Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Nhạc TP Tình Ca Một Thuở

21/10/200600:00:00(Xem: 1988)

Đêm Nhạc Thính Phòng Tình Ca Một Thuở

Ban nhạc
ca sĩ Thanh Lan

Đêm nhạc thính phòng Tình Ca Một Thuở 2 do Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc California tổ chức vào ngày 22 tháng 10 năm 2006 tại Foothill College - San Jose và mùng 4 tháng 11 năm 2006 tại đại hí viện sang trọng La Mirada để nhằm "góp gió thành bão" gửi về giúp đỡ những trẻ em khuyết tật những dụng cụ về âm nhạc cần thiết cho sự học tập của các em.

Trước hết, nhắc lại một chút về sự ra đời của hội Nghệ Thuật Âm Nhạc California, được thành lập vào mùa Đông năm 2000 do một nhóm các cựu giảng viên và sinh viên của trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn đứng ra thành lập, như ông Trần Nhật Hiền, bà Vũ Thị Thơ, và nhiều nhạc sinh khác.  Mục đích hoạt động của hội nhằm duy trì và phát triển nền âm nhạc Việt Nam trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, hơn nữa hội còn khám phá những tài năng âm nhạc trẻ trong cộng đồng Việt Nam và hướng các bạn trẻ không quên cội nguồn văn hoá dân tộc.  Bên cạnh đó Hội thường xuyên hoạt động, cộng tác với các hội đoàn thiện nguyện khác thực hiện những chương trình âm nhạc gây qũy nhằm giúp đỡ những trẻ em nghèo khó trong nước như hợp tác với hội thiện nguyện ICAN và project Ngọc Lan.

Tình Ca Một Thuở 2 năm nay do Hội âm nhạc California tổ chức sẽ gồm có sự góp mặt của một số ca nghệ sĩ tên tuổi như Vũ Khanh, Khánh Hà, Trần Thu Hà, Thanh Lan, Quang Tuấn, Phạm Hà và Tú Lan, đặc biệt cùng tham gia chương trình lần này sẽ là sự xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu La Mirada tại vùng Quận Cam với MC Vĩnh Lạc - Y Sa.

M.C Vĩnh Lạc tốt nghiệp cao học âm nhạc chuyên về nghành Piano, hiện tại anh đang làm việc cho nhà hát Ballet tại thành phố Houston.  Anh còn là một nhà ngôn ngữ học, anh thông thạo 4 ngoại ngữ với một chiều sâu về sự hiểu biết kiến thức văn hoá Việt Nam.   Lần đầu tiên anh xuất hiện trong vai tro MC tại thành phố san Jose đã gây sự chú ý mạnh mẽ về cách diễn giải, dẫn dắt chương trình như một nhà lý luận âm nhạc.  Cho đến ngày hôm nay đã có những khán giả từ các thành phố như San Jose, Houston nói rằng đến với đêm nhạc chỉ cần nghe M.C Vĩnh Lạc dẫn dắt chương trình là đủ, chúng ta hãy chờ đón sự xuất hiện của Vĩnh Lạc  đến với đêm nhạc Tình Ca Một Thuở 2 tháng 10 tại San Jose và tháng 11 tại Quận Cam. 

M.C Y Sa là một trong những gương mặt nữ được xem như  khá mới, xuất hiện tại một ít chương trình có tính chất đứng đắn tại địa phương với vai trò M.C, thật lòng mà nói cũng chưa biết khả năng đối đáp hoặc dẫn chương trình của cô như thế nào" Nhưng chỉ nghe nói đến cô ở một số chương trình là một M.C tương đối vững vàng với cả song ngữ Việt Anh, và cách diễn đạt cũng trôi chảy... Bởi thế nói chung là tất cả mọi người đều rất mong đợi, mong đợi một M.C nữ trẻ, nhưng tài cao hay mong đợi cả hai M.C sẽ mang đến chương trình một bầu không khí hấp dẫn, lý thú

Vũ Khanh, tiếng hát trầm ấm, người ca sĩ được xem là gắn bó khá lâu với hầu như tất cả những chương trình nhạc thính phòng do Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc California tổ chức cho dù ở bất cứ nơi đâu cũng thế, nhắc đến Vũ Khanh là nhắc đến một giọng hát hàng đầu hải ngoại, giọng hát của anh qúa quyến rũ với chất giọng trầm ấm, tiếng hát mà nhà văn Mai Thảo, vẫn ưu ái gọi là giọng hát hàng đầu không đối thủ, nói đến Vũ Khanh là nói đến tài ăn nói khá lưu loát, duyên dáng và đôi khi mang một chút tính khôi hài.  Hầu như tất cả những tình khúc, ca khúc nào cũng thế đưa sang tay của Vũ Khanh là đều trở thành hấp dẫn, tuyệt vời cả...

Khánh Hà hay nói theo kiểu nhạc sĩ Đức Huy vẫn ưu ái gọi chị bằng tên gọi bình dân "Khá Hành", chị là tiếng hát mà mỗi khi cất lên đều làm cho người nghe có một cảm giác chất ngất, đê mê, tiếng hát của chị vẫn được bình chọn là tiếng hát liêu trai nhất, tuyệt vời nhất.  Nhắc đến nữ ca sĩ Khánh Hà thì khỏi phải cần bình luận gì nhiều chỉ vì chị là tiêu biểu cho dòng nhạc sang, hay nói đúng hơn là dòng nhạc thính phòng, hi vọng trên sân khấu của chương trình Tình Ca Một Thuở 2 lần này, thêm một lần nữa chị sẽ rất thành công như tại chương trình nhạc hội 50 Năm Tình Ca Lam Phương vừa được trung tâm Bích Thu Vân tổ chức tại đại hí viện The Grove.

