Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cờ TC Thêm Một Sao ?

30/12/201100:00:00(Xem: 10636)
Cờ TC Thêm Một Sao ?
Cờ TC Thêm Một Sao ?

Vi Anh
Nhà cầm quyền VNCS đón tiếp Phó Chủ tịch Nước Trung Cộng với lá cờ TC có thêm một ngôi sao, tức sáu sao thay vì năm sao như thường lệ của TC. Cờ TC sáu sao này chánh thức xuất hiện trên tay một số thiếu nhi hoan hô chào đón và trong những cuộc tiếp xúc của những giới chức Việt Cộng và Trung Cộng. Rất nhiều người dân Việt trong cũng như ngòai nước thắc mắc, bực tức, lên tiếng phản đối sự dàn dựng của CS Hà nội và CS Bắc Kinh bí mật thông đồng với nhau biến quốc gia dân tộc VN trực thuộc Trung Quốc. Nhờ phản ứng công khai ấy của dân chúng Việt Nam, đôi ngày sau Bộ Ngọai Giao CS Hà nội giải thích sự kiện cờ Trung Quốc có đến 6 ngôi sao là do «sai sót kỹ thuật».
Nhưng người dân Việt không nghe những gì CS nói mà nhìn những gì CS làm. Những gì CS Hà nội làm về cây cờ TC thêm một sao nhỏ tượng trưng cho những quốc gia dân tộc trực thuộc quốc gia Trung Quốc của Hán tộc với một ngôi sao lớn ở giữa như Đại Hán làm cho người dân Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngọai có lý do và lý lẽ để thấy “ý đồ” của CS Hà nội thà đi với TC mất đất còn hơn mất đảng. Vụ CS Hà nội tung cờ TC thêm một sao đối với quan thầy TC là một hình thức CS Hà nội “nâng bi” hạ cấp để nịnh bợ TC, bày tỏ ý muốn dâng đất nước cho TC trở thành một tỉnh như Tân Cương, Tứ Xuyên, để được yên thân ngồi làm thái thú cho TC và làm tự thực dân (auto-colonialsts) đối với đồng bào Việt Nam. Còn đối với người dân Việt, CS Hà nội thả bong bóng thăm dò thăm dò coi người dân Việt phản ứng ra sao đối với hành động buôn dân bán nước của Đảng Nhà Nước CSVN để bám lấy quyền hành cai trị dân chúng VN.
Vì việc nhà cầm VNCS dùng cờ TC thêm một sao mới đây không phải là lấn đầu. Bộ Ngọai Giao CS giải thích việc dùng cờ TC sáu sao để đón Phó Chủ Tich Nước TC Tập Cận Bình là một “sai sót”; điều đó không đúng, đó là ngụy biện, với thâm ý gỡ tội cho Đảng Nhà Nước và đổ tội cho một vài cán bộ cấp dưới, bắt làm con dê tế thần để chạy tội cho lãnh đạo tối cao của Đảng Nhà Nước.
Đây không phải là lần đầu, CS Hà nội đã dùng và cho xuất hiện cờ TC sáu sao - đã ba lần, nhứt quá tam rồi. Ngay trong các buổi lễ do nhà cầm quyền tổ chức hay trên truyền thông đại chúng của Đảng Nhà Nước VNCS như truyền hình trung ương VTV.
Lần đầu tiên là vào năm ngoái tại lễ hội ẩm thực thế giới do trung ương “chủ đạo” tổ chức tại Vũng Tàu. Kế đó trong một chương trình thời sự hết sức long trọng của đài truyền hình VNCS là VTV vào tháng 10 vừa qua, khi tường thuật chuyến công du TC lần thứ nhứt của Tân Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Lần này là lần ba khi Đảng Nhà Nước tổ chức đón tiếp Phó Chủ Tịch Nước TC ngày 21/12/2011, ngay tại thủ đô Hà nội của VNCS, trong một cơ hội long trọng là tiếp đón Ô. Phó chủ tịch Nước của TC, Tập Cận Bình, nhân vật sẽ kế nhiệm ông Hồ Cẩm Đào ở chức chủ tịch Trung Quốc và Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, viếng thăm VNCS với một hồ sơ nóng bỏng là vấn đề biển đảo của VN bị TC lấn chiếm. Cờ TC sáu sao trên tay các em thiếu nhi chào đón và trong các cuộc tiếp xúc của giới chức CS Hà nội và phái đòan quốc khách TC.
