Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Vn Giúp Cựu Thị Trưởng Milpitas Tranh Cử Dân Biểu

21/06/200300:00:00(Xem: 4629)
Photo: Hình ảnh buổi gây quỹ vận động tranh cử.

San Jose (Hạnh Dương) -- Vào hồi 05:30 giờ chiều đến 09:00 giờ tối thứ Năm 19-6-2003 tại nhà hàng Miss Saigòn trên đường Landes, Milpitas, một số nhà tư bản người Mỹ gốc Việt đã mở tiệc vận động tài chánh cho ông Henry Manayan, nguyên Thị Trưởng Milpitas, ra tranh cử Dân Biểu tiểu bang California đơn vị 20.
Có lối 70 người phần nhiều là các nhà tư bản người Mỹ gốc Việt tầm cỡ nhất tại bắc Cali cùng phối hợp với Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại San Jose đứng ra tổ chức buổi dạ tiệc vận động tài chánh nầy. Cô Hạnh Giao, Giám Đốc Phòng Thương Mại Việt Mỹ, người đã đi theo ông bà Tổng Thống Bill Clinton trong chuyến thăm Việt Nam trước khi mãn nhiệm, đã giới thiệu thành phần tham dự và cho biết rằng, ông Henry Manayan trong thời gian làm Thị Trưởng Thành Phố Milpitas suốt 3 nhiệm kỳ đã giúp đỡ đặc biệt cư dân người Mỹ gốc Việt, cũng như có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các nhà doanh nghiệp gốc Việt Nam. Vì thế nay ông ra tranh cử vào Quốc Hội Mỹ tại đơn vị 20 Tiểu Bang California, bà con trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tự nguyện đứng lại với nhau để lo vận động cho ông Henry Manayan được thành công.
Ông Lâm Hữu Ích thường được mọi người thân mật gọi là "Anh Chín", là chủ nhân của hệ thống Giò Chả Hương Lan bán trên toàn nước Mỹ, là người cao tuổi nhất, đã được giới thiệu lên phát biểu. "Anh Chín" nói rằng "Nếu ai từng ở tại bắc Cali lối 8 năm về trước, sẽ biết rằng thành phố Milpitas chỉ là một khu vực rác rưởi không phát triển, nhưng kể từ khi Henry Manayan lên làm Thị Trưởng thì Milpitas đã phát triển nhanh, các công ty lớn như Cisco đến lập xưởng hoạt động, nhiều nhà máy, nhiều công ty lớn, nhỏ mọc lên san sát và đã thu hút dân cư đến làm nhà, xây siêu thị. Henry Manayan đã liên tiếp được bầu tái giữ chức Thị Trưởng Milpitas tới 3 nhiệm kỳ từ 1996 đến 2002ø. Nếu hiến pháp Mỹ cho tới 10 nhiệm kỳ thì chắc dân Milpitas cũng sẽ vui lòng níu tay bắt Henry Manayan phải làm Thị Trưởng đủ 10 nhiệm kỳ. Riêng cá nhân tôi, là một người kinh doanh Việt Nam, tôi rất được Henry Manayan giúp đỡ tạo mọi điều kiện để phát triển. Henry Manayan cũng giúp cho mọi người như thế, và các công đồng sắc dân khác cũng được Henry Manayan tận tình hỗ trợ. Nay Henry Manayan ra tranh cử Dân Biểu Quốc Hội bang Cali, tôi đến đây tự nguyện đóng góp vận động cho Henry và tôi đề nghi bà con người Việt mình ở bắc Cali cũng hết lòng giúp cho Henry Manayan."
Hai anh em nhà họ Dương là David Dương và Victor Dương là chủ nhân của hệ thống California Waste Solutions, Inc. đều có mặt. Anh David Dương, Chủ tịch, phát biểu rằng: "Hoa Kỳ là một quốc gia pháp trị, cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta muốn sống vững mạnh và lớp con cháu người Việt muốn tiến lên trong giòng chánh lưu (main stream) của hệ thống chính trị, kinh tế, xã hội của nước Mỹ, thì điều quan trọng là chúng ta phải có những người đại diện cho chúng ta trong Quốc Hội Mỹ. Hiện nay chúng ta chỉ mới bắt đầu.. Và trong khi công đồng người Mỹ gốc Việt của chúng ta chưa có ai vào Quốc Hội, thì chúng ta phải hỗ trợ cho những người bạn như Henry Manayan vì Henry là người gốc châu Á như chúng ta, lại là một Luật sư lỗi lạc, và hơn thế nữa là một nhà kinh doanh và kinh tế có kinh nghiệm.. Quá khứ trong 3 nhiệm kỳ làm Thị Trưởng, anh Henry Manayan đã giúp đỡ bà con người Mỹ gốc Việt và các nhà kinh doanh trong cộng đồng Việt Nam của chúng ta. Henry Manayan nói được nhiều thứ tiếng, kể cả một ít tiếng Việt và tôi xin nói rằng Henry Manayan nay đang là một nữa là người Việt Nam vì đang yêu một người Mỹ gốc Việt.."
Cả mọi người vỗ tay nhìn về hướng Á Hậu Bích Liên, chủ nhân của Bích Liên Beauty Skin Care nổi tiếng tại San Jose. Được biết, Henry Manayan trước khi chuẩn bị cuộc vận động tranh cử Dân Biểu đã mời Á Hậu Bích Liên đi Hawaii để ngỏ lời cầu hôn. Cô Hạnh Giao cho biết Bích Liên và Henry Manayan vưà trở về từ Hawaii để kịp đến trong buổi tiệc vận động do các nhà tư bản Mỹ gốc Việt tổ chức. Ban tổ chức có các ông Roney I. Lam, Henry Le, Victor Duong, David Duong, Chieu Le của hệ thống Lee's Sandwiches, Đài Phát Thanh Quê Hương AM 1120, Nhà Hàng Miss Saigon, Hương Giang Food của anh Chín, Henry Tran, Victor Lu, Tan Lu, Chong Ling Tran.


