Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập

20/04/200600:00:00(Xem: 4538)


Ban Quản Trị (ảnh Mai Vàng).<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa)-- Tường Bá Linh sụp đổ kéo theo sự sụp đổ của cả khối cọng sản và bức màn sắt cũng đã được hạ xuống để phơi bày trước công luận thế giới những điều tệ hại nhất của chủ nghĩa vô thần. Do đó, một trong những công tác đấu tranh chính trị nhằm đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho hơn 80 triệu đồng bào đang sống dưới chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam thì các phương tiện truyền thông của người Việt quốc gia hải ngoại có thể được coi như là thứ vũ khí lợi hại mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lo ngại nhất. Và đài phát thanh là một trong số những vũ khí hửu hiệu đó. Vì vậy mà người ta sẽ không ngạc nhiên khi nghe thấy các chương trình Việt ngữ của BBC, VOA, RFI, Á Châu Tự Do, Chân Trời Mới, Việt Nam Tự Do, Quê Hương v.v... thường xuyên bị phá sóng khi phát về Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam.


 


Riêng Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại trong một phạm vi nhỏ hẹp, ra đời với mục đích cung ứng món ăn tinh thần cho đồng hương người Việt địa phương với hoài bão cùng góp tay xây dựng một cộng đồng Việt Nam ngày càng vững mạnh.


 


Từ một đơn vị nhỏ bé thiếu thốn đủ mọi phương tiện, phát thanh từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn 4 tiếng mỗi ngày trong năm 1996, đến nay Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại đã xây dựng được hơn 23 đài địa phương ở khắp các tiểu bang trên nước Mỹ, Canada và những quốc gia ở Châu Âu cùng phối hợp hoạt động với khả năng phát thanh liên tục mỗi ngày 24 tiếng qua hệ thống đĩa vệ tinh (satellite disk). Trong thời gian tới, đài sẽ cố gắng mang tiếng nói tới các đồng hương người Việt hiện đang định cư tại Úc Châu. Dạ tiệc kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Đài đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 04 năm 2006 vừa qua tại nhà hàng Phước Lộc Thọ ở số 5900 đường Leesburg Pike. thành phốFallsChurch tiểu bang Virginia.


 


Hằng trăm đồng hương người Việt mà đa số là khán thính giả trung thành của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại đã có mặt rất sớm tại địa điểm tổ chức. Bên trong khu vực tiếp tân là phần trò chuyện, trao đổi giửa các xướng ngôn viên, các người phụ trách chương trình với những thính giả ái mộ.


 


Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do anh Nguyễn Tường Thược phụ trách, 2 người phụ trách điều khiển chương trình là nhà báo Đỗ Hồng và cô Kiều Thu đã giới thiệu cô Lưu Lệ Ngọc, giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại, thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng cũng như cám ơn quan khách đến tham dự. Sau khi trình bày những khó khăn mà Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại gặp phải, cô Lưu Lệ Ngọc đoan hứa là sẽ cố gắng cùng ban quản trị đài tiếp tục thực hiện nhiều cải tiến mới hơn nửa để không phụ lòng những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã giúp đỡ đài trong suốt 9 năm qua.


 


Nhân dịp nầy, những bảng lưu niệm của ban quản trị Đài Tiếng Nói VNHN cũng lần lượt được trao tặng đến các nhà hảo tâm bảo trợ như bác sĩ Monita; bác sĩ Thomas Võ; bác sĩ Peter Lê Tri; bác sĩ Phạm Hoàng Trung; luật sư Federick Day và cô Bích Duyên; cô Trang Khanh của Boat People SOS; cô Bích Vân của Skin Experience; anh Steven Huỳnh của Exel Mortgate; anh Nguyễn Thanh Bình của Diamond Club v.v... 


 


Kế tiếp, anh Ngô Ngọc Hùng trong tư cách là Tổng Giám đốc Hệ Thống Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại gồm Đài Phát Thanh (VPR) và Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại (VPTV) đã tường trình đến quan khách những ưu khuyết điểm cùng những kế hoạch sắp tới của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại. Anh cũng không quên cám ơn các thành viên trong ban quản trị và các xướng ngôn viên đã giúp anh vượt qua những giai đoạn khó khăn trong quá khứ.


