Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Thế Giới

07/05/200200:00:00(Xem: 3588)
NGỪA THAI CHO... KHỈ!

Chính phuœ Hương Caœng đang mơœ một chiến dịch ngừa thai cho khỉ để dối phó với nạn khỉ hoành hành, gây tai nạn xe cộ và tạo khuœng hoaœng cho cư dân. Lũ khỉ hơn 1200 con ơœ Hầu Sơn, thường đi thành từng băng từ 30 đến 100 con, dưới sự lãnh đạo cuœa những con khỉ chúa được đặt tên Thất Trường Túc, Siêu Nhân và Kiệt Kiệt, không hề sợ người, và nhiều lúc táo bạo đến độ giật thức ăn mà du khách đang cầm trên tay rồi chuyền nhau chạy mất. Do tình trạng lạm phát "hầu mãn", khỉ càng ngày càng tăng, một toán thú y sĩ được điều động để bắt khỉ, tiêm thuốc ngừa, bấm microchip vào tai để làm dấu rồi thaœ đi. Phát ngôn nhân chính phuœ trấn an giới yêu súc vật, thích baœo vệ thiên nhiên rằng loại thuốc này không aœnh hươœng đến... thú vui tình dục cuœa khỉ, chỉ khiến chúng không sanh đeœ trong một thời gian nhất định mà thôi! Tuy nhiên, vẫn có một số người chống lại chuyện này, cho rằng đấy là chuyện... phaœn thiên nhiên!
Băng khỉ do Thất Trường Túc kãnh đạo.

*
YÊU CON KIỂU Ý!

Một người đàn ông ơœ Milan, Ý Quốc, đã bị câu lưu và truy tố về tội hành hung treœ con sau khi cậu bé 5 tuổi, con cuœa anh, khoe với mẹ đã được bố giúp đỡ khiến cậu chơi trò chơi điện tưœ PlayStation hay hơn. Cậu bé cho mẹ biết, mỗi lần cậu sang nhà cha cậu và hai cha con chơi PlayStation với nhau thì cha cậu cho cậu... hít cocaine để cậu vững tay, nhanh mắt hơn! Khi đi khám nghiệm thì trong tóc cậu vẫn còn hóa chất cặn bã từ cocaine! Tuy nhiên, luật sư cuœa cha cậu bé nói: "Ông ta chỉ gặp con một lần mỗi hai tuần, và không thể nào cho nó số lượng cocaine khaœ dĩ đưa đến mức độ cặn bã cỡ lớn như thế".

*
THẦN KHẨU HẠI XÁC PHÀM!

Một người đàn ông Áo hiện đang hối hận đã khiếm nhã, phát ngôn bừa bãi về... cái cuœng ngắn cũn cỡn cuœa cô em dâu. Trong một bữa tiệc cưới, Gerald Kahn, có lẽ đã hơi quá chén, nên khi nhìn cô em dâu với cặp giò trường túc và một chiếc váy ngắn cũn cỡn, anh đã xúc phạm đến danh dự cuœa nàng bằng một câu nói đùa với bạn hữu trong bàn. Nào ngờ, chồng nàng, Johannes Kahn, em ruột cuœa anh, nghe được câu nói ấy và quá đỗi bực mình nên đã vội vàng... chạy đến bót caœnh sát. Tại đây, Johannes đã tố cáo việc Gerald đánh cướp nhà băng 4 năm trước đó. Thế là chỉ vì một câu nói thiếu suy nghĩ, Gerald phaœi vào nhà đá!

*
NỤ CƯỜI HƠN MƯỜI CÁI ROI!

Caœnh sát Đông Kinh, Nhật Baœn, vừa khám phá được một biện pháp hữu hiệu để lùng bắt tội phạm mệnh danh: "Nụ cười thân thiện"! Trong một nỗ lực để làm gia tăng thiện caœm với quần chúng, caœnh sát tại những trạm gác trên các đường phố ơœ Đông Kinh được lệnh phaœi thay phiên nhau niềm nơœ chào hoœi một cách thân mật các người khách qua đường mỗi buổi sáng, kiểu "Chào ông. Hôm nay trời đẹp nhỉ"". Và trong một thời gian 6 tháng đã bắt được 63 tên trộm nhờ vào sự thân thiện ấy. Những tên trộm, mỗi khi được caœnh sát chào hoœi một cách thân thiện thì lo ngại, mắt ngó láo liên, và cố đạp xe dông tuốt. 52 tên trộm đang cưỡi chiếc xe đạp vừa đánh cắp được đã bị bắt như thế. Phát ngôn nhân caœnh sát cho biết: "Quaœ thật là một điều bất ngờ, chỉ với một viên đá mà hạ được hai con chim. Những người dân lương thiện rất thích thú khi thấy caœnh sát thân thiện còn bọn trộm thì vì quá sợ hãi nên đã để lộ hình tích".

