Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Thêm 2 Triệu Đô Năm Học Mới

09/09/200700:00:00(Xem: 2921)

Hình ảnh ngày nhập học ở Học Khu Garden Grove.
Mùa tựu trường năm nay học khu Garden Grove "có nhiều biến chuyển khả quan" và đã "chi thêm 2 triệu đô để nâng cấp hạ tầng cơ sở," theo lời ông Alan Trudell, trưởng phòng truyền thông học khu Garden Grove.

Được biết học khu Garden Grove là một trong những học khu có số trường học và số học sinh ghi danh lớn thứ ba ở Quận Cam và thường khắt khe chọn lọc giáo viên ưu tú. Mục đích chính của việc tăng cừơng kinh phí giáo dục năm nay là vì học khu muốn trang bị thêm kiến thức cũng như tạo thêm cơ hội cho các em sau khi tốt nghiệp trung học. Nói cách khác Bộ Giáo Dục học khu muốn khuyến khích các em suy nghĩ đến việc học đại học ngay từ lúc học tiểu học. Vì lẽ đó học khu đã ra quyết định mở thêm một số Đêm Đại Học để phụ huynh cũng như học sinh có dịp tìm hiểu thêm về tương lai của mình sau khi tốt nghiệp. Việt Báo sẽ thông báo thêm chi tiết về giờ giấc và địa điểm của những buổi gặp gỡ này.

Khi phóng viên tiếp cận một số học sinh trường McGarvin và hỏi về cảm nhận của các em ra sao thì nhóm bạn Liên, Angela, và Jaime, cùng là học sinh lớp 8, vừa cười bẽn lẽn và hồn nhiên vừa cho hay là các em rất lo lắng và sợ khi phải đối mặt với những lớp khó. Tuy nhiên các em vẫn thấy thích thú vì được gặp lại các bạn cũ và làm quen thêm bạn mới.

Trong khi đó cách các em vài bước, hai em Brandon và Alain cho biết ở trường McGarvin đa số giáo viên đều cư xử rất tốt và giúp đỡ rất nhiệt tình. Cả hai đều tiêu biểu cho nhiều học sinh gốc Việt khác. Các em cho biết năm nay sẽ cố gắng học tốt hơn và chơi bóng rổ hay hơn.

Sau đó trên đường trở về văn phòng, trao đổi với phóng viên Việt Báo, ông Trudell còn cho biết thêm nhiều chi tiết khá thú vị về niên khóa mới.  Ông nói "nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như đòi hỏi khả năng tư duy ngày càng cao, học khu còn mở thêm nhiều lớp học, tăng cường tổng số lớp học lên đến 48 phòng."

Điển hình là việc thay đổi nhân sự quản lý. Nhiều hiệu trưởng và phó hiệu trưởng là những người năng động trẻ trung chẳng hạn như hiệu trưởng nói tiếng Việt Marc Patterson của trường tiểu học Murdy, nơi hội tụ hơn 85 phần trăm trẻ em gốc Việt.

Tiếp theo việc thay đổi nhân sự, học khu còn tăng thêm 8 cố vấn trường và thí điểm chương trình Intervention, thông qua bởi Bộ Giáo Dục tiểu bang, để giúp các em nâng cao điểm thi và dễ dàng tốt nghiệp. Những cố vấn này sẽ trực tiếp giúp các học sinh gia đình có thu nhập khó khăn hoặc không đậu kỳ thi tốt nghiệp "California High School Exit Exam."

Năm nay có một chi tiết khá mới mẻ là tất cả học sinh lớp 9 sẽ lấy môn Sinh học Biology. Việc phổ biến môn học này cho lớp 9 là một nỗ lực nhằm khuyến khích các em vào đại học.

