Dân Vn Giúp Cựu Thị Trưởng Milpitas Tranh Cử Dân Biểu

21/06/200300:00:00(Xem: 4724)
Photo: Hình ảnh buổi gây quỹ vận động tranh cử.

San Jose (Hạnh Dương) -- Vào hồi 05:30 giờ chiều đến 09:00 giờ tối thứ Năm 19-6-2003 tại nhà hàng Miss Saigòn trên đường Landes, Milpitas, một số nhà tư bản người Mỹ gốc Việt đã mở tiệc vận động tài chánh cho ông Henry Manayan, nguyên Thị Trưởng Milpitas, ra tranh cử Dân Biểu tiểu bang California đơn vị 20.
Có lối 70 người phần nhiều là các nhà tư bản người Mỹ gốc Việt tầm cỡ nhất tại bắc Cali cùng phối hợp với Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại San Jose đứng ra tổ chức buổi dạ tiệc vận động tài chánh nầy. Cô Hạnh Giao, Giám Đốc Phòng Thương Mại Việt Mỹ, người đã đi theo ông bà Tổng Thống Bill Clinton trong chuyến thăm Việt Nam trước khi mãn nhiệm, đã giới thiệu thành phần tham dự và cho biết rằng, ông Henry Manayan trong thời gian làm Thị Trưởng Thành Phố Milpitas suốt 3 nhiệm kỳ đã giúp đỡ đặc biệt cư dân người Mỹ gốc Việt, cũng như có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các nhà doanh nghiệp gốc Việt Nam. Vì thế nay ông ra tranh cử vào Quốc Hội Mỹ tại đơn vị 20 Tiểu Bang California, bà con trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tự nguyện đứng lại với nhau để lo vận động cho ông Henry Manayan được thành công.
Ông Lâm Hữu Ích thường được mọi người thân mật gọi là "Anh Chín", là chủ nhân của hệ thống Giò Chả Hương Lan bán trên toàn nước Mỹ, là người cao tuổi nhất, đã được giới thiệu lên phát biểu. "Anh Chín" nói rằng "Nếu ai từng ở tại bắc Cali lối 8 năm về trước, sẽ biết rằng thành phố Milpitas chỉ là một khu vực rác rưởi không phát triển, nhưng kể từ khi Henry Manayan lên làm Thị Trưởng thì Milpitas đã phát triển nhanh, các công ty lớn như Cisco đến lập xưởng hoạt động, nhiều nhà máy, nhiều công ty lớn, nhỏ mọc lên san sát và đã thu hút dân cư đến làm nhà, xây siêu thị. Henry Manayan đã liên tiếp được bầu tái giữ chức Thị Trưởng Milpitas tới 3 nhiệm kỳ từ 1996 đến 2002ø. Nếu hiến pháp Mỹ cho tới 10 nhiệm kỳ thì chắc dân Milpitas cũng sẽ vui lòng níu tay bắt Henry Manayan phải làm Thị Trưởng đủ 10 nhiệm kỳ. Riêng cá nhân tôi, là một người kinh doanh Việt Nam, tôi rất được Henry Manayan giúp đỡ tạo mọi điều kiện để phát triển. Henry Manayan cũng giúp cho mọi người như thế, và các công đồng sắc dân khác cũng được Henry Manayan tận tình hỗ trợ. Nay Henry Manayan ra tranh cử Dân Biểu Quốc Hội bang Cali, tôi đến đây tự nguyện đóng góp vận động cho Henry và tôi đề nghi bà con người Việt mình ở bắc Cali cũng hết lòng giúp cho Henry Manayan."
Hai anh em nhà họ Dương là David Dương và Victor Dương là chủ nhân của hệ thống California Waste Solutions, Inc. đều có mặt. Anh David Dương, Chủ tịch, phát biểu rằng: "Hoa Kỳ là một quốc gia pháp trị, cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta muốn sống vững mạnh và lớp con cháu người Việt muốn tiến lên trong giòng chánh lưu (main stream) của hệ thống chính trị, kinh tế, xã hội của nước Mỹ, thì điều quan trọng là chúng ta phải có những người đại diện cho chúng ta trong Quốc Hội Mỹ. Hiện nay chúng ta chỉ mới bắt đầu.. Và trong khi công đồng người Mỹ gốc Việt của chúng ta chưa có ai vào Quốc Hội, thì chúng ta phải hỗ trợ cho những người bạn như Henry Manayan vì Henry là người gốc châu Á như chúng ta, lại là một Luật sư lỗi lạc, và hơn thế nữa là một nhà kinh doanh và kinh tế có kinh nghiệm.. Quá khứ trong 3 nhiệm kỳ làm Thị Trưởng, anh Henry Manayan đã giúp đỡ bà con người Mỹ gốc Việt và các nhà kinh doanh trong cộng đồng Việt Nam của chúng ta. Henry Manayan nói được nhiều thứ tiếng, kể cả một ít tiếng Việt và tôi xin nói rằng Henry Manayan nay đang là một nữa là người Việt Nam vì đang yêu một người Mỹ gốc Việt.."
Cả mọi người vỗ tay nhìn về hướng Á Hậu Bích Liên, chủ nhân của Bích Liên Beauty Skin Care nổi tiếng tại San Jose. Được biết, Henry Manayan trước khi chuẩn bị cuộc vận động tranh cử Dân Biểu đã mời Á Hậu Bích Liên đi Hawaii để ngỏ lời cầu hôn. Cô Hạnh Giao cho biết Bích Liên và Henry Manayan vưà trở về từ Hawaii để kịp đến trong buổi tiệc vận động do các nhà tư bản Mỹ gốc Việt tổ chức. Ban tổ chức có các ông Roney I. Lam, Henry Le, Victor Duong, David Duong, Chieu Le của hệ thống Lee's Sandwiches, Đài Phát Thanh Quê Hương AM 1120, Nhà Hàng Miss Saigon, Hương Giang Food của anh Chín, Henry Tran, Victor Lu, Tan Lu, Chong Ling Tran.


