Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Trần Quý Cáp, Hội An Từ Toàn Cầu Về Hội Ngộ

14/03/200200:00:00(Xem: 5248)
PHOTO: Ca Đoàn Trẻ Hội An mở đầu chương trình văn nghệ bằng ca khúc Xuân Và Tuổi Trẻ của La Hối

LITTLE SAIGON (KIỀU MỸ DUYÊN)- Theo thông lệ hàng năm, Hội Ái Hữu Trường Trần Quý Cáp và thân hữu Hội An - Đà Nẵng đều có tổ chức Họp Mặt Tân Niên, nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho quý Thầy Cô, Cựu Học Sinh và Thân Hữu họp mặt hàn huyên thăm hỏi và chúc tụng nhau trước ngưỡng cửa mùa xuân mới đầy niềm tin và hy vọng.

Năm nay, Hội Ái Hữu Trường Trần Quý Cáp - Hội An đã tổ chức Dạ Tiệc Tân Niên vào lúc 6 giờ chiều ngày 10 tháng 3 năm 2002, tại nhà hàng Seafood World Restaurant, 15351 Brookhurst Street, thành phố Westminster, Quận Cam, quy tụ hơn 500 Quan Khách, Thầy Cô và Cựu Học Sinh trường Trần Quý Cáp từ nhiều tiểu bang về tham dự như Illinois, Texas, Florida, Oklahoma và các thành phố San Jose, San Diego, Canoga Park, Los Angeles...

Chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của ông Lý Đại Nguyên, bình luận gia và phu nhân. Giáo sư Phan Ngô. Bác sĩ Lê Hồng Sơn và phu nhân, Ông bà James Vương. Kiến trúc sư Bạch Xuân Hồng. Kiến trúc sư Nguyễn Tuấn. MC Khúc Minh và ca nhạc sĩ Khúc Lan.. trong Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân. Cô Thanh Thúy, Giám Đốc Chương Trình Việt Ngữ 18-KSCI và Vi Tuấn, đặc phái viên. Ông Robert Don, đặc phái viên Đài Truyền Hình VABC. Nhà văn Duy Lam và phu nhân. Nhà thơ Thành Tôn và phu nhân. Nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn và phu nhân, Ký giả Hương Nhân. Nhà văn Vương Trùng Dương. Nhà thơ, họa sỹ và võ sư Hạ Quốc Huy. Nhà thơ Như Không trong Hội Văn Học Nghệ Thuật Quảng Đà. Ban Chấp Hành Hội Hoa Kiều Bình Định tại Hoa Kỳ. Ban Chấp Hành Hội Triều Châu tại Hoa Kỳ. Luật sư Trần Đình Định và Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Quảng Nam. Ông Hồ Xuân Thứ, Chủ Tịch Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng San Gabriel Valley. Ông Frene Ly, Hội Trưởng và Ban Chấp Hành Hội Hải Nam Nam Cali. Trương Tuấn, đặc phái viên nhật báo Người Việt. Ông Trần Ngọc, Chủ Nhiệm báo Thời Mới, San Diego. Bà GS Hương Thái, trường Rosemead Beauty School. Giáo sư Nguyễn Ánh Anh San Diego. Nhà thơ Nguyễn Thanh Huy. Họa sĩ Loka. Nhạc sĩ Nhật Ngân. Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu. Nhà văn Xuân Đỗ và phu nhân về từ Oklahoma. Giáo sư Trương Duy Cường và nhà văn Hoa Hoàng lan đến từ San Jose. Nhiếp ảnh gia Hàn Quốc Dân. Ông Phan Bá Phụng và nhóm Trường Sinh Nhân Thể Điện Los Angeles và Rosemead. Ông Lý Thế Hoành và quý Cao Niên Hoa Kiều Hội An - Đà Nẵng tại Hoa Kỳ. Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh các trường Thọ Nhơn - Phan Chu Trinh - Phan Thanh Giản - Sao Mai - Nữ Trung Học - Bồ Đề và trường Lễ Nghĩa Hội An...

Sau phần nghi lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH, Nhà thơ Thái Tú Hạp, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trường Trần Quý Cáp - Hội An kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Họp Mặt Mừng Xuân Hội Ngộ Nhâm Ngọ - 2002, lên diễn đàn chào mừng quan khách, ông nói: "... Nếu không có sự hiện diện và tiếp tay nồng nhiệt của tất cả quý vị, các thầy cô và các huynh đệ đồng môn Trường Trần Quý Cáp, chắc chắn chúng ta sẽ không có Ngày Hội Đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa như đêm nay... Và chúng tôi cũng kính mong quý vị thân hữu Hội An - Đà Nẵng không còn chấp nê biên giới tâm lý địa phương mà hãy xem nhau như đại gia đình người Việt "tha hương ngộ cố tri" nơi đất khách trong Đêm Hội Ngộ Tân Xuân nầy...". Giáo sư Trần Huỳnh Mính trình bày vài nét về Nhà Cách Mạng Trần Quý Cáp - một biểu tượng tinh thần quật khởi yêu nước của quê hương Ngũ Phụng Tề Phi...

