Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Biểu Dương Đã Bị “lật Ngửa

19/08/200200:00:00(Xem: 3935)
Trong bài viết “Vài điểm cần bàn về hai bài viết của ông Hoàng Nguyên” của ông Hữu Nguyên có 3 mục chánh: 1. Tình cảm yêu ghét của một trí thức trẻ VN; 2. Sự hiện hữu của hai hội CQN tại QLD; 3. Việc treo và hạ quốc kỳ tại văn phòng CĐQLD. Tất cả những gì ông Hữu Nguyên trình bày cũng là sự trình bày của người Việt tại QLD. Tuy nhiên trong mục “Sự hiện hữu của hai hội CQN tại QLD” tôi xin nói lại cho rõ hơn dù rằng trước đây tôi đã trình bày rồi. Hai hội mà ông Nguyễn Văn Hoàng hay vài người khác cố tình thổi phồng lên và kết tội vì có sự hiện hữu của hai hội đó nên cộng đồng tại QLD bị xáo trộn hay mất đoàn kết.v.v... Theo quyền lập hội, sinh hoạt hội tại QLD đó là quyền của công dân tại QLD. Hiện tại ở QLD có tất cả 8 hội hay nhiều hơn nữa của giới cựu quân nhân. Tuy nhiên, vài người trong đó có ông Nguyễn Văn Hoàng tại sao lại chú mục vào hai hội có tên đăng bộ hoàn toàn khác nhau, tôn chỉ khác nhau" Sựï khác tên hay tôn chỉ này cũng như những hội khác mà luật pháp ở QLD quy định và cho phép. Tôi nghĩ đó là có ý đồ. Một ý đồ đã bước qua luật pháp và dẵm vào quyền của người khác. Xin nhớ là “Hội Cựu Quân Nhân” có tên đăng bộ The Republic of Vietnam Armed Forces Association of QLD Inc. đang trực thuộc hệ thống Tổng Hội Cựu Quân Nhân liên bang Úc Châu, thế mà năm hội Quân Binh Chủng muốn xóa tên thì Tổng Hội Cựu Quân Nhân nghĩ sao" Trong cuộc tiếp xúc với đại diện năm hội đã ra thông cáo “tẩy chay” hai “Hội Cựu Quân Nhân”, ông Trần Trung Hòa, chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/QLD. Inc có tên đăng bộ là Veteran Association Of The Republic Of Vietnam Queensland Inc. có đề nghị với đại diện 5 hội đó: “Tất cả các hội của cựu quân nhân ở QLD giải tán hết và chỉ lập một hội duy nhất”. Nhưng đại diện của 5 hội đó không chịu. Họ chỉ muốn 2 “Hội Cựu Quân Nhân” giải tán thôi. Công bằng ở chỗ đó ư" Đoàn kết chỗ đó ư" Họ có quyền lập hội, sinh hoạt hội, còn người khác thì không" [.....] Chính sự tự tung tự tác này là mầm mống của sự phá hoại giới cựu quân nhân (nói riêng) và gây xáo trộn cộng đồng (nói chung). Ông Nguyễn Văn Hoàng là một khoa bảng trẻ không ghét Việt Cộng, ông nhúng tay vào trong giới cựu quân nhân VNCH hẳn có ý đồ gì rồi.

Trong mục “Việc treo và hạ quốc kỳ tại văn phòng CĐQLD” ông Hữu Nguyên có viết “quyết định ủng hộ của 18 hội đoàn, trước nay tôi hoàn toàn tin tưởng là sự thực. Sau đó có nhiều lời đồn đại thế này thế khác, tôi cũng không tin những lời đồn đại đó. Nhưng mới đây, bà Chủ tịch Hội PNVN/QLD đã viết thư xác nhận, đại diện của hội PN đến tham dự buổi họp đó là bàn về Trung Thu chứ không hề ký ủng hộ ông Việt trong việc ông đã làm. Thông báo của Hội PNVN/QLD đã được SGT đăng trong số báo này, trang 30. Quý độc giả hãy coi và tự đi đến kết luận.” Ông Hữu Nguyên ở xa mà còn nghe đồn đại thì chúng tôi ở ngay tại nơi xảy ra câu chuyện, dĩ nhiên chúng tôi còn nghe những lời chính người đi họp phàn nàn nhiều hơn nữa. Tôi đã gặp bà Phạm Thị Nguyệt trước số đông người, bà cũng nói như thông cáo mà Hội Phụ Nữ VN/QLD đăng. Có điều lạ là có vài vị không có đi họp mà cũng có tên ký trong bản “Thông Cáo Chung”. Trong bản “Thông Cáo Chung” có ghi rõ:
“Sau khi được nghe: - Sự trình bày của nhân viên xã hội Nga Haydon. - Bức thư của ông Jason Hartley, Chỉ huy trưởng Đội Đặc Nhiệm Á Châu của Sở Cảnh QLD. - Phần trình bày của ông Trần Hưng Việt, Chủ Tịch Cộng Đồng. -Phần trình bày của hai ông Huỳnh Văn Lím và Bùi Văn An; Chúng tôi đã thảo luận và nhận định về cá diễn tiến chung quanh sự việc treo cờ tại trụ sở Cộng Đồng vào ngày 14/6/2002 vừa qua. Nay chúng tôi...”
Như vậy những vị vắng mặt thì làm sao nghe sự trình bày như vậy để “thảo luận”, “nhận định” để rồi đi đến kết luận. Ngay như bà Phạm Thị Nguyệt dù có mặt trong buổi họp đó bà có thể có nghe bàn thảo, nhưng bà không có quyết định ký ủng hộ việc làm của ông Trần Hưng Việt, thì những người vắng mặt lấy sự suy nghĩ gì mà ký vào" Tôi được biết chắc chắn ông Gia trưởng Gia Đình Pháo Thủ đã xin từ chức, ông Gia phó tên là Thiệt đã lên thay thế. Nếu đây là hệ lụy của bản thông cáo chung quái ác đó thì sự từ chức của ông Gia trưởng chứng tỏ ông cũng còn liêm sỉ của một cấp lãnh đạo.
Những sự kiện như vậy, tôi có quyền nghi ngờ bản thông cáo chung do BCH Cộng Đồng tung ra dư luận bằng truyền thông báo chí là không trung thực. [.....] Cũng từ đóù tôi nghi ngờ những lời của ông Nguyễn Văn Hoàng khi đưa ra 18 hội đoàn để chỉ trích ông Hữu Nguyên và trong đó có viết: “Người viết đã không kể ông Hứa Duối, Trưởng Gia đình Mũ Đỏ, đã uất nghẹn đến trào lệ khi thấy cảnh người Quốc Gia để làm khó người Quốc Gia, người viết không ghi lại những giọt nước mắt của bà Đỗ Văn Tô của Hội Cao Niên trong phiên họp. Những giọt lệ đó đã gom lại thành những dòng cương quyết, ủng hộ BCH CĐ và “dồn mọi nỗ lực trong sinh hoạt xây dựng và phát triển cộng đồng” là những hư cấu. Như trước đây tôi có đưa một thí dụ về việc ông Nguyễn Văn Hoàng không có mặt trong cuộc biểu tình chống đảng Pauline Hanson, ông dám viết bài phóng sự không trung thực, thì đây cũng là một sự không trung thực của ông để lèo lái và thuyết phục dư luận chống đối hay ít ra là hoang mang với những người đang chống đối việc ông Trần Hưng Việt dùng quyền lực làm nhục quốc kỳ VNCH. Và những gì ông viết về 18 hội đoàn đã trở thành “Một cuộc biểu dương bị lật ngửa”.[......]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương