Hôm nay,  

8 ỨCV Việt Viếng Tượng Đài Việt Mỹ

28/09/200600:00:00(Xem: 3529)

Tám ứng cử viên Việt thuộc thế hệ trẻ viếng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt-Mỹ. Từ trái: Diệp Miên Trường, Tạ Đức Trí, LS Nguyễn Quang Trung, LS Dina Nguyễn, Nghị viên Andy Quách, DB Trần Thái Văn, Nguyễn Đức Tân và LS Nguyễn Quốc Lân.

Westminster (CA) -- Nghị viên Andy Quách, Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Luật sư Nguyễn Quang Trung mở tiệc đón tiếp quan khách, thân hữu và ủng hộ viên  nhân dịp khai trương văn phòng tranh cử của ba ứng viên này tại cùng một địa điểm trong khu chợ Á Đông vào cuối tuần qua.

Anh Andy tái tranh cử chức Nghị viên thành phố Westminster. Năm 2004,  cùng Luật sư Trần Thái Văn,  thời gian đó là Phó Thị Trưởng Garden Grove,  hai vị đã đưa ra nghị quyết công nhận lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, là biểu tượng Tự do và Văn hóa của người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Nghị quyết này đã được toàn thể hội đồng của 2 thành phố ủng hộ với số phiếu tuyệt đối.

Tiếp theo sau, chiến dịch vinh danh Cờ Vàng đã mau chóng lan rộng ra gần 100 thành phố, quận hạt và 10 tiểu bang, nơi có đông người Việt sinh sống. Đặc biệt hơn, tháng 8 vừa qua, Thống đốc Arnold Schwarzenegger đã ký Sắc Lệnh S14-06 vinh danh lá Cờ Vàng, đã làm cho phe thiên tả và chính quyền Hà Nội phải nổi cáu.

"Vinh danh Cờ Vàng là một cách minh định rõ lằn ranh Quốc-Cộng. Cờ Vàng là tấm thẻ căn cước của người Việt tỵ nạn Cộng Sản, không chấp nhận chế độ Cộng sản độc tài", Dân Biểu Trần Thái Văn khẳng định.

Từ ngày Nghị Viên Quách tham gia vào hội đồng thành phố, khuôn mặt Westminster ngày một đổi thay tốt đẹp, hấp dẫn thêm nhiều du khách khắp nơi đến thăm viếng. Bảng đón chào du khách "Welcome To Little Saigon" đã được dựng lên. Đại lộ Bolsa và những con đường dẫn đến khu vực buôn bán sầm uất của người Việt trồng đầy những hàng cây hoa Anh đào.

Nhiệm kỳ 4 năm sắp hết, Luật sư Nguyễn Quốc Lân tái tranh cử chức vụ Ủy viên Giáo dục Học khu Garden Grove, nơi học sinh Việt có khoảng 1/3 trên tổng số gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo cho đến lớp 12.

Năm 2005, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã được chọn làm Chủ tịch của Hội Đồng Giáo Dục. Đây là một vinh dự cho ông và cộng đồng người Việt, đã nói lên được sự đóng góp về học vấn của các con em học sinh Việt nam và gia đình cũng như sự hiện diện quan trọng của cộng đồng Việt trong Học Khu Garden Grove.

Trong 4 năm tại chức, Luật sư Lân đã đóng góp không ngừng việc phổ biến tin tức, bình luận nhiều đề tài giáo dục tại Học khu Garden Grove và nhiều tiểu bang Hoa kỳ. 

Học khu Garden Grove có những tiến bộ không ngừng về số điểm thi của các em học sinh đa chủng. Số học sinh theo đuổi cấp đại học ngày càng gia tăng. Các lớp dành cho các em học sinh thuộc gia đình nghèo để chuẩn bị vô lớp Mẫu giáo cũng được gia tăng vì các sự nghiên cứu về giáo dục cho thấy nếu các em này được chuẩn bị chu đáo từ lúc nhỏ thì sau này con đường học vấn của các em có rất nhiều khả quan. Các lớp ngoại ngữ Việt cũng đã tăng số lượng trong suốt 4 năm vừa qua và chương trình dạy tiếng Việt sẽ có nhiều triển vọng được hỗ trợ và phát triển tại nhiều học khu khác.

Riêng về Luật sư Nguyễn Quang Trung, ông là nhà hoạt động âm thầm không mỏi mệt, cùng với Dân Biểu Văn và Luật sư Lân tình nguyện phục vụ cộng đồng trong nhiều lãnh vực khác nhau như trợ giúp pháp lý cho thuyền nhân tại các trại tỵ nạn vùng Đông Nam Á. Ông đã  trợ giúp Luật sư Trịnh Hội, Luật  sư Nguyễn Quốc Lân  vận động  thành công cho hơn 1,500 đồng hương từ Phi Luật Tân được tái định cự tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tiền tiến. Luật sư Trung cũng là một trong những người tiên trong phong trào vận động cho tiếng Việt được giảng dạy tại các trường trung học thuộc Học khu Garden Grove và tại Đại học Irvine, California (UCI).

