Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12 Nhiếp Ảnh Gia Việt, Hàn, Tq Lãnh Giải Nghệ Thuật Paw

25/08/200600:00:00(Xem: 1916)

Hình ảnh trao giải.

San Gabriel 13/8/06 (HP). Trong một buổi lễ tổ chức không rầm rộ, long-trọng, không có khách mời đông đảo, nhưng trong một bầu không khí đầm ấm và thân thiết giữa những nhiếp ảnh gia với nhau có số tuổi trẻ nhất 30 và cao niên là cụ Lý Lan Siêu hơn 90 tuổi có hơn 60 năm cầm máy ảnh. Hơn 50 nhiếp ảnh gia, đa số là Việt hoặc Mỹ gốc Hoa, Đại Hàn. 

Trong số hơn 50 nhiếp ảnh gia được mời tham dự có 12 Nhiếp ảnh gia được Vinh danh trao tặng Huy chương vàng Danh dự PAW đặc biệt dành riêng cho những Nghệ sĩ Nhiếp ảnh suốt một đời cống hiến cho Nhiếp ảnh Quốc tế.  Được biết có hai nữ Nhiếp ảnh gia gốc Hoa và 2 Nhiếp ảnh gia gốc Việt là Tony Lê Kim Thuận và Nancy Hoàn Lê.  Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận hiện là Đại diện Danh dự Tổng Hội Nhiếp ảnh Thế giới FIAP tại Mỹ và là Chủ tịch Hội USPA (United States Photographic Alliance). 

Nhiếp ảnh gia Nancy Hoàn Lê cũng là một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam, hiện chị đang giữ chức Quản trị viên Chương trình Truy Tầm Ung Thư Vú của Hội YWCA (Young Women Christian Associated of North Orange County) cung cấp dịch vụ miễn phí cho các phụ nữ Việt Nam trong thời gian qua, do hai tổ chức:  Hội Susan G. Komen Breast Cancer Foundation và Hội Avon Breast Cancer Foundation bảo trợ tổ chức đi bộ hằng năm gây quỹ truy tầm bệnh ung thư vú phụ nữ.

Buổi lễ tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Nghệ Thuật Quốc Tế Mỹ Đại Hán (American Dahan International Cultural Art Center) tọa lạc tại số 808 Valley thành phố San Gabriel, vào lúc 10 giờ sáng ngày 13 tháng 8 năm 2006.  Buổi lễ có hai phần.  Phần thứ nhất, Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận trao tặng Nhiếp ảnh gia lão thành Yao Wan Hong, Chủ tịch Hội PAW (Photographer Associates Worldwide) Huy chương vàng danh dự, và đẳng cấp Master USPA, và Huy chương Danh dự Đặc biệt FIAP cho sự nghiệp nhiếp ảnh của ông. 

Năm nay cụ đã 86 tuổi vẫn đang điều hành Hội PAW tại vùng San Gabriel, Los Angeles County.  Phần thứ hai.  Hơn 50 Nhiếp ảnh gia có số tuổi khác nhau (thấp nhất 30, cao nhấp 90) được Nhiếp ảnh gia Yao Wan Hong, Chủ tịch Hội PAW trao tặng Huy chương vàng có nội dung Vinh danh như sau:  "Huy chương vàng Danh dự đặc biệt tặng cho những Nghệ sĩ Nhiếp ảnh cống hiến khả năng và sự nghiệp nhiếp ảnh của mình cho Quốc tế".  Nhiếp ảnh gia Charles Pak Kai Woo là một Nhiếp ảnh gia từng đoạt 5 Huy chương vàng trong các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật trước đây tổ chức tại nhiều Quốc gia trên Thế giới. 

Nhiếp ảnh gia Ellen Wang, là một nữ Nhiếp ảnh gia hiện đang điều hành tổ chức American Dahan International Culture and Art Center tại San Gabriel. 

Buổi lễ kết thúc tại phòng triển lãm hơn 50 ảnh nghệ thuật của tác giả Yao Wan Hong trong một tiệc trà thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.