Hôm nay,  
Việt Báo Online

Csvn Chụp Mũ Cụ Lê Quang Liêm, Tìm Cớ Để Đàn Áp

09/03/200200:00:00(Xem: 3054)
Csvn Chụp Mũ Cụ Lê Quang Liêm, Tìm Cớ Để Đàn Áp
WASHINGTON - Nhà nước CSVN đang tung ra độc chiêu, cố tình ghép cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo, vào phe cực đoan chống Cộng để lấy cớ sẽ dàn dựng dùng bạo lực đàn áp, theo lời báo động của các cơ quan giaó hội PGHH.
Bản văn minh xác của giaó hội PGHH như sau.

Số: 453/VP/TƯ
Minh Định Lập Trường

Kính gởi :
Qúy đồng hương
Qúy Đồng đạo PGHH

Kính thưa qúy vị,
Báo cáo tình hình tôn giáo trong năm 2001 của Chính phủ, Lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ và các cờ quan nhân quyền,tự do tôn giáo thế giới đều công nhận mước Việt Nam là một nước vi phạm nhân quyền ,tự do tôn giáo trầm trọng ,ø công nhận cụ Lê Quang Liêm là lãnh đạo PGHH tại Việt Nam,ông Hà Hải đang bị cầm tù,cụ Bà Nguyễn Thị Thu tự thiều...

Để chống lại các báo cáo trên ,bạo quyền CSVN cũng đã đưa ra báo cáo tình hình tôn giáo tại Việt Nam trong năm 2001 ,trong đó về PGHH và cụ Liêm họ có ghi rằng :

1/ Về Phật Giáo Hòa Hảo: Sau năm 1975 Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo (GHPGHH) đã tự bị giải tán. Ngày 20 tháng 9, 1999 295 đại biu của GHPHHH gặp nhau và quyết định thành lập Hội Đồng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đồng thi làm Lễ Kỷ Niệm ngày Sáng Lập Đạo và 60 năm Kỷ Niệm Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo thành lập. Từ đó GHPGHH vẫn hoạt động như bình thường.

Về Ông Lê Quang Liêm: Ông Lê Quang Liêm là một quân chức cũ trong Quân Đội VN Cộng Hòa và cũng là người thành lập một ngôi chùa Hòa Hảo vào năm 1972. Sau 1975 ngôi chùa này đã khai trừ Ông ra khỏi đoàn th của chùa. Mới gần đây Ông được mời tới tham dự Đại Hội PGHH do Hội Đồng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức. Ông có tới tham dự Đại Hội PGHH nhưng từ chối không công nhận Hội Đồng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo và đ" nghị thành lập một Giáo Hội riêng của Ông nhưng bị từ chối bởi các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo.

Vào ngày Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Đạo PGHH (3/30/2000), Ông Lê Quang Liêm tổ chức những cuộc phá hoại và phá trật tự kể cả việc tính làm nổ bom tại Tổ Đình (nơi thờ phượng Đức Thầy) và Tỉnh An Hòa. Ông Liêm dựng lên sự phá hoại trên rồi lại đổ lỗi cho nhà cầm quy"n địa phương đã áp bức Phật Giáo Hòa Hảo và sau đó còn xúi giục những phần tử tín đồ quá khích tự thiêu để chống lại chính quyền.

Từ nhiều năm qua bạo quyền CSVN luôn tìm cách bắt giam cụ Lê Quang Liêm , nên họ luôn gán ghép cụ Lê Quang Liêm có liên hệ với CIA, với các tổ chức chính trị, mưu đồ lật đổ chế độ .

