Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 ỨCV Việt Viếng Tượng Đài Việt Mỹ

28/09/200600:00:00(Xem: 2743)

Tám ứng cử viên Việt thuộc thế hệ trẻ viếng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt-Mỹ. Từ trái: Diệp Miên Trường, Tạ Đức Trí, LS Nguyễn Quang Trung, LS Dina Nguyễn, Nghị viên Andy Quách, DB Trần Thái Văn, Nguyễn Đức Tân và LS Nguyễn Quốc Lân.

Westminster (CA) -- Nghị viên Andy Quách, Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Luật sư Nguyễn Quang Trung mở tiệc đón tiếp quan khách, thân hữu và ủng hộ viên  nhân dịp khai trương văn phòng tranh cử của ba ứng viên này tại cùng một địa điểm trong khu chợ Á Đông vào cuối tuần qua.

Anh Andy tái tranh cử chức Nghị viên thành phố Westminster. Năm 2004,  cùng Luật sư Trần Thái Văn,  thời gian đó là Phó Thị Trưởng Garden Grove,  hai vị đã đưa ra nghị quyết công nhận lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, là biểu tượng Tự do và Văn hóa của người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Nghị quyết này đã được toàn thể hội đồng của 2 thành phố ủng hộ với số phiếu tuyệt đối.

Tiếp theo sau, chiến dịch vinh danh Cờ Vàng đã mau chóng lan rộng ra gần 100 thành phố, quận hạt và 10 tiểu bang, nơi có đông người Việt sinh sống. Đặc biệt hơn, tháng 8 vừa qua, Thống đốc Arnold Schwarzenegger đã ký Sắc Lệnh S14-06 vinh danh lá Cờ Vàng, đã làm cho phe thiên tả và chính quyền Hà Nội phải nổi cáu.

"Vinh danh Cờ Vàng là một cách minh định rõ lằn ranh Quốc-Cộng. Cờ Vàng là tấm thẻ căn cước của người Việt tỵ nạn Cộng Sản, không chấp nhận chế độ Cộng sản độc tài", Dân Biểu Trần Thái Văn khẳng định.

Từ ngày Nghị Viên Quách tham gia vào hội đồng thành phố, khuôn mặt Westminster ngày một đổi thay tốt đẹp, hấp dẫn thêm nhiều du khách khắp nơi đến thăm viếng. Bảng đón chào du khách "Welcome To Little Saigon" đã được dựng lên. Đại lộ Bolsa và những con đường dẫn đến khu vực buôn bán sầm uất của người Việt trồng đầy những hàng cây hoa Anh đào.

Nhiệm kỳ 4 năm sắp hết, Luật sư Nguyễn Quốc Lân tái tranh cử chức vụ Ủy viên Giáo dục Học khu Garden Grove, nơi học sinh Việt có khoảng 1/3 trên tổng số gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo cho đến lớp 12.

Năm 2005, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã được chọn làm Chủ tịch của Hội Đồng Giáo Dục. Đây là một vinh dự cho ông và cộng đồng người Việt, đã nói lên được sự đóng góp về học vấn của các con em học sinh Việt nam và gia đình cũng như sự hiện diện quan trọng của cộng đồng Việt trong Học Khu Garden Grove.

Trong 4 năm tại chức, Luật sư Lân đã đóng góp không ngừng việc phổ biến tin tức, bình luận nhiều đề tài giáo dục tại Học khu Garden Grove và nhiều tiểu bang Hoa kỳ. 

Học khu Garden Grove có những tiến bộ không ngừng về số điểm thi của các em học sinh đa chủng. Số học sinh theo đuổi cấp đại học ngày càng gia tăng. Các lớp dành cho các em học sinh thuộc gia đình nghèo để chuẩn bị vô lớp Mẫu giáo cũng được gia tăng vì các sự nghiên cứu về giáo dục cho thấy nếu các em này được chuẩn bị chu đáo từ lúc nhỏ thì sau này con đường học vấn của các em có rất nhiều khả quan. Các lớp ngoại ngữ Việt cũng đã tăng số lượng trong suốt 4 năm vừa qua và chương trình dạy tiếng Việt sẽ có nhiều triển vọng được hỗ trợ và phát triển tại nhiều học khu khác.

Riêng về Luật sư Nguyễn Quang Trung, ông là nhà hoạt động âm thầm không mỏi mệt, cùng với Dân Biểu Văn và Luật sư Lân tình nguyện phục vụ cộng đồng trong nhiều lãnh vực khác nhau như trợ giúp pháp lý cho thuyền nhân tại các trại tỵ nạn vùng Đông Nam Á. Ông đã  trợ giúp Luật sư Trịnh Hội, Luật  sư Nguyễn Quốc Lân  vận động  thành công cho hơn 1,500 đồng hương từ Phi Luật Tân được tái định cự tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tiền tiến. Luật sư Trung cũng là một trong những người tiên trong phong trào vận động cho tiếng Việt được giảng dạy tại các trường trung học thuộc Học khu Garden Grove và tại Đại học Irvine, California (UCI).

