Hôm nay,  
Việt Báo Online

Báo Tổ Quốc Ra Đời Ở VN: Dân Chủ Đa Nguyên, Hòa Giải

18/09/200600:00:00(Xem: 4534)
Báo Tổ Quốc Ra Đời Ở VN: Dân Chủ Đa Nguyên, Hòa Giải

Cuộc chiến vì dân chủ đa nguyên có thêm một tiếng nói mới: tờ báo có tên Tổ Quốc vừa xuất hiện với ban biên tập gồm nhiều cây viết cả trong và ngoaì nứơc.

Bán nguyệt san Tổ Quốc số 1 đã xuất hiện ngày 15-9-2006 qua hệ thống điện thư gửi qua mạng Internet toàn cầu, trong đó tự giới thiệu là “tiếng nói từ suy tư và ước vọng của nhân dân Việt Nam.“

Với đa số là người trong nứơc, khi chúng ta nhìn vào danh sách Ban biên tập:

Nguyễn Phương Anh - Phạm Quế Dương - Phạm Hồng Đức - Nguyễn Thanh Giang - Phan Thế Hải - Nguyễn Văn Hiệp - Vương Quốc Hoài - Nguyễn Chính Kết - Trần Lâm - Tuệ Minh - Vũ Cao Quận - Trương Nhân Tuấn - Đặng văn Việt - Phạm Việt Vinh.

Phía Hội Đồng Cố Vấn cũng tương tự, có cả trong và ngoài nứơc:

- Phạm Quế Dương - Nguyễn Thanh Giang - Nguyễn Hộ ở trong nước.

- Nguyễn Minh Cần ở Nga.

- Nguyễn Gia Kiểng - Bùi Tín tại Pháp.

Trong Thư Tòa Soạn đã trình bày về lập trường và hướng hoạt động, trích đoạn:

“... Ở đây, TỔ QUỐC là tiếng nói từ suy tư và ước vọng của nhân dân Việt Nam.

Suy tư là vận dụng trí tuệ để thực hiện trách nhiệm đối với dân tộc trước những thử thách và hy vọng của hôm nay và ngày maị

Ước vọng tha thiết nhất của nhân dân Việt Nam ngày nay là đất nước có tự do dân chủ, bởi vì có tự do dân chủ mới động viên được ý kiến và sáng kiến, mọi khối óc, mọi trái tim và mọi bàn tay để tiến tới mục tiêu "dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh ".

Cố gắng hướng tới "sự hòa hợp trong đó những cá nhân riêng rẽ thông cảm và hòa đồng với nhau… sự tự nguyện dung hợp tất cả quyền lợi thành một quyền lợi, tất cả mọi đời sống thành một đời sống vĩnh viễn trường tồn", chúng tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để góp phần xóa bỏ hận thù, xóa bỏ định kiến xuất phát từ quá khứ xung đột, ý thức hệ,  thành phần giai cấp,  khác biệt tôn giáo, sắc tộc, địa phương… để tiến tới hòa giải và hòa hợp dân tộc trong một cố gắng chung là xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, đa nguyên và giầu mạnh, một nước Việt Nam có chỗ đứng ngang nhau cho tất cả mọi người, một nước Việt Nam xứng đáng để những con ngưới hôm nay góp sức xây dựng và các thế hệ mai sau có thể tự hào.

TỔ QUỐC không thuộc về một đảng phái, một xu hướng chính trị riêng biệt nào.   

Nhằm " ca ngợi tình yêu, sự nồng nhiệt, sự hy sinh và danh dự ", TỔ QUỐC không đăng tải những ý tưởng cực đoan, quá khích, cổ vũ bạo lực, kêu goi bạo loạn lật đổ, những chỉ trích, phê phán quá gay gắt, nặng nề …

TỔ QUỐC, với năng lực hạn chế của mình sẽ cố gắng phấn đấu góp phần, dù rất nhỏ, vào công cuộc "khai dân trí, chấn dân khí" đặng xây dựng con người Việt Nam mới có tri thức chính tri.-kinh tế -xã hội tiên tiến, có tấm lòng bao dung, nhân hậu...”

 

Trường hợp độc giả cần liên lạc với báo Tổ Quốc, có thể điện thư tới toà soạn: toquoc2006@yahoo.com.

Hoặc cũng có thể đọc toàn văn báo Tổ Quốc ở trang:

http://www.thongluan.org

18/11/2019(Xem: 41)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 33)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 34)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 35)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
18/11/2019(Xem: 51)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 36)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 44)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 46)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 41)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 38)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 36)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 33)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
18/11/2019(Xem: 30)
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
18/11/2019(Xem: 32)
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
18/11/2019(Xem: 37)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
Tin công nghệ
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.