hình ảnh đã ghi tóm lược như sau:

"Một đền thờ của Phật giáo Hoà Hảo nằm sát đường lộ gần làng Hoà Hảo. Phía sau là một con sông khá lớn. Để ý sẽ thấy một Bàn ông Thiên hay Bàn Thiên dân chúng cúng thờ Trời. Dọc theo đường có rất nhiều Bàn Thiên, gần như cứ 10 nhà thì có đến 7 nhà có Bàn Thiên. Bàn làm đủ kiểu, gỗ có, gạch có, gốc cây tự nhiên có, luôn luôn là hình vuông. Trên Bàn thường có bình nhang, một ly hay chai nước trong và có bàn thì có bình bông...

"Chúng tôi cũng thăm ngôi đền chánh của Chùa Tây An Cổ Tự. Đền này chỉ là một phần nhỏ trong đất Cổ Tự. Người ta bảo đền để thờ Đức Phật Thầy Tây An.

"Trước đền có 2 con voi, một đen một trắng, giữa sân có một tháp 4 cạnh cao chừng 4 thước ghi 4 chữ: Toàn Dân Ghi Ơn cạnh bên một lư hương gạch xi măng màu đỏ cao gần 3 thước.

"Xéo xéo bên kia đường là một ngôi chùa lớn cao 3 tầng có tên là Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam. Đồn rằng Bà Chúa nầy rất linh nên dân chúng hằng năm về cầu nguyện đông lắm. Đông đến nỗi nhà nước phải chặn không cho xe đậu gần cả một cây số.

"Đây là một điểm du lịch lớn nhất, đông nhất ở Nam VN.

"Mục Sư Nguyễn Quang Minh trên đường Núi Thất Sơn về Long Xuyên, ghi nhận có khoảng chừng 4 hay 5 ngôi đền PGHH sát lộ như trên, phần lớn là bị bỏ hoang phế, dường như không người chăm sóc.

"Chuà Tam Bảo thờ Đức Phật và một nhà thờ Công Giáo rất lớn luôn cả khu đất, cất kiểu mới cách nhau chỉ một con đường, tại thị xã Hà Tiên.

"Mục Sư Minh đã viếng Chuà và mua nhiều băng thuyết giảng Phật Giáo tại đây ngày 15-1-2001...

"Trên đường đi từ Cao Lãnh đến Hà Tiên, thấy có chừng 5 hay 6 nhà thờ Tin Lành khang trang.

"Một nhà thờ của giáo phái "Hội Thánh Tin Lành Việt Nam" được xây cất tại Tỉnh Đồng Tháp.

"Mục Sư Nguyễn Quang Minh trên rạch từ Huyện Tam Nông vào Xã Tân Công Sinh để tặng phao cứu sinh tại 2 Trường Tiểu Học của Xã. Cạnh ông là một số tập vở và bút chì màu. Các thầy cô giáo đã trao cho MS Minh danh sách các em và tên cha mẹ được tận tay nhận phao cứu sinh bão lụt.

"Có 200 em Việt Nam thuộc xã Tân Công Sinh, tỉnh Đồng Tháp nơi lũ lụt nặng nhất 2 năm 2000 và 2001 đang nhận mỗi em một phao cứu sinh (Life Vest) để đề phòng chết đuối trong tương lai, 10 quyển vở, một hộp bút màu và 2 cây viết nguyên tử. Mỗi phần trị giá 5 mỹ kim. Phân phối tận tay do Mục Sư Nguyễn Quang Minh ở Nam California ngày 12-1-2002.

"Mục Sư Minh và phu nhân là Linh Mục Nguyễn Minh Hạnh, nhân công tác cho Giáo Hội đã cùng các huynh trẻ củûa Hướng Đạo Việt Nam thuộc Châu (Chi Hội) Saigon đã đến tận xã Tân Công Sinh phân phát các quà trên.

"Chi phiếu tặng phao và vở bút các đợt sắp tới xin ghi rõ: INTERFAITH PROTESTANT CHURCH và gởi về: 905E. Glendale Ave. Orange CA 92865."

Điều ghi nhận: Hướng Đạo VN vẫn chưa được chính thức sinh hoạt tại VN, vì nhà nước lo ngại không kiểm soát được. Tuy nhiên, việc nhiều người mặc đồng phục Hướng Đạo sinh hoạt và cứu trợ vẫn đang được làm ngơ, vì nhu cầu cứu trợ đã vượt ra ngoài tầm tay các chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.