Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Biểu Tình Chống Các Tns Kerry, Boxer Vì Ém Luật Nhân Quyền Vn

03/08/200200:00:00(Xem: 4353)
San Jose (Hạnb Dương) - Giáo sư Nguyễn Văn Canh hôm thứ Sáu đã gởi đến báo chí và các cơ quan truyền thông "Lời kêu gọi Biểu tình tại Boston, Los Angeles và San Francisco" để giải thích cho đồng hương Việt Nam tại hai miền Nam và Bắc Cali lý do tại sao phải biểu tình tranh đấu đòi đưa Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam ra biểu quyết tại Thượng Viện Hoa Kỳ. Giáo sư Nguyễn Văn Canh sẽ là diễn giả tại cuộc biểu tình vào ngày 12-8-2002 tại Los Angeles. Nhật báo Việt Báo xin trích đăng nguyên văn "Lời Kêu gọi" của Giáo sư Phạm Nam Sách để đồng hương và đọc giả theo dõi :

"Thưa qúi đồng hương:

Dự Luật Nhân quyền Việt nam được Hạ Viện chuyển lên Thượng viện để biểu quyết, nhưng đã bị bí mật dấu đi. Trong phiên họp ngày 3 tháng 10 năm 2001, Nghị sĩ Bob Smith tố cáo có kẻ nào đó đã bí mật ngâm tôm Dự Luật hãy xuất hiện tại diễn đàn Thượng viện và cắt nghĩa tại sao lại làm việc lạ thường đó. Nghị Sĩ John Kerry, của tiểu bang Massachussetts lúc đó phải xuất hiện, nói rằng không phải chỉ một mình ông ta cầm giữ Dự Luật, và rằng lúc này chưa thuận tiện mang Dự Luật ra bàn.

Trong tháng 4/2002 vừa qua, người tị nạn ở nhiều nơi biểu tình phản đối việc làm mờ ám này. Người Việt tị nạn tại Tampa, Florida nêu đích danh NS John Kerry là kẻ làm việc đó. Ông ta đã phải xuất đầu lộ diện và cắt nghĩa rằng cần giữ Dự Luật ấy lại là vì Dự Luật ấy gây thiệt hại cho người nghèo ở Việt nam.

Luận cứ loanh quanh, xuyên tạc sự thật của Nghị sĩ John Kerry và các đồng lõa không thể nào cắt nghĩa được việc làm mờ ám ấy. Dự Luật không có "ăn thua" gì với vấn đề nghèo đói ở Việt nam như Kerry nói. Dự luật không cấm viện trợ nhân đạo.

Dự luật đòi hỏi Việt cộng phải thi hành nghĩa vụ của họ là một thành viên văn minh của Liên Hiệp quốc, nghĩa là chúng phải tôn trọng quyền của con người như được qui định trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Dự Luật đòi:
1) Thả tức khắc, vô điều kiện các tù nhân luơng tâm khỏi các nhà tù, nơi quản thúc tại gia và các hình thức giam cầm khác, như các Hoà Thượng Huyền Quang, Quảng Độ, LM Nguyễn văn Lý, cụ Lê quang Liêm và các vị lãnh đạo Tin Lành, Cao Đài và những người kêu gọi tự do dân chủ cho dân tộc.

2) VC phải tôn trọng tự do tôn giáo, gồm quyền của dân chúng được tự do tham dự vào các hoạt động tôn giáo, gia nhập các tổ chức tôn giáo mà không có sự can thiệp hay can dự của chính quyền.

3) VC không được vi phạm nhân quyền đối với người Thượng ở Cao Nguyên Trung phần hay ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ.

4) VC không được tham dự trực tiếp hay gián tiếp vào việc buôn người.
Các đòi hỏi đó không có gì quá đáng. Dự luật chỉ là một đòn bâûy ép buộc Việt cộng phải làm 4 nhiệm vụ ấy.

Câu hỏi là tại sao NS Kerry và đồng bọn dám nhẫn tâm ngăn chặn một Dự Luật như vậy. Hành vi này tố cáo việc làm của họ là phản bội lý tưởng nhân quyền mà truyền thống nhân dân Hoa Kỳ coi là cao quí và luôn đứng ra bảo vệ"

NS Kerry cho biết rằng không phải chỉ có một mình ông giam giữ Dự Lụât ấy lại. Là Chủ Tịch Tiểu Ban Á Châu Thái Bình Dương, một đơn vị trong Uûy Ban Ngoại giao Thựơng Viện, NS Kerry không thể một mình giam giữ Dự Luật được. Như vậy là có kẻ khác ủng hộ âm mưu này. Việc bí mật ngâm tôm Dự Luật phải có sự đồng loã của Nghị sĩ Đảng đa số, trong trường hợp này là Nghĩ sĩ Dân Chủ, nhất là trong Ưy Ban Ngoại Giao.

