Hôm nay,  

ỨCV Frank Trần: Vì Quyền Lợi HS

04/11/200600:00:00(Xem: 4820)

Ứng Cử Viên Frank Trần: Vì Quyền Lợi Học Sinh

Frank Trần và các con.

Bị mang tiếng oan là “gà“ của một vị giáo sư tại Quận Cam, ứng cử viên “viết-tên” Frank Trần viết bài xác minh rằng ông không phải là ‘gà’ của bất kỳ ai. Vì lý do bài quá dài, tòa soạn xin phép đăng trích đoạn như sau.

...Trong một buổi phỏng vấn với chương trình Giáo Dục Học Đường của giáo sư David Nguyễn (trung tâm UC Campus), giáo sư đã hỏi tôi nhiều câu hỏi rất là thẳng thắn mà giáo sư đã nghe qua dư luận trong Cộng Đồng Việt Nam chúng ta. Dựa vào những câu hỏi của giáo sư David, chúng tôi xin minh định một vài điều về lập trường của tôi khi ra tranh cử:

1. Lý do tại sao ra “Write-In” Candidate"

Trong giai đoạn ghi danh bầu cử, tôi bận rộn lo thủ tục tranh tụng với Học Khu về chương trình giáo dục đặt biệt cho con tôi [là cái mà nhà trường phải mướn các chuyên viên về ngôn ngữ (Speech Pathologist) để dạy con tôi tập nói vì cháu chậm nói], tôi phải tự nghiên cứu luật về học vấn (Education Law) làm hồ sơ để kiện học khu chứ không mướn luật sư cho nên mất rất nhiều thời gian. Khi thời gian ghi danh hết hạn, tôi tìm hiểu về các UCV cho chức vụ Hội Đồng Quản Trị của Học Khu, tôi rất là ngạc nhiên khi thấy 9 UCV ra dành 3 ghế trống, và tôi càng giật mình khi thấy Nghiệp Đoàn Giáo Chức (NĐGC) họ cố ý đưa người của họ ra, và điểm đáng chú ý là họ đưa người Việt Nam thiếu khả năng ra để phá phiếu VN. Anh Andrew Nguyễn là người của NĐGC ủng hộ. Trên cương vị một người phụ huynh và cử tri muốn tìm hiểu thêm về các ứng cử viên nên mới tìm cách liên lạc và gửi email cô Diana Mendez hỏi chi tiết hơn về mục tiêu tranh cử của nhưng cô không bao giờ trả lời (sau nầy cô nói là máy computer của cô bị virus). Tôi cũng có gởi email cho bà Judy Ahrens thì bà xác nhận có quen biết với chị Diana Duong Mendez lâu năm, bà Judy Ahrens là người đã rút phiếu bầu cho GS Nguyễn-Lâm Kim-Oanh vào chức Quản Trị Học Khu hôm tháng 6. Còn UCV Tahnee Phan của Liên Hiệp “Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta” thì không thấy vận động gì hết (sau nầy thì cô tuyên bố rút lui). Tôi liền quyết định mình phải ghi danh ứng cử theo cách UCV “Viết-tên” (Write-In Candidate), có nghĩa là cử tri phải điền tên tôi – TRAN – vào trong lá phiếu, để bảo đảm là cộng đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho cộng đồng, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung.

2. Sẽ làm điều gì nếu đắc cử" (Mục Tiêu Tranh Cử ):

Ba mục tiêu chính thức đẩy tôi ra tranh cử:

(1) Vấn đề chương trình Giáo Dục Đặc Biệt – (Special Education) – Qua kinh nghiệm của bản thân tôi, chính tôi phải tự tranh đấu để con tôi được hưởng các quyền lợi của chương trình Giáo Dục Đặc Biệt, đáng lẽ phải được cung cấp tự nhiên theo luật định. Tôi thấy rõ rằng có sự đối xử bất công trong vấn đề đáp ứng nhu cầu giáo dục học sinh trong học khu nên tôi quyết định khi vào Hội Đồng Giáo Dục HK Westminster, tôi sẽ xem xét lại các chính sách về Special Education - Học khu phải tuân thủ tuyệt đối theo đạo luật IDEA (Individuals with Disabilities Education Act), và NCLB (No Child Left Behind Act) của Tổng Thống Bush. Trong thời gian qua, tôi đã giúp rất nhiều phụ huynh Việt Nam có con em bị khiếm khuyết để tranh đấu với các học khu, không những ở HK Westminster, mà Garden Grove, Fountain Valley, v.v... về vấn đề này, vì tôi quan niệm “học sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau…” (Học sinh hành khúc).

(2) Tạo mối tương quan và cộng tác tích cực giữa học đường, gia đình và cộng đồng.  Để đạt được điều này, chúng tôi sẽ đặt đòi hỏi cao việc tuyển dụng các thầy cô giáo và hiệu trưởng đầy đủ kinh nghiệm, bằng cấp, năng khiếu dạy và lãnh đạo cũng như khả năng ngôn ngữ và văn hóa phù hợp với số học sinh đang theo học trong học khu. Chúng tôi không nhất thiết là chỉ tuyển dụng các giáo chức người Việt hoặc gốc Latino mà điều trước tiên là họ phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn, lương tâm giáo chức và cộng thêm vào đó, khả năng tiếp xúc hữu hiệu với học sinh và phụ huynh.  Hiện tại, rất nhiều phụ huynh đã cho tôi biết có nhiều trường hợp họ cảm thấy bị kỳ thị vì người giáo sư Mỹ trắng tỏ ra khinh thường họ vì họ nói tiếng Anh không rành rẽ.  Là một người mới định cư tại Hoa Kỳ trong thập niên 1990 tôi rất hiểu và thông cảm với các phụ huynh về vấn đề này.

