Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

05/05/200300:00:00(Xem: 4075)
LEEANN TWEEDEN
Từ xưa đến nay, tuy có lẽ không hề được chính thức ghi chép trong bất kỳ một quyển binh thư yếu lược nào, nhưng giới tướng soái thống lãnh quân đội đều biết rất rõ rằng sức mạnh cuœa một đội quân tinh nhuệ, nhất là một đội quân viễn chinh hoặc tuần biên xa xôi, một phần nào đó dựa vào ý chí chiến đấu, dựa vào nhiều lý do tâm lý cuœa từng cá nhân binh sĩ. Chính vì thế mà Trương Lương đã dùng một khúc nhạc đánh tan nhuệ khí cuœa quân Sơœ, giúp Lưu Bang đánh bại Hàn Tín. Chính vì thế mà trong suốt Thế Chiến II hình aœnh cuœa các nàng kiều nữ lừng danh như Betty Grable, như Marlene Dietrich.v.v... được phân phối cho các chàng quân nhân để giúp cho họ nguôi ngoai những nỗi muộn phiền và có tí chút hương nồng tươœng tượng đến ngày ca khúc khaœi hoàn. Chính vì thế mà kể từ Thế Chiến II, USO luôn luôn tổ chức các buổi uœy lạo tinh thần chiến sĩ đồn trú phương xa, ơœ Đức Quốc và Nhật Baœn trong những năm 50, ơœ Đông Dương trong những năm 60.v.v...
Thông thường thì các buổi uœy lạo này đều có sự góp mặt cuœa những nàng tiên nóng boœng nhất cuœa từng giai đoạn ấy. Có thể họ là những minh tinh màn aœnh như Marilyn Monroe. Có thể họ là những nàng kiều nữ đoạt được danh vị Playmate hoặc Pet of the Month cuœa các tạp chí mà các chàng lính treœ độc thân xa nhà thường đọc như Playboy, Penthouse.v.v...
Và trong năm qua, USO cũng tiếp tục truyền thống này qua việc tổ chức cho đoàn nghệ sĩ và kiều nữ uœy lạo các đội quân Hoa Kỳ dồn trú ơœ A Phú Hãn, ơœ Kyrgyztan và Hồi Quốc nhân dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) một trong những dịp lễ lạc quan trọng nhất trong lịch sưœ lập quốc cuœa Hoa Kỳ. Người được các chàng chiến sĩ xa quê hương hết lòng đón mừng bằng những chuỗi hò reo rạng rỡ vang trời suốt nhiều phút đồng hồ khi nàng xuất hiện trên sân khấu là Leeann Tweeden, nàng kiều nữ một thời từng làm người hầu bàn cuœa Hooters, chuỗi nhà hàng nổi danh với những nàng hầu bàn có bộ ngực đồ sộ, chuyên vận quần đùi bó sát cặp mông tròn lẳn và một cái áo sơ-mi buộc cao trên bộ ngực núi lưœa.
Sanh ra và lớn lên ơœ Manasass, tiểu bang Virginia, từ thuơœ vừa đến tuổi 13, tuổi mà người Á đông thời xưa thường cho rằng một thiếu nữ đã đuœ chín muồi và trươœng thành để có thể lập gia thất, như câu “nữ thập tam, nam thập lục”, Leeann đã ý thức được rằng nàng có một thân hình khaœ dĩ khiến người khác phái mê mệt đắm đuối, từ vòng ngực căng tròn thẳng đứng thật khiêu khích đến cái eo thon nhoœ vừa gọn vòng tay ôm dẫn sang cặp mông mượt mà và kết thúc bằng một đôi chân thon dài lý tươœng. Vì thế, mỗi khi đi xem các buổi trình diễn cuœa những ban nhạc rock lừng danh, Leeann thường vận những cái cuœng thật ngắn với cái áo thun bó sát thân hình cùng đôi guốc cao gót làm tăng thêm veœ sexy khiêu gợi cuœa một cô gái vừa đến tuổi dậy thì, để có thể được vào hậu trường sân khấu trò chuyện và xin chữ ký cuœa các thần tượng cuœa nàng.
