Hôm nay,  

ỨCV Frank Trần: Vì Quyền Lợi HS

04/11/200600:00:00(Xem: 4145)

Ứng Cử Viên Frank Trần: Vì Quyền Lợi Học Sinh

Frank Trần và các con.

Bị mang tiếng oan là “gà“ của một vị giáo sư tại Quận Cam, ứng cử viên “viết-tên” Frank Trần viết bài xác minh rằng ông không phải là ‘gà’ của bất kỳ ai. Vì lý do bài quá dài, tòa soạn xin phép đăng trích đoạn như sau.

...Trong một buổi phỏng vấn với chương trình Giáo Dục Học Đường của giáo sư David Nguyễn (trung tâm UC Campus), giáo sư đã hỏi tôi nhiều câu hỏi rất là thẳng thắn mà giáo sư đã nghe qua dư luận trong Cộng Đồng Việt Nam chúng ta. Dựa vào những câu hỏi của giáo sư David, chúng tôi xin minh định một vài điều về lập trường của tôi khi ra tranh cử:

1. Lý do tại sao ra “Write-In” Candidate"

Trong giai đoạn ghi danh bầu cử, tôi bận rộn lo thủ tục tranh tụng với Học Khu về chương trình giáo dục đặt biệt cho con tôi [là cái mà nhà trường phải mướn các chuyên viên về ngôn ngữ (Speech Pathologist) để dạy con tôi tập nói vì cháu chậm nói], tôi phải tự nghiên cứu luật về học vấn (Education Law) làm hồ sơ để kiện học khu chứ không mướn luật sư cho nên mất rất nhiều thời gian. Khi thời gian ghi danh hết hạn, tôi tìm hiểu về các UCV cho chức vụ Hội Đồng Quản Trị của Học Khu, tôi rất là ngạc nhiên khi thấy 9 UCV ra dành 3 ghế trống, và tôi càng giật mình khi thấy Nghiệp Đoàn Giáo Chức (NĐGC) họ cố ý đưa người của họ ra, và điểm đáng chú ý là họ đưa người Việt Nam thiếu khả năng ra để phá phiếu VN. Anh Andrew Nguyễn là người của NĐGC ủng hộ. Trên cương vị một người phụ huynh và cử tri muốn tìm hiểu thêm về các ứng cử viên nên mới tìm cách liên lạc và gửi email cô Diana Mendez hỏi chi tiết hơn về mục tiêu tranh cử của nhưng cô không bao giờ trả lời (sau nầy cô nói là máy computer của cô bị virus). Tôi cũng có gởi email cho bà Judy Ahrens thì bà xác nhận có quen biết với chị Diana Duong Mendez lâu năm, bà Judy Ahrens là người đã rút phiếu bầu cho GS Nguyễn-Lâm Kim-Oanh vào chức Quản Trị Học Khu hôm tháng 6. Còn UCV Tahnee Phan của Liên Hiệp “Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta” thì không thấy vận động gì hết (sau nầy thì cô tuyên bố rút lui). Tôi liền quyết định mình phải ghi danh ứng cử theo cách UCV “Viết-tên” (Write-In Candidate), có nghĩa là cử tri phải điền tên tôi – TRAN – vào trong lá phiếu, để bảo đảm là cộng đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho cộng đồng, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung.

2. Sẽ làm điều gì nếu đắc cử" (Mục Tiêu Tranh Cử ):

Ba mục tiêu chính thức đẩy tôi ra tranh cử:

(1) Vấn đề chương trình Giáo Dục Đặc Biệt – (Special Education) – Qua kinh nghiệm của bản thân tôi, chính tôi phải tự tranh đấu để con tôi được hưởng các quyền lợi của chương trình Giáo Dục Đặc Biệt, đáng lẽ phải được cung cấp tự nhiên theo luật định. Tôi thấy rõ rằng có sự đối xử bất công trong vấn đề đáp ứng nhu cầu giáo dục học sinh trong học khu nên tôi quyết định khi vào Hội Đồng Giáo Dục HK Westminster, tôi sẽ xem xét lại các chính sách về Special Education - Học khu phải tuân thủ tuyệt đối theo đạo luật IDEA (Individuals with Disabilities Education Act), và NCLB (No Child Left Behind Act) của Tổng Thống Bush. Trong thời gian qua, tôi đã giúp rất nhiều phụ huynh Việt Nam có con em bị khiếm khuyết để tranh đấu với các học khu, không những ở HK Westminster, mà Garden Grove, Fountain Valley, v.v... về vấn đề này, vì tôi quan niệm “học sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau…” (Học sinh hành khúc).

(2) Tạo mối tương quan và cộng tác tích cực giữa học đường, gia đình và cộng đồng.  Để đạt được điều này, chúng tôi sẽ đặt đòi hỏi cao việc tuyển dụng các thầy cô giáo và hiệu trưởng đầy đủ kinh nghiệm, bằng cấp, năng khiếu dạy và lãnh đạo cũng như khả năng ngôn ngữ và văn hóa phù hợp với số học sinh đang theo học trong học khu. Chúng tôi không nhất thiết là chỉ tuyển dụng các giáo chức người Việt hoặc gốc Latino mà điều trước tiên là họ phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn, lương tâm giáo chức và cộng thêm vào đó, khả năng tiếp xúc hữu hiệu với học sinh và phụ huynh.  Hiện tại, rất nhiều phụ huynh đã cho tôi biết có nhiều trường hợp họ cảm thấy bị kỳ thị vì người giáo sư Mỹ trắng tỏ ra khinh thường họ vì họ nói tiếng Anh không rành rẽ.  Là một người mới định cư tại Hoa Kỳ trong thập niên 1990 tôi rất hiểu và thông cảm với các phụ huynh về vấn đề này.