(3) Xem xét lại các ngân khoản chi tiêu trong học khu để bảo đảm là quyền lợi giáo dục của học sinh là ưu tiên cao nhất.  Hiện tại, theo số liệu từ bộ giáo dục, số tiền hưu và bổng lộc về hưu của giáo chức cao gấp 5 lần so với mức trung bình của tiểu bang và các học khu khác trong khi số tiền chi tiêu vào sách học cho học sinh thì thấp hơn mức trung bình của tiểu bang.  Nói một cách khác, các giáo chức về hưu tại học khu này được hưởng rất nhiều quyền lợi mặc dầu họ không còn đóng góp cho học khu.  Sự ưu đãi quá mức này làm thâm thũng quỹ giáo dục và học sinh Westminster thiếu sách trong lớp học và trong thư viện.  Là một ủy viên giáo dục, tôi muốn mọi sự chi tiêu phải minh bạch và trình ra cho phụ huynh và quần chúng rõ. Đối với tôi, các chương trình học và sách vở cho hoc sinh là ưu tiên trên hết.

3. Tôi có phải là “gà” của GS Kim-Oanh"

(...)Xin nói thêm, tôi đầu tiên đã được sự ủng hộ của liên hiệp “Lá Phiếu Cho Con Em Chúng Ta” (Our Children – Our Vote” Coalition), và được sự ủng hộ của GS Kim-Oanh. Nhưng với mục đích muốn cho người bản xứ thấy được cộng đồng chúng ta quan tâm trong vấn đề học vấn, và chúng ta đoàn kết trong vấn đề học vấn, không bè phái phe đảng, cho nên tôi đã quết định tìm gặp và thuyết phục được Dân Biểu Trần Thái Văn chấp nhận “endorse” (ủng hộ) tôi, là một UCV “write-in”, non-partisan (không thuộc đảng nào), là người UCV cuối cùng, trong khi ông đã từng từ chối không ủng hộ những người UCV khác trong HK Westminster, kể cả người của đảng Cộng Hòa.  Và sau đó tôi cũng đã được sự ủng hộ của bà Margie Rice, Thị Trưởng thành phố Westminster, ông Chuck Smith, cựu Thị Trưởng / cựu Giám Sát Viên Quận Cam, ông Tony Lâm Quang, người Nghị Viên đầu tiên của người Việt Nam. Bên đảng Dân Chủ, tôi được sự ủng hộ gián tiếp của ông Lou Correa, Giám Sát Viên Quận Cam, và bà Loretta Sanchez, nữ Nghị Sĩ.

Kính thưa quí vị, tôi tranh cử vì muốn phục vụ đồng bào mình, tôi không háo danh nên những năm qua chỉ giúp cộng đồng mình bên trong đàng sau hậu trường, đó là tại sao tôi được nhiều người ủng hộ và các cơ quan truyền thông đáp ứng lời kêu gọi giúp đỡ khi quyết định ra tranh cử “Write-in”. Nếu được đắc cử tôi sẽ có cơ hội làm việc hữu hiệu hơn trong công tác phục vụ cộng đồng, nếu không đắc cử, tôi vẫn còn phục vụ  đồng bào mình trong cương vị  là người Special Education Advocate (cố vấn về chương trình giáo dục đặc biệt), công việc mà tôi đã và đang giúp nhiều bậc phụ huynh Việt Nam có con em bị khiếm khuyết. Chức vụ dân-cử tuyệt đối không liên quan gì đến cái ngành nghề của vợ chồng tôi, không ảnh hưởng gì đến “nồi cơm” của gia đình tôi, vậy là tôi không ham danh lợi. Vậy xin hỏi có lý-do nào mà tôi phải bán rẻ tư cách của mình, đi làm “gà” cho một cá nhân nào khác"

4. Đắc cử, tôi có mướn lại GS Kim-Oanh vào chức Tổng Giám Đốc HK hay không"

Câu hỏi nầy cũng là một trong những câu hỏi Dân Biểu Trần Thái Văn đã hỏi tôi khi tôi đến tìm gặp ông yêu cầu ủng hộ. Kính thưa đồng bào, GS Kim-Oanh đã từng tuyên bố trên đài phát thanh rằng vấn đề đó coi như đã qua (it’s over). Khi tôi đắc cử, nếu đồng bào muốn tôi mở lại hồ sơ này là tôi phải làm theo ý của đồng bào, những người đã bầu tôi lên chức vụ Ủy Viên Giáo Dục, tôi phải làm theo nguyện vọng của quí vị.(...)

Để bảo đảm cho Cộng Đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho người Việt Nam, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung, UCV “Viết-tên” Frank Trần tha thiết kêu gọi cử tri Việt Nam hãy sáng suốt trong việc chọn người đại diện cho mình, xin hãy dồn phiếu cho bà Blossie Marquez (ô số 5 trong lá phiếu), bà Lupe Fisher (ô số 7 trong lá phiếu), và đánh dấu vào ô trống dưới cùng, rồi viết tên TRAN để bầu phiếu cho UCV “Viết-tên” Frank Trần, một người đại diện xứng đáng cho cộng đồng Việt Nam.

Xin liên lạc với văn phòng tranh cử của kỹ-sư Frank Trần để biết thêm cách bầu “viết-tên” Write-In ở số phone 714-837-1688, hay email FrankTran@THTinfo.com, hoặc vào trang nhà   www.THTinfo.com, tại phòng phiếu, nhân viên trực phòng phiếu sẽ hướng dẫn cử tri cách bầu phiếu “Viết-Tên” bằng máy cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Xin hãy đi bầu thật đông vào ngày 7/11 để nói lên tiếng nói của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.