Khi ghé sang trường La Quinta, phóng viên được biết có nhiều lớp vừa mới được hoàn tất trước ngày khai giảng vài ngày. Mùi sơn mới vẫn còn phảng phất khi bà Hiệu trưởng Louise Milner niềm nở dẫn phóng viên Việt Báo tham quan các lớp. Các phòng thí nghiệm được tân trang màu sắc mới mẻ và trong nay mai sẽ được lắp ráp hệ thống vi tính tối tân. Khi được hỏi trường có cung ứng đầy đủ giáo viên Sinh học không thì phóng viên đuơợc trả lời rằng tất cả đều có bằng sư phạm và đa số đã tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên môn. Ngoài ra Bà cũng không giấu nỗi vui mừng khi cho biết thêm trong số tất cả các trường trung học công lập miền Nam California thì trường La Quinta hiện đứng thứ 9 về thành tích đạt điểm API cao.

Học khu còn bắt tay với Đại Học cộng đồng Coastline đề xướng một số lớp thí điểm hoàn toàn miễn phí như  Đại Số 1 (Algebra I), English 1P, Southeast Asian và Latino History and Culture (Lịch Sử và Văn Hóa Đông Nam Á hoặc Châu Mỹ La- tinh). Riêng 2 lớp sau, mỗi lớp được tính ba tín chỉ đại học và được chấp nhận ở bất kỳ đại học UC hoặc CSU nào. Tất cả các lớp học thêm  trên sẽ được giảng dạy sau giờ học ở một số trường vào ngày thứ tư hoặc thứ năm và sẽ đảm nhiệm bởi các giáo sư đại học.

Thêm vào đó tấc cả học sinh trung học học khu Garden Grove còn có cơ hội lấy bài thi PSAT hoàn toàn miễn phí. Nếu đạt điểm cao, các em có cơ hội được lãnh học bổng quốc gia.

Ngoài ra học khu còn thay đổi việc tính tín chỉ của một số lớp như Art of Animation (Nghệ Thuật Minh Họa) và Video Production (Sản Xuất Phim Ảnh) trong chương trình dạy nghề ROP để thể thay thế cho một số nhiệm ý bắt buộc trước khi các em được nhận vào các trường đại học UC. Điều này có nghĩa là các em không chỉ học thêm về kỹ năng công việc các em thích mà còn để thỏa mãn chí tò mò nữa.

Thêm vào đó, kể từ năm ngoái học khu còn có một chương trình gọi là The 10 Education Commandment (tạm dịch 10 Tâm Nguyện Giáo Dục) đặc biệt dành cho quý phụ huynh nào muốn hiểu biết thêm về tâm lý học sinh và hệ thống giáo dục học khu. Để biết thêm chi tiết xin quý đọc giả đón nghe chương trình Phát Thanh Giáo Dục và Tuổi Trẻ do chị Annie Mai đảm nhiệm và được bảo trợ bởi học khu Garden Grove 2 tuần một lần vào 7 giờ tối thứ  Tư, trên làn sóng 1480 AM.

Một điểm son đáng được lưu ý là năm nay cô Vina Võ, một học sinh lớp 12 trường  La Quinta, đã được bầu chọn làm đại diện cho hội đồng học sinh bộ giáo dục học khu Garden Grove. Là một học sinh toàn vẹn trong nhiều lãnh vực khác nhau, tích cực tham gia và cổ động cho nhiều hiệp hội và câu lạc bộ danh dự liên trường hoặc cấp quốc gia cô không ngừng phấn đấu đi lên.

Học sinh Vina Võ không chỉ là học sinh duy nhất làm sáng giá góp phần tạo niềm hãnh diện cho cộng đồng Việt Nam. Viện dẫn lời của ông Trudell thì "trong vòng 10, 15 năm trở lại đây số học sinh Việt Nam tham gia những hoạt động từ thiện, những buổi hội thảo hay thảo luận quan điểm chính trị ngày càng gia tăng." Cũng theo bà Jonas Jones, hiệu trưởng trường điểm McGarvin, thì điều này là một khuynh hướng đáng mừng vì nó chứng tỏ một sự hội nhập nhanh chóng kéo theo sức mạnh cho tiếng nói của người Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.