Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lhq Truy Cs Hà Nội

09/08/200200:00:00(Xem: 3358)
CS Hà nội bi Liên Hiệp Quốc tận tình truy tội chà đạp tự do, phản dân chủ, và chống nhân quyền. Đây là lần đầu tiên ầm ĩ nhất với màn Phủ Cao ủy Nhân Quyền LHQ công khai và minh thị tố cáo CS Hà nội sau hai ngày chất vấn. Tố cáo bằng giấy trắng mực đen, tên đề, dấu đóng, được phổ biến tổng quát khắp thế giới. Tám tội danh vi phạm nhân quyền của CS Hà nội với tư cách là một thành viên của LHQ được ghi rõ. 10 khuyến cáo nghiêm trọng của Phủ đặc trách về nhân quyền được chánh thức đưa ra.
Đối với người Việt trong và ngoài nước, nội dung thiết nghĩ không cần kê ra, tránh việc " biết rồi khổ lắm nói mãi." Vì đó là những tội phạm quán hành, tái phạm nhiều lần, của CS Hà nội . Tội ấy CS từng gây ra từ trước khi "tiếp thu được Hà nội", làm dài dài đến khi chiếm được Sàigòn, và tiếp tục làm cho đến ngày hôm nay. "Trước sau như một." Vì những tội đối với nhân dân ấy của CS, mà hàng triệu đồng bào Miền Bắc di cư vào Nam cùng anh em Miền Trung, Miền Nam chung lưng đâu cật xây dựng VNCH để sống tự do, dân chủ, và vì nguyện vọng đó mà phải tự vệ chống CS Hà nội từ Bắc vào Nam đánh phá suốt hai mươi năm liền. Và sau cùng cũng vì những tội ấy của CS, mà hàng triệu người VNCH, kỳ này không phải di cư, mà di tản ra khỏi nước để tiếp tục được tự do và đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền cho đồng bào ở nước thêm 27 năm nữa. Mục tiêu tự do, dân chủ, nhân quyền vì thế quá quen thuộc, tự nhiên như thở khí trời nên có người đang đấu tranh mà không hay biết, không nói ra.
Do vậy sáng hôm ấy, đọc "nhựt trình" viết bằng tiếng Việt khi ăn sáng bằng món Việt, phở, hủ tiếu, cơm tấm tại chính ngay đất Mỹ này, thấy tin CS bị LHQ truy về tội phạm nhân quyền, người Việt trên đất Mỹ không ngạc nhiên chút nào. Chuyện đến phải đến thôi; LHQ bây giờ mới truy CS là đã trễ, nhưng trễ còn hơn không. Thái độ bình tĩnh đó nói lên tinh thần thắng không kiêu bại không nản của một cuộc chiến đấu trường kỳ gian khổ có máu, nước mắt, mồ hôi suốt gần ba phần tư thế kỷ lịch sử thăng trầm của người Việt Quốc gia.
Thực vậy đấu tranh chánh trị khác với đấu tranh võ trang. Chiến thắng chánh trị không tính bằng xác địch bỏ lại, vũ khí tịch thu được, đồn bót phát triễn nhiều. Thời gian chiến tranh chánh trị không tính bằng ngày N, giờ H. Qui luật chánh trị lấy trường kỳ làm nguyên tắc, đoản kỳ, biệt lệ và xa luân chiến làm phương châm. Mỗi người đánh một chút, mỗi ngày đánh một cái, đánh tới đánh lui, đánh hoài đánh mãi sẽ chân cứng đá mềm, nước chảy đá mòn. Không phải phủi bụi cho địch mà thẩm thấu ruột gan, lồng tim phổi, như người nằm trong thùng phuy đầy nước bị ở ngoài đánh qua vách thùng phuy. Lực sĩ cũng chịu không nổi, đừng nói người thường.

