Hôm nay,  

Đại Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Kỳ Vii

16/10/200700:00:00(Xem: 4262)

Cảnh họp đại hội Văn Bút VN.

Virginia.- “Tin tưởng vào  sự trường tồn của dân tộc VN và sức mạnh của văn hóa dân tộc, dù ở trong nước hay ngoài nước,  quan niệm rằng văn học , một phần của văn hóa cần được sinh hoạt tự do.  Ý thức rằng người cầm bút ngoài nhiệm vụ sáng tác còn có nghĩa vụ  tinh thần góp phần bảo vệ quyền tự do diễn đạt và bảo vệ di sản văn hóa,  chống lại mọi hình thức độc tài . Chúng tôi một số ngừời cầm bút ở hải ngoại chấp nhận tinh thần Hiến Chương Văn Bút Quốc Tế PEN International và quyết định thành lập văn bút VN Hải  Ngoại, một hội viên của Văn Bút Quốc Tế , sinh hoạt tự trị trong sự tôn trọng Hiến Chương và Điều Lệ  Văn Bút Quốc Tế”, đây là lời mở đầu của bản Điều lệ của Hội Văn Bút VN Hải Ngoại.

Hội Văn Bút VNHải Ngoại đã họp Đại Hội lần  thứ VII trong  hai ngày   13 và 14/10, 2007. Ngày 13/10 là Tiền Đại Hội , họp tại Phòng họp của Hội Người Việt Cao Niên, và sau đó họp  tại phòng hội của Ditrict Gov. Center ở Annandale , VA. để thảo luận và biểu quyết bản Điều Lệ tu chính.

Thành dự Đại Hội này có  24 đại biểu từ bảy trung tâm từ Canada và Hoa Kỳ vể, các trugn tâm  đó là Trung Tâm Canada với Nguyên Hương, Nguyễn Hữu Nghĩa, Ngô Sĩ Hân; Trung Tâm Florida -  Đông Nam HK với Nguyên Hà, Nguyễn Đăng Tuấn, Vũ Quang Minh;  TrungTâm Georgia với Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Đại Hiển, Vũ Văn Để;  Trung Tâm Louìsiana với Vũ Châu Sa;  Trung Tâm Miền Đông HK  với Trần Quốc Bảo, Lãm Thúy, Đoàn Hữu Định, Đăng Nguyên, Cung thị Lan;Trung Tâm Miền Nam HK với Nguyễn Mạnh An Dân, Túy Hà, Linh Phương, Yên Sơn, Phạm Ngũ Yên; Trung Tâm Bắc HK với Hoàng Xuân Anh. Có hai Trung Tâm váng mặt là Trung Tâm Úc Châu và Âu Châu, nhưng cả hai sẽ đồng ý với bản  tu chính do  đại hội đồng biểu quyết.

Ban Chấp Hành Văn Bút VN Hải Ngoại gồm có:

Sơn Tùng, Trương Sĩ Lương, Đào Vĩnh Tuấn, Nguyễn Văn Thông.

Nhà văn Sơn Tùng nói, ông mong rằng đại hội sẽ hoàn tất nhiệm vụ thảo luận và biểu quyết bản Điều Lệ tu chính để có thể  Hội Văn Bút VNHải Ngoại có thể sinh hoạt lành mạnh hơn , không còn bị xáo trộn như trong quá khứ. Chúng ta cũng phải  giải quyết nhiều vấn đề nội vụ khác.

Cuối cùng Nhà Văn Sơn Tùng chúc đại hội thành công.

Sau đó Luật sư Hoàng Duy Hùng  đề nghị Ông Đoàn Hữu Định, Nhà Văn Tràn Quốc Bảo vào Chủ Tọa Đoàn, ông Nguyễn Đăng Tuấn làm Thư Ký. Sau khi Ông Đoàn Hữu Định đọc qua những điều lệ về vấn đề  biểu quyết và thảo luạn trong buổi họp  này ông đã tuyên bố Đại Hội Đồng đủ túc số.  Chuơng trình thảo luận về những điều lệ được bắt đầu  cho đến 6 giờ chiều.  Chương trình bièu  quyết về bản Điều Lệ tu chính  được tiép tục ngày hôm sau Chủ Nhật, 14/10, 2007  từ lúc 8 giờ đến 10 giờ sáng. Sau đó bản Điều Lệ tu chính được các đại biểu ký tên chấp nhận.

Sau đó hội đồng quyết định về ngày và địa điểm tổ chức Đại Hội VIII và bầu Ban Chấp Hành mới . Trong đại hội này Hội Đồng cũng thảo luận và quyết định về Trung Tâm Quebec rút  tên ra khỏi Hội Văn Bút VN  Hải Ngoại.

Bản Điều Lệ tu chính sẽ được Hội Văn Bút VN Hải Ngoại công bố sau.

Tiệc liên hoan được tổ chức ở Nhà Hàng Harvest Moon lúc một giờ trưa, có năm nhà văn nhà thơ vùng HTDD được vinh danh đã góp phần cho văn hóa VN. Đó là Nhà văn, nhà thơ Hà Bỉnh Trung, Vi Khuê, Vương Đức Lệ, Trần  Quốc Bảo và Nhà thơ, Họa sĩ Vũ Hối. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.