 


Anh Ngô Ngọc Hùng cho biết, với chiều hướng phát triển của nền kỹ thuật tân tiến hiện nay, chương trình của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại đã được phát sóng qua hệ thống đĩa vệ tinh để tất cả mọi nơi trên nước Mỹ cũng như tại Canada đều có thể dễ dàng theo dõi. Các chương trình nầy cũng đã được phát sóng trên một số quốc gia Âu Châu và trong thời gian sắp tới sẽ là Úc Châu. Anh cũng kêu gọi sự hợp tác của các đài phát thanh địa phương bằng cách sử dụng hệ thống phát sóng qua đĩa vệ tinh của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại.


 


Ngoài ra bắt đầu từ tháng 8 năm 2004 vừa qua, chương trình Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại 24/24 giờ mỗi ngày cũng đã được gửi đến khán giả khắp nơi qua hệ thống đĩa vệ tinh nói trên. Đây có thể được coi như là một cố gắng vượt bực của nhóm chủ trương Hệ Thống Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại vì không chĩ đem món ăn tinh thần đến cho khối người Việt quốc gia hải ngoại mà còn có mục đích đối phó với đường lối tuyên truyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam qua Đài Truyền hình VTV4.


 


Hiện diện trong dạ tiệc kỹ niệm 9 năm ngày thành lập Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại ngoài đại diện các phái đoàn từ nhiều tiểu bang trên nước Mỹ như giáo sư Hồng Trần, phụ trách chương trình "Tiếng Việt Trong Sáng" đến từ Austin Texas; giáo sư Nguyễn Văn Kim, phụ trách chương trình "Bảo Trì Xe Hơi", đến từ Houston Texas; nhạc sĩ Nguyễn Đăng Tuấn, phụ trách chương trình "Sáng Tác Mới", đến từ Tampa Florida; ông Nguyễn Tường Thược, phụ trách chương trình "Yễm Trợ Thương Phế Binh VNCH và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam", đến từ Philadelphia Pensylvania; nhà báo Lê Hồng Long, phụ trách chương trình "Thế Giới Ngày Nay", đến từ Wichita Kansas; anh Chân Như, phụ trách chương trình "Nhạc Truyện"; anh Nguyễn Châu, phụ trách chương trình "Đố Vui và Nhạc Yêu Cầu"; cô Liên Bích, giám đốc đài TNVHHN Dallas Texas; ông Phạm Báu, đại diện đài THVNHN St. Louis MO; ông Lê Văn Sính, đại diện Đài TNVNHN tại Arizona v.v... còn có phái đoàn đến từ các quốc gia Châu Âu do ông Đinh Kim Tân hướng dẫn đến từ FrankfurtĐức Quốc và học giả Đỗ Thông Minh, phụ trách chương trình "Lá Thư Đông Kinh", đến từ Tokyo Nhật Bản.


 


Ngoài ra các người phụ trách những chương trình khác hiện đang sống trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng được lần lượt giới thiệu đến quan khách tham dự như bà Ngô Thị Hiền, cùng phu quân là nhạc sĩ Nghiêu Minh phụ trách chương trình "Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam"; cô Như Minh, phụ trách chương trình "An Sinh Xã Hội"; anh Đinh Quang Trung, phụ trách chương trình "Kỹ Thuật Ngày Nay"; cô Lưu Nguyễn Kiều Thu, phụ trách chương trình "Hương Đồng Gió Nội"; cô Kim Quyên, phụ trách chương trình "Tuổi Thơ Vui Học"; cô Hoàng Lan Chi, phụ trách chương trình "Tác Giả Và Tác Phẩm"; giáo sư Đỗ Diễn Nhi, phụ trách chương trình " Sử Thế Giới" v.v... Nhân dịp nầy, các nam nữ xướng ngôn viên của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại tại Hoa Thịnh Đốn cũng được giới thiệu trình diện trước toàn thể mọi người có mặt trong hội trường gồm các cô Nam Anh, Băng Tâm, Thục Đoan, Thố Ty, Kiều Loan và các anh Hải Đước, Trần Thiện, Trần Vinh, Trần Anh. Những đóa hoa tươi thắm của Bảo Châu Giftshop cùng những món quà cũng đã được nhiều thính giả ái mộ gửi đến các nam nữ xướng ngôn viên khả ái nầy.


 


Món quà đặc biệt đến từ nhà may Nam Đào ở Atlanta tiểu bang Georgia là những chiếc áo dài may cắt thật khéo léo, tinh xảo, màu sắc tươi vui càng tăng thêm nét duyên dáng, dịu dàng của các cô xướng ngôn viên, cộng tác viên và cô Lưu Lệ Ngọc, Giám đốc Đài Tiếng Nói VNHN.


