Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quốc Nhục

18/03/200600:00:00(Xem: 5216)
- Việt Nam không còn là tiêu điểm của truyền thông quốc tế về chiến tranh như ba thập niên trước nữa. Nhưng Việt Nam hiện là tiêu điểm của truyền thông quốc tế phần lớn bằng tiếng Việt và phần nhỏ bằng Anh, Pháp, Hoa ngữ về tai tiếng xấu trên phương diện chánh tri, văn hóa, và xã hội. Dù xa nước nhà nửa vòng Trái Đất, và đã 30 năm tỵ nạn CS xa nước nhà, người Việt Hải ngoại, nhiều khi không khỏi đau lòng, xót dạ, đỏ mặt, tía tai, có khi phải kềm nước mắt, cắn răng chịu đựng trước cái quốc nhục ở nước nhà Việt Nam do CS Hà Nội gây ra.

Quốc nhục về đàn áp tôn giáo với bản án cần phải quan tâm đặc biệt CPC (country of particalar concerns) của Mỹ, đệ nhứt siêu cường liệt Việt Nam vào số bìa đen chung với tám nước nước trên thế giới cần phải quan tâm đặc biệt như Cảnh sát Mỹ niêm yết những phạm nhân tại đào trên TV Mỹ vậy. Và với Nghị quyết mới đây nhứt của Quốc Hội Liên Âu đại diện cho 800 triệu người Đông lẫn Tây Âu của 46 nước nhốt chế độ CS Việt Nam vào viện bảo tàng tội ác chống nhân loại chung với chế độ Phắc xít và Đức Quốc xã đã thiêu sống hàng triệu người Do Thái trong Đệ nhị Thế Chiến.

Quốc nhục về vi phạm nhân quyền với không biết bao nhiêu lời phê bình chỉ trích, tố cáo của các hội bảo vệ nhân quyền như Tổ chức Ân Xá Quốc tế, Tổ chức Bảo vệ Nhân quyền, Tổ chức Phóng viên Không biên giới và các cơ quan công quyền Liên Hiệp Qquốc và các nước Tây Au, Bắc Mỹ. Về việc CS Hà nội không từ bỏ cơ hội nào và làm bất cứ cái gì có thể làm được để diệt những người bất đồng chánh kiến, những người đối lập, những người không từ bỏ đức tin của mình, những người có ý khác với CS đòi hỏi, yêu sách, phát biểu nguyện vọng của mình một cách hòa bình, không bạo lực. CS cứ ngoan cố bám lấy nguyên tắc ai không theo Đảng là kẻ thù của Đảng, và chống phá, triệt tiêu "lực lượng thù địch" dù những người ấy là đồng bào, đồng chí -- theo tương quan "địch và ta, ai thắng ai", chớ không thỏa hiệp, tương nhượng trong niềm tương kính tôn trọng cái khác nhau và tình "đồng bào ruột thịt".

Quốc nhục về tham nhũng. Việt Nam nằm trong một số ít nước tham nhũng nhứt Á Châu. Mới đây tổ chức PERC còn xếp CS Hà Nội là chế độ tham nhũng hạng nhì trong 13 nước tham nhũng ở Á Châu. Nhà cầm quyền Đảng, Nhà Nước CS đều biết. Cả thế giới từ những nhà đầu tư , ngoại giao, đến du khách và người đọc báo, nghe ra dô. Xem truyền hình đều biết, nhưng chẳng ai làm gì được. Chỉ một giám đốc của một dự án mà dám cá độ đá banh một tháng 2 triệu Đô. Chưa đủ CS còn định hợp pháp hóa trò chơi này để thu tiền lệ phí và thuế."Tiền rừng bạc biển Việt Nam" rút ruột ra đem bán, tiền viện trợ, tiền vay các nước, nhà cầm quyền CS ăn chận. Việt Kiều mỗi năm gởi về nước hàng ba bốn tỷ Đô, mà người dân vẫn nghèo, nước vẫn yếu. Cán bộ chóp bu vẫn chuyển tài sản ra ngoại quốc hàng tỷ Đô. Con cái họ đi du học thì ít mà du hí thì nhiều. Người dân vô phước có chuyện phải vô phường, lên quận huyện, tỉnh, đến công an, ra tòa-- chỗ nào cũng phải đút lót, trong nước gọi là "làm luật, làm thủ tục đầu tiên". Đem thân đi bán mình, bán sức lao động ở ngoại quốc cũng phải đút lót từ 5.000 Đô đến 10.000 Đô mới được đi. Hết nói nỗi.

Quốc nhục về bán nô lệ lao động, nô lệ tình dục. Bóc lột sức lao động của công nhân trong nước, CS Hà nội dìm mặt bằng lương của người lao động Việt Nam để thu hút đầu tư ngoại quốc. Các các cơ quan lao động, xã hội và thường binh, các công ty xuất khẩu lao động của nhà nước cấu kết với các cơ sở dịch vụ ngoại quốc "xuất khẩu lao động" "hôn nhơn ngoại kiều" đem con bỏ chợ. Đài Loan, Đại Hàn, Miên, Trung Quốc, Thái Lan là những nơi các nhà truyền thông quốc tế thường mô tả thảm cảnh trần gian của các cô gái vị thành niên, phụ nữ và công nhân Việt Nam cam chịu số phận nô lệ tình dục, nô lệ lao động. Mới đây thủ đô Đài Bắc, Đài Loan rao bán phụ nữ Việt với lời bảo đảm một năm không trốn như thời Thực dân buôn bán nô lê Da Đen ở bờ biển hoang vắng Phi Châu. Nữ Phó Tổng Thống Đài Loan phải đặt thành vấn đề. Linh mục Việt Nam ở Đài Loan phải nhảy ra giúp đỡ đồng bào. Báo chí, phát thanh phát hình bằng tiếng Việt của Pháp, Anh, Úc, Mỹ và của người Việt Hải Ngoại lên tiếng dài dài, đánh động lương tâm nữ giới và lương tâm Nhân Loại. CS Hà Nội coi như không có.

Quốc nhục về bịnh hoạn. Sida, một căn bịnh của thế kỷ, mức độ lây lan ở Việt Nam cao nhứt Á Châu, qua mặt các nước Phi Châu nơi mà cả thế giới dồn nỗ lực giúp phòng chống. Việt Nam là nước đầu tiên và duy nhứt được Mỹ cấp viện phòng chống Sida ở Á Châu. Bịnh cúm gia cầm Việt Nam là nước có nhiều người chết nhứt, điểm nóng phát sinh thành dịch toàn cầu, nguy cơ cao nhứt -- hơn TC là nước bịnh cúm là nơi phát khởi.

Quốc nhục mua gian bán lận, làm giả, làm dối đem hàng đi bán phá giá thị trường Tây Âu, Bắc Mỹ. Hàng dệt may, giày da CS trợ giá cho quốc doanh, đem đi "xuất khẩu"; hàng thủy hải sản, dùng hóa chất "vỗ béo", nhiều chất độc bị Mỹ, Pháp, Nhựt thưa, đem chôn bỏ, không trả cả tiền chuyên chở. Các viên chức thương mại Tây Âu, Bắc Mỹ đến tận Việt Nam điều tra như cảnh sát hình sự, kinh tế ngoại quốc đến xét nhà Việt Nam.

Sau cùng, người Việt con cháu của những người từng chiến thắng Nguyên, Mông, từng biến Saigon thành hòn ngọc Viễn Đông, Hà Nội thành thành phố văn vật. Người Việt ngay trong thời Chiến tranh Việt Nam, kinh tế Việt Nam Cộng hòa vẫn tròm trèm với Thái Lan, Đài Loan, Nam Hàn mà bây giờ người ta đã trở thành Con Rồng kinh tế Á Châu, còn Việt Nam vì làn sóng Đỏ biến Việt Nam thành như như con lương, con lịch.

Trời ơi, nhục ơi là nhục!

Quốc nhục là cái nhục của đất nước mà người dân phải cam chịu dù đất nước nhân dân Việt Nam có làm chi nên tội.. Chánh phạm và tòng phạm không ai khác hơn là Đảng Nhà Nước CS. Chính Đảng Nhà Nước CS gây ra cái nhục, chớ không ai vô đó. Chính Đảng Nhà Nước CS nắm chánh quyền, cầm cán lẫn lưỡi toàn bộ guồng máy công quyền và kiểm soát toàn diện xã hội Việt Nam.

Một ngày nào đó CSVN phải trả lời và đền tội trước Tổ Quốc, Nhân dân Việt Nam. Một ngày nào đó CS Việt Nam sẽ bị Tòa án Lương Tâm Nhân Loại, Bồi thẩm Đoàn Thế giới kết án, như Quốc Hội Liên Âu đã làm với chủ nghĩa Phắt xít, Nazi và đang làm với chủ nghĩa CS. Dứt khoát ngày ấy sẽ phải đến vì "Thiện Ác đáo đầu chung hữu báo; Cao phi viễn tẩu giả nan tàng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.