Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Lê Thị Công Nhân Phản Đối..

07/11/200600:00:00(Xem: 3994)

Phản Đối Cắt Điện Thoại

Hà Nội (VNN) -- Luật sư Lê Thị Công Nhân hôm 3-112006 đã gửi thư phản đối việc công công an CSVN ra lệnh cắt điện thoại của bà mà không báo trước hay nêu lý do gì cả.

Lá thư được gủi đến Bưu Điện Thành phố Hà Nội, với nội dung như sau:

Kính gửi: Bưu điện thành phố Hà Nội

Tôi là Lê thị Công Nhân, sinh năm 1979, nghề nghiệp: Luật sư, là chủ số điện thoại 8524012, địa chỉ thường trú trùng với địa chỉ đăng ký số điện thoại trên, là: p48 - A7 Tập thể Văn phòng Chính Phủ, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại này của tôi đã bị cắt vào ngày 1.11.2006 mà không hề có bất kỳ sự báo trước nào. Khi tôi gọi điện hỏi thì được trả lời như sau: Số điện thọai bị cắt theo lệnh của Bộ Công an.

Tôi phản đối và lên án mạnh mẽ hành động cắt điện thoại này của Bưu điện vì những lý do sau:

1. Tôi là một khách hàng tốt của Bưu điện, thực hiện mọi nghĩa vụ đóng phí đầy đủ và đúng thời hạn.

2. Cho dù vì bất kỳ lý do gì theo yêu cầu của bất kỳ cơ quan hay cá nhân nào có quyền lực hay vũ lực lớn đến thế nào thì Bưu điện cũng phải báo trước cho khách hàng. Đấy mới là cách hành xử văn minh có tình người may ra nhận được sự thông cảm của khách hàng cho sự khó xử của Bưu điện.

3. Theo đúng quy định của Pháp luật Hành chính, thì tôi là đối tượng bị áp dụng quyết định hành chính thì quyết định đó phải được tống đạt cho tôi.

4. Bưu điện đã không có sự độc lập và tự chủ trong kinh doanh, hoàn toàn thiếu tôn trọng khách hàng, mà chỉ khiếp sợ và tuân thủ một cách mù quáng vào một quyết định mờ ám và tùy tiện nào đó để cắt điện thoại của gia đình tôi.

Vì vậy, tôi yêu cầu:

1. Bưu điện phải nối lại ngay số điện thọai này cho gia đình tôi. Đấy cũng chính là việc làm thể hiện sự độc lập, tự chủ trong kinh doanh của Bưu điện, và sự tôn trọng khách hàng, nhằm lấy lại uy tín của Bưu điện.

2. Bưu điện phải tống đạt ngay cho tôi quyết định / lệnh yêu cầu cắt điện thoại của tôi do Bộ Công an ban ra như Bưu điện đã trả lời tôi.

3. Bưu điện liên đới cùng Bộ Công an phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với những bất hạnh mà gia đình / thành viên gia đình tôi có thể phải gánh chịu từ việc bị cắt điện thoại một cách trái pháp luật này. Ví dụ như trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cấp cứu, bị xâm phạm an ninh và những trường hợp tương tự, mà không thể cầu cứu ra bên ngoài kịp thời vì điện thoại đã bị cắt.

Trên đây là toàn bộ nội dung khiếu nại của tôi đến Bưu điện về việc Bưu điện đã cắt điện thoại của gia đình tôi mà không hề báo trước và không hề có lý do chính đáng.

Yêu cầu Bưu điện xem xét và giải quyết kịp thời những yêu cầu hoàn toàn chính đáng và bình thường của tôi, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Kính đơn,

Hà Nội, ngày 3.l1.2006

Ký tên

Lê thị Công Nhân

+++

CSVN Xử 3 Việt Kiều: Sẽ Thả Bà Cúc Trước Ngày QH Mỹ Bàn PNTR Ngày 13-11

Việt Nam chuẩn bị đưa ra tòa xử 7 người bất đồng chính kiến, trong đó có 3 công dân Mỹ -- và sẽ trục xuất bà Thương Nguyễn Cúc Foshee về lại Hoa Kỳ.