Báo Công An Nhân Dân dưới tựa đề LỰC LƯỢNG AN NINH ĐẬP TAN ÂM MƯU KHỦNG BỐ phát hành ngày 19.3.2000 và liên tục sau đó tiếp nối cho đến ngày hôm nay các đài truyền hình, đài truyền thanh Việt Cộng cũng lập đi lập lại luận điệu chụp mũ nầy :

Lê Quang Liêm một người tự xưng là tín đồ Hoà Hảo thậm chí còn tự xưng là "Hệ trưởng" của một hệ phái Hòa Hảo ... Với qúa khứ "vàng son" đã từng là "Trung Tá" của lực lượng " quân đội Hòa Hảo " và là "dân biểu" thời ngụy . Hơn thế ông ta còn đi xúi gịuc một số người ốm yếu,bệnh hoạn tự thiêu để đòi chính quyền thực hiện một số yêu sách vô lý do ông ta mớm cho ïKhông những thế,việc Lê Quang Liêm liên hê, mật thiết với những kẻ như Nguyễn Văn Cội,Lê Văn Bá và để cho Nguyễn Hữu Chánh lợi dụng để thực hiện một vụ khủng bố ngay chính đạo Hòa Hảo càng cho thấy sự mù quáng và bản chất xấu xa của ông ta .

Về vấn đề nầy Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam và Hải Ngoại đã nhiều lần minh định :
-Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam và Hải Ngoại chủ trương thuần túy tôn giáo,tranh đấu đòi tự do tôn giáo bất bạo động .
-Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam và Hải Ngoại, cụ Lê Quang Liêm, ông Lê Văn Bá,ông Nguyễn Văn Cội ...không hề tham gia một tổ chức tranh đấu ,đảng phái ,mặt trận hay chính phủ nào .

Nay xin minh định lập trường của Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam và Hải Ngoại để qúy đồng hường và đồng đạo đặng tường .

Kính chúc qúy đồng hương,đồng đạo thân tâm thường lạc, phước huệ viên dung .

Nam Mô A Di Đà Phật .

Hoa Thịnh Đốn, ngày 7 tháng 3 năm 2002
TM.Ban Trị Sự Trung Ương
Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Việt Nam
Nguyễn Văn Cội, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải ngoại

21/07/2019(Xem: 169)
Kể trong Đêm nhạc 40 năm quốc tế cứu thuyền nhân Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, Calif. Gia đình Phan Trung Kiên trên một chiếc ghe nhỏ với 24 người trên ghe (trong đó gia đình Kiên gồm 5 cha con) đã rời bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) vào khoảng 3 giờ sáng ngày 3 tháng 7 năm 1981
21/07/2019(Xem: 97)
Châu Ân Lai cùng với Hồ Chí Minh đến Moscow ngày 1-4-1954 để thảo luận lập trường của khối CS. Ông còn đến Moscow thêm hai lần (6-4 và 20-4) để tìm hiểu và dung hợp lập trường giữa hai nước CHNDTH và Liên Xô trước khi qua Genève. Trong các cuộc thảo luận giữa Châu Ân Lai với giới lãnh đạo Liên Xô, đều có Hồ Chí Minh tham dự.
21/07/2019(Xem: 139)
Còn mấy hôm nữa về Việt Nam. Text hỏi người bạn ở Sài Gòn vừa mới ở Huế vô bây giờ là mùa sen phải không. Anh trả lời đúng rồi anh Q., lúc anh về chắc chắn là có sen tươi
20/07/2019(Xem: 323)
Vinh dự lớn cho hai trường đại học ở Munich: LMU và TUM sẽ lại nhận được danh hiệu "Đại học xuất sắc" vào thứ Sáu, 19.07.2019. Cả hai Đại học của thành phố Munich hiện có thể dựa vào hàng triệu tiền tài trợ.
20/07/2019(Xem: 917)
Chúng tôi xa Hà Nội từ hiệp định Geneve 1954, nhưng Nghiêm Kế cũng nhờ hiệp định Paris 73 mà được trả tự do. Trên bến sông Thạch Hãn vào buổi chiều hạnh ngộ có anh trung tá nhảy dù Nguyễn thế Nhã của trung đội 21 ôm anh tù binh cùng trung đội sinh viên mà nói rằng. Kế ơi là Kế, sao mà mày khốn khổ thế này
20/07/2019(Xem: 677)
Nhà dâu nhóm họ … mời thôn xóm Che rạp ngoài sân, lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa / Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho ngắn lại Uốn vòng …trang trí cổng vu quy
20/07/2019(Xem: 1833)
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
20/07/2019(Xem: 526)
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
20/07/2019(Xem: 573)
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
20/07/2019(Xem: 385)
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
20/07/2019(Xem: 228)
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
Tin công nghệ
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.