Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

29/09/200300:00:00(Xem: 4041)
MỘT KIỂU CÚNG CÔ HỒN MỚI LẠ Ở MỸ!

Cả chục người đã bị thương tích tại một trung tâm buôn bán ở Florida sau khi một người đàn ông tung $10,000 đô-la lên trời, có lẽ ông ta bắt chước kiểu cúng cô hồn như ở Việt Nam! Sau một lúc giành giật các tờ giấy bạc tại khu thương xá Bay Walk ở Petersburg 12 người đã bị thương tích cùng mình. Sáu người phải được chở vào nhà thương, trong số này có một người bị nặng nhất vì gẫy cánh tay. Các xấp giấy bạc $2 mỹ kim đã được bắn vào không trung bằng một dụng cụ gọi là “cash canon” bởi ông Kevin Shelton, một nhà đầu tư địa ốc giầu có. Nhà trọc phú này đã bắt đầu kiểu “cúng cô hồn” này cách đây hai năm, và ông ta xem như nó một phương cách để làm thiên hạ cảm thấy phấn khởi ngày hôm đó, và cũng làm cho mọi người có cách cư xử rộng rãi với nhau hơn.

DỊCH VỤ THÁO CÙM XE MIỄN PHÍ!
Một người đàn ông mặc bộ quần áo Super-man đi rảo khắp đường phố Luân Đôn để giải cứu các chiếc xe hơi bị cùm bằng một chiếc máy cưa sắt. Người hùng này được đặt cho cái tên là “Angle Grinder Man” đã giải cứu được hàng chục chiếc xe bị cùm vì đậu ẩu ở miền nam thành phố Luân Đôn.
Ông ta không hề tính tiền công, dù sao thì các tài xế cũng phải đóng tiền phạt. Ông ta xuất tiền túi để mua chiếc máy cắt sắt và thành lập một Website có tên là “Angle Grinder Man”, và thậm chí có cả số điện thoại để ai cần thì gọi. Mặc dù biết rõ việc làm này là vi phạm luật pháp, nhưng ông ta bất chấp và nói rằng: “Tôi sẵn sàng chấp nhận mọi sự nguy hiểm. Nó là một dịch vụ công cộng. Và thật sự tôi rất thích mặc bộ quần áo Super-Man.” Một phát ngôn nhân cảnh sát cho biết ông ta sẽ bị bắt vì hành động gây thiệt hại có tính cách phạm tội.
NHÂN VIÊN TÌNH DỤC TRÊN ĐIỆN THOẠI BỊ HÀNH HUNG
Một phụ nữ bán dâm trên điện thoại đã bị hành hung bởi một thân chủ thường xuyên, sau khi ông ta khám phá cô nàng không đẹp như sự tưởng tượng của mình. Người phụ nữ này bị nhận diện bởi giọng nói trong khi đang mua thực phẩm tại một siêu thị. Cô Ella cho biết đã làm công việc bán dâm trên điện thoại vài năm qua nhưng chưa bao giờ gặp rắc rối như vậy.
Cô tâm sự với tờ nhật báo Ziarul rằng: “Bởi vì tôi không có bề ngoài xinh đẹp và chân trái của tôi hơi ngắn hơn chân phải, do đó tôi không thể tìm được công việc nào khác. Cuối cùng tôi tìm được việc làm này vì có giọng nói đặc biệt có thể kích thích tình dục đàn ông. Trong khi làm việc khách hàng chẳng bao giờ biết ai ở đầu dây bên kia. Có lẽ họ nghĩ tôi là một phụ nữ tuyệt vời, nhưng thật sự tôi không là như vậy.
“Người đàn ông hành hung tôi là một người khách thường xuyên, mỗi lần ông ta gọi đến đều muốn nói chuyện với tôi. Khi hỏi mua một bó rau trong siêu thị ông ta nhận ra giọng nói của tôi. Ông ấy nói đã cảm thấy bị phản bội vì tưởng tượng tôi là một phụ nữ có nhan sắc và các số đo lý tưởng. Giờ đây ông ấy trả thù tôi.” Dù bị hành hung cô Ella cho biết vẫn tiếp tục làm công việc nhàn hạ và nói rất sướng miệng này.
TRẢ $500,000 MỸ KIM ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỐ ĐIỆN THOẠI LUCKY!
Một công ty hàng không Trung Quốc đã trả $500,000 đô-la để có được số điện thoại 8888-8888, bởi vì họ hy vọng con số này sẽ làm khách hàng hài lòng. Nhiều người Trung Hoa xem con số 8 là số may mắn, có lẽ bởi vì khi phát âm chữ bạt (8) nghe giống chữ phát tài. Ông Xing Bing, một viên chức cao cấp của Sichuan Airlines, nói rằng: “Mọi người trong công ty đều nghĩ con số này rất xứng đáng với số tiền mà chúng tôi đã trả.” Ông Xing cho biết số điện thoại này hiện đã rất công hiệu về mặt quảng cáo.


Trong những năm gần đây việc chọn lựa các con số may mắn và tham khảo thầy phong thủy rất phổ biến ở Trung Hoa, mặc dù nhà cầm quyền cộng sản gọi chúng là “sự dị đoan phong kiến”. Tuy vậy cuộc đấu giá con số điện thoại này đã được chính thức chấp thuận, và tất cả số tiền thu được đều giao cho các tổ chức từ thiện. Và ông Xing giải thích thêm rằng: “Việc mua con số này không phải là phương cách để đề cao sự mê tín, nhưng là làm hài lòng khách hàng. Con số điện thoại này rất dễ nhớ. Và nó là con số sẽ làm khách hàng cảm thấy vui khi họ gọi.”
GIẤY BẠC $2OO MỸ KIM GIẢ MANG HÌNH TỔNG THỐNG GEORGE BUSH
Cảnh sát Hoa Kỳ đang tìm kiếm một người đàn ông đã trả tiền mua thực phẩm bằng một tờ giấy $200 đô-la giả, có in hình ảnh của Tổng thống George W. Bush. Nó cũng có hình của tòa Bạch Ốc và hai hàng chữ bên dưới “We like ice cream” và “USA deserves a tax cut” (Nước Mỹ đáng được hưởng sự giảm thuế).
Cảnh sát tỏ ra rất ngạc nhiên vì tờ giấy bạc này rõ ràng là giả, ông Bush không xuất hiện trên bất cứ tờ giấy bạc nào của Hoa Kỳ, và sở in tiền Hoa Kỳ ngay cả đã chưa bao giờ in tờ giấy bạc $200 lần nào. Tờ giấy bạc giả này mang chữ ký giả mạo của cựu tổng thống Ronald Reagan. Người đàn ông đã dùng tờ giấy bạc này để trả cho số thực phẩm trị giá 150 đô-la tại cửa tiệm Food Lion ở North California. Và tờ giấy bạc này được khám phá ngày 6 tháng Chín vừa qua.
BỊ BẮT VÌ ĐỌC KINH THÁNH QUÁ LỚN TRÊN PHI CƠ
Một người đàn ông đã bị kiềm chế trên một chuyến bay từ Hawaii đến Los Angeles sau khi ông ta vừa đi vừa đọc lớn cuốn thánh kinh trên phi cơ. Người đàn ông này đã bị các hành khách và một nhân viên an ninh vật xuống và lấy băng keo bịt miệng lại. Không ai bị thương, và người đàn ông này đã được giao cho nhà chức trách khi chiếc phi cơ United Airlines đáp xuống phi trường Los Angeles. Trung sĩ Carl Sansbury, cảnh sát phi trường, cho biết không rõ điều gì đã làm xảy cơn bộc phát này, và FBI đang điều tra. Người đàn ông này, tên tuổi chưa được công bố, có thể bị buộc tội cản trở công việc của phi hành đoàn.
MỘT CÁCH ĐẦU TƯ MỚI: NUÔI THỎ LẤY SỮA!
Một thầy giáo Nga đã nghĩ ra kiểu làm ăn mới rất độc đáo bằng cách nuôi thỏ lấy sữa. Ông Yuri Shmakov cho biết các cuộc thử nghiệm đầu tiên đã tạo ra được một loại sữa có nhiều chất béo, có mùi vị như kem. Mỗi con thỏ cái có thể sản xuất khoảng một ly sữa một ngày, và ông ta ước tính 25 con thỏ có thể sản xuất số lượng sữa bằng một con bò. Ông Shmakov cho biết đang cố gắng cải biến chiếc máy hút sữa bò để sản xuất sữa thỏ mang bán. Ông ta cũng nghĩ việc kinh doanh này sẽ thu hút thêm nhiều du khách đến thành phố vốn đã rất nổi tiếng là quê hương của Lenin.
BỊ CON CHÓ CƯNG XƠI MẤT HÀM RĂNG GIẢ
Một người hưởng trợ cấp dưỡng lão đã choáng váng khi khám phá con chó cưng xơi mất hàm răng giả và dụng cụ trợ thính của mình. Khi thức dậy buổi sáng, ông lão George Rijke, 73 tuổi, đã không còn thấy những vật cần thiết này trên bàn nữa. Ông biết ngay thủ phạm là con chó Jakkals, loại Coolie, của ông. Con chó này nuốt vào bụng bất cứ thứ gì mà nó vớ được. Ông George đã tìm thấy ở vườn sau một phần còn sót lại của hàm răng giả, cùng với một số quần áo đã bị cắn rách nát bởi Jakkals.
GỌI ĐẾN TRẠM CẢNH SÁT ĐỂ HỎI MUA MA TÚY!
Hai cô gái ở Minnesota đã lầm lẫn gọi điện thoại đến trạm cảnh sát để hỏi mua ma túy. Nhưng thậm chí sau khi các nhân viên cảnh sát tự xưng danh tánh, không bao lâu sau hai cô gái này vẫn gọi trở lại, và lại hỏi mua ma túy lần nữa. Trong cú gọi thứ hai, một cảnh sát viên người xưng tên là Dupe trên điện thoại- đã sắp đặt cuộc hẹn tại một cửa tiệm vào nửa tiếng đồng hồ sau.
Trung sĩ cảnh sát Terese Amazi kể rằng: “Rõ ràng họ không biết chữ Dupe và duped có nghĩa là gì. Thật không thể nào tin được.” (Dupe có nghĩa là bịp). Hai cô gái, 15 và 17 tuổi, đã bị bắt ngay hiện trường. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy tiền mặt để mua cần sa và dụng cụ để hút trê n người hai cô gái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.