Anh Đỗ Vẫn Trọn, chủ nhân hệ thống Truyền Thông Viên Thao lên phát biểu ca ngợi các sự đóng góp của Henry Manayan và nói rằng hệ thống Truyền Thông Viên Thao sẽ hỗ trợ hết lòng. Ông Nguyên Khôi đại diện Đài Phát Thanh Quê Hương, là đơn vị có tên trong Ban Tổ Chức buổi tiệc, cũng đã phát biểu đặt mọi tin tưởng rằng Henry Manayan là người có thủy chung, từng giúp bà con người Việt và sẽ không quên bà con người Việt khi Henry được đắc cử vào Quốc Hội. Luật sư Nguyễn Tâm, chủ nhiệm báo Saigon USA cũng nói rằng Henry Manayan làmột Luật sư tài giỏi, là nhà kinh tế có nhiều kinh nghiệm, là nhà lãnh đạo có thực tài nên chắc rằng nếu được bà con bầu vào Quốc Hội Mỹ thì nhất định Henry sẽ đóng góp tài đức vào các đạo luật hữu ích cho cộng đồng.
Được mời phát biểu. Hạnh Dương của Việt Báo chỉ nói: "Ngay khi anh Henry Manayan đang đứng trong nhà hàng Miss Saigòn nầy thì hầu như nhiều nơi trên thế giới, đã có nhiều người biết được tin nầy vì trong số báo ra ngày hôm nay và trên Internet của Việt Báo Online, Việt Báo đã có bài viết loan tin. Với tư cách là người cầm bút, chúng tôi sẵn sàng loan tải tin tức về các hoạt động giúp công ích của anh Henry Manayan và mong rằng khi đắc cử Dân Biểu, anh không quên cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã hết lòng hỗ trợ anh".
Tiếp theo là phần tặng tiền do các nhà mạnh thường quân. Cô Hạnh Giao không nói rõ là bao nhiêu, nhưng cho biết là sự giúp đỡ của các nhà tư bản người Mỹ gốc Việt thật là lớn lao ngoài sự mong đợi của ban tổ chức. Nhân vật chính được mời phát biểu, Henry Manayan nói bằng tiếng Việt :"Xin chào quý vị.. và các bạn đến đây hỗ trợï cho tôi." Giọng phát âm tiếng Việt của Henry Manayan còn hơi cứng làm cả nhà hàng vỗ tay vui cười và hoan hô anh. Henry Manayan nói rằng sau khi thành công trong việc phát triển thành phố Milpitas trở thành một thành phố điển hình của California, vì luật không cho phép làm tiếp tục quá 3 nhiệm kỳ nên Henry phải ra tranh cử Dân Biểu đơn vị 20 bao gồm một phần của San Jose, Milpitas, Hyward, Fremont, và Newark với trên nửa triệu dân cư và có phần lãnh thổ rộng nhất so với các thành phố khác tại bang California, trong đó có trên 100 sắc dân nói các ngôn ngữ khác nhau. Henry Manayan nói rằng anh đã từng gặp một gia đình Việt Nam có bà nội, con trai và cháu nội sống chung với nhau trong một ngôi nhà. Hình ảnh đó cũng giống như gia đình anh. Henry là người Mỹ gốc Phi-Luật-Tân lai Tàu, nói được tiếng Phi, tiếng Tàu, tiếng Anh, Pháp, Đức và nay đang học tiếng Việt Nam. Anh nói bà cụ già người Việt có noí với anh rằng "Ăn trái nhờ kẻ trồng cây". Henry nói bằng tiếng Việt như thế rồi tiếp bằng tiếng Mỹ :"Khi bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt như quý vị và quý thân hữu đến đây để hỗ trợ cho tôi thì nhất định sau nầy tôi không thể quê ơn quý vị là kẻ đã trồng cây cho tôi ăn trái".
Mọi người đều hài lòng với Henry Manayan. Trong phần văn nghệ giúp vui, Anh Chín Hương Lan đã giới thiếu nữ ca sĩ Phương Hồng Quế từ Nam Cali đến theo lời mời riêng của anh Chín để giúp vui cho tiệc gây quỹ nầy. Phương Hồng Quế nói rằng "Hôm nay 19-6 là ngày Quân Lực VNCH và cũng là ngày sinh nhật của Phương Hồng Quế, Phương Hồng Quế xin đặc biệt hát các bản nhạc về người lính VNCH theo yêu cầu của những người hiện diện." Phương Hồng Quế hát và giới thiệu anh Chín Hương Lan là ông anh kết nghĩa lên hát ca cổ giao duyên. Anh Chín tuy lớn tuổi nhưng hát khá hay và giọng ngâm vọng cổ thì thật là nam bộ. Sau đó, Phương Hồng Quế đã giới thiệu Nhạc sĩ Huyền Anh trình bày nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" của anh từng do nữ ca sĩ Thanh Thúy hát trong DVD của Asia sản xuất. Huyền Anh cũng đã được hoan nghênh và anh đã hát lần đầu tiên một nhạc phẩm mới của anh là bản "Mẹ Việt Nam của Tôi". Cô Băng Tâm, chuyên viên trang điểm thẩm mỹ, cũng đã góp tiếng hát để chúc mừng Henry Manayan thành công. Và cuối cùng là tiếng hát hùng tráng của anh Ngô Kỷ thuộc Đài Phát Thanh Quê Hương với bài ca "Nhà Việt Nam". Mọi người cùng nhịp nhàng hát theo rất hào hứng..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.