(3) Xem xét lại các ngân khoản chi tiêu trong học khu để bảo đảm là quyền lợi giáo dục của học sinh là ưu tiên cao nhất.  Hiện tại, theo số liệu từ bộ giáo dục, số tiền hưu và bổng lộc về hưu của giáo chức cao gấp 5 lần so với mức trung bình của tiểu bang và các học khu khác trong khi số tiền chi tiêu vào sách học cho học sinh thì thấp hơn mức trung bình của tiểu bang.  Nói một cách khác, các giáo chức về hưu tại học khu này được hưởng rất nhiều quyền lợi mặc dầu họ không còn đóng góp cho học khu.  Sự ưu đãi quá mức này làm thâm thũng quỹ giáo dục và học sinh Westminster thiếu sách trong lớp học và trong thư viện.  Là một ủy viên giáo dục, tôi muốn mọi sự chi tiêu phải minh bạch và trình ra cho phụ huynh và quần chúng rõ. Đối với tôi, các chương trình học và sách vở cho hoc sinh là ưu tiên trên hết.

3. Tôi có phải là “gà” của GS Kim-Oanh"

(...)Xin nói thêm, tôi đầu tiên đã được sự ủng hộ của liên hiệp “Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta” (Our Children – Our Vote” Coalition), và được sự ủng hộ của GS Kim-Oanh. Nhưng với mục đích muốn cho người bản xứ thấy được cộng đồng chúng ta quan tâm trong vấn đề học vấn, và chúng ta đoàn kết trong vấn đề học vấn, không bè phái phe đảng, cho nên tôi đã quết định tìm gặp và thuyết phục được Dân Biểu Trần Thái Văn chấp nhận “endorse” (ủng hộ) tôi, là một UCV “write-in”, non-partisan (không thuộc đảng nào), là người UCV cuối cùng, trong khi ông đã từng từ chối không ủng hộ những người UCV khác trong HK Westminster, kể cả người của đảng Cộng Hòa.  Và sau đó tôi cũng đã được sự ủng hộ của bà Margie Rice, Thị Trưởng thành phố Westminster, ông Chuck Smith, cựu Thị Trưởng / cựu Giám Sát Viên Quận Cam, ông Tony Lâm Quang, người Nghị Viên đầu tiên của người Việt Nam. Bên đảng Dân Chủ, tôi được sự ủng hộ gián tiếp của ông Lou Correa, Giám Sát Viên Quận Cam, và bà Loretta Sanchez, nữ Nghị Sĩ.

Kính thưa quí vị, tôi tranh cử vì muốn phục vụ đồng bào mình, tôi không háo danh nên những năm qua chỉ giúp cộng đồng mình bên trong đàng sau hậu trường, đó là tại sao tôi được nhiều người ủng hộ và các cơ quan truyền thông đáp ứng lời kêu gọi giúp đỡ khi quyết định ra tranh cử “Write-in”. Nếu được đắc cử tôi sẽ có cơ hội làm việc hữu hiệu hơn trong công tác phục vụ cộng đồng, nếu không đắc cử, tôi vẫn còn phục vụ  đồng bào mình trong cương vị  là người Special Education Advocate (cố vấn về chương trình giáo dục đặc biệt), công việc mà tôi đã và đang giúp nhiều bậc phụ huynh Việt Nam có con em bị khiếm khuyết. Chức vụ dân-cử tuyệt đối không liên quan gì đến cái ngành nghề của vợ chồng tôi, không ảnh hưởng gì đến “nồi cơm” của gia đình tôi, vậy là tôi không ham danh lợi. Vậy xin hỏi có lý-do nào mà tôi phải bán rẻ tư cách của mình, đi làm “gà” cho một cá nhân nào khác"

4. Đắc cử, tôi có mướn lại GS Kim-Oanh vào chức Tổng Giám Đốc HK hay không"

Câu hỏi nầy cũng là một trong những câu hỏi Dân Biểu Trần Thái Văn đã hỏi tôi khi tôi đến tìm gặp ông yêu cầu ủng hộ. Kính thưa đồng bào, GS Kim-Oanh đã từng tuyên bố trên đài phát thanh rằng vấn đề đó coi như đã qua (it’s over). Khi tôi đắc cử, nếu đồng bào muốn tôi mở lại hồ sơ này là tôi phải làm theo ý của đồng bào, những người đã bầu tôi lên chức vụ Ủy Viên Giáo Dục, tôi phải làm theo nguyện vọng của quí vị.(...)

Để bảo đảm cho Cộng Đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho người Việt Nam, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung, UCV “Viết-tên” Frank Trần tha thiết kêu gọi cử tri Việt Nam hãy sáng suốt trong việc chọn người đại diện cho mình, xin hãy dồn phiếu cho bà Blossie Marquez (ô số 5 trong lá phiếu), bà Lupe Fisher (ô số 7 trong lá phiếu), và đánh dấu vào ô trống dưới cùng, rồi viết tên TRAN để bầu phiếu cho UCV “Viết-tên” Frank Trần, một người đại diện xứng đáng cho cộng đồng Việt Nam.

Xin liên lạc với văn phòng tranh cử của kỹ-sư Frank Trần để biết thêm cách bầu “viết-tên” Write-In ở số phone 714-837-1688, hay email FrankTran@THTinfo.com, hoặc vào trang nhà   www.THTinfo.com, tại phòng phiếu, nhân viên trực phòng phiếu sẽ hướng dẫn cử tri cách bầu phiếu “Viết-Tên” bằng máy cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Xin hãy đi bầu thật đông vào ngày 7/11 để nói lên tiếng nói của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.