Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gậy Ông Đập Lưng Ông

01/11/200600:00:00(Xem: 6839)

Gậy Ông Đập Lưng Ông

Phản ứng sáo mòn, loạn chiêu, lạc miếng của CS Hà nội gần đây đối với phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN trong nước, cho thấy chiến thuật đấu tranh đầy sáng tạo và tích cực của những nhà đấu tranh trong nước đã có kết quả tốt. Các nhà đấu tranh đã bám thắt lưng địch mà đánh, đánh bằng cách dùng gậy ông đập lưng ông, dùng Hiến Pháp, luật pháp của CS Hà nội  có vẻ tự do, dân chủ trên danh nghĩa mà không thực hiện, để hành động tự do, dân chủ, và để đấu lý khi bị công an CS  trấn áp hay cáo buộc tội đại hình. Là những người sống trong rọ CS, các nhà đấu tranh phải tương kế tựu kế để tồn tại mà đấu tranh lâu dài vì trong đấu tranh chánh trị ai dài hơi là người đó thắng;  có sống, có chút tự do hoạt động thì mới làm chánh trị được.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh APEC và WTO xét CS Hà nội xin vào WTO, truyền thông quốc tế độc lập như RFA, RFI, VOA và các tổ chức quốc tế nhân quyền như An Xá Quốc tế đều kêu ca CS Hà nội. CS Hà nội đã làm nhiều điều mà chẳng những chánh quyền chính danh không hề dám làm mà ngay nhà cầm quyền tiếm danh cũng không dám làm vì quá bá đạo và côn đồ với chính người dân của mình.  Thí dụ điển hình chỉ có ở trong chế độ CS Hà nội mà thôi. Công an CS lột trần truồng, bóp vào bộ phận sinh dục của một mục sư trước một nữ sĩ quan cấp tá của công an CS đứng cười thích thú, ngay trong phòng điều tra. Tại Vườn Hoa Mai xuân Thưởng giữa thủ đô Hà nội cứ vài ba ngày thì côn đồ của công an hay công an giả dạng côn đồ đánh đuổi, giựt đồ của những nông dân khắp nước đi khiếu kiện bị cướp đất cướp nhà.

CS Hà nội siết Internet, mạnh bạo nhứt thế giới. Phúc trình dài 20 trang của Hội ân xá quốc tế công bố cho biết CS khủng bố tinh thần giới xử dụng Internet, tạo bầu không khí sợ hải  ở Việt Nam bằng cách buộc các nhà cung cấp dịch vụ và người xử dụng theo dõi lẫn nhau và báo cáo cho công an về điều mà họ nghi là những hoạt động chống phá nhà nước để tạo bầu không khí sợ sệt, nghi kỵ nhau trong giới sữ dụng phương tiện tân tiến của thời đại. Vì theo hãng tin ở Hoa Kỳ và báo Observer ở Anh cho biết các nhân vật tranh đấu cho dân chủ Việt Nam đang bất chấp những biện pháp kiểm soát của chính phủ để thảo luận về vấn đề nhân quyền, và một phong trào dân chủ đang dần dà lớn mạnh nhờ vào internet.

CS Hà nội ra lịnh đình bản và đóng cửa báo dù là báo của Đảng. Tờ Thời Đại và tờ Công Lý bị vì đã viết về những tai tiếng liên quan tới việc in tiền polymer. Tờ  Kinh doanh và Sản phẩm của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam bị vì CS qui tội gọi là "gây ảnh hưởng xấu đến xã hội." Ngoài ra, các giới chức thuộc bộ Văn hóa Thông tin cũng đang điều tra 6 tờ báo khác có đăng những bài vở liên quan tới vụ tai tiếng này.

CS còn thu hồi  thẻ nhà báo nữa. Thu hồi toàn bộ thẻ nhà báo đã cấp cho số  cán bộ, phóng viên, và biên tập viên của những tờ báo nói trên. Một thứ hình phạt tập thể vừa vô lý, vừa bất công. Vì theo hãng tin Ohmynews ở Nam Triều Tiên, vài năm gần đây báo chí Việt Nam đã tỏ ra năng động hơn trong việc phê bình các cơ quan và viên chức chính phủ, và đăng tải khá nhiều những tin tức về những hành vi tham ô.

CS chụp mũ hình sự những nhà đấu tranh. CS chụp cho  Ks Đỗ Nam Hải cái mũ đại hình với hai tội, thông tin, tuyên truyền chống nhà nước Xã hội Chủ nghĩa, và Gián điệp. Gs Nguyễn Chính Kết ba tội danh, lưu trữ những tài liệu phản động chống nhà nước Việt Nam, thông tin, tuyên truyền chống nhà nước, gián điệp. Và còn nhiều người và nhiều cái mũ hình sự nữa.

Rối trí, điên đầu, phản ứng, hành động quàng xiêng như vậy vì CS Hà nội hồi đó tới giờ chưa gặp một cuộc chống đối xa luân chiến, cận chiến, giáp lá cà chánh trị từ phiá nhân dân như vậy và bây giờ. Đại đa số những "vụ việc" mà công an trấn áp và chụp mủ đại hình đều liên quan đến những đòi hỏi, "tranh thủ" quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội mà CS có nói trên giấy trăng mực đen trong Hiến Pháp và luật pháp nhưng trắng trợn cướp đoạt trong thực tiễn cuộc sống. Là những người sống với CS, biết trong chăn rận ở chỗ nào, nên những nhà đấu tranh trong nước biết rõ CS sống được là nhờ giả dối và khủng bố. Truyên truyền giả dối và bưng bít sự thật. Củng cố giả dối và che dấu sự thật băng khủng bố. Bao lâu mà người dân nghe được tiếng nói thứ hai, thông tin hai chiều, và thấy người dám nói ngược lại với CS mà không sao, lúc đó là CS sẽ bể.

Nên những nhà đấu tranh dựa vào Hiến Pháp và luật pháp đứng  lên xuất bản nhiều tờ báo điện, báo giấy như Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận. Đứng lên thành lập Đảng Thăng Tiến Việt Nam, thành lập Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam và vừa tuyên bố thành lập Công Đoàn Độc Lập Việt Nam. Hoàn toàn không xin phép vì coi quyền lập hội, quyền tự do ngôn luật là quyền hiến định, luật định đương nhiên được làm. Và khi bị trấn áp, các nhà đấu tranh cũng bám hiến pháp, luật pháp đó của CS để đấu lý với công an và công tố.

Các nhà đấu tranh cũng sáng tạo, lợi dụng thời cơ hội nghị APEC và WTO. Nếu CS muốn làm sạch môi trường chống đối, thì các nhà đấu tranh gài độ để CS đánh phá mạnh hơn, bạo hơn, để sẽ mang tiếng nặng hơn với quốc tế và dân ghét thêm.  Vì làm việc có kế hoạch, và gài độ nên những nhà đấu tranh đã sẵn sàng đề phòng, đối phó và tránh né đòn trả thù của CS Hà nội. Khủng bố tức làm cho đối phương sợ, khủng hoảng tinh thần. Vũ khí trang bị phải là lòng dũng cảm và kiên trì chịu đựng và dẻo dai chống trả. Lấy nhu khắc cương. Lấy chánh nghĩa thắng gian tà. Lấy ôn hoà hoá giải cường bạo. Lấy trường kỳ đấu tranh đấu chống gây hấn giai đoạn.

Cho đến bây giờ chiến thuật ấy có vẽ thắng. Phản ứng kiểu hành tội bằng những những buổi "công an làm việc" triền miên và vô số, các nhà đấu tranh không thi hành lịnh "triệu tập" của công an, và dứt khoát chờ trát toà để trả lời. CS hăm he hù dọa truy tố nhưng chưa dám truy tố ai vì CS sợ đuối lý ở tụng đình, và mang tiếng với người dân và quốc tế.

Sau cùng cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở VN không phải là chuyện riêng của những lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, chuyện riêng của những người CS ly khai, những trí thức bất đồng chánh kiến. Mà đó là chuyện chung của đất nước và nhân dân VN, trong đó có mồ mả tổ tiên, có bà con ruột thịt của người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở hải ngoại. Nếu ai đó vì lý do riêng không làm được thì cũng để người khác có điều kiện làm. Mọi lời nói nghi ngờ đối lập cuội, đối kháng cò mồi; mọi câu hỏi thắc mắc Trung Cộng, Hoa kỳ bật đèn xanh hay đèn đỏ;  mọi suy hơn tính thiệt hải ngoại hay quốc nội, đảng mình, mặt trận mình hay tổ chức khác lãnh đạo cuộc vùng lên nổi dậy chánh trị trong nước là quá sớm, là không thích hợp, chỉ phân tán lực lượng, lạc hướng phong trào đấu tranh mà thôi. Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN - là mẫu số chung của mọi thành phần yêu nước thương dân. Đấu tranh cho chế độ CS Hà nội sụp là mục tiêu trước mắt, làm cái đã. Các chuyện khác anh em người Quốc gia tính sau. Con đường thẳng và đúng của người Việt Hải ngoại là ủng hộ tinh thần, tiếp trợ tiền bạc cho anh em trong nước và quốc tế vận ở ngoại quốc bằng lá phiếu, bằng vận động nổi chìm cho phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.