Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ỨCV Frank Trần: Vì Quyền Lợi HS

04/11/200600:00:00(Xem: 2874)

Ứng Cử Viên Frank Trần: Vì Quyền Lợi Học Sinh

Frank Trần và các con.

Bị mang tiếng oan là “gà“ của một vị giáo sư tại Quận Cam, ứng cử viên “viết-tên” Frank Trần viết bài xác minh rằng ông không phải là ‘gà’ của bất kỳ ai. Vì lý do bài quá dài, tòa soạn xin phép đăng trích đoạn như sau.

...Trong một buổi phỏng vấn với chương trình Giáo Dục Học Đường của giáo sư David Nguyễn (trung tâm UC Campus), giáo sư đã hỏi tôi nhiều câu hỏi rất là thẳng thắn mà giáo sư đã nghe qua dư luận trong Cộng Đồng Việt Nam chúng ta. Dựa vào những câu hỏi của giáo sư David, chúng tôi xin minh định một vài điều về lập trường của tôi khi ra tranh cử:

1. Lý do tại sao ra “Write-In” Candidate"

Trong giai đoạn ghi danh bầu cử, tôi bận rộn lo thủ tục tranh tụng với Học Khu về chương trình giáo dục đặt biệt cho con tôi [là cái mà nhà trường phải mướn các chuyên viên về ngôn ngữ (Speech Pathologist) để dạy con tôi tập nói vì cháu chậm nói], tôi phải tự nghiên cứu luật về học vấn (Education Law) làm hồ sơ để kiện học khu chứ không mướn luật sư cho nên mất rất nhiều thời gian. Khi thời gian ghi danh hết hạn, tôi tìm hiểu về các UCV cho chức vụ Hội Đồng Quản Trị của Học Khu, tôi rất là ngạc nhiên khi thấy 9 UCV ra dành 3 ghế trống, và tôi càng giật mình khi thấy Nghiệp Đoàn Giáo Chức (NĐGC) họ cố ý đưa người của họ ra, và điểm đáng chú ý là họ đưa người Việt Nam thiếu khả năng ra để phá phiếu VN. Anh Andrew Nguyễn là người của NĐGC ủng hộ. Trên cương vị một người phụ huynh và cử tri muốn tìm hiểu thêm về các ứng cử viên nên mới tìm cách liên lạc và gửi email cô Diana Mendez hỏi chi tiết hơn về mục tiêu tranh cử của nhưng cô không bao giờ trả lời (sau nầy cô nói là máy computer của cô bị virus). Tôi cũng có gởi email cho bà Judy Ahrens thì bà xác nhận có quen biết với chị Diana Duong Mendez lâu năm, bà Judy Ahrens là người đã rút phiếu bầu cho GS Nguyễn-Lâm Kim-Oanh vào chức Quản Trị Học Khu hôm tháng 6. Còn UCV Tahnee Phan của Liên Hiệp “Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta” thì không thấy vận động gì hết (sau nầy thì cô tuyên bố rút lui). Tôi liền quyết định mình phải ghi danh ứng cử theo cách UCV “Viết-tên” (Write-In Candidate), có nghĩa là cử tri phải điền tên tôi – TRAN – vào trong lá phiếu, để bảo đảm là cộng đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho cộng đồng, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung.

2. Sẽ làm điều gì nếu đắc cử" (Mục Tiêu Tranh Cử ):

Ba mục tiêu chính thức đẩy tôi ra tranh cử:

(1) Vấn đề chương trình Giáo Dục Đặc Biệt – (Special Education) – Qua kinh nghiệm của bản thân tôi, chính tôi phải tự tranh đấu để con tôi được hưởng các quyền lợi của chương trình Giáo Dục Đặc Biệt, đáng lẽ phải được cung cấp tự nhiên theo luật định. Tôi thấy rõ rằng có sự đối xử bất công trong vấn đề đáp ứng nhu cầu giáo dục học sinh trong học khu nên tôi quyết định khi vào Hội Đồng Giáo Dục HK Westminster, tôi sẽ xem xét lại các chính sách về Special Education - Học khu phải tuân thủ tuyệt đối theo đạo luật IDEA (Individuals with Disabilities Education Act), và NCLB (No Child Left Behind Act) của Tổng Thống Bush. Trong thời gian qua, tôi đã giúp rất nhiều phụ huynh Việt Nam có con em bị khiếm khuyết để tranh đấu với các học khu, không những ở HK Westminster, mà Garden Grove, Fountain Valley, v.v... về vấn đề này, vì tôi quan niệm “học sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau…” (Học sinh hành khúc).

(2) Tạo mối tương quan và cộng tác tích cực giữa học đường, gia đình và cộng đồng.  Để đạt được điều này, chúng tôi sẽ đặt đòi hỏi cao việc tuyển dụng các thầy cô giáo và hiệu trưởng đầy đủ kinh nghiệm, bằng cấp, năng khiếu dạy và lãnh đạo cũng như khả năng ngôn ngữ và văn hóa phù hợp với số học sinh đang theo học trong học khu. Chúng tôi không nhất thiết là chỉ tuyển dụng các giáo chức người Việt hoặc gốc Latino mà điều trước tiên là họ phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn, lương tâm giáo chức và cộng thêm vào đó, khả năng tiếp xúc hữu hiệu với học sinh và phụ huynh.  Hiện tại, rất nhiều phụ huynh đã cho tôi biết có nhiều trường hợp họ cảm thấy bị kỳ thị vì người giáo sư Mỹ trắng tỏ ra khinh thường họ vì họ nói tiếng Anh không rành rẽ.  Là một người mới định cư tại Hoa Kỳ trong thập niên 1990 tôi rất hiểu và thông cảm với các phụ huynh về vấn đề này.

(3) Xem xét lại các ngân khoản chi tiêu trong học khu để bảo đảm là quyền lợi giáo dục của học sinh là ưu tiên cao nhất.  Hiện tại, theo số liệu từ bộ giáo dục, số tiền hưu và bổng lộc về hưu của giáo chức cao gấp 5 lần so với mức trung bình của tiểu bang và các học khu khác trong khi số tiền chi tiêu vào sách học cho học sinh thì thấp hơn mức trung bình của tiểu bang.  Nói một cách khác, các giáo chức về hưu tại học khu này được hưởng rất nhiều quyền lợi mặc dầu họ không còn đóng góp cho học khu.  Sự ưu đãi quá mức này làm thâm thũng quỹ giáo dục và học sinh Westminster thiếu sách trong lớp học và trong thư viện.  Là một ủy viên giáo dục, tôi muốn mọi sự chi tiêu phải minh bạch và trình ra cho phụ huynh và quần chúng rõ. Đối với tôi, các chương trình học và sách vở cho hoc sinh là ưu tiên trên hết.

3. Tôi có phải là “gà” của GS Kim-Oanh"

(...)Xin nói thêm, tôi đầu tiên đã được sự ủng hộ của liên hiệp “Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta” (Our Children – Our Vote” Coalition), và được sự ủng hộ của GS Kim-Oanh. Nhưng với mục đích muốn cho người bản xứ thấy được cộng đồng chúng ta quan tâm trong vấn đề học vấn, và chúng ta đoàn kết trong vấn đề học vấn, không bè phái phe đảng, cho nên tôi đã quết định tìm gặp và thuyết phục được Dân Biểu Trần Thái Văn chấp nhận “endorse” (ủng hộ) tôi, là một UCV “write-in”, non-partisan (không thuộc đảng nào), là người UCV cuối cùng, trong khi ông đã từng từ chối không ủng hộ những người UCV khác trong HK Westminster, kể cả người của đảng Cộng Hòa.  Và sau đó tôi cũng đã được sự ủng hộ của bà Margie Rice, Thị Trưởng thành phố Westminster, ông Chuck Smith, cựu Thị Trưởng / cựu Giám Sát Viên Quận Cam, ông Tony Lâm Quang, người Nghị Viên đầu tiên của người Việt Nam. Bên đảng Dân Chủ, tôi được sự ủng hộ gián tiếp của ông Lou Correa, Giám Sát Viên Quận Cam, và bà Loretta Sanchez, nữ Nghị Sĩ.