Bản tin đài VOA hôm Thứ Hai ghi rằng một tòa án ở Việt Nam chuẩn bị tiến hành phiên tòa dài một ngày vào thứ sáu tới đây để xét xử 7 người bất đồng chính kiến, trong đó có 3 công dân Mỹ, đã bị giam giữ trong hơn một năm qua vì cáo giác khủng bố.

Theo tin của hãng thông tấn Pháp, hôm thứ hai một viên chức của tòa án nhân dân thành phố Sài Gòn cho biết tòa này sẽ mở phiên tòa vào ngày 10 tháng 11 để xử 7 người thuộc tổ chức của ông Nguyễn Hữu Chánh ở Mỹ.

Giới hữu trách Việt Nam tố cáo rằng những bị cáo này đã đưa lậu từ Kampuchia vào Việt Nam những máy phát sóng với mưu toan cướp sóng đài phát thanh để phát đi những lời kêu gọi dân chúng ủng hộ cho cuộc tranh đấu đòi dân chủ.

Trong số 7 người này, ngoài 4 người là công dân Việt Nam, còn có 3 người mang quốc tịch Mỹ.

Một nguồn tin thân cận với tòa án cho phái viên của AFP biết rằng Việt Nam có thể sẽ trục xuất những bị can người Mỹ gốc Việt để tránh gặp phải tình trạng lúng túng trong lúc tổng thống Bush của Mỹ đến thăm Việt Nam và dự hội nghị thượng đỉnh APEC.

Đặc biệt, đài BBC cùng hôm Thứ Hai loan rằng bà Thương Nguyễn Cúc Foshee sẽ bị kêu án nhẹ để sẽ đẩy về Mỹ:

“...Những nguồn tin không chính thức nói mức án tù đối với bà Cúc sẽ tương đương thời gian bà bị tạm giam, và sau đó bà sẽ được đưa về Mỹ theo hình thức trục xuất.

Một thượng nghị sĩ Mỹ ở Florida, nơi bà Cúc sinh sống, đã đe dọa dừng việc bỏ phiếu về PNTR trừ phi bà Cúc được thả.

Cùng ra tòa vào ngày 10-11 còn có hai công dân Mỹ gốc Việt và bốn người Việt Nam...

Trong số những người bị truy tố có bà Thương Nguyễn Cúc Foshee, công dân Mỹ 58 tuổi, bị bắt tại Việt Nam từ tháng 9/2005 với cáo buộc rằng bà đã tìm cách tấn công khủng bố.

Hai công dân Mỹ khác là Huỳnh Bích Liên (tên gọi khác là Linda, sinh năm 1955) và Lê Văn Bình (tên gọi khác là Phú, sinh năm 1975).

Phía Việt Nam cũng công bố tên của bốn người Việt: Cao Trí (tên gọi khác là Quốc, sinh năm 1971); Trần Đạt Phương (sinh năm 1941); Hồ Văn Giàu (sinh năm 1947); Hồ Văn Hiền (con ông Hồ Văn Giàu, sinh năm 1968)...

Theo US Inside Trade, một bản tin chuyên về thương mại của Mỹ, thì có thể bà Cúc sẽ bị trục xuất về Mỹ trước lúc diễn ra phiên bỏ phiếu về PNTR tại Quốc hội Mỹ, dự kiến diễn ra hôm 13-11.

Vụ bắt giữ bà Thương Nguyễn Cúc Foshee đã khiến một nghị sỹ theo Cộng hòa từ tiểu bang Florida, ông Mel Martinez đe dọa chặn biểu quyết về trao Quy chế Bình thường hóa Thương mại Vĩnh viễn (PNTR) cho Việt Nam tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Một số nguồn tin đặt ra khả năng Việt Nam sẽ đưa ra mức án tương đương thời gian tạm giam một năm qua đối với bà Cúc, sau đó thả và trục xuất bà về Mỹ...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5848)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5001)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4693)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4332)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3485)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.