Năm nào tôi cũng đến tham dự Tân Xuân Hội Ngộ của Hội Ái Hữu cựu học sinh Trần Quý Cáp - Hội An, quan khách tham dự càng ngày càng đông. Đất Hội An là nơi quê hương của nhiều văn nhân thi sĩ, nhà báo, anh hùng hào kiệt, cho nên ngày họp mặt, anh chị em khắp nơi tám hướng hội tựu về họp mặt tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon.

Đặc biệt các thầy cô được quan tâm, được biết ơn, học trò của Hội Ái Hữu Trần Quý Cáp - Hội An (bây giờ đã là ông bà nội, ông bà ngoại) vẫn đến từng bàn để thăm hỏi thầy cô của mình, những cử chỉ tôn kính nầy là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau, cho con cháu có mặt ở buổi tiệc nầy.

Các thầy cô và quý vị cao niên thân phụ thân mẫu cựu học sinh như Cụ Bà La Huệ Anh 81 tuổi và Cụ Ông Họa Sĩ LôKa 80 tuổi được tặng hoa. Các trò của thế hệ sau học giỏi xuất sắc vượt trội như cháu Hạ Quốc Triều Chung, con của Sư Trưởng Hạ Quốc Huy đậu thủ khoa Luật và đã liên tục đoạt giải Quán Quân Võ Thuật Quốc Tế, và cháu Dương Uyên, con Ông Bà Dương Thanh Chiến tuy mới đến Hoa Kỳ nhưng đã chứng tỏ tài năng chiếm điểm ưu hạng xuất sắc nhiều năm ở trường Trung Học Vùng San Gabriel Valley được tặng hoa vinh danh. Người già người trẻ đều vui vẻ khi ra về.

Người về từ tiểu bang xa tìm được không khí ngày xưa ở các khuôn mặt thân thiện của bằng hữu, sự thương yêu của các thầy cô, của những người bạn lưu lạc tưởng không bao giờ còn gặp lại nhau, nhưng cùng nhau hội tụ hy hữu nầy nên đã vô cùng xúc động.

Trên sân khấu, MC Ái Cầm, lộng lẫy trong chiếc áo dài màu vàng rực rỡ, lúc nào cũng vui vẻ, giới thiệu duyên dáng từng tiết mục trong chương trình và hát bản "Tóc Mây" thật hay. MC Phạm Liên cũng cố gắng tạo niềm vui. Nhà thơ Mạc Phi Hoàng, Phùng Minh Tiến, và các anh chị trong Ban Tổ Chức, không quên những người đến muộn, ân cần đứng dậy để nhường chỗ cho thực khách, ban tiếp tân hùng hậu, phụ nữ mặc áo dài thật đẹp, nam thì ăn mặc cũng rất lịch sự.

Ưu điểm của Tân Xuân Hội Ngộ Trần Quý Cáp Hội An là:

-Sự đoàn kết, cho dù ở đâu, đến ngày họp mặt hàng năm cũng tìm về tham dự.

-Sự tôn kính thầy cô vẫn tồn tại trong trái tim của người học trò Trần Quý Cáp dù lưu lạc nơi viễn xứ.

-Hội An là quê hương của nhiều nhà văn, nhà báo, thi sĩ, nên những tác phẩm của họ được trình bày bà con ở buổi họp mặt Mừng Xuân Hội Ngộ.

-Ca sĩ rất nhiều và rất xuất sắc như Ca Đoàn Trẻ Hội An, Henry Chúc, Delena, Nhật Ngân, Lê Uyên, Cynthia Thái, Xuân Thu, Thái Trung, học sinh Thọ Nhơn..

-Đến một buổi tiệc có đông người nhưng người tham dự không thấy lẻ loi cô độc, vì được ân cần niềm nở của mọi người trong Ban Tổ Chức.

-Một tiết mục xổ số rất hấp dẫn và sôi nổi với các tặng phẩm hiện kim và hiện vật giá trị của ông bà Trần Tỷ, Giám Đốc công ty Top Line Furniture, Dược sĩ Phạm Dũng, Chủ Nhân Rosa Pharmacy - Rosemead, ông bà Huỳnh Việt Quế, Giám Đốc Futon Pillow Design, ông bà Phạn Liên, ông bà Bác sĩ Phạm Gia Khánh, ông bà Lê Phước Ba, CPA, ông bà Đoàn Ngọc Đa, ông bà Kiến trúc sư Nguyễn Hồng Hà, ký giả Kiều Mỹ Duyên, Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh... Và ông bà Thái Tú Hạp cũng đã tặng mỗi bàn 2 tặng phẩm kỷ niệm và Đặc San Quảng Đà và tùy bút "Giữa Trời Hoa Bay".

-Mặc dù trong cùng thời gian nầy tại Little Saigon cũng có đến ba hội đoàn tổ chức những buổi Sinh Hoạt Cộng Đồng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến những tình cảm bà con đồng hương dành cho Hội Xuân Trường Trần Quý Cáp và Thân Hữu Hội An - Đà Nẵng.

Chương trình chấm dứt vào lúc 10 giờ 30 tối trong niềm lưu luyến chia tay. Mọi người ra về cho dù đường có xa giữa trời khuya gió lạnh nhưng niềm vui và tình thương bằng hữu như lửa ấm trong lòng nhau nơi đất khách quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.