Hôm nay,  

Tập Hồi Ký Về Kháng Chiến Sẽ Kể Về Các Đợt Đông Tiến

25/04/200600:00:00(Xem: 1919)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Phạm Hoàng Tùng và bản đồ các chiến dịch Đông Tiến.

 

Tập Hồi Ký Kháng Chiến “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” của Phạm Hoàng Tùng sửa soạn phát hành trong năm 2006 dự kiến sẽ đưa người Việt hải ngoại trở về những cuộc tranh luận đã có từ xưa với nhiều thông tin mới hơn.

 

Các thông tin về cuốn này được học giả Đỗ Thông Minh trình bày như sau, toàn văn.

 

* HỒI KÝ KHÁNG CHIẾN

 

Tác giả Phạm Hoàng Tùng

 

Đề tài Mặt Trận QGTNGPVN và đảng Việt Tân lại được nói tới nhiều vào đầu năm nay. Anh Hồng Phúc đài Truyền Thanh - Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại, đài VOV... đã phỏng vấn nhiều nhân vật trong tháng 2, 3/2006, và được biết hồi ký kháng chiến “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” khoảng 600 trang sách của anh Phạm Hoàng Tùng, một Kháng Chiến Quân đã có 10 năm hệ lụy được đăng tải trên tờ Sài Gòn Nhỏ ở Hoa Kỳ và Việt Luận Úc từ tháng 4/2006. Đây là lần đầu tiên hồi ký loại này đươc đưa ra, nói lên trung thực những hoạt động kháng chiến trong thời gian 1981-1990. Trong lời giới thiệu tác phẩm có ghi:

 

Hồi Ký Kháng Chiến “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” của Phạm Hoàng Tùng.

 

Lần đầu tiên công bố một Hồi Ký Kháng Chiến, rất bi hùng, rất chân thật, đầy máu và nước mắt của một thanh niên nặng lòng yêu nước, đã dấn thân tham gia và hệ lụy trong suốt hơn 10 năm trời… Câu chuyện rất sống động của Kháng Chiến Quân Phạm Hoàng Tùng, nay là nha` báo Lý Định Phát cộng tác với các đài phát thanh quốc tế BBC, SBS…, từng làm việc tại Đài Phát Thanh Kháng Chiến, tham dự cuộc hành quân Đông Tiến II…

 

Đây là cuộc đấu tranh hào hùng tự phát lớn nhất sau năm 1975. Cuộc đấu tranh trường kỳ huy động sức người, sức của lớn nhất của công đồng người Việt ờ hải ngoại.

 

Hồi ký Kháng Chiến “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” được biên soạn trong 6 năm, với 35 chương, dầy khoảng 600 trang sẽ trả lời cho những thắc mắc về chuyện gì đã khởi đầu từ 25 năm trước (1981) và kết quả ra sao" Vì đâu mà cả trăm người đã phải hy sinh tính mạng!"

 

1- Sự hình thành Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam"

 

2- Có khu chiến không" Kháng Chiến thật hay giả" Thật chỗ nào" Giả chỗ nào"

 

3- Toàn bộ hoạt động Kháng Chiến trong thời gian 1981-1990 ra sao"

 

4- Tổ chức khu chiến và sinh hoạt với kỷ luật khắc nghiệt, thanh trừng trong khu chiến"

 

5- Đài Phát Thanh Kháng Chiến có thật không" Hoạt động như thế nào"

 

6- Hai cuộc xâm nhập qua ngả Cam Bốt bị nội tuyến xâm nhập!"

 

7- Ba cuộc hành quân Đông Tiến qua ngả Lào bị thất bại như thế nào!"

 

8- Hầu hết các nhân vật lãnh đạo MT đã anh dũng hy sinh trong trường hợp nào!"

 

9- Gần 100 trong tổng số 200 Kháng Chiến Quân âm thầm hy sinh ra sao!"

 

10- Số mệnh của hơn 100 Kháng Chiến Quân bị bắt giam đi về đâu!"

 

Kháng Chiến Quân tham gia Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Namvà đảng Việt Tân nghĩ gì" Tác phẩm “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” đã kể lại rất nhiều những câu chuyện chưa hề được tiết lộ về vui buồn, gian khổ, đói khát, lo âu, cùng quẫn, bi thương, uất nghẹn, hy vọng, tuyệt vọng, tin tưởng, khủng hoảng, hy sinh, tiếc thương… trong rừng già Thái-Lào của các Kháng Chiến Quân, những người đi thắp lửa quê hương trong đêm đen!!!

 

Hồi Ký Kháng Chiến “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” của Phạm Hoàng Tùng

 

1- Tác phẩm là tiếng nói uất nghẹn của các Kháng Chiến Quân từ 25 năm qua, chắc chắn sẽ gây chấn động dư luận.

 

2- Tác phẩm sống động, chân thực, viết bằng máu và nước mắt của chính Kháng Chiến Quân.

 

3- Tác phẩm tiết lộ những chuyện mà người có óc tưởng tượng phong phú nhất cũng khó hình dung được.

 

4- Tác phẩm không thể thiếu đối với những người bênh cũng như chống Mặt Trận QGTNGPVN, đảng Việt Tân.

 

5- Tác phẩm dành cho tất cả những người hằng quan tâm đến vận mệnh đất nước.

 

6- Tác phẩm đấu tranh cụ thể và trực diện đáng đọc nhất từ trước tới nay.

 

7- Tác phẩm có một không hai.

 

Dự trù phát hành vào cuối năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.