Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bộ Trưởng Cali Thăm Chợ Việt

22/03/200600:00:00(Xem: 5725)
WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Bộ Trưởng Nông Nghiệp tiểu bang A.G. Kawamura và một phái đoàn viên chức California đã tới thăm một số cơ sở kinh doanh người Việt tại Quận Cam, và mời gọi người dân nên ăn đúng theo các hướng dẫn y tế để giữ gìn sức khỏe.

Khi tới Siêu Thị Thuận Phát, Bộ Trưởng Kawamura cùng đại diện của Thống Đốc Schwarnegger đã được tiếp đón bởi Thị Trưởng Margie Rice của Westminster và nhiều viên chức thương mại địa phương -- trong đó có Maria Damtol, thuộc Hội Thương Mại Châu Á ở Quận Cam; Tony Lâm, cựu nghị viên Westminster và nhiều năm hoạt động cho Phòng Thương Mại Mỹ Gốc Việt... -- và nhiều viên chức đại diện dân cử và báo chí.

Bộ Trưởng nói rằng cách ăn nhiều rau quả sẽ giữ cho ngưòời Mỹ thoát được hiểm họa bệnh mập phì, mà tuổi trẻ Hoa Kỳ đang nhiễm phải.

Ông đi một vòng chợ, nhìn các quầy rau quả, thủy sản và sinh hoạt mua bán trong chợ, và được bà Thị Trưởng Rice và Giám Đốc Triệu Huy của siêu thị Thuận Phát giới thiệu về cách làm việc, mua bán, tồn trữ...

Trả lời phóng viên VB, Bộ Trưởng Kawamura nói rằng thật là tuyệt diệu khi bước vào ngôi chợ Thuận Phát, cực kỳ sạch sẽ, và ông ca ngợi rằng chính sách toàn cầu hóa đã đưa vào nước Mỹ nhiều thứ trái cây lạ và tuyệt hảo nhất từ vùng nhiệt đới và các hải sản từ xa khắp thế giới.

Ông cũng nói rằng đang cần có nhu cầu giảm bớt các luật lệ để khỏi làm cản trở việc mua bán, và tránh làm nặng gánh cho người bán và mua.

Ông Diệp Miên Trường, đại diện văn phòng Dân Biểu tiểu bang Trần Thái Văn, đi trong nhóm các viên chức đón tiếp, đã nói rằng văn phòng DB Trần Thái Văn hoan nghênh Bộ Trưởng Kawamura đã tới Quận Cam và chứng kiến các hoạt động sinh động của cộng đồng Việt.

Ông Tạ Khôi, đại diện văn phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, nói rằng ông Kawamura là người gốc Á Châu giữ chức vụ cao nhất trong chính quyền tiểu bang, và rằng văn phòng DB Sanchez hân hạnh đón ông tới thăm cộng đồng Việt ở Quận Cam.

Ông Khôi, cũng là người gửi thư mời và sắp xếp cho chuyến viếng thăm, nói rằng sau chợ Thuận Phát, Bộ Trưởng sẽ ghé thăm tiệm bánh mì Lee’s Sanwiches.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.