Ở California, nhiều tổ chức liên lạc với tôi cho biết rằng họ đã gửi cho NS Barbara Boxer, Nghị Sĩ Dân Chủ, chừng 12, 000 thư, yêu cầu NS Boxer mang Dựï Luật ra Khoáng Đại Thượng viện để thảo luận. Lý do quan trọng là vì NS Boxer là một thành viên Đảng đa số, và là một ủy viên Uûy Ban Ngoại Giao và có tiếng nói có thẩm quyền trong việc đòi đưa Dự Luật ra Thượng viện để bàn. Cho đến nay, Nghị sĩ này vẫn tiếp tục lặng thinh, coi như không có gì xẩy ra. Cử tri nguời Mỹ gốc Việt chỉ đòi là đưa Dư Luật ra bàn mà thôi. Đây là một đòi hỏi rất bình thường, không có gì là quá đáng. Trên diễn đàn công khai tại Thượng Viện, ai cũng có quyền bênh hay chống. Nếu cả Thượng viện bác Dự Luật ấy, cử trị người Việt sẽ rất hài lòng.

Tại sao NS Boxer lại sợ vấn đề mang Dự Luật ra thảo luận" Có gì mà phải giấu giếm, hay có âm mưu bất chánh nên sợ"
Tôi được nhiều tổ chức đấu tranh bảo vệ Dự Luật yêu cầu hướng dẫn công tác này. Tôi kêu gọi NS Boxer "second cái motion" của NS Smith để đưa Dự Luật ra trước Thượng viện để toàn thể Thượng viện quyết định, nếu không giải quyết được vấn đề trong nội bộ Uûy Ban Ngoại Giao.

Tôi kêu gọi mọi người tị nạn :
1) Sắp xếp công việc đến dự biểu tình cho đông ở Boston, và trước văn phòng NS Boxer ở Los Angeles, và San Francisco trong những ngày tới. Sự hiện diện đông đảo của chúng ta để cảnh cáo cho những ai phản bội lý tưởng dân chủ, nhân quyền biết rằng những việc làm khuất tất, mờ ám ấy là một điều ghê tởm. Điều này còn tố cáo các hành vi ủng hộ cho một chế độ phi nhân mà cả quốc tế lên án.

2) Mọi cử tri người Việt, có lẽ lên tới 100,000 ở California, trong cuộc bầu cử tới đây sẽ loại bỏ những ai ở Californa có những âm mưu, lén lút tiếp tay cho Việt cộng để đàn áp nhân dân Việt nam. Số phiếu này dù không áp đảo loại bỏ các ứng viên phản bội cử trị, nhưng là "swing vote", sẽ quyết định tương lại của họ.

Tôi sẽ xuống Miền Nam California tham dự cuộc biều tình do các anh chị em trong Uûy Ban Vận Động Dự Luật tổ chức truớc Văn Phòng của NS Boxer vào 11 giờ sáng ngày 12 tháng 8 này. Thân ái chào qúi đồng hương.
Nguyễn văn Canh"

CỘNG ĐỒNG VN BẮC CALI KÊU GỌI HỖ TRỢ BIỂU TÌNH:

Trong khi đó, Ông Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng VN Bắc Cali cũng gởi đến báo chí, các cơ quan truyền thông và các tổ chức, hội đoàn thuộc cộng đồng người Việt Nam tại California một Thư Mời tham dự biểu tình trước Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer để đòi hỏi phải đưa Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam ra biểu quyết trước khoáng đại Thượng Viện Hoa Kỳ.

Biểu tình tại Los Angeles sẽ được trổ chức lúc 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày Thứ Hai 12-8-2002 tại trước Văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer số 312 N. Spring St., Los Angeles, CA 90012. ĐT. 213-894-5000. Fax. 213-894-5012. Quý đồng hương muốn đi theo xe Buýt của Ban Tổ chức xin ghi tên từ nay đến trước cuối ngày 08-8-02.

Cuộc biểu tình tại San Francisco sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày Thứ Tư 14-8-2002 tại trước Văn phòng của TNS Barbara Boxer số 1700 Montgomery St., Suite 240, San Francisco, CA 94111. Quý bà con muốn đi chung xe buýt với Ban Tổ Chức xin vui lòng ghi tên trước cuối ngày 12-8-02.

Mọi vấn đề ghi tên tham gia biểu tình, hỗ trợ tài chánh hay đóng góp ý kiến, xin liên lạc với Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali tại đị chỉ 429 E. Taylor St., Suite C, San Jose, CA 95112. Các số ĐT. Cần liên lạc là : 408-279-5484, 408-858-7816, 408-289-9170. Mọi Chi phiếu yểm trọ biểu tình xin đề tên Cộng Đồng VN Bắc Cali và ghi ở phần "Memo" là "Yểm trợ biểu tình HR 2833".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.