Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vui Tết Kiểu Dân Chủ Đa Nguyên

15/12/199900:00:00(Xem: 6269)
QUẬN CAM.- Trong một bức tâm thư gửi cho đồng hương và cơ quan truyền thông báo chí ngày 14 tháng 12/1999, ông Peter Nguyễn, đại diện Tổ chức Tết Parade Foundation cho biết do “sự khác biệt về quan điểm đoàn kết trong việc tổ chức chung ngày diễn hành Tết Canh Thìn giữa ông Trần Ngọc Thăng và Tết Parade Foundation” dù tổ chức này đã “làm tất cả những gì có thể làm được để đem lại sự đoàn kết cũng như thể diện chung cho cộng đồng”.

Theo nội dung bản văn, diễn tiến sự việc được tóm lược như sau:

- Tết Canh Thìn-năm 2000 có 3 tổ chức nộp đơn xin diễn hành tại thị xã Westminster: Cộng đồng VN Nam Cali do ông Trần Ngọc Thăng đứng đơn; Hội Phát huy Văn hóa do các ông Nguyễn Tấn Lạc và Nguyễn Văn Giỏi đứng đơn.

- Ngày 14/9/1999, hội đồng thành phố đã quyết định hoãn lại cuộc bỏ phiếu vì có 3 đơn xin phép, cho đến khi 3 tổ chức này cùng kết hợp lại tổ chức diễn hành chung.

- Ngày 16/9/1999. Tết Parade Foundation gửi văn thư cho ông Trần Ngọc Thăng đồng thời đưa ra đề nghị: chỉ có một tổ chức đứng đơn xin phép, đó là Cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali.
Sau khi được hội đồng chấp thuận, Cộng đồng triệu tập một ban tổ chức diễn hành chung.

- Ngày 24/9/1999, ông Nguyễn Đức Luận, thay mặt Tết Parade Foundation đến tiếp xúc riêng rẽ với các ông Trần Ngọc Thăng và Dỗ Trọng Đức để thảo luận về văn thư đã gửi cho hai ông, kết quả được ghi như sau: rất hân hoan trước sự tiếp nhận và cởi mở của hai ông về đề nghị hợp tình hợp lý.

- Ngày 26/9/1999, ông Luận đã mời ông Thăng, ông Trần Thế Cung (phó chủ tịch) và ông Đỗ Trọng Đức gặp gỡ để bàn về việc cùng nhau hợp tác tổ chức và việc thống nhất một ban đại diện là ước mơ của tất cả đồng hương. Kết quả: “Tất cả đều hoan hỉ và không có một lời phản đối hay có ý kiến gì thêm.”

- Ngày 4/10/1999, ông Thăng gửi thư cho Hội đồng Thành phố Westminster xác nhận sự đồng thuận của ban tổ chức, văn thư này cũng đã được ông Giỏi và Peter Nguyễn đồng ký tên.

- Ngày 26/10/1999, trong buổi họp tại Hội đồng thành phố, trước khi bỏ phiếu quyết định, ông thị trưởng đã mời các ông Thăng, Đức, Giỏi, Peter Nguyễn và bà Madelena Lài chủ tịch Cộng đồng Pomona Valley phát biểu ý kiến, tất cả đều xác nhận sẽ cùng nhau tổ chức một cuộc diễn hành chung, sau đó tất cả nghị viên bỏ phiếu thuận 5/5.

- Ngày 18/10/99 ông Trần Ngọc Thăng mời Tet Parade Foundation đến họp tại văn phòng của Cộng đồng. Ông Nguyễn Đức Luận thay mặt tổ chức này, đến họp nhưng chỉ có sự hiện diện của ông Thăng. Ông Thăng cho biết không đồng ý về đề nghị của Tet Parade Fondation qua văn thư đề ngày 16/9/99 và xác nhận chỉ có ban đại diện cộng đồng của ông sẽ tổ chức diễn hành mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.