Xa luân chiến, trường kỳ kháng chiến là những chiến thuật giúp kẻ yếu thắng quân mạnh. Ky tô giáo bị đàn áp trốn trong hầm mộ, đấu tranh cho niềm tin không một tấc sắt trong tay để rồi trưởng thành và phát triển trên đóng tro tàn của Đế quốc La mã sừng sõ nhứt nhì trong thế giới sử. Phản chiến Mỹ là những thanh niên nghèo nhưng nói mãi, làm hoài nên thuyết phục được nhân Mỹ qua Quốc Hội, trói tay được Tổng Thống và Quân đội Mỹ phải rút khỏi VN. Thế giới Tự do, trong Chiến Tranh Lạnh chánh yếu là ngăn chận CS, nhưng làm dẻo dai khiến Liên xô hụt hơi, bỏ cuộc, tự hoại trong bóng tối vĩnh hằng của lịch sử. Trở lại chuyện VN chúng mình ngay trên đất Mỹ. Nếu không kiên trì biễõu tình, kiến nghị, tường trình, yếu sách, đấu tranh bằng mọi cách, vào mọi lúc thì Cao ủy Nhân Quyền LHQ, nhân dân và chánh quyền các nước yêu dân chủ tự do, trọng nhân quyền, không bị đánh động lương tâm. Cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, tự do dân chủ, và nhân quyền của người Việt, binh vực Đồng bào Thượng; phong trào đảng viên ly khai, chống Đảng; phong trào trí đứng lên; phong trào nhân dân nông thôn biễu tình chống cường hào ác bá đỏ, chống tham nhũng; tất cả tạo thế lâm nguy cho CS Hà nội, không phải một ngày một bữa mà làm nên được. 27 năm mới bắt đầu đâm chồi nẩy lộc như ngày nay. Thành La Mã không thể xây trong một ngày một bữa.
Ngày tàn của CS đã lố dạng rồi. Việc tố cáo CS của Phủ Cao Uûy Nhân Quyền LHQ là một dấu hiệu về chánh trị. LHQ không có binh lực nhưng có uy lực. Phủ Cao Ủy không có quyền cưỡng hành. Nhưng những cáo giác và khuyến cáo của Phủ có tính toàn cầu.Đi vào chi tiết cuộc chất vấn CS Hà nội 2 ngày, người ta thấy thành viên của Uûy ban của các nước Tây Aâu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Nam Á, Uùc châu, tất cả đều chỉ trích nghêm khắc CS Hà nội. Phủ không chế tài vật chất được CS Hà nội nhưng hình phạt tinh thần thì lớn lắm. Chắc chắn rồi đây mỗi năm CS sẽ bị truy nữa, truy dài dài đến khi cả thế giới đều ghê tởm tội ác chống nhân dân và chống văn minh nhân loại của CS Hà nội. Thiệt hại về viện trợ kinh tế, văn hoá xã hội sẽ bị sa sút. Thế ngoại giao bi xói mòn đưa đến phá sản. LHQ là nơi CS rất cần về mọi mặt giữa lúc đang đi đu dây, bị trì kéo giữa hai thế lực Mỹ và Trung Cộng. Hậu quả CS Hà nội sẽ phải chịu, vì thế sẽ thâm hậu như người ở trong thùng nước bị bên ngoài đánh vào, bầm gan tím ruột mà bên ngoài không dấu vết. Hậu quả ấy cũng không thể bưng bít được trong nước, trong đảng và ngoài dân vì tiếng nói LHQ là tiếng nói công khai, có tín lực, được truyền thông Tin học khuyếch tán khắp nơi.
Phủ Cao Uûy Nhân Quyền LHQ truy theo kiểu đó là kẹt cứng CS Hà nội.
Tuy nhiên, có một mặt khác cũng cần suy nghĩ: vì sao LHQ truy mãi Trung Quốc về mặt nhân quyền mà tư bản, kể cả tư bản Đài Loan, vẫn ào ạt ôm tiền vào Bắc Kinh, Thượng Hải" Dò cho ra chỗ này thì có thể tìm ra chiến lược mới để người Việt hải ngoại làm sức ép buộc Hà Nội mở ra từng bước nhân quyền, trước tiên là cứu được các lãnh tụ tôn giáo đang bị CSVN truy bức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.