Đây không phải là sơ suất hay sai sót khi thực hiện. Đây không phải sơ sót khi sử dụng. Làm gì có chuyện đó vì đây là một cuộc tiếp rước một nhân vật sắp lên làm Chủ Tịch Đảng CS Trung Quốc, Nhà Nước TC, và Quân Ủy Trung ương của TC. Nha nghi lễ các phủ chủ tịch, thủ tướng, bộ ngọai giao, lập chương trình, chuẩn bị từ chi tiết, từ tấm thảm trải, cái áo mặc, đến cái ghế ngồi, thông dịch viên, nội dung phát biểu; tất tất đều phải có kế họach, có chương trình, có script, “ bài bản”. Cán bộ đảng viên có chức có quyền về nghi lễ, chào kính, an ninh chìm nổi quan sát chặt chẽ, kỹ lưỡng. Không lẽ quốc kỳ của TC là biểu tượng của chế độ TC mà để sơ sót, sơ xuất, sai sót hay sao. Không bao giờ có chuyện đó.
Hình ảnh cờ TC sáu sao CS Hà nội dùng trong lễ chào đón và các cuộc tiếp xúc, mà người Việt trong ngòai nước đã thấy là do truyền thông quốc tế như AFP của Pháp, BBC và Reuters của Anh chụp hình và làm thông tin, nghị luận, chuyễn đi khắp thế giới. Đó là cơ quan truyền thông quốc tế và độc lập chụp, quay tại chỗ và chuyển đi khắp thế giới. Đó là sự kiện, sự thật, rõ như ban ngày, như hai với hai là bốn.
Chỉ có truyền thông đặc biệt truyền hình của hai Đảng Nhà Nước TC và VC không hề nhắc đến sự kiện này. Ngay sau khi Bộ Ngọai Giao của CS Hà nội giải thích, “báo đài” của Đảng Nhà Nước CS của TC và TC cũng không thông tin, nghi luận.
Trái lại trên truyền thông đại chúng phi chánh phủ, ngòai luồng, trong cũng như ngòai nước, của người dân Việt rất chú ý và thông tin nghị luận rất nhiều về việc CS VN sử dụng cớ TC có thêm một ngôi sao vào.
Theo tài liệu chánh thức, quốc kỳ TC do ông Tăng Liên Tùng, người Chiết Giang vẽ kiểu, có 5 ngôi sao: một ngôi sao lớn, bao quanh là 4 ngôi sao nhỏ. Những ngôi sao có hai ý nghĩa. Bốn ngôi sao nhỏ là bốn giai tầng xã hội và ngôi sao lớn là Đảng CS. Hay ngôi sao lớn dân tộc Hán và bốn ngôi sao nhỏ là 4 sắc tộc Mãn Châu, Mông Cổ, Hồi (Turkestan) và Tây Tạng. Bốn quốc gia dân tộc Mãn Châu, Mông Cổ, Hồi và Tây Tạng bị TC chiếm lấy bằng võ lực, sát nhập thành tỉnh của tỉnh di dân của TC, bị cào bằng văn hóa đến đổi bây giờ người dân của những sắc tộc này còn đấu tranh như cuộc đấy tranh của người dân Duy ngô nhỉ và người Tây Tạng.
Nên khi thấy cờ TC sáu sao - có thêm một sao nhỏ tượng trưng cho sắc tộc thiểu số- mà CS Hà nội dùng để chào đón Phó Chủ tịch Nước TC mới đây, nhứt là trong thời gian Biển Đông của VN bị TC lấn chiếm 80% và hai đảo Hoàng sa và Trường sa bị TC lấy và sáp nhập làm huyện Tam sa của TC, người dân Việt nào chống TC thì bị CS Hà nội đàn áp - thì người dân Việt có lý do để nghi CS Hà nội. Nghi có lý do vì trong dòng lịch sử 4000 năm của dân tộc Việt, quân Tàu đã đánh chiếm VN mất 1000 năm. Lúc nào Trung Quốc mạnh lên là xua quân đánh VN. Hay lúc chánh quyền VN có vẻ yếu là quân Tàu lùa quân qua xâm lấn. Trong lịch sử VN, anh hùng dân tộc được đương thời và hậu thế tôn vinh, ngưỡng mộ là những người đánh đuổii quân Tàu.
Nghi CS Hà nội mãi quốc câu vinh, cầu an vì người dân Việt thấy CS Hà nội quá nhu nhược, như thông đồng với CS Bắc Kinh trong việc TC lấn chiếm biển đảo của VN. Trong đó có Thủ Tướng của CS Bắc Việt Phạm văn Đồng với sự đồng ý của Chủ Tịch Đảng kiêm Chủ Tịch Nước Hồ chí Minh ký và gởi công hàm thừa nhận lãnh hải của TC bao gồm luôn hai đảo Hòang sa và Trường sa của VN. Người dân Việt nguyền rủa Ông Đồng đã ký công hàn bán nước cho quân Tàu.
