Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Tin Lành Khai Giảng Lớp Việt Ngữ, Dạy Kèm

27/09/200000:00:00(Xem: 4505)
Quận Cam - Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2000, lúc 2:00 giờ chiều tại Trụ Sở Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Cross County, địa chỉ số 9822 đường Russell, thành phố Garden Grove, CA 92844, hơn 80 người gồm các em học sinh và gia đình đã tham dự buổi khai giảng tại Trung Tâm Việt Ngữ và Dạy Kèm Cross County. Có 30 em học sinh đã ghi danh tham dự vào lớp tiếng Việt trong khóa mùa Thu nầy. Tất cả các lớp tiếng Việt và Dạy Kèm đều miễn phí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc thiều Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm, Mục Sư Trần Thanh Vân ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách. Hiện diện trong buổi lễ có thầy Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California. Giáo Sư Bùi Văn Giai và các thầy cô của Trung Tâm Cross County như thầy Nguyễn Hữu Dương, Cô Cung Ty Thi, cô Trần Hạnh và cô Nguyễn Thị Thanh.

Tiếp theo, Mục Sư Trần Thanh Vân đã nêu lên dân tộc Việt Nam có 4,000 năm văn hiến, tổ tiên chúng ta đã để lại một di sản quý báu, đó là ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Chính vì muốn bảo tồn tiếng Việt và văn hóa Việt mà Trung Tâm Việt Ngữ và Dạy Kèm đã được mở ra, không những chỉ dạy cho các em biết nói, biết đọc, biết viết tiếng Việt mà còn dạy cho các em biết trau dồi nhân cách con người như ông bà xưa thường nói: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Ngoài ra Trung Tâm còn dạy kèm thêm cho các em về phần bài tập ở tại trường, đặc biệt là chú trọng về môn toán. Hoài bão của các thầy cô là làm thế nào các em khi ở trường là một học sinh giỏi, khi ở nhà là đứa con ngoan biết vâng lời cha mẹ, ngoài xã hội là một người công dân tốt.

Sau đó, là lời phát biểu của thầy Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch các Trung Tâm Việt Ngữ. Thầy đã bày tỏ sự vui mừng và khuyến khích Trung Tâm Việt Ngữ hãy cố gắng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của con em chúng ta.

Buổi lễ kết thúc trong bầu không khí vui tươi, sau đó các em tân học sinh bắt đầu vào lớp.
Quý vị phụ huynh có con em muốn theo học tại Trung Tâm Việt Ngữ và Dạy Kèm Miễn Phí Cross County, xin liên lạc theo địa chỉ: 9822 Rusell Street, Garden Grove, California 92844 (gần ngã tư Brookhurst &Trask) - ĐT: (714) 537-4850

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.