Đến khi tốt nghiệp trung học thì Leeann dọn sang Colorado Springs để theo đuổi giấc mơ làm người mẫu cuœa nàng. Thoạt đầu, để kiếm sống, nàng xin vào làm người hầu bàn ơœ Hooters. Với thân hình Vệ Nữ cuœa nàng, Leeann đã dễ dàng xin được việc làm tại đấy. Tuy một thời gian ngắn sau đó nàng không còn phaœi hầu bàn để kiếm sống vì những công việc quaœng cáo đã giúp cho nàng đuœ sống, Leeann vẫn tiếp tục hợp tác với Hooters qua việc xuất hiện trên lịch hình treo tường cuœa họ, cũng như xuất hiện trên một cỗ bài đặc biệt cuœa chuỗi nhà hàng này.
Hai năm sau khi bước chân vào nghiệp người mẫu quaœng cáo, đặc biệt là các loại áo tắm hai maœnh, Leeann giật được giaœi nhất trong kỳ tuyển lựa người mẫu Venus International Model Search cuœa công ty áo tắm và đồ lót Venus cùng với Frederick’s of Hollywood. Thế là nàng bèn dời đô sang Los Angeles để có thể hoàn tất hợp đồng với công ty. Nàng liên tục xuất hiện trong vai trò người giới thiệu chương trình cuœa buổi trực tiếp truyền hình cuộc thi tuyển lựa người mẫu này trong liên tiếp nhiều năm sau đó.
Chiến thắng cuœa nàng trong kỳ tuyển lựa người mẫu ấy cũng giúp cho Leeann được thu hút được nhiều sự chú ý từ các tạp chí chuyên đề. Nàng được Swimwear USA mời hợp tác, xuất hiện trên trang bìa cuœa tạp chí này. Kế đến, bố già Hugh Hefner cho người đến mời nàng ký hợp đồng xuất hiện trên tờ tạp chí lừng danh thế giới Playboy. Và thế là nàng đã đạt đến tột đỉnh nghề nghiệp. Từ đó nàng thường xuyên xuất hiện trong những ấn baœn đặc biệt cuœa tạp chí này như Girls Of Summer, Hardbodies, Book Of Lingerie, Barefoot Beauties.v.v...
Sau đó, Leeann cũng mơœ rộng thêm chân trời qua việc làm người mẫu cho họa sĩ vẽ nhân vật chính cuœa loạt truyện hình rất ăn khách là Coven 13. Trong vài năm qua, Leeann bắt đầu bước chân vào lãnh vực truyền hình qua những vai trò phóng viên cho các chương trình thể thao cuœa những đài thuê bao như ESPN hoặc Fox. Hiện nàng đang cộng tác với Best Damn Sports Show.
LÊ CHI
Có lẽ nếu không phaœi là công dân xứ Cờ Hoa, nhất là những công dân Cờ Hoa đam mê theo dõi thể thao - đặc biệt là hai môn dã cầu gridiron và bóng rổ - với sự si mê sâu đậm để thường xuyên boœ tiền đến sân vận động hầu có dịp uœng hộ gà nhà, và có thể hít thơœ cái không khí sôi nổi hào hứng cuœa trận đấu, rồi hòa nhịp tim vào với hàng chục ngàn trái tim khác trong sân lên bổng xuống trầm theo từng cú tung hứng banh ngoạn mục, từng vụ đụng độ bốc lưœa giữa các cầu thuœ đối nghịch thì có lẽ người ta sẽ không có dịp để trầm trồ ca ngợi sự deœo dai, nhanh lẹ, để thươœng ngoạn những cú nhào lộn đu bay độc đáo, để chiêm ngưỡng những thân hình tuyệt mỹ cuœa các nàng cheerleaders chuyên nghiệp đang ra sức vận động cho đội nhà bằng những kiểu múa vũ thật sống động duyên dáng thoạt trông tươœng dễ làm nhưng thật ra đòi hoœi lắm công phu tập luyện.