Và cho đến bây giờ, đối với CS Hà nội ai yêu nước chống TC xâm lấn VN là có tội. Nên người dân Việt có lý do nghi CS Hà nội muốn bày tỏ nguyện vọng hay hứa hẹn với TC nước VN sẽ là một sắc tộc thiểu số như Mãn, Hồi, Mông, Tạng tạo thành dân tộc Đại Hán. Hay nói một cách cụ thể hơn lãnh thổ VN sẽ trở thành một tỉnh nhỏ của đại TC.
May mà những người dân Việt yêu nước trong nước phát giác được âm mưu bán nước cho TC và phá bể cú thăm dò của CS Hà nội, CS Hà nội mới nói trớ sự kiện CS Hà nội cho xuất hiện cờ TC thêm một sao là “sai sót”. Nếu không CS Hà nội “để lâu cho cứt trâu hóa bùn” thì thân phận quốc gia dân tộc VN bị CS Hà nội bán đứng cho Tàu Cộng./.

15/09/2019(Xem: 355)
Đàn anh của tôi, anh Nguyễn Mạnh Dạn, nhà văn Nguyễn Mạnh An Dân ra đi thật rồi sao? Chúng tôi mới gặp nhau năm 2018 trong Đại Hội tổ chức ở thành phố Houston, tuy không nói chuyện lâu được vì anh bận và hẹn nhau có thể gặp lại năm 2020
15/09/2019(Xem: 316)
Bách Linh Nhứt Điểu (101 con chim) là một quyển sách đặc biệt. Có tới 101 con chim hiện diện trong đó nhưng không phải là một cuốn sách Vạn Vật, cũng không phải là tác phẩm thuộc loại kể tên nhiều giống chim bằng thể thơ bình dân mà trước đây người ta gọi là vè các thứ chim. Đây là một tác phẩm văn chương
15/09/2019(Xem: 255)
20 sinh viên được đại học chào đón và Nghĩa Sinh đồng hành từ Hanoi, Saigon, Kontum, Vinh và Hà Tĩnh -- CTTS sẽ chào đón thêm 4 Linh mục, 4 Tu sĩ và 2 Quý chức tham dự Chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo Phục vụ Cộng đoàn vào cuối tháng 12 năm 2019
14/09/2019(Xem: 667)
Ở trong nước dù chưa có cuộc trưng cầu dân ý để có được con số chính xác về mức độ người dân muốn thay đổi thể chế, nhưng thực tế xã hội cho thấy tỷ lệ dân chúng muốn duy trì thể chế cộng sản rất thấp không hơn gì con số 0.1%.
14/09/2019(Xem: 1248)
Joshua Wong báo động là tình hình không lắng dịu, mà ngươc lại, Hồng Kông đang bị đe doạ sẽ có lệnh thiết quân luật như trong thời chiến và Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa quân đội tới
14/09/2019(Xem: 931)
Một trong những lý do khiến cho Phong trào DCHK cứng rắn đối phó với chính quyền tay sai Hồng Kông là kinh nghiệm đau thương trong cuộc nói chuyện hoà giải vào dịp phản kháng năm 2014
14/09/2019(Xem: 9200)
thứ sáu, 13 tháng 9 năm 2019 từ tiểu bang Hawaii, đã khởi sự một cuộc hành trình trở về với đồng đội ở quê hương mới, vùng Little Saigon, một ngày trở về với chiến hữu và mầu cờ vàng ba sọc đỏ của 81 hài cốt chiến sĩ nhẩy dù quân đội Việt Nam Cộng Hòa, sau hơn 33 năm bị lãng quên và nằm ngủ yên trong căn cứ quân sự quạnh hiu ở Hawaii.
14/09/2019(Xem: 1819)
Bạn gởi thiệp mời: con xuất giá Kèm theo ảnh cưới bố ngày xưa Ba lăm năm cũng cho là ngắn Chớp mắt qua rồi chuyện gió mưa Đám cưới đơn sơ màu áo lính Khách mời toàn lũ khách nhà binh Cô dâu chẳng có vòng hoa cưới Mà mắt long lanh thắm thiết tình
14/09/2019(Xem: 310)
Đây là vấn đề nhân đạo, là sứ mệnh thiêng liêng biểu lộ lương tâm chính trực. Chúng ta ở hải ngoại chỉ hưởng được hạnh phúc chân chính thực sự khi thấy đồng bào quốc nội được sống trong hạnh phúc.
14/09/2019(Xem: 549)
Cuộc khủng bố 911 vào tháng 9, ngày 11, năm 2001 nên gọi là cuộc khủng bố 911, con số báo nguy, cầu cứu của Mỹ cho dễ nhớ.
14/09/2019(Xem: 272)
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
14/09/2019(Xem: 591)
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
14/09/2019(Xem: 263)
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
14/09/2019(Xem: 392)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
14/09/2019(Xem: 1775)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.