Luật sư Trung được nhiều ủng hộ viên, thân hữu khuyến khích ông ra tranh cử thêm chức  Ủy viên Hội đồng Cấp thủy Quận Cam (Orange County Water District), địa hạt số 1.

Hội đồng Cấp thủy Quận Cam, địa hạt số 1 là một đơn vị phục vụ tiện ích công cộng do dân bầu lên và đặt trọng tâm cung cấp nước cho gần 200,000 cư dân của địa hạt số 1. Địa hạt này ít người chú tâm đến nên người tại chức đã nắm chức vụ này trên 28 năm, bà quá lớn tuổi, ít năng động và thiếu sáng kiến mà không có ai thay thế.

Theo Luật sư Trung cho biết một số vấn đề về cung cấp nước và đề phòng  thiên tai cần được cân nhắc khi hữu sự. Thí dụ như bảo đảm số lượng nước cần dùng khi hạn hán, thiên tai hay khủng bố hiện nay chưa được cứu xét kỹ càng và hữu hiệu.

"Chúng ta cần người Việt có mặt trong tổ chức này, mới có thể ảnh hưởng đến các vấn đề tiện ích công cộng về nước.  Chúng ta cần trẻ trung hóa cơ quan này để thích hợp với sự  biến chuyển không ngừng của thời đại. Đó là lý do nhiều người  đã khuyến khích tôi ra tranh cử chức vụ rất khiêm nhượng nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống mỗi người hàng ngày", Luật sư Trung phát biểu.

Luật sư Trung đưa ra một ví dụ cụ thể, thuế vệ sinh và rác đã gia tăng hơn 260%  trên  mỗi nóc gia của cư dân hai thành phố Westminster và Midway City trong mấy năm vừa qua, chỉ vì chúng ta  không quan tâm và không có đại  diện trong Đặc Khu Vệ Sinh Midway City. Đó cũng là lý do chúng tôi khuyến khích anh Diệp Miên Trường cần có mặt tại tổ chức này để chặn đứng việc  phí phạm ngân quỹ và gia tăng thuế quá đáng.

Lần bầu cử năm nay, có 17 ứng cử viên gốc Việt ra tranh cử tại Quận Cam. Riêng nhóm  ứng củ viên trẻ gốc Việt gồm 8 người, qui tụ những thành phần ưu tú, có kinh nghiệm và thành tích hoạt động trong cộng đồng.

Về  phía dân cử có:

- Luật sư Trần Thái Văn, tái ứng cử Dân biểu, Địa hạt 68.

- Nghị viên Andy Quách, tái ứng cử Nghị viên thành phố Westminster.

- Luật sư Nguyễn Quốc Lân, tái ứng cử Ủy viên  Giáo dục Học Khu Garden Grove.

- Luật sư Nguyễn Quang Trung, ứng cử Ủy viên Hội Đồng Cấp thủy, Địa hạt 1.

Bốn tân ứng cử viên trong nhóm 8 người gồm:

- Nguyễn Đức Tân, chuyên viên và tư vấn tài chánh, ứng cử viên Dân biểu Liên bang, đơn vị 47.

- Luật sư Dina Nguyễn, ứng cử viên Nghị viên thành phố Garden Grove.

- Tạ Đức Trí, cựu chủ tịch Cộng đồng Việt tại Nam California, ứng cử Nghị viên thành phố Westminster.

- Diệp Miên Trường, phụ tá của Dân biểu Trần Thái Văn, thành viên của Trung ương đảng Cộng Hòa tại Quận Cam, ứng cử Ủy viên Vệ sinh Đặc khu Midway City.

Anh Diệp Miên Trường, 23 tuổi, người trẻ tuổi nhất, cho biết  "Khẩu hiệu tranh cử của 8 người chúng tôi là Thế Hệ Trẻ Đoàn Kết, Phục Vụ Cộng Đồng".

Dư luận trong cộng đồng người Việt đang dành nhiều cảm tình cho 8 ứng cử trẻ trung, nhiều kinh nghiệm phục vụ cộng đồng.

Luật sư Trung kêu gọi cộng đồng Việt tiếp tục ủng hộ các ứng cử viên trẻ trong nhóm 8 người nêu trên. Đồng thời văn  phòng vận động tranh cử đang cần nhiều tình nguyện viên để cùng góp tay tạo sức mạnh cho cộng đồng qua lá  phiếu, xin liên lạc: (714) 373-1700, (714) 373-1722 và (714) 373-1799. Địa chỉ: 9191 Bolsa Avenue, Phòng 111, Westminster, (Trên lầu nhà hàng Hủ  tiếu Thanh Xuân trong khu chợ Á Đông, đối diện với thương xá Phúc Lộc Thọ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.