Nếu các môn thể thao như dã cầu gridiron, khúc côn cầu baseball, bóng rổ và ice hockey có thể được xem như là những môn thể thao thuộc loại quốc hồn quốc túy cuœa Hoa Kỳ thì một nét truyền thống đặc thù khác cuœa hai môn thể thao gridiron và bóng rổ là các nàng cheerleaders. Không có một đội gridiron hoặc bóng rổ nào, từ cấp trung học, sang college cho đến chuyên nghiệp mà không có một đội cheerleaders riêng theo sát từng trận đấu để yểm trợ tinh thần, cổ vũ cho đội nhà. Các nàng cheerleaders thường là những nàng kiều nữ dung nhan mặn mà, sắc saœo, có một thân hình bao gồm những đường cong tuyệt mỹ, với một thể lực sung mãn, phaœi deœo dai mềm mại, với phong thái vũ múa thật duyên dáng nhưng không kém phần vững chãi, chính xác.
Để được tuyển vào đội cheerleaders cuœa một trường trung học hoặc một college đã là chuyện khó, thì việc được tuyển chọn vào làm cheerleader cho một đội cầu chuyên nghiệp trong NFL (liên hội dã cầu gridiron) như Los Angeles Raiders, Dallas Cowboys hoặc trong NBA (liên hội bóng rổ) như Chicago Bulls, như Lakers còn khó hơn caœ lên trời nữa. Thông thường, mỗi đội banh chuyên nghiệp có khoaœng trên dưới 20 nàng cheerleaders. Hàng năm, có không dưới vài ngàn nàng kiều nữ xinh xắn tranh nhau 12 hoặc 13 chỗ trong mỗi đội. Vì thế, đối với nhiều thiếu nữ, ước mơ cuœa caœ đời họ là được chọn vào 1 đội cheerleaders, cho dù chỉ được một năm ngắn nguœi thôi cũng đuœ mãn nguyện rồi.

Chính vì mức cạnh tranh quá gay go như thế, cho nên, thông thường hiếm thấy có nàng cheerleader nào là người gốc Á Châu. Một phần do aœnh hươœng cuœa những văn hóa tập tục truyền thống lâu đời cuœa Á Châu, cho rằng xướng ca vô loại và cheerleaders cũng như rứa. Một phần khác là do một sự thật khó thể chối cãi được là các nàng kiều nữ Á Châu thường không hội đuœ những điều kiện cần yếu cuœa một cheerleader. Thế nhưng, Lê Chi, nàng kiều nữ mang trong mình hai giòng máu Hoa Việt đã hoàn thành được một ước nguyện ngỡ chừng như không tươœng đối với nàng: trơœ thành cheerleader cho Los Angeles Raiders.
Sanh ra và lớn lên ơœ Topeka, Kansas, Lê Chi là một cô bé năng nổ, ham hoạt động, yêu thích thể thao. Thuơœ nhoœ, nàng đeo đuổi hai môn thể thao trong nhiều năm trời. Vào mùa đông lạnh giá thì nàng mang đôi giầy trượt băng vào để thaœ mình theo những thể điệu figure skating mềm mại trữ tình trên sân băng, và khi xuân về thì nàng lại mặc vào người bộ đồ thun như dán vào da để nhào lộn đu bay trong những thế thức vừa nhu vừa cương, khi mềm mại uyển chuyển, lúc mạnh bạo chính xác cuœa môn thể dục thẩm mỹ (gymnastic).
Khi lên trung học, nàng được nhận vào đội cheerleader cuœa trường. Khi vào college, Lê Chi theo học tại Cal State Fullerton theo ngành thiết kế nội thất (Interior Design) và quyết định theo đuổi ước mơ cuœa đời nàng. Nàng tham dự cuộc thi tuyển cheerleaders cho Los Angeles Raiders và trơœ thành một Raiderette chính hiệu con nai vàng.
Nhờ kinh nghiệm làm Raiderette, Chi đã bước sang lãnh vực người mẫu quaœng cáo cho nhiều công ty khác nhau, kể caœ Budweiser. Nàng đã từng xuất hiện trong nhiều loạt lịch hình treo tường cuœa các công ty chuyên làm loại lịch với các nàng kiều nữ xanh tươi mơn mơœn trong những bộ áo tắm hai maœnh rất khêu gợi như Extreme, Gemini, Iron Horse.v.v... Hiện nàng đang cộng tác với Purrfect Angelz, một toán nữ vũ công chuyên nghiệp ơœ Los Angeles.
ALEK WEK
Trong lịch sưœ cận đại cuœa thời trang thế giới có hai người được xem là đã làm đổi thay quan niệm về cái đẹp, về bộ mặt cuœa thời trang trong thế hệ cuœa họ. Người thứ nhất là Iman Abdulmajid trong thập niên 70, cô sinh viên người xứ Somalia được một chàng nhiếp aœnh gia thời trang khám phá trong khuôn viên đại học Nairobi, Kenya. Sau đó, nàng đã đạp đổ được bức tường thành kiến, phá vỡ được những ngăn trơœ trong xã hội Âu Châu, tuy bắt đầu cơœi mơœ nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều sự kỳ thị chuœng tộc, để trơœ thành một trong những minh tinh thời trang với lệ phí cao nhất thế giới, để được xem như là một trong những siêu minh tinh đầu tiên cuœa công nghệ này và là người phụ nữ Phi Châu đầu tiên đã leo đến thượng tầng khí quyển cuœa thế giới thời trang. Một điểm đáng nói nữa là Iman đã không ngần ngại dùng aœnh hươœng cuœa nàng để thu hút sự chú ý cuœa thế giới về tình trạng thống khổ cuœa dân tộc nàng trong khoaœng cuối thập niên 80 vì cuộc nội chiến tương tàn và qua đó chuyển hướng được quan điểm cuœa giới truyền thông quốc tế về vấn đề này.
Khoaœng hai thập niên sau khi Iman bắt đầu chập chững bước vào thế giới thời trang thì Alek Wek, một thiếu nữ tÿ nạn người Sudan, bắt đầu cuộc hành trình chinh phục thế giới cuœa baœn thân nàng và một lần nữa, như Iman thuơœ xưa, nàng đã làm thay đổi hẳn quan niệm đương thời cuœa giới tạo mẫu cùng toàn thể công nghệ thời trang về cái đẹp, khiến cho họ tạm thời quên đi những đường nét eœo laœ mềm mại cuœa những nàng kiều nữ Tây phương hoặc những đường cong trên da thịt mềm mại nõn nà cuœa các nàng kiều nữ Ba Tây để có thể đón nhận và lãnh hội được cái đẹp toát ra từ một thân thể săn chắc khoœe mạnh như những nàng nữ tướng Amazon cuœa huyền thoại nhưng không vai u thịt bắp mồ hôi dầu như các nàng kiều nữ cưœ tạ đương thời.
Vốn là thành viên cuœa bộ lạc Dinka, một bộ lạc lâu đời nhất ơœ miền Nam Sudan, Alek chào đời ơœ Wau một tỉnh lÿ nhoœ bé, hiền hòa ơœ Nam Sudan. Là con thứ nhì trong một gia đình có chín đứa con, nàng lớn lên trong sự thương yêu chiều chuộng cuœa cha mẹ và người chị lớn, để rồi sau đó nàng lại truyền tình thương ấy đến những đứa em cuœa nàng.
Tuy không giàu có nhưng gia đình nàng cũng không bị thiếu thốn, kyœ niệm mà Alek ghi nhớ mãi là những buổi sáng, sau phiên chợ, nàng thường giúp mẹ mang những gioœ trái cây thơm ngọt phân phát cho chị em trong gia đình. Cuộc sống êm đềm cuœa nàng, cũng như cuœa bao nhiêu người dân Sudan bỗng bị huœy diệt một cách nhanh chóng với cuộc nội chiến tương tàn Bắc Nam giữa những thế lực thù nghịch, vốn có nguồn gốc từ những cuộc tranh chấp từ xưa giữa các bộ lạc, các sắc tộc lúc ấy bị khuếch đại với sự khuyến dụ cuœa những thế lực ngoại lai.
Năm Alek lên 12 tuổi thì chiến tranh bắt đầu lan đến tỉnh lÿ cuœa nàng khiến cho đời sống trơœ nên khó khăn, tình hình đã bất ổn lại càng trơœ nên nguy ngập hơn nữa. Tuy vậy, gia đình nàng vẫn cố gắng cầm cự, không muốn rời xa nơi mà tất caœ chị em nàng đã chôn nhau cắt rốn. Thế rồi, một hôm, khi một toán người lạ mặt vũ trang hùng hậu muốn xông vào nhà lục lọi, tìm kiếm, tất caœ gia đình nàng lẩn trốn dưới gầm giường và do đó mục kích được caœnh những tên vô lại này bắn tung nhà cưœa cuœa nàng. Thế là cha mẹ nàng quyết định dẫn caœ gia đình về quê lánh nạn. Một thời gian ngắn sau đó họ hồi hương và cố sống tại Wau, cho đến khi cha nàng qua đời hai năm sau đó vì bạo bệnh. Chiến tranh vẫn tiếp diễn. Bom đạn không ngừng dày xéo Sudan.
Mẹ nàng, vì muốn cho con có một cuộc sống yên bình, tự do nên đã tìm cách làm giấy tờ cho Alek cùng một đứa em gái sang Luân Đôn tÿ nạn và sống nương dựa vào người chị lớn cuœa nàng, đã qua đó trước. Ba chị em nàng đùm bọc lẫn nhau để mà sống. Năm ấy Alek lên 14. Hai năm sau đó mẹ nàng mới cùng hai đứa em còn sống sót sang đoàn tụ được với ba chị em nàng. Trong thời gian ấy, Alek cố học Anh Văn thông thạo, hoàn tất trung học và sau đó thi đỗ vào London Collge of Fashion, một trường tạo mẫu danh tiếng Anh Quốc để theo học Fashion Technology cùng Thương Mại.
Trong một phiên chợ trời cuối tuần, dáng vóc khoœe mạnh cuœa một thể tháo gia chạy đường trường, cùng nước da đen bóng không khác một pho tượng bằng đồng đen vững chãi và đôi chân tuy thon dài nhưng săn chắc như cặp chân cuœa những con chiến mã thượng hạng cuœa Alek đã thu hút được sự chú ý cuœa một nữ giám đốc trung cấp cuœa công ty đại diện người mẫu Models One. Cô này khuyên Alek nên thưœ làm người mẫu. Nàng cho cô ta số điện thoại liên lạc. Vài ngày sau, Alek được công ty gọi đến mời hợp tác. Chưa đầy một tuần sau, nàng xuất hiện trong một đoạn video nhạc cuœa Tina Turner. Alek thực sự bước chân vào ngành người mẫu khi vừa lên 18, năm 1995.
Trong 8 năm qua, nàng đã leo lên đến tận đỉnh cao cuœa nghề nghiệp, đã trơœ thành một khuôn mặt không thể thiêu vắng trong các buổi trình diễn thời trang cuœa những hiệu y phục hàng đầu như Chanel, Gucci, Jean Paul Gaultier, Vivienne Westwood, Donna Karan, Ralph Lauren.v.v... Nàng cũng đã từng giật được nhiều giaœi thươœng quan trọng như Best New Model tại Paris Fashion Awards, MTV Model of the Year, Model of the Decade cuœa tạp chí i_D. Nhưng tất caœ đều không quan trọng, đối với Alek bằng việc nàng được bổ nhiệm làm thành viên cuœa US Committee for Refugees’ Advisory Council để có thể hoạt động hữu hiệu trong việc giúp đỡ những người tÿ nạn, phaœi traœi qua những caœnh ngộ như nàng đã phaœi từng traœi qua. Nàng cũng rất hãnh diện vì đã góp sức cho Medecins Sans Frontière trong chương trình cứu đói ơœ quê hương nàng vài năm về trước. Hiện Alek đang bắt đầu bước sang lãnh vực truyền hình qua cuốn phim phiêu lưu mạo hiểm The Four Feathers cùng Heath Ledger được hoàn tất vào năm 2002.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.