Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Mỹ Mở Điều Tra Bàn Đạp Thắng Của Xe Prius

05/02/201000:00:00(Xem: 2374)

Chính Phủ Mỹ Mở Điều Tra Bàn Đạp Thắng Của Xe Prius; Toyota: Có Vấn Đề Của Bàn Đạp Thắng Xe Prius Nhưng Chưa Thu Hồi

TOKYO  -     Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới nhận có khuyết điểm ở thiết kế của bàn đạp thắng của xe Prius, 1 thương hiệu bán chạy, thêm vào danh sách hàng triệu chiếc xe cần thu hồi để điều chỉnh ở 3 lục địa.
Đợt xe này mới tung vào thị trường hồi cuối Tháng 1.
Toyota cho hay đang tìm hiểu phương cách cung cấp thông tin cho khách hàng đã mua xe cùng loại trong thời gian trước. Nhưng, chưa có quyêt định về xe Prius xuất cảng.
Các phàn nàn về bàn đạp thắng đuợc ghi nhận tại Hoa Kỳ và trong nước Nhật, tổng cộng 180 trường hợp.
Tại bản doanh của Toyota tại Tokyo, tổng giám đốc Hiroyuki Yokoyama tuyên bố "Chúng tôi đang điều tra để biết có thiếu sót ở xe Prius thực không". Ông Paul Nolasco, phát ngôn viên của Toyota, giải thích: khi xe Prius chạy trên đường trơn và xóc, người lái có thể cảm thấy bàn đạp thắng lơi lỏng khi động cơ xe chuyển từ sự điều khiển bằng thủy lực sang hệ thống điện tử. Ông nói "Nếu tiếp tục đạp, thắng vẫn hoạt động, nhưng cảm thây như là không - nghĩa là có thể phải thay đổi phần thảo chương điện tử".
Toyota chưa quyết định, nhưng bộ trưởng vận tải Nhật kêu gọi điều tra ngay. Tại 1 đại lý ở Tokyo, viên quản lý xác nhận có đuợc thông báo về sự kiện này, nhưng chưa báo lại cho khách hàng biết, rằng hệ thống thắng có vẻ không hoạt động chưa tới 1 giây. Dù thế nào, khách hàng đã mua xe Prius thấy không yên tâm.


Trong khi đó, Toyota báo cáo sinh lợi 1.7 tỉ MK trong 3 tháng cuối năm 2009, gồm doanh thu cao của các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, như kiểu Prius.
Xe Prius không là 1 phần trong đợt thu hồi 8 kiểu xe có khuyết điểm với bàn đạp tốc độ tại Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc, gồm 2.3 triệu chiếc tại Hoa Kỳ. 1 viên chức quản trị Toyota, ông Takahiko Ijichi, khẳng định "Phẩm chất của xe không thể bị hi sinh vì nhu cầu hạ phí - chúng tôi muốn khách hàng cảm thấy an toàn và tin cậy". Nhưng, tại Hoa Kỳ, Toyota còn bị lập pháp và chính quyền tra vấn.
Trong khi đó một bản tin khác của AP nói rằng hôm Thứ Năm công ty xe hơi Nhật Toyota cho biết họ đang trắc nghiệm các vấn đề liên quan đến bàn đạp thắng với kiểu xe chạy bằng điện Prius, nhưng chưa có quyết định về việc thu hồi.
Phát ngôn nhân của công ty  chế tạo xe hơi Toyota nói rằng công ty đang hợp tác hoàn toàn với Cơ Quan An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia, nhưng nói rằng còn sớm quá để nói về việc thu hồi.
Vào sáng sớm ngày Thứ Năm, cơ quan an toàn giao thông nói rằng họ mở cuộc điều tra chiếc xe Prius, cho biết họ đã nhận được 124 báo cáo từ khách hàng về thắng xe, gồm 4 báo cáo về tai nạn. Phúc trình điều tra của chính quyền nói rằng hệ thống bảo toàn thắng xe có thể bị hỏng trong thời khắc nào đó đối với nhiều kiểu xe đời 2010 trong các điều kiện đường trơn trợt hay gồ ghề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng