Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Chùa Thích Ca Đa Bảo

10/10/200600:00:00(Xem: 6645)

San Jose: Khánh Thành Chùa Thích Ca Đa Bảo

Thượng tọa Trí Lãng và các Phật tử ngày khánh thành chùa Thích Ca Đa Bảo San Jose.

San Jose (Tổng Hợp)- Ngày chủ nhật 8 tháng 10 năm 2006 nhằm ngày 17 tháng 8 năm Bính Tuất, lễ khánh thành chùa Thích Ca Đa Bảo còn được gọi là Đạo Tràng Pháp Hoa đã được tổ chức long trọng với nhiều tăng sĩ và Phật tử khắp nơi tham dự.

Ngôi chùa địa chỉ là 147 N. King Rd thành phố San Jose nằm khúc đường giữa McKee và Alum Rock, là con đường có nhiều xe cộ qua lại cho nên đã được thành phố chấp thuận làm nơi tụ họp nhiều người để hành lễ tôn giáo mặc dù trước đó có vài cư dân phản đối.

Thượng tọa Thích Trí Lãng trụ trì ngôi chùa này cho biết từ năm 1998 các Phật tử đã góp tiền mua 2 căn nhà sát nhau và năm 2000 bắt đầu xây chánh điện, năm 2004 xây tăng xá và năm 2006 mới hòan thành Đạo Tràng, phía trước thờ Phật, phía sau thờ cửu huyền thất tổ của các Phật tử.

Chùa Thích Ca Đa Bảo có tụng kinh mỗi tối từ 7PM đến 8PM, mỗi sáng từ 6AM đến 7AM, mỗi chủ nhật có lễ cầu an và thuyết pháp từ 10AM, và mỗi tháng 1 lần vào ngày cuối tháng dương lịch có lễ Bát Quan Trai.

Thượng tọa Trí Lãng bắt đầu xuất gia và tu tập ở một ngôi chùa ở Bình Định và vượt biển đến Hoa Kỳ vào năm 1995 định cư tại San Jose, hiện là tổng vụ trưởng đặc trách xã hội và từ thiện của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngọai. Muốn biết thêm về chùa xin vào www.thichcadabao.com.

Trong 3 ngày thứ sáu thứ bảy và chủ nhật 6, 7, 8 tháng 10 năm 2006, chùa Thích Ca Đa Bảo nhân dịp lễ khánh thành đã đón tiếp các đại đức, thượng tọa và các huynh trưởng Gia Đình Phật Tử từ các nơi về dự đại hội hàng năm của Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại, thường tổ chức luân phiên tại các chùa các tiểu bang khác nhau vào dịp lễ Columbus của Hoa Kỳ.

Các Phật tử cũng đã nghe Hòa thượng Thích Hộ Giác, Thích Tâm Châu thuyết pháp và nghe cư sĩ Võ Văn Ái cùng bà Ỷ Lan, một người Âu châu nhưng nói tiếng Việt giỏi tường trình về các hoạt động của Phòng Thông Tin Phật Giáo Hải Ngoại, mà trụ sở đặt tại Paris.

Tối thứ sáu, 6-10-06, chùa có tổ chức Lễ Trung Thu, có văn nghệ và phát bánh cùng lồng đèn cho các em thiếu nhi, quy tụ mấy trăm người tham dự vui vẻ.

Đại hội thường niên Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất Hải Ngọai lần này đã đưa ra lời kêu gọi Phật tử cứu giúp nạn nhân cơn bão số 6 vừa qua tại miền Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.