Hôm nay,  

Dân Vn Giúp Cựu Thị Trưởng Milpitas Tranh Cử Dân Biểu

21/06/200300:00:00(Xem: 5173)
Photo: Hình ảnh buổi gây quỹ vận động tranh cử.

San Jose (Hạnh Dương) -- Vào hồi 05:30 giờ chiều đến 09:00 giờ tối thứ Năm 19-6-2003 tại nhà hàng Miss Saigòn trên đường Landes, Milpitas, một số nhà tư bản người Mỹ gốc Việt đã mở tiệc vận động tài chánh cho ông Henry Manayan, nguyên Thị Trưởng Milpitas, ra tranh cử Dân Biểu tiểu bang California đơn vị 20.
Có lối 70 người phần nhiều là các nhà tư bản người Mỹ gốc Việt tầm cỡ nhất tại bắc Cali cùng phối hợp với Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại San Jose đứng ra tổ chức buổi dạ tiệc vận động tài chánh nầy. Cô Hạnh Giao, Giám Đốc Phòng Thương Mại Việt Mỹ, người đã đi theo ông bà Tổng Thống Bill Clinton trong chuyến thăm Việt Nam trước khi mãn nhiệm, đã giới thiệu thành phần tham dự và cho biết rằng, ông Henry Manayan trong thời gian làm Thị Trưởng Thành Phố Milpitas suốt 3 nhiệm kỳ đã giúp đỡ đặc biệt cư dân người Mỹ gốc Việt, cũng như có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các nhà doanh nghiệp gốc Việt Nam. Vì thế nay ông ra tranh cử vào Quốc Hội Mỹ tại đơn vị 20 Tiểu Bang California, bà con trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tự nguyện đứng lại với nhau để lo vận động cho ông Henry Manayan được thành công.
Ông Lâm Hữu Ích thường được mọi người thân mật gọi là "Anh Chín", là chủ nhân của hệ thống Giò Chả Hương Lan bán trên toàn nước Mỹ, là người cao tuổi nhất, đã được giới thiệu lên phát biểu. "Anh Chín" nói rằng "Nếu ai từng ở tại bắc Cali lối 8 năm về trước, sẽ biết rằng thành phố Milpitas chỉ là một khu vực rác rưởi không phát triển, nhưng kể từ khi Henry Manayan lên làm Thị Trưởng thì Milpitas đã phát triển nhanh, các công ty lớn như Cisco đến lập xưởng hoạt động, nhiều nhà máy, nhiều công ty lớn, nhỏ mọc lên san sát và đã thu hút dân cư đến làm nhà, xây siêu thị. Henry Manayan đã liên tiếp được bầu tái giữ chức Thị Trưởng Milpitas tới 3 nhiệm kỳ từ 1996 đến 2002ø. Nếu hiến pháp Mỹ cho tới 10 nhiệm kỳ thì chắc dân Milpitas cũng sẽ vui lòng níu tay bắt Henry Manayan phải làm Thị Trưởng đủ 10 nhiệm kỳ. Riêng cá nhân tôi, là một người kinh doanh Việt Nam, tôi rất được Henry Manayan giúp đỡ tạo mọi điều kiện để phát triển. Henry Manayan cũng giúp cho mọi người như thế, và các công đồng sắc dân khác cũng được Henry Manayan tận tình hỗ trợ. Nay Henry Manayan ra tranh cử Dân Biểu Quốc Hội bang Cali, tôi đến đây tự nguyện đóng góp vận động cho Henry và tôi đề nghi bà con người Việt mình ở bắc Cali cũng hết lòng giúp cho Henry Manayan."
Hai anh em nhà họ Dương là David Dương và Victor Dương là chủ nhân của hệ thống California Waste Solutions, Inc. đều có mặt. Anh David Dương, Chủ tịch, phát biểu rằng: "Hoa Kỳ là một quốc gia pháp trị, cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta muốn sống vững mạnh và lớp con cháu người Việt muốn tiến lên trong giòng chánh lưu (main stream) của hệ thống chính trị, kinh tế, xã hội của nước Mỹ, thì điều quan trọng là chúng ta phải có những người đại diện cho chúng ta trong Quốc Hội Mỹ. Hiện nay chúng ta chỉ mới bắt đầu.. Và trong khi công đồng người Mỹ gốc Việt của chúng ta chưa có ai vào Quốc Hội, thì chúng ta phải hỗ trợ cho những người bạn như Henry Manayan vì Henry là người gốc châu Á như chúng ta, lại là một Luật sư lỗi lạc, và hơn thế nữa là một nhà kinh doanh và kinh tế có kinh nghiệm.. Quá khứ trong 3 nhiệm kỳ làm Thị Trưởng, anh Henry Manayan đã giúp đỡ bà con người Mỹ gốc Việt và các nhà kinh doanh trong cộng đồng Việt Nam của chúng ta. Henry Manayan nói được nhiều thứ tiếng, kể cả một ít tiếng Việt và tôi xin nói rằng Henry Manayan nay đang là một nữa là người Việt Nam vì đang yêu một người Mỹ gốc Việt.."
Cả mọi người vỗ tay nhìn về hướng Á Hậu Bích Liên, chủ nhân của Bích Liên Beauty Skin Care nổi tiếng tại San Jose. Được biết, Henry Manayan trước khi chuẩn bị cuộc vận động tranh cử Dân Biểu đã mời Á Hậu Bích Liên đi Hawaii để ngỏ lời cầu hôn. Cô Hạnh Giao cho biết Bích Liên và Henry Manayan vưà trở về từ Hawaii để kịp đến trong buổi tiệc vận động do các nhà tư bản Mỹ gốc Việt tổ chức. Ban tổ chức có các ông Roney I. Lam, Henry Le, Victor Duong, David Duong, Chieu Le của hệ thống Lee's Sandwiches, Đài Phát Thanh Quê Hương AM 1120, Nhà Hàng Miss Saigon, Hương Giang Food của anh Chín, Henry Tran, Victor Lu, Tan Lu, Chong Ling Tran.