Kính thưa quí vị, tôi tranh cử vì muốn phục vụ đồng bào mình, tôi không háo danh nên những năm qua chỉ giúp cộng đồng mình bên trong đàng sau hậu trường, đó là tại sao tôi được nhiều người ủng hộ và các cơ quan truyền thông đáp ứng lời kêu gọi giúp đỡ khi quyết định ra tranh cử “Write-in”. Nếu được đắc cử tôi sẽ có cơ hội làm việc hữu hiệu hơn trong công tác phục vụ cộng đồng, nếu không đắc cử, tôi vẫn còn phục vụ  đồng bào mình trong cương vị  là người Special Education Advocate (cố vấn về chương trình giáo dục đặc biệt), công việc mà tôi đã và đang giúp nhiều bậc phụ huynh Việt Nam có con em bị khiếm khuyết. Chức vụ dân-cử tuyệt đối không liên quan gì đến cái ngành nghề của vợ chồng tôi, không ảnh hưởng gì đến “nồi cơm” của gia đình tôi, vậy là tôi không ham danh lợi. Vậy xin hỏi có lý-do nào mà tôi phải bán rẻ tư cách của mình, đi làm “gà” cho một cá nhân nào khác"

4. Đắc cử, tôi có mướn lại GS Kim-Oanh vào chức Tổng Giám Đốc HK hay không"

Câu hỏi nầy cũng là một trong những câu hỏi Dân Biểu Trần Thái Văn đã hỏi tôi khi tôi đến tìm gặp ông yêu cầu ủng hộ. Kính thưa đồng bào, GS Kim-Oanh đã từng tuyên bố trên đài phát thanh rằng vấn đề đó coi như đã qua (it’s over). Khi tôi đắc cử, nếu đồng bào muốn tôi mở lại hồ sơ này là tôi phải làm theo ý của đồng bào, những người đã bầu tôi lên chức vụ Ủy Viên Giáo Dục, tôi phải làm theo nguyện vọng của quí vị.(...)

Để bảo đảm cho Cộng Đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho người Việt Nam, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung, UCV “Viết-tên” Frank Trần tha thiết kêu gọi cử tri Việt Nam hãy sáng suốt trong việc chọn người đại diện cho mình, xin hãy dồn phiếu cho bà Blossie Marquez (ô số 5 trong lá phiếu), bà Lupe Fisher (ô số 7 trong lá phiếu), và đánh dấu vào ô trống dưới cùng, rồi viết tên TRAN để bầu phiếu cho UCV “Viết-tên” Frank Trần, một người đại diện xứng đáng cho cộng đồng Việt Nam.

Xin liên lạc với văn phòng tranh cử của kỹ-sư Frank Trần để biết thêm cách bầu “viết-tên” Write-In ở số phone 714-837-1688, hay email FrankTran@THTinfo.com, hoặc vào trang nhà   www.THTinfo.com, tại phòng phiếu, nhân viên trực phòng phiếu sẽ hướng dẫn cử tri cách bầu phiếu “Viết-Tên” bằng máy cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Xin hãy đi bầu thật đông vào ngày 7/11 để nói lên tiếng nói của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
Xin mời quý vị cùng đến ăn Tết Trung Thu với chúng tôi ở Pechanga Resort Casino, với chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 vào ngày Thứ Bảy 26 Tháng Chín. Tổng cộng sẽ có 105 người trúng các giải EasyPlay và tiền mặt. Thêm một chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 nữa cũng sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 3 Tháng Mười.
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.