Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng

09/06/200400:00:00(Xem: 4802)
RA MẮT TÁC PHẨM "CÁC NHÀ TRUYỀN GIÁO BỒ ĐÀO NHA VÀ THỜI KỲ ĐẦU CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO TẠI VIỆT NAM"
Trung Tâm Văn Hóa Nguyễn Trường Tộ và Định Hướng Tùng Thư (Pháp) với sự cộng tác của Cơ Sở Xuất Bản Hy Vọng, Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, và Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại Nam California sẽ trình làng tác phẩm biên khảo của Linh mục Roland Jacques về lịch sử truyền giáo thời sơ khai tại Việt Nam và những đóng góp của các nhà truyền giáo vào kho tàng văn hóa Việt. Đây là một tác phẩm biên khảo công phu với nhiều tài liệu chưa từng được các sử gia Việt Nam cũng như ngoại quốc khác biết đến. Tác giả Roland Jacques có tên Việt là Dương Hữu Nhân hiện là khoa trưởng giáo luật tại đại học St. Paul, Canada sẽ nói chuyện bằng tiếng Việt qua đề tài "Gặp gở người Việt qua lịch sử và giữa lòng cuộc sống"
Buổi ra mắt sách sẽ được tổ chức lúc 2 giờ chiều thứ bảy 12 tháng 6 tại Trung Tâm Công Giáo VN (1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 (Góc Westminster và Harbor) dưới sự chủ tọa danh dự của Đức Giám mục Mai Thanh Lương.

LỄ CẦU NGUYỆN VÀ TƯỞNG NIỆM ĐỨC CỐ TGM PHILIPHÊ NGUYỄN KIM ĐIỀN
Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tại Nam California phối hợp với Hội Bảo Trợ Giáo Phận Huế sẽ tổ chức lễ cầu nguyện và tưởng niệm cố Tổng Giám Mục Philiphê Nguyễn Kim Điền nhân ngày giỗ lần thứ 16 của ngài (8/6/1988 - 8/6/2004).


Buổi lễ sẽ được cử hành vào lúc 4 giờ chiều ngày Thứ Bảy 12 tháng 6 năm 2004 tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam,
1538 N. Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 (Góc Westminster và Harbor).
Kính mời đồng hương tham dự để bày tỏ lòng ngưỡng mộ tấm gương anh dũng vì tự do tôn giáo và phẩm giá con người, và cầu nguyện cho quê hương Việt Nam.

THIỀN VIỆN SÙNG NGHIÊM: ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN, TẶNG CD NHẠC
Để ghi ơn công đức của Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni và để kỷ niệm ngày Đức Phật đã thị hiện Đản Sinh, Thiền Viện Sùng Nghiêm sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản vào lúc 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 13 tháng 6 năm 2004 trong khuôn viên của Thiền Viện : 11561 Magnolia Street, Garden Grove CA 92841. Số điện thoại (714) 636-0118.
Nhân dịp nầy, Thiền Viện Sùng Nghiêm sẽ có một số CD Nhạc về Phật Đản Sinh đễ kính tặng quý quan khách và Phật Tử.
Thiền Viện Sùng Nghiêm trân trọng kính mời.

PHẬT THẤT 20-6-2004
Kính mời Phật Tử ghi danh tham dự Ngày Phật Thất từ 8:30 giờ sáng tới 6 giờ chiều chủ nhật 20-6-2004 tại Tu Viện Hoa Nghiêm, 4524 W. First St.
Santa Ana, CA 92703 USA. Để tiện sắp xếp, xin ghi danh trước qua 2 số điện thoại sau: Tu Viện Hoa Nghiêm (714) 775-6799 hay Liên Hữu Chơn Tịnh Liên (714) 963-4546. Đặc biệt mỗi chủ nhật Tu Viện Hoa Nghiêm vẫn tổ chức Ngày Tu Tịnh Nghiệp và thuyết giảng Kinh Đại Thừa từ 9:00 giờ sáng tới 4:00 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.