Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Chí Quang Tiết Lộ Đảng CSVN Sắp Tung Ra Độc Chiêu: CSVN Chỉ Thị Nguyễn Đức Bình Ra Lập Đảng Đối Lập Cuội - Hai Tờ Báo Sài Gòn Bị Xử Phạt Vì Loan Tin Về Tướng Công An...

24/04/200600:00:00(Xem: 977)

Trong khi Đại Hội X của Đảng CSVN tiếp tục các buổi họp tranh chức, thì dân chúng vẫn thờ ơ, lạnh nhạt vì xem như chuyện “vũ như cẩn,” nghĩa là sẽ “vẫn như cũ” thôi dù là quan nào lên cũng thế.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Đặc biệt, cuộc trấn áp báo chí bắt đầu tiến hành bằng cách nhẹ nhàng: 2 tờ báo bị Bộ Văn Hóa Thông Tin xử phạt vì “loan tin sai” về một ông Tướng Công An.

 

Và đặc biệt hơn nữa, nhà dân chủ Lê Chí Quang báo động rằng Đảng CSVN chuẩn bị tung ra độc chiêu: dự tính sẽ cho ông Nguyễn Đức Bình lập đảng đối lập cuội tại VN để trình diễn với qúôc tế ngay trong năm nay hình ảnh “đa đảng tại VN.”

 

Bản tin của ĐCSVN hôm chủ nhật ghi rằng tại Hội trường Ba Đình, ngày làm việc thứ 6, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X, thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Phan Văn Khải điều khiển Đại hội.

 

Tin này viết là danh sách bầu cử vào Ban chấp hành TW khóa X gồm 253 cán bộ.

 

Trong khi đó, báo Thanh Niên ghi nhận ở các chức lớn nhất như sau:

 

“Các Ủy viên Bộ chính trị khóa IX tiếp tục tham gia danh sách bầu cử BCH T.Ư khóa X gồm: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang và Lê Hồng Anh. Các  Bí thư T.Ư Đảng khóa IX tiếp tục tham gia danh sách bầu cử BCH T.Ư khóa X gồm: Lê Văn Dũng, Trương Vĩnh Trọng, Tòng Thị Phóng, Nguyễn Văn Chi.”

 

Theo chương trình, đếm phiếu bầu sẽ thực hiện suốt đêm, và kết quả có thể có vào ngày Thứ Hai 24-5-2006.

 

Trong một màn biểu diễn quyền lực, nhà nứơc đã thò tay “sờ gáy” hai tờ báo có bản doanh tại Sài Gòn, và hai báo này cũng nổi tiếng trong các tháng qua về những bài góp ý nẩy lửa, trong đó có các lời kêu gọi bỏ điều 4 Hiếp Pháp, xin đổi tên đảng, tên nứơc, vân vân.

 

Lần xử phạt này lấy cớ loan tin sai. Báo Công An Nhân Dân ghi nhận như sau:

 

“Bộ VHTT xử phạt hai tờ báo đưa tin không đúng sự thật về vụ án Bùi Tiến Dũng.

 

Ngày 14-4, Cục Báo chí Bộ Văn hóa - Thông tin có Công văn số 287/BC gửi Bộ Công an thông báo việc xử lý sai phạm về thông tin trên hai báo Tuổi trẻ và Pháp luật TP.HCM.

 

Công văn nêu rõ, hai báo Tuổi trẻ và Pháp luật TP.HCM ra ngày 13-4 đưa thông tin sai sự thật về việc "Có ba chiếc xe ô-tô nghi vấn do Bùi Tiến Dũng mua, biếu tặng, trong đó có một chiếc cho con trai một đồng chí lãnh đạo Bộ Công an sử dụng".Theo số báo ra ngày 14-4, hai báo trên đã thực hiện việc cải chính theo quy định của pháp luật về báo chí hiện hành. Ngày 14-4, Cục đã gửi văn bản cùng hồ sơ vụ việc tới Thanh tra Bộ Văn hóa - Thông tin xem xét mức độ sai phạm của các báo để áp dụng xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 31/2001/NĐ-CP ngày 26-6-2001 của Chính phủ. Dư luận báo chí và nhân dân đồng tình với việc làm nghiêm túc và kịp thời trên của Bộ Văn hóa - Thông tin. Theo CAND.”

 

Tuy nhiên, các bản tin trong nước không nói rằng ai đã cho tin như thế mà sai lạc" Cũng nên nhắc rằng, một Trung Tá công an đã tiết lộ nguồn tin đưa cho hai báo này loan về con trai Tướng Công An Nguyễn Khánh Toàn xài xe hơi của Bùi Tiến Dũng là do Tướng Công An Nguyễn Văn Hưởng tung ra để ám hại Tướng Toàn.