Anh Đỗ Vẫn Trọn, chủ nhân hệ thống Truyền Thông Viên Thao lên phát biểu ca ngợi các sự đóng góp của Henry Manayan và nói rằng hệ thống Truyền Thông Viên Thao sẽ hỗ trợ hết lòng. Ông Nguyên Khôi đại diện Đài Phát Thanh Quê Hương, là đơn vị có tên trong Ban Tổ Chức buổi tiệc, cũng đã phát biểu đặt mọi tin tưởng rằng Henry Manayan là người có thủy chung, từng giúp bà con người Việt và sẽ không quên bà con người Việt khi Henry được đắc cử vào Quốc Hội. Luật sư Nguyễn Tâm, chủ nhiệm báo Saigon USA cũng nói rằng Henry Manayan làmột Luật sư tài giỏi, là nhà kinh tế có nhiều kinh nghiệm, là nhà lãnh đạo có thực tài nên chắc rằng nếu được bà con bầu vào Quốc Hội Mỹ thì nhất định Henry sẽ đóng góp tài đức vào các đạo luật hữu ích cho cộng đồng.
Được mời phát biểu. Hạnh Dương của Việt Báo chỉ nói: "Ngay khi anh Henry Manayan đang đứng trong nhà hàng Miss Saigòn nầy thì hầu như nhiều nơi trên thế giới, đã có nhiều người biết được tin nầy vì trong số báo ra ngày hôm nay và trên Internet của Việt Báo Online, Việt Báo đã có bài viết loan tin. Với tư cách là người cầm bút, chúng tôi sẵn sàng loan tải tin tức về các hoạt động giúp công ích của anh Henry Manayan và mong rằng khi đắc cử Dân Biểu, anh không quên cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã hết lòng hỗ trợ anh".
Tiếp theo là phần tặng tiền do các nhà mạnh thường quân. Cô Hạnh Giao không nói rõ là bao nhiêu, nhưng cho biết là sự giúp đỡ của các nhà tư bản người Mỹ gốc Việt thật là lớn lao ngoài sự mong đợi của ban tổ chức. Nhân vật chính được mời phát biểu, Henry Manayan nói bằng tiếng Việt :"Xin chào quý vị.. và các bạn đến đây hỗ trợï cho tôi." Giọng phát âm tiếng Việt của Henry Manayan còn hơi cứng làm cả nhà hàng vỗ tay vui cười và hoan hô anh. Henry Manayan nói rằng sau khi thành công trong việc phát triển thành phố Milpitas trở thành một thành phố điển hình của California, vì luật không cho phép làm tiếp tục quá 3 nhiệm kỳ nên Henry phải ra tranh cử Dân Biểu đơn vị 20 bao gồm một phần của San Jose, Milpitas, Hyward, Fremont, và Newark với trên nửa triệu dân cư và có phần lãnh thổ rộng nhất so với các thành phố khác tại bang California, trong đó có trên 100 sắc dân nói các ngôn ngữ khác nhau. Henry Manayan nói rằng anh đã từng gặp một gia đình Việt Nam có bà nội, con trai và cháu nội sống chung với nhau trong một ngôi nhà. Hình ảnh đó cũng giống như gia đình anh. Henry là người Mỹ gốc Phi-Luật-Tân lai Tàu, nói được tiếng Phi, tiếng Tàu, tiếng Anh, Pháp, Đức và nay đang học tiếng Việt Nam. Anh nói bà cụ già người Việt có noí với anh rằng "Ăn trái nhờ kẻ trồng cây". Henry nói bằng tiếng Việt như thế rồi tiếp bằng tiếng Mỹ :"Khi bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt như quý vị và quý thân hữu đến đây để hỗ trợ cho tôi thì nhất định sau nầy tôi không thể quê ơn quý vị là kẻ đã trồng cây cho tôi ăn trái".
Mọi người đều hài lòng với Henry Manayan. Trong phần văn nghệ giúp vui, Anh Chín Hương Lan đã giới thiếu nữ ca sĩ Phương Hồng Quế từ Nam Cali đến theo lời mời riêng của anh Chín để giúp vui cho tiệc gây quỹ nầy. Phương Hồng Quế nói rằng "Hôm nay 19-6 là ngày Quân Lực VNCH và cũng là ngày sinh nhật của Phương Hồng Quế, Phương Hồng Quế xin đặc biệt hát các bản nhạc về người lính VNCH theo yêu cầu của những người hiện diện." Phương Hồng Quế hát và giới thiệu anh Chín Hương Lan là ông anh kết nghĩa lên hát ca cổ giao duyên. Anh Chín tuy lớn tuổi nhưng hát khá hay và giọng ngâm vọng cổ thì thật là nam bộ. Sau đó, Phương Hồng Quế đã giới thiệu Nhạc sĩ Huyền Anh trình bày nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" của anh từng do nữ ca sĩ Thanh Thúy hát trong DVD của Asia sản xuất. Huyền Anh cũng đã được hoan nghênh và anh đã hát lần đầu tiên một nhạc phẩm mới của anh là bản "Mẹ Việt Nam của Tôi". Cô Băng Tâm, chuyên viên trang điểm thẩm mỹ, cũng đã góp tiếng hát để chúc mừng Henry Manayan thành công. Và cuối cùng là tiếng hát hùng tráng của anh Ngô Kỷ thuộc Đài Phát Thanh Quê Hương với bài ca "Nhà Việt Nam". Mọi người cùng nhịp nhàng hát theo rất hào hứng..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.