Trần Thu Hà, người nữ ca sĩ được xếp loại vào một trong vài divas của toàn nước Việt Nam, cô có chất giọng đặc biệt dễ cảm nhận cùng cách trình diễn trên sân khấu rất dịu dàng lôi cuốn. Chất giọng Mezzo Soprano (nữ trung) đã hoàn toàn chinh phục khán thính giả hải ngoại, cô thường chọn những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao nhưng rất gần gũi với quần chúng, tiếng hát và cách trình diễn của cô đầy lôi cuốn. Trong 4 divas của Việt Nam hiện nay Trần Thu Hà vẫn là khuôn mặt được hàng triệu, nghìn nghìn  khán giả cả trong nước lẩn ngoài nước đều yêu mến và thần tượng cô.

Quang Tuấn, nam ca sĩ trẻ, và có chất giọng trầm ấm vô cùng, Quang Tuấn hiện nay là một trong những tiếng hát thính phòng đang được nhiều người yêu thích, nhà văn Hồ Văn Xuân Nhi đã khen tặng Quang Tuấn là một trong những giọng ca hàng đầu, làm mềm lòng người nghe nhất là khi nghe Quang Tuấn trình bày những ca khúc nhạc tiền chiến.

Thanh Lan, nữ ca sĩ nổi tiếng một thời với những ca khúc nhạc ngoại quốc dịch lời Việt mà tiêu biểu nhất đó là nhạc Pháp như Búp Bê Không Tình Yêu hay Em Đẹp Nhất Đêm Nay... Người ta còn nhớ đến Thanh Lan qua những tình khúc đẫm lệ của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh như Anh Không Chết Đâu Anh... Và đến với đêm Tình Ca Một Thuở 2, nữ danh ca Thanh Lan cho biết chị sẽ đưa khán giả trở về với một Sài Gòn hoa lệ trước 1975, với những bài tình ca đã từng được bình bầu là top 10, nhiều người yêu thích trong khoảng thập niên 70.

Tú Lan, một phát hiện mới của Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc California, tuy tên tuổi của Tú Lan vẫn còn mới, rất mới với làng ca nhạc Việt Nam hải ngoại nhất là riêng tại vùng Quận Cam này, tuy nhiên đây có lẽ cũng đã là lần xuất hiện lần thứ hai trên sân khấu của Hôi Nghệ Thuật Âm Nhạc California, hầu như những ý kiến thu nhận được của khán gỉa gửi về cho Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc California khi đánh giá về tiếng hát Tú Lan, tất cả đều là những lời khen ngợi với khuôn mặt và chất giọng mới này. Được biết cô đang theo học về nghành cao học âm nhạc tại Cal State Fullerton University chuyên về Voice ( thanh nhạc), qua hai lần góp mặt trên sân khấu của hội Nghệ Thuật California, ca sĩ trẻ Tú Lan cho biết cô rất lấy làm vinh hạnh vì ít nhất Hội Nghệ Thuật Âm Nhạc California là  một nơi thường xuyên khám phá và nâng đỡ tạo mọi cơ hội cho các ca sĩ, tài năng trẻ cùng tham gia và phát triển. Tú Lan - một giọng ca mới, đặc biệt đến nỗi đã từng làm ngạc nhiên những ca sĩ, nghệ sĩ đứng chung chương trình với cô nhất là sau những phần biểu diễn, cô đã có từng tràng pháo tay không dứt thay cho những đoá hoa hay lời khen ngợi được gửi đến từ khán giả, giới thưởng ngoạn.

Phạm Hà, với chất giọng Baritone, đây là lần đầu tiên anh cộng tác với hội nghệ thuật California trong một chương trình thính phòng khá lớn bên cạnh những ngôi sao hàng đầu tại hải ngoại, hi vọng Phạm Hà sẽ gây nhiều ấn tượng mạnh mẽ qua các nhạc phẩm ngoại quốc như Lá Rụng( Les Feuilles Mortes ), The Prayer...   và sẽ mang lại nhiều thích thú cho giới thưởng ngoạn của cả hai miền Nam Bắc California.

Nếu toàn bộ chương trình có một đội ngũ ca sĩ hùng hậu mà không có một dàn nhạc hay, chuyên nghiệp về nghệ thuật hoà âm, phối khí thì chương trình sẽ tưởng như khó có thể thành công theo như sự mong đợi của khán giả, hay giới thưởng ngoạn. Đặc biệt nói đến dàn nhạc với hơn 20 nhạc sĩ tài hoa trong cộng đồng Việt Nam tại miền Nam và Bắc California thì phải nhắc đến nhạc trưởng Thomas Ngô, anh là người được biết đến như một vị chỉ huy dàn nhạc dày dặn kinh nghiệm cũng như riêng anh đã từng được trang bị với hơn 20 năm đào tạo trường lớp căn bản về âm nhạc, phải nói anh không chỉ chuyên nghiệp về phong cách điều khiển dàn nhạc mà còn rất sáng tạo trong vấn đề hòa âm, phối khí và dàn dựng chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.