Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Xuống Đường Với Mầu Trắng

01/12/200600:00:00(Xem: 4063)

Hãy Xuống Đường Với Mầu Trắng

Chỉ một hành động nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa trọng đại, ngày 1 và 15 mỗi tháng, chúng ta từ quốc nội ra đến hải ngoại, hãy đồng loạt xuống đường với áo màu trắng để cùng với Phong Trào Dân Chủ Việt Nam trong nước, đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải chấm dứt ngay việc bắt bớ và đàn áp thô bạo công dân Việt Nam cũng như thành viên phong trào 8406 xảy ra trước và sau hội nghị APEC 2006 tại Hà Nội.

Toàn dân Việt Nam tại quốc nội cũng như Người Việt hải ngoại cần phải tích cực tham gia mỗi tháng hai ngày để bày tỏ lực lượng trước quốc tế, trước tiên chứng tỏ sự ủng hộ triệt đế sự nổi dậy của toàn dân trong nước đồng thời cho thế giới tự do thấy được tinh thần đoàn kết chống Cộng của gần tám chục triệu người trong nước và trên ba triệu người đang định cư xứ ngoài.

Không thể hô hào suông mà tất cả phải hành động cụ thể dù là một cử chỉ thật đơn giải nhưng chúng ta sẽ thực hiện được nhiều việc:

1. Tố cáo CSVN về các vi phạm trầm trọng những quy uớc về Nhân Quyền mà Hà Nội đã long trọng ký kết với Quốc tế. Buộc CSVN phải trả tự do cho những nhà tranh đấu đang bị giam cầm cũng như ngưng ngay những việc đàn áp dã man đối với thành viên Phong Trào dân Chủ.

2. Vạch cho thế giới thấy những xảo trá quỷ quyệt trong các văn bản luật pháp mà CSVN đã bịp Quốc tế qua Hiến Pháp năm 1992 và Bộ Luật Hình Sự Tố Tụng năm 2003.

3. Chứng tỏ sự Đoàn Kết chặt chẽ giữa Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại với toàn thể dân chúng Việt Nam trong việc đấu tranh dành Tự Do Dân Chủ.

 Chúng tôi đề nghị:

A. Đối với Cộng đồng người Việt hải ngoại

Ngày 01 và 15 mỗi tháng, vì chúng ta không đi bộ và phải mặc áo ấm bên ngoài mỗi khi ra đường, nên có thể lợi dụng xe hơi, nếu luật lệ địa phương cho phép, treo một giải vải trắng hay một dây bằng vải trắng trên cần antenne hay hai kính chiếu hậu của xe hơi như những lần đi dự tiệc cưới - rước dâu, hoặc dán một miếng giấy trắng cỡ A4 ở kiến xe phía sau, ghi một trong những câu 'Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam' - 'Hãy ủng hộ phong trào tranh đấu tự do dân chủ Việt Nam' - 'Ngày 01 và 15 mỗi tháng dành riêng cho Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam' - 'Hãy mặc áo trắng ngày 01 và 15' - 'Chúng tôi tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam'. In hoặc viết thật đậm bằng tiếng địa phương. Đây là một cách gây chú ý cho người bản xứ và cũng là hình thức nhắc nhở, cổ võ cộng đồng người Việt chúng ta. Và trong những điều kiện cho phép, tất cả mọi người nên mặc áo trắng theo đề nghị của khối 8406 để gây sự chú ý của bạn bè đồng nghiệp trong công sở, nhất là người địa phương để họ có một lối nhìn trung thực về công cuộc tranh đấu của chúng ta.

Phải tạo một hành động, một hình ảnh, một tiếng vang thật mãnh liệt tại các thành phố có nhiều người Việt định cư như Litlle Saigon, San José, Houston, Seattle, San Francisco, Washington, New-York, Montréal, Québec, Vancouver, Paris, Marseille, Lyon, Berlin, London, Amsterdam, Bruxelles, Oslo, Varsovie, Budapest, Rome, Madrid, Sydney, Melbourne, Tokyo... Chúng ta sẽ đem đến các thành phố nầy một màu trắng bằng những mảnh vải trên xe hơi, bằng những tấm giấy dán sau kiếng xe, bằng y phục mặc trên người.... là những hình ảnh hiền hòa dễ thương, đầy tình người, bất bạo động nhưng chắc chắn sẽ gây một chấn động lớn cho những người chung quanh chúng ta.

B. Đối với toàn dân tại Quốc Nội

Để tránh việc đàn áp, bắt bớ...tất cả sinh hoạt trong xứ vẫn giữ bình thường, không hội họp, không biểu tình nhưng toàn dân từ Bắc chí Nam, từ thôn quê ra thành phố đều bày tỏ việc chống đối chế độ bằng cách mặc áo trắng, trên các xe hơi, xe gắn máy, xe xích-lô, trên ghe thuyền, trên tay áo, trên nón, trên các gánh hàng rong.... cột những mảnh vải trắng nhỏ. Dùng màu trắng để bày tỏ sự phẫn nộ của người dân từ trong hẻm ra ngoài đường chính, từ các làng mạc quận lỵ hẻo lánh ra đến thành phố, thủ đô. Đây là một hình thức để dân chúng tại quốc nội đồng tình tham gia chống đối một cách hiệu lực, chứng tỏ cho thế giới thấy được quyết tâm của nhân dân Việt Nam mà công an CSVN không có lý do cũng như không đủ nhân sự để đàn áp bắt bớ đồng loạt tất cả mọi người.

Ngoài ra chúng tôi đề nghị một 'chiến dịch bươm bướm'. Mỗi sinh viên, mỗi học sinh, mỗi người, mỗi gia đình hãy tham gia bằng cách viết lên trên một trang giấy học trò 'Hãy trả Tự Do Dân Chủ cho nhân dân Việt Nam' và rải xuống đường trong các ngày 1 và 15 mỗi tháng.

Chúng ta hẹn bắt tay nhau trong kế hoạch chống đối nầy kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2006 và sẽ duy trì phát triển mỗi tháng hai lần cho đến lúc nào đảng CSVN sụp đổ.

27.11.2006

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.