Luật sư Trung được nhiều ủng hộ viên, thân hữu khuyến khích ông ra tranh cử thêm chức  Ủy viên Hội đồng Cấp thủy Quận Cam (Orange County Water District), địa hạt số 1.

Hội đồng Cấp thủy Quận Cam, địa hạt số 1 là một đơn vị phục vụ tiện ích công cộng do dân bầu lên và đặt trọng tâm cung cấp nước cho gần 200,000 cư dân của địa hạt số 1. Địa hạt này ít người chú tâm đến nên người tại chức đã nắm chức vụ này trên 28 năm, bà quá lớn tuổi, ít năng động và thiếu sáng kiến mà không có ai thay thế.

Theo Luật sư Trung cho biết một số vấn đề về cung cấp nước và đề phòng  thiên tai cần được cân nhắc khi hữu sự. Thí dụ như bảo đảm số lượng nước cần dùng khi hạn hán, thiên tai hay khủng bố hiện nay chưa được cứu xét kỹ càng và hữu hiệu.

"Chúng ta cần người Việt có mặt trong tổ chức này, mới có thể ảnh hưởng đến các vấn đề tiện ích công cộng về nước.  Chúng ta cần trẻ trung hóa cơ quan này để thích hợp với sự  biến chuyển không ngừng của thời đại. Đó là lý do nhiều người  đã khuyến khích tôi ra tranh cử chức vụ rất khiêm nhượng nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống mỗi người hàng ngày", Luật sư Trung phát biểu.

Luật sư Trung đưa ra một ví dụ cụ thể, thuế vệ sinh và rác đã gia tăng hơn 260%  trên  mỗi nóc gia của cư dân hai thành phố Westminster và Midway City trong mấy năm vừa qua, chỉ vì chúng ta  không quan tâm và không có đại  diện trong Đặc Khu Vệ Sinh Midway City. Đó cũng là lý do chúng tôi khuyến khích anh Diệp Miên Trường cần có mặt tại tổ chức này để chặn đứng việc  phí phạm ngân quỹ và gia tăng thuế quá đáng.

Lần bầu cử năm nay, có 17 ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử tại Quận Cam. Riêng nhóm  ứng củ viên trẻ gốc Việt gồm 8 người, qui tụ những thành phần ưu tú, có kinh nghiệm và thành tích hoạt động trong cộng đồng.

Về  phía dân cử có:

- Luật sư Trần Thái Văn, tái ứng cử Dân biểu, Địa hạt 68.

- Nghị viên Andy Quách, tái ứng cử Nghị viên thành phố Westminster.

- Luật sư Nguyễn Quốc Lân, tái ứng cử Ủy viên  Giáo dục Học Khu Garden Grove.

- Luật sư Nguyễn Quang Trung, ứng cử Ủy viên Hội Đồng Cấp thủy, Địa hạt 1.

Bốn tân ứng cử viên trong nhóm 8 người gồm:

- Nguyễn Đức Tân, chuyên viên và tư vấn tài chánh, ứng cử viên Dân biểu Liên bang, đơn vị 47.

- Luật sư Dina Nguyễn, ứng cử viên Nghị viên thành phố Garden Grove.

- Tạ Đức Trí, cựu chủ tịch Cộng đồng Việt tại Nam California, ứng cử Nghị viên thành phố Westminster.

- Diệp Miên Trường, phụ tá của Dân biểu Trần Thái Văn, thành viên của Trung ương đảng Cộng Hòa tại Quận Cam, ứng cử Ủy viên Vệ sinh Đặc khu Midway City.

Anh Diệp Miên Trường, 23 tuổi, người trẻ tuổi nhất, cho biết  "Khẩu hiệu tranh cử của 8 người chúng tôi là Thế Hệ Trẻ Đoàn Kết, Phục Vụ Cộng Đồng".

Dư luận trong cộng đồng người Việt đang dành nhiều cảm tình cho 8 ứng cử trẻ trung, nhiều kinh nghiệm phục vụ cộng đồng.

Luật sư Trung kêu gọi cộng đồng Việt tiếp tục ủng hộ các ứng cử viên trẻ trong nhóm 8 người nêu trên. Đồng thời văn  phòng vận động tranh cử đang cần nhiều tình nguyện viên để cùng góp tay tạo sức mạnh cho cộng đồng qua lá  phiếu, xin liên lạc: (714) 373-1700, (714) 373-1722 và (714) 373-1799. Địa chỉ: 9191 Bolsa Avenue, Phòng 111, Westminster, (Trên lầu nhà hàng Hủ  tiếu Thanh Xuân trong khu chợ Á Đông, đối diện với thương xá Phúc Lộc Thọ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.