 

Vấn đề hiển nhiên là tế nhị, vì không nghe nói chuyện truy tìm ai đưa tin cho 2 báo kia, mà chỉ “xử phạt” hai báo này thôi... thấy rõ là lấy cớ để “làm khó” các tờ báo lâu nay đã “làm khó, đòi đổi mới đợt 2...”

 

Tình hình “xử phạt” còn là lời cảnh cáo, cho biết “màn góp ý” qua rồi, rằng các báo bây giờ phải trở về tư thế tung hô muôn năm như cũ...

 

Đặc biệt, nhà dân chủ Lê Chí Quang trong bài viết “Đảng và Đại hội Đảng” đăng trên mạng Đối Thoại (http://doi-thoai.com) và Thông Luận (http://www.thongluan.org)  hôm chủ nhật đã tiết lộ rằng CSVN sắp tung ra độc chiêu: đảng đối lập cuội.

 

Trích bài này như sau:

 

“...Hiện theo nhiều nguồn tin trong Đảng, có thể sắp tới đây Đảng sẽ cho thành lập một đảng phái chính trị khác. Bởi trước sức ép của trào lưu dân chủ trên toàn TG, trước sự đòi hỏi bức thiết của rất nhiều trí thức trong và ngoài nước và một số vị lãnh đạo trong Đ cũng lên tiếng rằng: "Phải chấp nhận và lắng nghe những ý kiến trái ngược" . Nên Đ đang tính đến chuyện cho thành lập một đảng mới, và đảng mới này sẽ có tên là đảng Lao Động Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam, để ra vẻ nước ta có đa nguyên và DC.

 

Nếu đọc đến đây chắc nhiều người DC trong nước sẽ mừng thầm và cho rằng mình sẽ dứng ra xin thành lập một đảng mới.... Những xin thưa để quý vị được rõ và chớ nhầm lẫn là từ cho... ở đây là sự chỉ định, và người được chỉ định  "trọn mặt gửi vàng" theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen này không phải ai xa lạ mà chính là một gương mặt quá quen thuộc với chúng ta. Đó là ông Nguyễn Đức Bình.

 

Việc ông NĐB một nhân vật bảo thủ trong số những người bảo thủ còn sống hiện nay, có thể được chỉ định đứng ra thành lập một đảng phái chính trị khác cho có vẻ DC thì đúng là Đảng ta vui tính và hài hước thật...”

 

Bài viết này của Lê Chí Quang đề ngày 20-4-2006, từ Hà Nội, ghi “Viết để tưởng nhớ Anh linh cụ Trần Đại Sơn” còn suy luận về lợi hại từ các thông tin trên, trích như sau:

 

“...Nhưng việc ra đời của cái Đảng này cũng có ý nghĩa của nó. Mặc dù nó sẽ chết ngay lúc khai sinh những nó cũng báo hiệu một sự phân rã trong nội bộ Đảng. Tất nhiên rằng Đảng sẽ phải sửa lại điều 4 Hiến Pháp từ chế độ độc đảng thành chế độ độc 2 đảng. Và từ cái thây ma này sẽ trở thành  một bãi đáp an toàn cho các phần tử cơ hội trong Đảng khi nước nhà có chính biến. Các phần từ đó sẽ thoát thai từ CS để trở thành một đảng phái khác rồi tìm cách chui và bộ máy nhà nước, và quay trở lại lãnh đạo đất nước. Điều này đã vầ đang diễn ra tại các nước Cộng hoà thuộc LX cũ. Cứ thử nhìn các gương mặt lãnh tụ của các nước đó mà xem. Họ đều là sản phẩm của sự đầu thai từ cái quái thai CS Xô Viết. Và đương nhiên khi mang cái Gen CS thì tôn chỉ và mục tiêu hay lý tưởng gì gì đó cũng chỉ gói gọn trong 4 chữ Độc Tài và ...Tham Nhũng. 

 

Chế độ Độc tài hậu CS cũng chính là một quy luật phát triển của lịch sử khi mà ở đó phong trào DC chưa đủ mạnh để có thể đứng ra thành lập một đảng phái CT. Trong lúc loạn lạc những người cộng sản trá hình đã tranh thủ thời cơ đội lốt DC để đầu thai vào một đảng phái CT mới hòng qua lại chính trường...”

 

Âm mưu độc chiêu “đa đảng đối lập cuội” của CSVN sẽ làm được không" Cuốn phim bộ hát bội CSVN không ghi rõ “hồi sau sẽ rõ” như thường lệ... Cũng có thể là họ lo là cũng sắp vãn tuồng luôn rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.