Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Ái Hữu Cựu Hs Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo

14/03/200100:00:00(Xem: 4046)
Tối Thứ Sáu ngày 2 tháng 3 nhân dịp để đánh dấu 5 năm thành lập Hội Ái Hữu Trần Hưng Đạo và Bùi Thị Xuân của Dalat năm xưa, một buổi dạ tiệc đầu năm đã được diễn ra vô cùng thân mật tại Emerald Restaurant.

Ngay từ mặt tiền của tiệm ăn, người ta đã thấy tấm biểu ngữ chào mừng quan khác với thấp thoáng bóng dáng của các cựu nữ sinh trong ban tổ chức hóa trang bằng những bộ quần áo sặc sỡ của đồng bào Thượng ở Dalat, những chiếc sarong ngũ sắc với những tiếng chào hỏi quan khách.

Dù biết rằng để chuẩn bị cho một ngày đại hội như thế, các anh chị em trong ban tổ chức cũng đã phải tốn rất nhiều thì giờ tập dượt, ngay cả những chiếc sarong đã được đặt mua ngay ở Dalat và gửi sang cấp tốc.

Khi quan khách đã tề tựu đông đủ, anh Trịnh Phong, đương kim hội trưởng của Hội Ái Hữu Trần Hưng Đạo và Bùi Thị Xuân đã đọc bài diễn văn ngắn chào mừng quan khách. Nhận thấy có sự hiện diện của gần 300 quan khách và đặc biệt hơn nữa có 5 cựu giáo sư tham dự hôm nay, cho biết sự lưu tâm của các vị giáo sư lúc nào cũng còn giữ cái thiên chức của mình mặc dù các thầy cô cũng đã bận bịu với công việc hằng ngày nhưng lúc nào cũng giữ mối giây liên lạc chặt chẽ với các học trò cũ và vẫn còn những tiếng xưng hô thân thương như dạo còn cắp sách đến trường. Ngoài những bộ mặt quen thuộc của hai ngôi trường công lập lớn nhất Dalat, người ta cũng thấy sự hiện diện của các học sinh trường bạn như Chu Văn An, Petrus Ký, Gia Long, Nguyễn Trãi, Lê Văn Duyệt, Võ Trường Toản, Hồ Ngọc Cẩn, Trưng Vương, Đồng Khánh, Quốc Học, những trường của Dalat như Yersin, Adran, Couvent des Oiseaux, Bồ Đề, Trí Đức, Văn Học, trường Đại học Dalat, nhóm Thu Nhàn thuộc trường Chính trị kinh doanh, các trường quân sự như Võ Bị, Chiến tranh chính trị cũng đến tham dự. Anh hội trưởng cũng đã nhắc nhở đến những thành quả của hội trong vòng 5 năm qua với những thành công của giải khuyến học, tiêu biểu là những đóng góp cho Thầy Bửu Vu trong thời kỳ sơ khai của hội và sau đó hội đã được thành lập với những chương trình làm việc thiết thực hơn. Với một hoài bão là làm một cái gì để giúp đỡ các giáo sư và học sinh THD và BTX còn ở Việt Nam, đó cũng là những ưu tư mà đã được hội quan tâm nhiều nhất, và hội cũng đã đóng góp một vai trò liên lạc với các cựu học sinh hai trường hiện còn đang gặp những khó khăn về kinh tế bên quê nhà.

Nhân dịp này, anh hiệu trưởng cũng đã vinh danh các hội trưởng cũ mà trong quá khứ cũng như vẫn tiếp tục công tác tiếp tay cho các bạn trong ban tổ chức. Anh cũng đã nhắc nhở đến những công lao của các bạn cũ mà giờ đây đã và đang thành công trên đất Mỹ hay ở khắp nơi trên địa cầu mà mặc dù di dân tới một nơi nào đó không phải Dalat nhưng lúc nào cũng sẵn sàng tiếp tay bằng cách này hay cách khác dù về phương tiện tài chánh hay về văn hóa cũng đã đóng góp thiết thực như hội vẫn cho phát hành đều đặn mỗi năm một tờ đặc san chủ đề về Dalat, những liên lạc thường xuyên với các thầy cô ở khắp nơi như từ Pháp, Canada hay ngay cả từ Việt Nam, ngoài những cựu giáo sư hiện đang có mặt trên khắp các tiểu bang ở Hoa Kỳ. Xen lẫn những thành quả đạt được, anh cũng không quên nhắc đến những đóng góp mà hội đã thực hiện được trong quá khứ, điển hình là những đóng góp tương trợ cho nạn nhân những trận lụt liên tiếp tại Việt Nam, những đóng góp trong việc xây dựng tượng đài, những đóng góp gửi về cho những giáo sư hay bạn bè còn kẹt lại ở quê nhà.

Anh cũng đã loan báo một dự định trong tương lai rất gần là hội sẽ thiết kế một website dành riêng cho hội để các bạn ở xa hay ngoài nước Mỹ có cơ hội theo dõi và tiếp tay trong việc sinh hoạt của hội, vì vấn đề tài chánh còn rất khiêm nhường nhưng hoạch định những việc phải làm trong tương lai sẽ rất cần sự tiếp tay của tất cả mọi người. Nhân dịp này, các cựu giáo sư cũng rất vui vẻ hướng dẫn và đóng góp ý kiến.

Buổi họp mặt đã rất thành công với các màn văn nghệ với sự đóng góp của những ca nhạc sĩ có mặt hôm nay, những tiếng hát cất lên và đã mang lại một không khí sống động cho buổi đại hội. Các ca nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, Ngọc Trọng, Quang Tuấn, Lệ Hằng, tiếng hát của cựu giáo sư Nguyễn Đình Cường, mang lại ít nhiều ngạc nhiên cho quan khách, anh Quang Vinh đến từ Texas với một hát thật ấm. Buổi họp mặt đã được tiếp tục bằng những món ăn tinh khiết, hấp dẫn đã do nhà hàng đặc biệt nấu để dành cho đại hội hôm nay.

Buổi họp mặt đầu năm đã rất thành công với số quan khách lên gần 300 người đã được kết thúc trong một chương trình dạ vũ và đã được tất cả mọi người có mặt lưu luyến và hứa hẹn một buổi họp mặt năm tới.

(QUẢN THỤY HOÀI)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.