EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cali: Sv Việt Tổ Chức Đi Bộ Chống Tội Ác Buôn Người

22/04/200600:00:00(Xem: 1091)

Sinh Viên Cùng Các Đoàn Thể Trong Cộng Đồng Đi Bộ Để Chống Đối Tội Ác Buôn Người và gây sự quan tâm trong quần chúng cũng như vận động cho các chính sách chống Buôn Người<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />WESTMINSTER– Buôn người là một hình thức nô lệ hiện đại.  Phụ nữ, nam giới cũng như trẻ em bị mua bán hàng ngày trên toàn thế giới.  Nạn nhân của tệ nạn buôn người bị cưỡng bách, lường gạt, hay ép buộc cho mục đích lạm dụng lao động và tình dục.


 


 Trong hai năm vừa qua, vấn nạn buôn người đã trở thành mối quan tâm cho nhiều cá nhân và tổ chức trong cộng đồng, trong đó có Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ.  Vào tháng 7 năm 2005, những lãnh đạo trẻ trong giới sinh viên trên toàn quốc Hoa Kỳ đã quyết định sẽ cùng nhau dồn nỗ lực để gây sự quan tâm về vấn nạn buôn người và hỗ trợ những nỗ lực của Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người, tức tổ chức VietACT.


 


“Vấn nạn buôn người không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em thuộc vùng Đông Nam Á, mà ảnh hưởng đến rất nhiều người ngay tại địa phương,” theo lời anh Michael Nguyễn, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali.  “Đây là những anh chị em của chúng ta và chúng ta cần làm tất cả những gì ta có thể để bảo vệ họ và chấm dứt tệ nạn này.”


 


Tại miền Nam California, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam sẽ hợp sức với nỗ lực toàn quốc của Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ qua việc tổ chức buổi Đi Bộ Chống Tội Ác Buôn Người vào ngày 13 tháng 5 năm 2006.  Buổi đi bộ này nhắm vào mục đích gây ý thức và quan tâm trong cộng đồng về vấn đề nô lệ hiện đại, còn được gọi là buôn người - nhất là việc bóc lột những nạn nhân Việt Nam đang gánh chịu sự nô lệ lao động và bóc lột tình dục.Hàng trăm thành viên của các hội Sinh Viên Việt Nam cũng như những cá nhân quan tâm từ khắp Hoa Kỳ, trong đó có Nam Cali, Bắc Calki, cùng với Atlanta, Georgia, sẽ đứng lên chống lại tội ác buôn người vào ngày 13 tháng 5 năm 2006.


 


Lệ phí ghi danh cho buổi Đi Bộ Chống Tội Ác Buôn Người là 20 Mỹ Kim, bao gồm một áo thun và một số tặng phẩm.  Buổi Đi Bộ sẽ khởi hành tại “tổng hành dinh” là Trung Tâm sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, số 14771 Moran Street, Westminster, California.  Cuộc đi bộ kéo dài nhiều giờ đồng hồ này có mục đích gây sự chú ý và quan tâm về thảm kịch buôn người cũng như gây quỹ cho những dự án của tổ chức VietACT.


 


VietACT là một tổ chức xuất phát từ quần chúng, được thành lập với mục đích xóa bỏ tệ nạn buôn người mà nạn nhân là người Việt Nam qua các việc cộng tác, vận động, giáo dục nhằm hỗ trợ, bảo vệ, và tạo niềm tin cho các nạn nhân.  VietACT đã góp phần trong nhiều nỗ lực gây quỹ để hỗ trợ Văn Phòng Cô Dâu Việt Namvà Công Nhân Lao Động tại Đài Loan.  Mọi lợi nhuận đều được dùng để trực tiếp giúp đỡ các nạn nhân trong các việc tạm cư, y tế, trợ giúp tâm lý, và các dịch vụ pháp lý.


 


Vào ngày 23 tháng 4 năm 2006, các anh em trong Tổng Hội Sinh Viên sẽ xuống đường để quảng bá cho ngày Đi Bộ sắp tới. 


 


Buổi xuống đường sẽ bắt đầu lúc 12 giờ trưa trước thương xá Phước Lộc Thọ.  Chúng tôi hy vọng tất cả quý đồng hương, nhất là các cơ quan truyền thông báo chí, các hội đoàn/đoàn thể, và mọi cá nhân có quan tâm trong vấn đề này, sẽ cùng gia nhập cuộc xuống đường này.


 


Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc Michael Nguyễn (THSV) 714-488-9958.


 


(www.vietact.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.