 


Chương trình được tiếp nối với phần phát biểu và bày tỏ cảm tưởng của các ông Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn; ông Hà Bĩnh Trung, Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên HTĐ và đồng thời cũng là Chủ tịch Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Vùng HTĐ; giáo sư Nguyễn Tiến Hưng, tác giả "Khi Đồng Minh Tháo Chạy"; bà Thu Hồng, phu nhân của ứng cử viên thượng viện liên bang Hoa Kỳ James Webb, cựu Bộ Trưởng Bộ Hải Quân Hợp Chúng Quốc.


 


Trong đêm dạ tiệc ngoài sự hiện diện của các cơ quan truyền thông báo chí người ta còn ghi nhận có rất nhiều đại diện của các tổ chức, đoàn thể, đảng phái chính trị như Liên Minh Dân Chủ, Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, Gia Đình Trưng Vương, Hội Nghiếp Ảnh Nghệ Thuật HTĐ, Đài VATV, Đài Truyền Hình VN/HTĐ v.v.. và những văn nghệ sĩ cùng những nhân sự hằng quan tâm đến các sinh hoạt văn học nghệ thuật trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn như họa sĩ Vũ Hối, nhạc sĩ Nguyễn Đức Nam, nhà thơ Vương Đức Lệ, nhà văn Sơn Tùng, nữ sĩ Vi Khuê, bình luân gia Đại Dương, nhà báo Phạm Bá Vinh, biên tập viên Đỗ Hiếu và Phương Anh của Đài Á Châu Tự Do v.v...


 


Chương trình phụ diễn văn nghệ trong đêm dạ tiệc kỹ niệm 9 năm thành lập Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại được bắt đầu với bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" do các anh chị em trong Hệ Thống Truyền Thông VNHN đồng ca. Kế đó là các giọng ca ngọt ngào truyền cãm của Như Sơn, Đỗ Thụy Pensée, Kiều Nga, Nguyễn Đăng Tuấn, Đinh Quang Trung v.v....Ngoài ra, nhạc sĩ Trường Tương Tư cũng cống hiến một điệu Xuân Tình qua bản Tống Tửu Đơn Hùng Tín và tiết mục cổ nhạc của các nghệ sĩ Đoàn Cải Lương Thủ Đô gồm Phương Trang, Hoàng Anh và Linh Cảnh qua trích đoạn "Tiếng Trống Mê Linh".


 


Đặc biệt nhất phải kể đến là phần trình diển  rất độc đáo và đa dạng của nghệ sĩ Trần Tường Nguyên. Trước đó, các em thiếu nhi của chương trình "Tuổi Thơ Vui Học" cũng đã được mọi người có mặt trong đêm dạ tiệc tán thưởng nồng nhiệt qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc và nhất là lối sử dụng ngôn ngữ Việt thật trôi chảy của các em.


 


Chương trình tiệc kỷ niệm 9 năm Ngày Thành Lập Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại chấm dứt lúc 12 giờ khuya với phần dạ vũ sau khi mọi người cùng chia nhau thưởng thức chiếc bánh sinh nhật của đài do ông bà Phan Hữu Dõng tặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào chiều ngày 24-1-2021, một nhóm người Mỹ gốc Việt đã mang thức ăn đến tặng cho khoảng một trung đội của Guam National Guards đang dưỡng sức ở khách sạn Hyatt tại National Harbor, Maryland. Chỉ huy trung đội này là hai đại úy Atalib và Campell. Sinh hoạt ý nghĩa này do ông Hoàng Duy Linh khởi xướng và tổ chức. Ông là một người rất năng động, từng ra tranh cử chức nghị viện quận Fairfax, Virginia.
Tại đây mọi người đã cùng nhau chuẩn bị hằng trăm phần ăn tươi với những thức ăn ngon mua từ Costco và các khu chợ Việt, Mỹ cùng các nhà hàng. Tất cả được bỏ vào hộp riêng mỗi phàn ăn cũng như quà tặng vào một túi cho mỗi người, mỗi phần ăn trị giá là $5.00. Sau khi vào hộp xong, tất cả quý thiện nguyện viên chia nhau lãnh một số phần ăn lên xe đem đi phân phát cho những người vô gia cư đang sống rải rác khắp nơi trong một số các thành phố thuộc Quân Cam.
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.