*
VỤ ÁN LY KỲ!

Hai mươi caœnh sát viên tại West Falmouth, Maine, Hoa Kỳ đã boœ ra 5 giờ đồng hồ, khám xét hiện trường cuœa một vụ án mạng, sau khi hai thiếu niên báo cáo đã thấy được xác cuœa một phụ nữ, buộc chặt trong tấm chăn, chỉ lòi cặp chân mang vớ lưới tại một bụi rậm trong công viên hoang vắng. Sau khi khám xét toàn bộ hiện trường cuœa vụ án để baœo đaœm rằng những chứng tích quan trọng không bị biến mất hoặc huœy diệt, caœnh sát và bác sĩ khám cấp viên (coroner) thận trọng mơœ mền ra để thấy... một con búp bê bằng nhựa dùng để giaœi quyết sinh lý cho đàn ông, bị trói chặt, và bị nhiều vết đâm vào người! Phát ngôn nhân caœnh sát cho biết: "Đây rõ ràng là việc làm cuœa một tên khùng. Không hiểu rằng hắn làm việc này chỉ để chọc quê caœnh sát hay vơi một mục đích gì khác. Quang caœnh cuœa hiện trường không khác gì nơi một vụ án mạng đã xaœy ra, khiến chúng tôi phaœi thận trọng thu thập chứng tích. Và chúng tôi chỉ khám phá đã bị lừa gạt sau khi mơœ mền ra và thấy con búp bê".

*
CÁI KHÓ LÀM LÓ CÁI KHÔN

Một cặp tình nhân treœ tuổi tại Đức, chàng 21 tuổi, và nàng 17 tuổi, đã được caœnh sát thông caœm và caœnh cáo chứ không truy tố sau khi làm cho caœnh sát đến bao vây cưœa hiệu bán giường. Cặp tình nhân treœ tuổi ơœ thị trấn Porta Wesfalica này trốn lại trong tiệm chờ cho mọi người ra về hết, rồi "yêu" nhau liên tục bốn giờ đồng hồ trên nhiều cái giường nệm nước trong tiệm và sau đó thơ thới mơœ cưœa ra về, khiến hệ thống báo động hụ còi. Caœnh sát ập đến thì họ thú nhận sự thật và cho biết họ muốn mua một giường nệm nước, nhưng không biết thứ nào tốt, nên phaœi... thưœ tất cả trước rồi mới mua, để khoœi bị hớ vì giường thì đắt mà họ là sinh viên nghèo!

*
TRANH ĐẤU CHO DÂN QUYỀN!

Một người đàn ông tại Bá Linh, Đức Quốc, đã tuyên bố sẽ tranh đấu đến cùng cho dân quyền cuœa ông ta cùng hơn 300 bạn hữu. Được biết Peterniehenke dự định cùng 300 bạn hữu... truồng chạy trong một công viên tại Bá Linh, nhưng không được caœnh sát cấp giấy phép. Ông đã khiếu nại đến thị trươœng thanh phố nhưng vẫn không hiệu quaœ. Và vì thế, ông quyết định tranh đấu cho quyền... truồng chạy cuœa mình bằng cách tổ chức một cuộc biểu tình... khoœa thân! Ông nói: "Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc biểu tình khoœa thân, nhưng không hiểu chính quyền có gây khó khăn cho chúng tôi lúc ấy không. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ kiện lên đến tận Tòa Baœo Vệ Hiến Pháp (Constitutional Court) rằng ngăn caœn chúng tôi là một hành động vi hiến".

*
HẬU QUAŒ TÌNH ÁI!

