Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Kỳ Vii

16/10/200700:00:00(Xem: 3421)

Cảnh họp đại hội Văn Bút VN.

Virginia.- “Tin tưởng vào  sự trường tồn của dân tộc VN và sức mạnh của văn hóa dân tộc, dù ở trong nước hay ngoài nước,  quan niệm rằng văn học , một phần của văn hóa cần được sinh hoạt tự do.  Ý thức rằng người cầm bút ngoài nhiệm vụ sáng tác còn có nghĩa vụ  tinh thần góp phần bảo vệ quyền tự do diễn đạt và bảo vệ di sản văn hóa,  chống lại mọi hình thức độc tài . Chúng tôi một số ngừời cầm bút ở hải ngoại chấp nhận tinh thần Hiến Chương Văn Bút Quốc Tế PEN International và quyết định thành lập văn bút VN Hải  Ngoại, một hội viên của Văn Bút Quốc Tế , sinh hoạt tự trị trong sự tôn trọng Hiến Chương và Điều Lệ  Văn Bút Quốc Tế”, đây là lời mở đầu của bản Điều lệ của Hội Văn Bút VN Hải Ngoại.

Hội Văn Bút VNHải Ngoại đã họp Đại Hội lần  thứ VII trong  hai ngày   13 và 14/10, 2007. Ngày 13/10 là Tiền Đại Hội , họp tại Phòng họp của Hội Người Việt Cao Niên, và sau đó họp  tại phòng hội của Ditrict Gov. Center ở Annandale , VA. để thảo luận và biểu quyết bản Điều Lệ tu chính.

Thành dự Đại Hội này có  24 đại biểu từ bảy trung tâm từ Canada và Hoa Kỳ vể, các trugn tâm  đó là Trung Tâm Canada với Nguyên Hương, Nguyễn Hữu Nghĩa, Ngô Sĩ Hân; Trung Tâm Florida -  Đông Nam HK với Nguyên Hà, Nguyễn Đăng Tuấn, Vũ Quang Minh;  TrungTâm Georgia với Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Đại Hiển, Vũ Văn Để;  Trung Tâm Louìsiana với Vũ Châu Sa;  Trung Tâm Miền Đông HK  với Trần Quốc Bảo, Lãm Thúy, Đoàn Hữu Định, Đăng Nguyên, Cung thị Lan;Trung Tâm Miền Nam HK với Nguyễn Mạnh An Dân, Túy Hà, Linh Phương, Yên Sơn, Phạm Ngũ Yên; Trung Tâm Bắc HK với Hoàng Xuân Anh. Có hai Trung Tâm váng mặt là Trung Tâm Úc Châu và Âu Châu, nhưng cả hai sẽ đồng ý với bản  tu chính do  đại hội đồng biểu quyết.

Ban Chấp Hành Văn Bút VN Hải Ngoại gồm có:

Sơn Tùng, Trương Sĩ Lương, Đào Vĩnh Tuấn, Nguyễn Văn Thông.

Nhà văn Sơn Tùng nói, ông mong rằng đại hội sẽ hoàn tất nhiệm vụ thảo luận và biểu quyết bản Điều Lệ tu chính để có thể  Hội Văn Bút VNHải Ngoại có thể sinh hoạt lành mạnh hơn , không còn bị xáo trộn như trong quá khứ. Chúng ta cũng phải  giải quyết nhiều vấn đề nội vụ khác.

Cuối cùng Nhà Văn Sơn Tùng chúc đại hội thành công.

Sau đó Luật sư Hoàng Duy Hùng  đề nghị Ông Đoàn Hữu Định, Nhà Văn Tràn Quốc Bảo vào Chủ Tọa Đoàn, ông Nguyễn Đăng Tuấn làm Thư Ký. Sau khi Ông Đoàn Hữu Định đọc qua những điều lệ về vấn đề  biểu quyết và thảo luạn trong buổi họp  này ông đã tuyên bố Đại Hội Đồng đủ túc số.  Chuơng trình thảo luận về những điều lệ được bắt đầu  cho đến 6 giờ chiều.  Chương trình bièu  quyết về bản Điều Lệ tu chính  được tiép tục ngày hôm sau Chủ Nhật, 14/10, 2007  từ lúc 8 giờ đến 10 giờ sáng. Sau đó bản Điều Lệ tu chính được các đại biểu ký tên chấp nhận.

Sau đó hội đồng quyết định về ngày và địa điểm tổ chức Đại Hội VIII và bầu Ban Chấp Hành mới . Trong đại hội này Hội Đồng cũng thảo luận và quyết định về Trung Tâm Quebec rút  tên ra khỏi Hội Văn Bút VN  Hải Ngoại.

Bản Điều Lệ tu chính sẽ được Hội Văn Bút VN Hải Ngoại công bố sau.

Tiệc liên hoan được tổ chức ở Nhà Hàng Harvest Moon lúc một giờ trưa, có năm nhà văn nhà thơ vùng HTDD được vinh danh đã góp phần cho văn hóa VN. Đó là Nhà văn, nhà thơ Hà Bỉnh Trung, Vi Khuê, Vương Đức Lệ, Trần  Quốc Bảo và Nhà thơ, Họa sĩ Vũ Hối. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.