Anh Đỗ Vẫn Trọn, chủ nhân hệ thống Truyền Thông Viên Thao lên phát biểu ca ngợi các sự đóng góp của Henry Manayan và nói rằng hệ thống Truyền Thông Viên Thao sẽ hỗ trợ hết lòng. Ông Nguyên Khôi đại diện Đài Phát Thanh Quê Hương, là đơn vị có tên trong Ban Tổ Chức buổi tiệc, cũng đã phát biểu đặt mọi tin tưởng rằng Henry Manayan là người có thủy chung, từng giúp bà con người Việt và sẽ không quên bà con người Việt khi Henry được đắc cử vào Quốc Hội. Luật sư Nguyễn Tâm, chủ nhiệm báo Saigon USA cũng nói rằng Henry Manayan làmột Luật sư tài giỏi, là nhà kinh tế có nhiều kinh nghiệm, là nhà lãnh đạo có thực tài nên chắc rằng nếu được bà con bầu vào Quốc Hội Mỹ thì nhất định Henry sẽ đóng góp tài đức vào các đạo luật hữu ích cho cộng đồng.
Được mời phát biểu. Hạnh Dương của Việt Báo chỉ nói: "Ngay khi anh Henry Manayan đang đứng trong nhà hàng Miss Saigòn nầy thì hầu như nhiều nơi trên thế giới, đã có nhiều người biết được tin nầy vì trong số báo ra ngày hôm nay và trên Internet của Việt Báo Online, Việt Báo đã có bài viết loan tin. Với tư cách là người cầm bút, chúng tôi sẵn sàng loan tải tin tức về các hoạt động giúp công ích của anh Henry Manayan và mong rằng khi đắc cử Dân Biểu, anh không quên cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã hết lòng hỗ trợ anh".
Tiếp theo là phần tặng tiền do các nhà mạnh thường quân. Cô Hạnh Giao không nói rõ là bao nhiêu, nhưng cho biết là sự giúp đỡ của các nhà tư bản người Mỹ gốc Việt thật là lớn lao ngoài sự mong đợi của ban tổ chức. Nhân vật chính được mời phát biểu, Henry Manayan nói bằng tiếng Việt :"Xin chào quý vị.. và các bạn đến đây hỗ trợï cho tôi." Giọng phát âm tiếng Việt của Henry Manayan còn hơi cứng làm cả nhà hàng vỗ tay vui cười và hoan hô anh. Henry Manayan nói rằng sau khi thành công trong việc phát triển thành phố Milpitas trở thành một thành phố điển hình của California, vì luật không cho phép làm tiếp tục quá 3 nhiệm kỳ nên Henry phải ra tranh cử Dân Biểu đơn vị 20 bao gồm một phần của San Jose, Milpitas, Hyward, Fremont, và Newark với trên nửa triệu dân cư và có phần lãnh thổ rộng nhất so với các thành phố khác tại bang California, trong đó có trên 100 sắc dân nói các ngôn ngữ khác nhau. Henry Manayan nói rằng anh đã từng gặp một gia đình Việt Nam có bà nội, con trai và cháu nội sống chung với nhau trong một ngôi nhà. Hình ảnh đó cũng giống như gia đình anh. Henry là người Mỹ gốc Phi-Luật-Tân lai Tàu, nói được tiếng Phi, tiếng Tàu, tiếng Anh, Pháp, Đức và nay đang học tiếng Việt Nam. Anh nói bà cụ già người Việt có noí với anh rằng "Ăn trái nhờ kẻ trồng cây". Henry nói bằng tiếng Việt như thế rồi tiếp bằng tiếng Mỹ :"Khi bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt như quý vị và quý thân hữu đến đây để hỗ trợ cho tôi thì nhất định sau nầy tôi không thể quê ơn quý vị là kẻ đã trồng cây cho tôi ăn trái".
Mọi người đều hài lòng với Henry Manayan. Trong phần văn nghệ giúp vui, Anh Chín Hương Lan đã giới thiếu nữ ca sĩ Phương Hồng Quế từ Nam Cali đến theo lời mời riêng của anh Chín để giúp vui cho tiệc gây quỹ nầy. Phương Hồng Quế nói rằng "Hôm nay 19-6 là ngày Quân Lực VNCH và cũng là ngày sinh nhật của Phương Hồng Quế, Phương Hồng Quế xin đặc biệt hát các bản nhạc về người lính VNCH theo yêu cầu của những người hiện diện." Phương Hồng Quế hát và giới thiệu anh Chín Hương Lan là ông anh kết nghĩa lên hát ca cổ giao duyên. Anh Chín tuy lớn tuổi nhưng hát khá hay và giọng ngâm vọng cổ thì thật là nam bộ. Sau đó, Phương Hồng Quế đã giới thiệu Nhạc sĩ Huyền Anh trình bày nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" của anh từng do nữ ca sĩ Thanh Thúy hát trong DVD của Asia sản xuất. Huyền Anh cũng đã được hoan nghênh và anh đã hát lần đầu tiên một nhạc phẩm mới của anh là bản "Mẹ Việt Nam của Tôi". Cô Băng Tâm, chuyên viên trang điểm thẩm mỹ, cũng đã góp tiếng hát để chúc mừng Henry Manayan thành công. Và cuối cùng là tiếng hát hùng tráng của anh Ngô Kỷ thuộc Đài Phát Thanh Quê Hương với bài ca "Nhà Việt Nam". Mọi người cùng nhịp nhàng hát theo rất hào hứng..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.