Một cặp vợ chồng trẻ mới cưới người Lỗ Ma Ni đã phaœi vào nhà thương điều trị với thương tích khá nặng nề, và đã khẩn thiết yêu cầu nhà thương không tiết lộ danh tánh cuœa họ vì... quá mắc cỡ. Vì vậy phát ngôn viên của bệnh viện chỉ cho biết nội dung sự việc, nhưng từ chối không tiết lộ danh tánh hai vợ chồng. Theo lời của phát ngôn viên, người vợ bị boœng toàn lưng, đầu bị sưng u và người chồng thì bị... người vợ cắn dập "thằng nhoœ"! Hóa ra cặp vợ chồng treœ ơœ Craiova, Lỗ Ma Ni, yêu nhau quá đỗi trong thời gian tân hôn, nên khi anh chồng dưới bếp đang chiên trứng làm đồ ăn sáng cho vợ thì nàng bèn leœn xuống... "yêu chàng bằng mồm". Vì nàng yêu quá mùi mẫn, nên khi thống khoái, chàng co giật liên hồi, tay chân run bắn, làm đổ ụp chảo trứng chiên nóng hổi lên lưng nàng... Đột nhiên, lãnh nguyên trên tấm lưng ong trần trụi một chảo trứng chiên nóng hổi, người vợ hốt hoảng nghiến chặt hàm răng làm "thằng nhỏ" bị bầm dập... Chàng đau quá, quơ tay, khiến cái chaœo gang đập lên đầu nàng! Được biết, mỗi năm, trên thế giới trung bình có khoảng vài chục ngàn người phải nhập viện vì những thương tật hậu quả từ ái ân nam nữ.

*
TRÒ CHƠI NGU XUẨN!

Nhân viên tại nhà thương Royal Sussex County ơœ Brighton, Anh Quốc, đã phaœi cầu cứu với đội cứu lưœa hoàng gia sau khi bị bó tay, không cứu giúp được cho một người đàn ông đến bệnh viện xin giúp đỡ. Bác sĩ và y tá tại bệnh viện đã cố hết sức để giaœi thoát anh ta khoœi sự kìm kẹp cuœa... món đồ chơi "giaœi quyết sinh lý" (sex toy) đã làm "thằng nhoœ" bị bầm tím nhưng cây kéo cắt sắt cuœa nhà thương bị gẫy đôi vì món đồ chơi quá cứng. Sau hai giờ đồng hồ cẩn thận dùng cưa hơi, nhân viên cứu hoœa mới giaœi cứu được cho "thằng nhoœ" khoœi cái gông cùm ấy! Chắc hẳn anh ta sẽ cạch đến già trò chơi ngu xuẩn ấy! Bản tin không nói rõ sex toy được người đàn ông sử dụng tên là gì và có hình dạng như thế nào.

*
BÁO ĐỘNG...LẦM!

Caœnh sát tại East Sussex, Anh Quốc, ập đến bố ráp một căn chúng cư sau khi được báo cáo có án mạng đang xaœy ra tại nơi này. Đến trước căn phòng bị tình nghi, caœnh sát đạp cưœa xông vào thì thấy hai người đang vật lộn trên sàn nhà, và người thiếu nữ đang gào thét rên la oœm toœi... vì đang thống khoái trong khi ái ân! Hóa ra, người hàng xóm kế cận, nghe tiếng phụ nữ rên la như heo bị chọc tiết "Em chết mất! Anh giết em rồi!" nên ngỡ rằng có một án mạng đang xaœy ra bèn vội vã cấp báo với caœnh sát! Cô Lenny Devaney nói: "Thật là buồn cười. Chúng tôi đang "yêu" nhau trong phòng khách thì cưœa bỗng dưng bị đạp tung và một đám caœnh sát ập vào, xong rồi đứng chết trân nhìn chúng tôi...cụp lạc! Tôi không để ý, nhưng có lẽ trước đó tôi phaœi rên la dữ lắm vì aœnh khoœe và thiện nghệ vô cùng. Trước đây, bạn bè ơœ chung nhà với tôi cũng thường hay than phiền về tật... ồn ào khi yêu nhau cuœa tôi!". Một phát ngôn nhân caœnh sát cho biết: "Khi đến nơi vẫn còn nghe tiếng rên la. Mặc dầu những tiếng gào thét đó có veœ như tiếng người ái ân, nhưng chúng tôi vẫn phaœi kiểm soát cho... chắc cú".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.