Hôm nay,  

Hội Thánh Tin Lành Khai Giảng Lớp Việt Ngữ, Dạy Kèm

27/09/200000:00:00(Xem: 4941)
Quận Cam - Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2000, lúc 2:00 giờ chiều tại Trụ Sở Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Cross County, địa chỉ số 9822 đường Russell, thành phố Garden Grove, CA 92844, hơn 80 người gồm các em học sinh và gia đình đã tham dự buổi khai giảng tại Trung Tâm Việt Ngữ và Dạy Kèm Cross County. Có 30 em học sinh đã ghi danh tham dự vào lớp tiếng Việt trong khóa mùa Thu nầy. Tất cả các lớp tiếng Việt và Dạy Kèm đều miễn phí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc thiều Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm, Mục Sư Trần Thanh Vân ngỏ lời chào mừng và giới thiệu quan khách. Hiện diện trong buổi lễ có thầy Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California. Giáo Sư Bùi Văn Giai và các thầy cô của Trung Tâm Cross County như thầy Nguyễn Hữu Dương, Cô Cung Ty Thi, cô Trần Hạnh và cô Nguyễn Thị Thanh.

Tiếp theo, Mục Sư Trần Thanh Vân đã nêu lên dân tộc Việt Nam có 4,000 năm văn hiến, tổ tiên chúng ta đã để lại một di sản quý báu, đó là ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Chính vì muốn bảo tồn tiếng Việt và văn hóa Việt mà Trung Tâm Việt Ngữ và Dạy Kèm đã được mở ra, không những chỉ dạy cho các em biết nói, biết đọc, biết viết tiếng Việt mà còn dạy cho các em biết trau dồi nhân cách con người như ông bà xưa thường nói: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Ngoài ra Trung Tâm còn dạy kèm thêm cho các em về phần bài tập ở tại trường, đặc biệt là chú trọng về môn toán. Hoài bão của các thầy cô là làm thế nào các em khi ở trường là một học sinh giỏi, khi ở nhà là đứa con ngoan biết vâng lời cha mẹ, ngoài xã hội là một người công dân tốt.

Sau đó, là lời phát biểu của thầy Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch các Trung Tâm Việt Ngữ. Thầy đã bày tỏ sự vui mừng và khuyến khích Trung Tâm Việt Ngữ hãy cố gắng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của con em chúng ta.

Buổi lễ kết thúc trong bầu không khí vui tươi, sau đó các em tân học sinh bắt đầu vào lớp.
Quý vị phụ huynh có con em muốn theo học tại Trung Tâm Việt Ngữ và Dạy Kèm Miễn Phí Cross County, xin liên lạc theo địa chỉ: 9822 Rusell Street, Garden Grove, California 92844 (gần ngã tư Brookhurst &Trask) - ĐT: (714) 537-4850

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.